16 หน่วยงานในจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ และประกาศเจตนารมณ์ขับเคลื่อนการสร้างสังคมแห่งการเรียนรู้ “เชียงใหม่ สู่เมืองรู้เท่าทันสื่อ”
บ่ายวันนี้ (9 ก.ย. 65) ที่ โรงแรมวินทรี ซิตี้ รีสอร์ท อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ มอบหมายให้ นายวรญาณ บุญณราช รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ และประกาศเจตนารมณ์เพื่อขับเคลื่อนการสร้างสังคมแห่งการเรียนรู้ “เชียงใหม่ สู่เมืองรู้เท่าทันสื่อ” เพื่อแสดงเจตนารมณ์และความตั้งใจในการขับเคลื่อนให้เด็ก เยาวชน และประชาชนชาวเชียงใหม่ รู้เท่าทันสื่อ โดยมีผู้แทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งภาครัฐและภาคเอกชนร่วมลงนามบันทึกข้อตกลง จำนวน 16 หน่วยงาน อาทิ สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดเชียงใหม่, มูลนิธิเพื่อความเข้าใจเด็ก, ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่, องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่, สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่ และสำนักงานศึกษาธิการจังหวัดเชียงใหม่

ทั้งนี้ ที่ผ่านมาหลายหน่วยงานทั้งภาครัฐและภาคเอกชน ได้ร่วมกันแก้ไขปัญหาดังกล่าวอย่างจริงจังมาโดยตลอด อาทิ การจัดอบรมการป้องกันการตระเตรียมเพื่อล่วงละเมิดทางเพศเด็ก, การจัดอบรมให้ความรู้บุคลากรในสถานศึกษาเพื่อเฝ้าระวังและให้คำปรึกษากับเด็ก, การจัดชุดตรวจสอบการกระทำความผิดบนโลกออนไลน์ และการจัดทำสื่อสร้างสรรค์สำหรับเด็ก ซึ่งจังหวัดเชียงใหม่ โดยสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดเชียงใหม่ ก็ได้ดำเนินการขับเคลื่อนการสร้างสังคมแห่งการเรียนรู้ “เชียงใหม่ รู้เท่าทันสื่อ” ด้วยการจัดกิจกรรมอบรมป้องกันการตระเตรียมล่วงละเมิดทางเพศในเด็กนักเรียน “GROOMING” เพื่อป้องกันตนเองไม่ให้เข้าสู่กระบวนการค้ามนุษย์ ให้กับแกนนำเด็กเยาวชน
นายวรญาณ บุญณราช รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า จังหวัดเชียงใหม่ มีความพร้อมและมีเครือข่ายการทำงานที่เข้มแข็ง ครอบคลุมภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาสังคม ทั้งยังเป็นจังหวัดคุณธรรม และเป็นจังหวัดต้นแบบในหลายๆ ด้าน ซึ่งมีความพร้อมเป็นอย่างมากที่จะขับเคลื่อนจังหวัดเชียงใหม่ สู่เมืองรู้เท่าทันสื่อ










ร่วมแสดงความคิดเห็น