ตำรวจท่องเที่ยวเชียงราย ตรวจเข้ม ไกด์ และผู้ประกอบการธุรกิจนำเที่ยวพบกระทำความผิดดำเนินคดีทันที
วันที่ 27 เม.ย. 66 โดยสั่งการของ ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว นำโดย พ.ต.ต.ธนวินท์ พวงมะลิ สว.ส.ทท.2 กก.2 บก.ทท.2 พร้อมด้วยสายตรวจ ชุดสืบสวน ได้ปล่อยแถวตามคำสั่งปฎิบัติการระดมกวาดล้าง ตรวจค้น จับกุม ไกด์เถื่อน บริษัทนำเที่ยว สถานประกอบการที่ดำเนินกิจการ เอารัดเอาเปรียบ นักท่องเที่ยว และเกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยว ทั้งความผิดอื่นที่มีผลกระทบต่ออุตสาหกรรมด้านท่องเที่ยวทุกรูปแบบและประชุมมอบนโยบาย แนวทางด้านการปฏิบัติให้กับชุดทำงาน เร่งรัดผลการปฎิบัติงานด้านสืบสวน เปิดปฏิบัติการปิดล้อมตรวจค้นระดมกวาดล้างอาชญากรรม การกระทำผิดต่างๆโดยเฉพาะในฐานความผิด 10 กลุ่มต้องห้ามด้านการท่องเที่ยว

ต่อมา พ.ต.ต.ธนวินท์ นำกำลังออกปฎิบัติการตรวจสอบ บริษัทนำเที่ยวสถานประกอบการที่ดำเนินการเกี่ยวกับการ ท่องเที่ยว ภายในเขตเทศบาลนครเชียงรายจำนวน 2 จุด ดังนี้ จุดที่ 1 บริษัทกชพรทราเวลแอนด์เซอร์วิส ไม่พบการกระทำผิด จุดที่ 2 บริษัทไลลากรุ๊ปเชียงราย พบว่ามีความผิดฐานประกอบธุรกิจนำเที่ยวโดยไม่ได้รับอนุญาต จึงจับกุมตัวเจ้าของส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองเชียงราย ดำเนินคดีตามกฎหมาย
พ.ต.ต.ธนวินท์ กล่าวว่าการ ปฎิบัติการดังกล่าวเป็นไปตามคำสั่งของผู้บังคับบัญชาที่ต้องการสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยว เพราะว่าจังหวัดเชียงรายมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเข้ามาท่องเที่ยวจำนวนมาก ดังนั้นในฐานะที่เรามีหน้าที่ในการควบคุมดูแลผู้ประกอบกิจการและดูแลนักท่องเที่ยวจึงจำเป็นต้องทำการตรวจตราอย่างเข้มงวด เพื่อป้องกันการเอารัดเอาเปรียบนักท่องเที่ยว ในการดำเนินกิจการของผู้ประกอบการต่างๆ ให้เป็นไปตามกฎหมาย













ร่วมแสดงความคิดเห็น