วันที่ 5 มิ.ย. 67 รายงานว่า บรรยากาศความสวยงามของ 2 ดอยอันเรื่องชื่อของจังหวัดเชียงใหม่ สภาพอากาศที่ไม่แพ้ในห้วงฤดูหนาวเมฆฝนกลายเป็นทะเลหมอกกำลังบนบังดอยที่งดงามเหมือนภูเขาฟูจิ ในประเทศญี่ปุ่นไม่ว่าจะชมในห้วงเวลาไหน จุดไหนก็ตาม

ดอยแรกไปชมดอยหลวงเชียงดาว อำเภอเชียงดาว ซึ่งช่วงนี้ฝนตกลงมาต่อเนื่องดอยหลวงจะถูกปกคลุมไปด้วยเมฆฝนจนกลายเป็นทะเลหมอกสีขาวเป้นปุยนุ่นงดงามเป็นอย่างมาก จะดูช่วงเช้า ช่วงสาย หรือช่วงใกล้ค่ำ แต่ละช่วงของดอยหลวงจะงดงามแตกต่างในห้วงเวลา จะมีเปิดให้ชมดอยแต่ยอดดอยจะมีก้อนเมฆเป็นละเทหมอกปกคลุม สำหรับคอเซลฟี่ ชอบถ่ายภาพเก็บภาพความสวยของดอยหลวงต้องไม่พลาด มนต์เสน่ห์ดอยหลวงเชียงดาว มาพร้อมกับภาพอากาศที่กำลังเย็นสบายเช้า ๆ หรือ ช่วงค่ำไป จะลดลงไปเหลือประมาณ 15-16 องศาเซลเซียส ก็ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศในแต่ละเวลาอีกดัวย

และดอยที่ทุกคนเดินทางมาจังหวัดเชียงใหม่ ไม่ควรพลาดไปเช็คอินชมแสงแรกยามเช้าตรู่ บนดอยสูงที่สุดของประเทศไทย ดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง สภาพอากาศเช้าวันนี้ทำสถิติลดลงมาต่ำที่ยอดดอยเหลือ 12 องศาเซลเซียส จุดเช็กอินชมแสงแรกกิ่วแม่ปานวัดได้ 14 องศาเซลเซียส ท้องฟ้าเปิดแสงแรกมา ทะเลหมอกก็ตามมาเช่นกัน และที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยอินนนท์ กม. 31 วัดได้ 18 องศาเซลเซียส เรียกกำลังเย็นสบายายเที่ยวต้องแวะมาชมบรรยากาศในห้วงฤดูฝน แต่ต้องระมัดระวังในการเดินทาง ทั้งการเดินทางไปเที่ยวชมดอยหลวงเชียงดาว อำเภอเชียงดาว และดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ขับขี่ด้วยความระมัดระวังปฎิบัติตามป้ายเตือนตลอดเส้นทาง เพราะช่วงนี้ฝนตกลงมาต่อเนื่องหนักเบาสลับกันอยู่ตลอดเเวลา







ร่วมแสดงความคิดเห็น