พรรคก้าวไกล เปิดตัว ว่าที่ ส.ส.เชียงใหม่-ลำพูน

พรรคก้าวไกล NEXT เปิดตัว ว่าที่ ส.ส.เชียงใหม่-ลำพูน หนุนกำนัน-ผญบ.มีบทบาทการเมืองไทยไม่ขึ้นอยู่กับกระทรวง ให้อยู่กับท้องถิ่น เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 9 ส.ค.2565 ที่ห้องวีรวรรณ ชั้น 2 โรงแรมเชียงใหม่ภูคำ ถนนคลองชลประทาน ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ. เชียงใหม่ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หน.พรรคก้าวไกล พร้อมนายชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการฯ และกรรมการบริหารพรรคก้าวไกล เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครรับเลือกตั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร หรือ ส.ส. จ.เชียงใหม่ และ จ.ลำพูน พร้อมแคมเปญก้าวไกล next เพื่อต้องการให้ชาวเชียงใหม่มาร่วมกันออกแบบพรรคก้าวไกลและเขียนอนาคตประเทศไทย เพราะพรรคก้าวไกลไม่เป็นของคนใดคนหนึ่งแต่พรรคก้าวไกลเป็นของทุกคน บรรยากาศเริ่มต้นโดยนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หน.พรรคก้าวไกล กล่าวทักท้ายสมาชิกพรรค และเกิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เชียงใหม่ จำนวน 9 เขต ขาดอีก 2 เขต ซึ่งประกอบด้วย เพชรรัตน์ ใหม่ชมภู รับผิดชอบ […]

(มีคลิป) สาวเมืองกรุงโวยซื้อลำไยแม่ค้ายัดไส้

เสียชื่อเสียง! สาวเมืองกรุงโวยซื้อลำไยแม่ค้ายัดไส้ จากคลิปใน Tiktok มีความยาว 1.56 นาที กรณีที่มีสาวจากกรุงเทพฯ เดินทางกลับจากเชียงใหม่ และได้แวะซื้อลำไย ที่ตลาดริมทางดอยติ อ.เมืองลำพูน โดยซื้อลำไยจากร้านแม่ค้าลำไยร้านแรก ในราคา 3 โล 100 บาท (ลำไยมัดปุก) เมื่อซื้อมาถึงบ้านที่กรุงเทพฯ เมื่อล้วงลำไยออกจากถุง พบว่ามีลำไยมัดปุก มี 2 มัด นอกนั้นเป็นลำไยร่วง เมื่อนำลำไยมัดปุก มาชั่งดูมีน้ำหนักเพียง 2.5 ก.ก. ส่วนลำไยร่วง มีน้ำหนัก 1.5 ก.ก. จึงไม่เข้าใจว่าแม่ค้ามีจุดประสงค์อัไร จึงนำคลิปลงTiktokมีกระแสวิพากวิจารณ์เรื่องนี้กันอย่างหลากหลาย ล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 20 ก.ค.2565 ทางนายโยธิน ประสงค์ความดี นายอำเภอเมืองลำพูน พร้อมด้วย พาณิชย์จังหวัดลำพูน,ศคบ.ลำพูน,หอการค้าจังหวัดลำพูน,นายกเทศมนตรี ทต.ป่าสัก,นายกเทศมนตรี ทต.ศรีบัวบานและสมาคมสื่อมวลชนจามเทวี ได้เข้าตรวจสอบร้านขายลำไยของแม่ค้าดังกล่าว ชึ่งแม่ค้ายอมรับว่าขายลำไยมีดปุก 3 โล 100 จริง แต่ที่ขายให้หญิงสาวคนดังกล่าว […]

ชาวบ้านเหม็นเน่า ผงะ! พิตบูลนอนตาย 8 ตัว

ชาวบ้านสุดทน เหม็นกลิ่นเน่าโชยเตะจมูกทุกวัน ลอยมาจากบ้านเช่าเพื่อนบ้านหวั่นอันตราย เข้าไปช่วยเหลือถึงกับผงะ พบน้องหมาพันธุ์พิตบูลนอนตายด้วยความอดโซในกรงตายเรียบ 8 ตัว ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านที่อาศัยอยู่ใกล้กับบ้านหลังหนึ่งซึ่งมีรั้วรอบขอบชิดเป็นอย่างดี เป็นสวนลำไย อยู่ในหมู่บ้าน หนองเจดีย์ หมู่ 7 ต.นครเจดีย์ อ.ป่าซาง จ.ลำพูน ซึ่งบ้านหลังดังกล่าวชาวบ้านทราบดีว่า ผู้ที่เช่าเป็นคนภาคกลาง จะใช้เป็นที่เพาะเลี้ยงสุนัขพันธุ์พิตบูล ตอนแรกก็เห็นเป็นผู้ชาย อยู่ในบ้านหลังดังกล่าวเลี้ยงหมาเพียงคนเดียว แต่ช่วงโควิดระบาดก็ไม่เคยเห็นหน้าอีกเลย แต่มีผู้หญิงสาวหล่อเข้ามาดูแลบ้างแต่ก็นานๆ จะเห็นที จนกระทั่งเมื่อ 2 วันก่อน ชาวบ้านทนไม่ไหวทนกลิ่นเหม็นเน่าที่โชยมาจากบ้านเช่าที่เลี้ยงหมาไม่ไหว อีกทั้งสงสัยว่าหมาไม่เห่าไม่หอนเหมือนก่อนหน้านี้ เกรงว่าหมาจะทำร้ายเจ้าของจนเสียชีวิตหรือไม่จึงพยายามจะเข้าไปช่วยเหลือ แต่ปรากฎว่า เป็นซากสุนัข นอนตายในกรง ตายหมดทั้ง 8 ตัว บางตัวก็ตายนานแล้ว จนแห้งบางตัวก็ขึ้นอืด บางตัวก็เพิ่งตายไปประมาณ 2 – 3 วัน แต่ไม่พบเจ้าของหรือคนดูแลแต่อย่างใดปล่อยให้หมานอนตายในกรงอย่างน่าเวทนา นางสาว แดง (นามสมมุติ) พลเมืองดี เล่าว่า ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ระแวกดังกล่าวก่อนหน้านี้จะได้ยินเสียงเห่าเสียงหอน ทุกวัน แต่ช่วงหลัง ๆ ไม่ได้ยินกลับมีกลิ่นเน่าโชยมาตลอด จึงเข้าไปดูเพราะใจหนึ่งก็คิดว่าหมจะกัดเจ้าของหรือไม่ […]

“น้องกบ” พบตำรวจ คดีโกงเงินหมอต่าย 68 ล้าน

“น้องกบ”พร้อม7 ทนายเข้าพบตำรวจ ในขณะที่”หมอฟัน”ครวญหมดเงินจ้างทนาย ความคืบหน้ากรณีนางสาวกบ (นามสมมุติ ) อดีตสาวโรงงานนิคมอุตสาหกรรม จ.ลำพูน เป็นเพื่อนกันกับ”หมอกระต่าย “เป็นหมอฟันเปิดคลินิก ย่านตัวเมืองลำพูน ที่เข้าแจ้งความพนักงานสอบสวนสภ.นิคมอุสาหกรรมลำพูน ดำเนินคดีในข้อหาฉ้อโกงเงิน จำนวน 68 ล้านบาท และข้อหาฟอกเงิน ต่อมาทาง ร.ต.อ. ศักดิ์ชัย พรเจิมกุล พนักงานสอบสวน สภ.นิคมอุตสาหกรรม จ.ลำพูน ได้ออกหมายเรียกตัวผู้ต้องสงสัยรวม 3 รายประกอบด้วยนางสาวกบ (นามสมมุติ )กับพวก ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น ล่าสุดเมื่อวันที่ 11 ก.ค.2565 นางสาวกบ (นามสมมุติ),นายนัฐ (นามสมมุติ )และนางสาวญาดา (นามสมมุติ )พร้อมด้วยทนายความ 6 คน เดินทางมาพบร.ต.อ. ศักดิ์ชัย พรเจิมกุล พนักงานสอบสวน สภ.นิคมอุตสาหกรรม จ.ลำพูน เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาและให้การกับพนักงานสอบสวน หลังจากถูกพนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาฉ้อโกง และข้อหาฟอกเงิน เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้งหมดให้การปฏิเสธก่อนที่พนักงานสอบสวนจะนำตัวฝากขังที่ศาล จ.ลำพูน หลังจากให้การเสร็จผู้ต้องหาทั้ง 3 ได้เดินทางออกจาก […]

รถกู้ชีพฯ ประสบเหตุขณะนำคนเจ็บส่งรพ.

เมื่อเวลาประมาณ 16.35น.วันที่ 26 มิ.ย.2565รับแจ้งมีเหตุอุบัติเหตุรถกู้ชีพลงข้างทาง บริเวณบ้านพระบาทตากผ้า ถ.ลำพูน-ลี้ ต.มะกอก อ.ป่าซาง จ.ลำพูน จึงจัดรถmotolance ร่วมใจ 33 ออกตรวจสอบร่วมกับชมรมร่มฟ้าป่าซาง รถems.รพ.ป่าซาง ในเบื้องต้นที่เกิดเหตุ พบ เป็นรถกู้ชีพเทศบาลแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.ป่าซาง ลงข้างทางขณะนำผู่บาดเจ็บส่งรพ. เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย แต่มีผู้บาดเจ็บกรณีอุบัติเหตุอีก2 ราย ระหว่างนำส่งรพ.อยู่ภายในรถกู้ชีพฯ จึงได้สับเปลี่ยนถ่ายกับรถกู้ชีพระดับA รพ.ป่าซาง เพื่อนำผู้บาดเจ็บจากอุบัติเหตุสี่แยกสะปุ๋งส่งรักษาต่อ ส่วนรถกู้ชีพฯที่ประสบเหตุที่พุ่งชนต้นไม้ข้างทาง ด้านหน้าได้รับความเสียหาย ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจต่อไป

แม่ร้องปวีณาให้ ตร.ลี้ จับเฒ่าหื่นล่วงละเมิดเด็ก

แม่ร้องมูลนิธิปวีณาให้ตำรวจ ลี้ จับเฒ่าหื่นล่วงละเมิดเด็ก รวบทันควันให้การปฎิเสธ จากกรณี เพจเฟซบุ๊ก มูลนิธิปวีณาหงกุลเพื่อเด็กและสตรี โพสต์เรื่องราวเป็นอุทาหรณ์เตือนพ่อแม่ผู้ปกครองระวังลูกหลานที่เดินทางด้วยรถรับส่งไปโรงเรียน ระบุว่า วันที่ 15 มิ.ย.65 นางน้อย (นามสมมุติ) อายุ 45 ปี ร้องทุกข์มูลนิธิปวีณาฯ แจ้งว่า ลูกสาววัย 6 ขวบ เรียนอยู่ชั้น ป.1 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.ลี้ จ.ลำพูน ถูกคนขับรถตู้รับส่งนักเรียน (ส่วนตัว) ล่วงละเมิดทางเพศโดยการจับอวัยวะเพศและใช้นิ้วสอดใส่มา 4 ครั้ง โดยตั้งแต่เปิดเทอม คนขับจะมารับลูกสาวไปโรงเรียนเป็นคนแรก และให้นั่งที่เบาะหน้าข้างคนขับแล้วก่อเหตุ จากนั้นจะให้เด็กเล่นโทรศัพท์และซื้อขนมให้เพื่อปิดปาก ล่าสุดหลังเลิกเรียนวันที่ 14 มิ.ย. ลูกสาวทนไม่ไหวกลับมาบ้านเล่าให้ฟัง แม่แทบช็อกไม่คิดว่าเรื่องแบบนี้จะมาเกิดกับลูกตัวเองจึงปรึกษากับพ่อเด็กและรีบโทรฯ ขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิปวีณาฯ ขอให้ตำรวจจับกุมตัวนายฤทธิ์มาดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ล่าสุด เมื่อวันที่ 25 มิ.ย. 65 ทางด้าน พ.ต.อ.สิทธิพร บัวสุก ผกก.สภ.ลี้ จ.ลำพูน แจ้งว่า หลังจากเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ […]

สาวแสบเบี้ยวไม่มาพบตำรวจ “หมอฟัน”รอเก้อ

เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 24 มิ.ย.2565 ที่สภ.นิคมอุตสาหกรรม จ.ลำพูน ทางพนักงานสอบสวน ได้แจ้งให้น.ส.กบ(นามสมมุติ) วัย 46 ปีสาวใหญ่ชาว อ.เมืองลำพูน มาให้ปากคำและรับแจ้งข้อกล่าวหา(ครั้งที่1)ในคดีฉ้อโกง หมอกระต่าย (นามสมมุติ) วัย 46 ปีเจ้าของคลีนิคทันตแพทย์แห่งหนึ่งในเมืองลำพูน รวมจำนวนเงินทั้งสิ้น 68 ล้านบาท ในเวลาเดียวกันได้มีเจ้าทุกข์ร่วมกับ หมอกระต่าย เดินทางมาติดตามความคืบหน้าในคดีแต่ปรากฎว่าเวลาล่วงเลยมาถึงเวลา 16.00 น.ไม่เห็นแม้แต่เงาของ น.ส.กบ ไม่ยอมมาพบพนักงานสอบสวนแต่อย่างใดทำให้ทุกคนรอเก้อ ทาง”หมอกระต่าย”เปิดเผยว่า จำนวนเงินทั้งสิ้น 68 ล้านที่ถูก น.ส.กบ เพื่อนเดียวกันมาตั้งแต่เรียนหนังสือ โดยแยกเป็นเงินส่วนตัว จำนวน 30 ล้านบาท และอีก 38 ล้านบาท เป็นเงินของเพื่อนๆที่มาร่วมลงทุนด้วย โดยผ่านหมอกระต่าย จ่ายให้ น.ส.กบ ไปดำเนินการ ซึ่งการแจ้งความครั้งนี้อยากให้ น.ส.กบ มาเจรจาหนี้ขอเงินคืนทั้งหมด นอกจากหมอกระต่าย จะเดือดร้อนแล้วผู้ที่มาร่วมลงทุนก็พลอยเดือดร้อนไปด้วย จึงขอร้องให้ น.ส.กบ มาเจรจากันให้จบๆกันไป ล่าสุดมีกระแสข่าวว่า น.ส.กบ […]

ชลประทานลำพูน​ ติดตามระดับน้ำปิง​ เตรียมรับมือ

ชลประทานลำพูน​ ติดตามสถานการณ์น้ำริมฝั่งแม่น้ำปิง​ เตรียมพร้อมรับมือ วันที่ 13 สิงหาคม 2565 นายสุภรณ์วัฒน์ สุรการ ผู้อำนวยการโครงการชลประทานลำพูน มอบหมายให้ นายศักตยา วรรณฤมล หัวหน้าวฝ่ายจัดสรรน้ำและปรับปรุงระบบชลประทานพร้อมด้วยนางอรินปภา วรศาสตร์ หัวหน้าฝ่ายส่งน้ำบำรุงรักษาที่ 1 โครงการชลประทานลำพูน ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำบริเวณริมฝั่งแม่น้ำปิงได้แก่ฝายชลขันธ์พินิต (แม่ปิงเก่า) และฝายพญาอุต รวมถึงติดตามการติดตั้งเครื่องสูบน้ำของเทศบาลประตูป่าเพื่อพร่องน้ำช่วยเหลือพื้นที่การเกษตรบ้านประตูป่า พื้นที่ฝายชลขันธ์พินิต (แม่ปิงเก่า) ทั้งนี้ให้ได้สั่งการให้ผู้ควบคุมอาคารในลำน้ำปิง ฝายชลขันธ์พินิต (แม่ปิงเก่า) ฝายหนองสลีก ฝายวังปาน แจ้งเตือนราษฎร เกษตรกร กลุ่มผู้ใช้น้ำด้านเหนือและด้านท้ายอาคารชลประทาน เฝ้าระวังระดับน้ำที่สูงขึ้น ตรวจสอบ/เก็บทรัพย์สินของใช้ต่างๆให้เรียบร้อย เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับปริมาณน้ำที่จะเพิ่มสูงขึ้นด้วย และให้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

เยี่ยมให้กำลังใจ และแนะนำการเตรียมพร้อมการรับเสด็จฯ

วันที่ 12 สิงหาคม 2565 ดร.ดนัยรัตน์ กาศเกษม รอง ผอ.สพม.เชียงใหม่ เดินทางมาเยี่ยมให้กำลังใจและแนะนำการเตรียมพร้อมการรับเสด็จฯ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในโอกาสที่จะเสด็จพระราชดำเนิน ทรงเปิดพระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเทพศิรินทราบรมราชินี และเยี่ยมชมกิจกรรมการจัดการเรียนการสอน ของโรงเรียนในโครงการตามพระราชดำริ ในวันที่ 16 สิงหาคม 2565 เวลา 12.30 น. ณ โรงเรียนเทพศิรินทร์ เชียงใหม่ ต.น้ำบ่อหลวง อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ โดยมี ดร.ชวินทร์ณวัฒน์ ณ ลำพูน ผอ.โรงเรียนเทพศิรินทร์ เชียงใหม่ ได้รายงานความคืบหน้าการเตรียมการรับเสด็จฯ ในด้านต่างๆ

แม่ท้องแก่ ผัวขับกระบะชนต้นไม้ดับ พร้อมลูกในท้อง

จากเหตุการณ์เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 12 ส.ค. 2565 พนักงานสอบสวน สภ.บ้านโฮ่ง จ.ลำพูน รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์กระบะ ชนต้นไม้ข้างถนน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณหน้าสนามกีฬาบ้านดงห้วยเย็น หมู่ 14 ต.บ้านโฮ่ง อ.บ้านโฮ่ง จึงรุดไปสอบสวน พร้อมด้วย กู้ชีพฯ อบต.เวียงกานต์, กู้ภัยฯ พุทไธสวรรย์ จุด อ.บ้านโฮ่ง ที่เกิดพบรถยนต์กระบะบรรทุกปลาสดชนกับต้นไม้ สภาพด้านซ้ายยุบ มีผู้บาดเจ็บ 3 ราย มีคนขับเป็นชาย ทราบชื่อนายไนท์ อายุประมาณ 23 ปี เด็กเล็ก 1 ราย ชื่อ ด.ช.กัปตัน อายุขวบเศษ ได้รับบาดเจ็บ เพียงเล็กน้อย ส่วนอีกคนเป็นหญิงท้องแก่ใกล้คลอด ติดอยู่ที่เบาะด้านหน้าคู่คนขับ กู้ภัยฯ ต้องใช้เครื่องตัดถ่าง นำร่างออกมาได้รับบาดเจ็บส่ง รพ.บ้านโฮ่ง เนื่องจากครรถ์ถูกกระทบกระเทือนอย่างรุนแรง แต่ยังสามารถพูดคุยได้ ทาง รพ.บ้านโฮ่ง ได้ย้ายเข้ารักษาต่อที่ […]

กิจกรรมรับบริจาคโลหิต ดวงตา-อวัยวะ ลำพูน

“เหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน” จัดกิจกรรมรับบริจาคโลหิต ดวงตา-อวัยวะ เมื่อเวลา 10:00- 15:00 น.จังหวัดลำพูน โดย เหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน โรงพยาบาลลำพูน และ ห้างสรรพสินค้าแจ่มฟ้าช็อปปิ้งมอล์ จัดกิจกรรมรับบริจาคโลหิต ดวงตา อวัยวะ และพิธีมอบทุนการศึกษาแก่นักเรียนยากไร้และด้อยโอกาสในพื้นที่จังหวัดลำพูน เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา ประจำปี 2565 ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น 1 ห้างสรรพสินค้าแจ่มฟ้าช็อปปิ้งมอลล์ลำพูน หมู่ที่ 5 ตำบลเวียงยอง อำเภอเมืองลำพูน จังหวัดลำพูน โดยมีนางปนัดดา เนาวรัตน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน เป็นประธานเปิดกิจกรรมฯ นายชาตรี กิตติธนดิตถ์ ปลัดจังหวัด(ปจ.)ลำพูน กล่าวว่า ด้วยวันที่ 12 สิงหาคมของทุกปี เป็นวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ที่พระองค์ทรงมีพระเมตตาต่อสกนิกรชาวไทยทุกหมู่เหล่า เหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน จึงได้จัดกิจกรรม ดังนี้ กิจกรรมบริจาคโลหิต ดวงตา อวัยวะ […]

คว้า 3 เหรียญทอง 3เหรียญเงิน กีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 37

“น้องใบบัว“ สิรินดา พันสถา และ ”น้องโอ้เอ้” นนฐภร สุขมีศรี คว้า 3 เหรียญทอง 3เหรียญเงิน กีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 37 “พัทลุงเกมส์” ผู้สื่อข่าวจากจ.ลำพูน รายงานว่า”น้องใบบัว” สิรินดา พันสถา นักกีฬาเพาะกายและฟิตเนสหญิงชมรมเพาะกาย&ฟิตเนสลำพูน อายุ 17 ปี ได้สร้างผลงานในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 37 “พัทลุงเกมส์” ระหว่างวันที่ 28 กรกฎาคม -10 สิงหาคม 2565 ด้วยการคว้า 2เหรียญทอง และ 1 เหรียญเงิน ในประเภท ฟิตเนสหญิงรุ่นทั่วไป แอธเลติกหญิงความสูงเกิน160 ซม โมเดลหญิงความสูงเกิน160ซม และได้รับรางวัลนักกีฬาเพาะกายหญิงดีเด่นโล่รางวัล จี้ทองคำ จากการกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมกับ กกท.จังหวัดพัทลุง นับเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน และได้สร้างชื่อเสียงด้านกีฬาให้กับจังหวัดลำพูน ส่วน”น้องโอ้เอ้ “นนฐภร สุขมีศรี คว้ามาได้อีก 1เหรียญทอง […]

สภ.ป่าซาง จ.ลำพูน บริการตัด-แต่งทรงผมให้กับผู้สูงอายุ

วันที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 08.30 น. พ.ต.อ.วิชา กันทาสุข ผกก.สภ.ป่าซาง จว.ลำพูน, พ.ต.ท.กิตติศาสตร์ ทองมา รอง ผกก.ป.สภ.ป่าซาง จว.ลำพูน , พ.ต.ต.นพดล อัตถะกาศ สวป.สภ.ป่าซาง สั่งการให้ ด.ต.อมรศักดิ์ อรุณวรรณ ได้ช่วยตัด แต่งทรงผมให้กับผู้สูงอายุ บริเวณศูนย์จราจร สภ.ป่าซาง อ.ป่าซาง จ.ลำพูน

สพม.ลำปาง ลำพูน พร้อมใจจัดกิจกรรมจิตอาสาเฉลิมพระเกียรติฯ

สพม.ลำปาง ลำพูน พร้อมใจจัดกิจกรรมจิตอาสาเฉลิมพระเกียรติฯ “วันแม่แห่งชาติ ปี 2565” ในวันที่ 10 สิงหาคม 2565 สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา ลำปาง ลำพูน ได้จัดโครงการจิตอาสาเฉลิมพระเกียรติ “พระพันปีหลวง” เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา “12 สิงหาคม 2565” มีคณะผู้บริหาร คณะข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา คณะลูกเสือ เนตรนารี ผู้บำเพ็ญประโยชน์ เข้าร่วมกิจกรรมกว่า 100 คน โดยมีนายประสิทธิ์ อินวรรณา ผู้อำนวยการ สพม.ลำปาง ลำพูน เป็นประธาน นำคณะบุคลากร ร่วมกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ ณ วัดพระเจ้าทันใจ และวัดกู่คำ อ.เมือง จ.ลำปาง เพื่อยังประโยชน์แก่ชุมชน ส่วนรวม โดยไม่หวังสิ่งตอบแทน อันเป็นการแสดงออกถึงความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ สืบสานพระราชปณิธาน ด้วยความจงรักภักดี ยึดมั่นในการปฏิบัติดี รักษาชาติบ้านเมือง และสร้างสรรค์คุณประโยชน์แก่ประเทศซาติและประชาชน สนองพระมหากรุณาธิคุณ ตลอดไป

(มีคลิป) กระบะพุ่งชนตู้ยามจราจร และศูนย์รับแจ้งเหตุ

กล้องวงจรปิดจับภาพ กระบะพุ่งชนตู้ยามจราจร และศูนย์รับแจ้งเหตุถึงที่ จนท.กู้ภัยตกใจสุดขีดขณะรอออกเหตุ โชคดีมีคนเจ็บเพียงเล็กน้อย เมื่อเวลา 20.36 น. วันที่ 10 ส.ค. 65 เกิดเหตุรถยนต์กระบะ ฟอร์ด สีขาวชนรถจักรยานยนต์ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ขณะกำลังรอจอดไฟแดง ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยเป็นแผลถลอก จำนวน 2 คน เป็นพนักงานสาวนิคมอุตสาหกรรมลำพูน และรถได้พุ่งชนตู้จราจร และศูนย์รับแจ้งเหตุกู้ภัยสว่างนครลำพูน ได้รับความเสียหายเหตุเกิดบริเวณสี่แยกไฟแดงนิคมสันป่าฝ้าย อ.เมือง จ.ลำพูน จากการตรวจสอบพบทรัพย์สินของทางราชการเสียหาย ประกอบด้วย โต๊ะม้าหินอ่อนพังยับเยิน 1 ชุด พร้อมกันนี้ กระจกบริเวณหน้าตู้ยาม และศูนย์รับแจ้งเหตุกู้ภัยสว่างนครลำพูน ได้รับความเสียหายจากการที่รถพุ่งชนอย่างรุนแรง จากการสอบถามชายผู้ขับขี่รถยนต์คันดังกล่าว ให้การว่า ตนได้ขับรถมาตามปกติและจู่ ๆ เมื่อมาถึงบริเวณสี่แยกไฟแดงจะชะลอเพื่อหยุดสัญาณไฟ แต่เกิดเบรคไม่อยู่คาดว่านลื่นเนื่องจากขณะที่เกิดเหตุฝนตก จึงทำให้รถเสียหลักลื่น รถจึงพุ่งไปชนเข้าตู้ยามจราจร และศูนย์รับแจ้งเหตุกู้ภัยสว่างนครลำพูนได้รับความเสียหาย โดยจะขอรับผิดชอบทั้งคู่กรณีและรับผิดชอบความเสียหายที่เกิดขึ้น เนื่องจากมันเป็นอุบัติเหตุจริง ๆ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจตู้ยามจราจรจุดเกิดเหตุ ได้ให้ทางตำรวจสายตรวจนำตัวเจ้าของรถยนต์ไปให้พนักงานสอบสวน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป อ่านข่าวเพิ่มเติม : (มีคลิป) พบศาลพระภูมิแหลกกระเด็นอีก 1 […]

ลำพูนอบรมหลักสูตร EMR ปฐมพยาบาลเบื้องต้น

จบหลักสูตร EMR ลำพูน เกี่ยวกับการปฐมพยาบาลเบื้องต้น เมื่อวันที่ 10 ส.ค.2565 ระหว่างเวลา 09:00 – 16:30 น.ที่ห้องประชุมประสิทธิ์ มณีวรรณ ชั้น 4 โรงพยาบาลป่าซาง ต.นครเจดีย์ อ.ป่าซาง จ.ลำพูน องค์การบริหารส่วนจังหวัด(อบจ.)ลำพูน ร่วมกับ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด(สสจ.)ลำพูน จัดโครงการฝึกอบรมหลักสูตรการปฐมพยาบาลและช่วยปฏิบัติการแพทย์ขึ้นพื้นฐาน Emergency Medical Response(EMR) รุ่นที่ 2 ประจำปีงบประมาณ 2565 แก่ผู้ปฏิบัติหน้าที่หน่วยกู้ชีพ ประจำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น(อปท.) จำนวน 50 คน ระหว่างวันที่ 1-3 และ วันที่ 8-10 สิงหาคม 2565 ณ ห้องประชุมประสิทธิ์ มณีวรรณ ชั้น 4 โรงพยาบาลป่าซาง โดยถือเป็นวันสุดท้ายของการอบรมรุ่นที่ 2 มีวัตถุประสงค์ เพื่อพัฒนาศักยภาพผู้ปฏิบัติการการแพทย์ฉุกเฉิน ในการช่วยเหลือประชาชนในภาวะเจ็บป่วยฉุกเฉิน หรือกรณีอุบัติเหตุในพื้นที่จังหวัดลำพูน เพื่อให้มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการปฐมพยาบาลเบื้องต้น […]

“มานิตย์ อินแถลง” สาว 2 คว้าธิดาดวงดีไปครอง

เมื่อคืนวันที่ 9 ส.ค. 2565 ที่เวทีกลางภายในงาน“หอการค้าลำพูนแฟร์ ครั้งที่ 14 – เทศกาลลำไยลำพูน และมหกรรมสินค้าลดราคาค่าครองชีพ ประจำปี 2565” ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 5 – 14 สิงหาคม 2565 ที่ลานเอกชน ข้างโกดังเม่งฮวดเกษตร บ้านแม่สารป่าแดด ต.เวียงยอง จ.ลำพูน ได้จัดการประกวดธิดาดวงดี และชุดแฟนซีลำไย เพื่อส่งเสริมเศรษฐกิจการท่องเที่ยวและแสดงออกถึงอัตลักษณ์ผลไม้ของดีประจำจังหวัดลำพูน คือลำไยให้เป็นที่แพร่หลาย โดยในคืนวันที่ 7 สิงหาคมที่ผ่านมา การประกวดเป็นไปอย่างคึกคัก มีผู้สนใจเข้าร่วมประกวดธิดาดวงดี และชุดแต่งกายแฟนซีลำไยมากกว่า 30 คน ขึ้นประชันกันบนเวทีขณะที่มีประชาชนนักท่องเที่ยวต่างพากันมาชมการประกวดครั้งนี้จำนวนมากแม้ว่าจะมีฝนตกลงมาโปรยปรายก็ตาม บรรยากาศการประกวดตั้งแต่ ผู้เข้าประกวดเริ่มเดินโชว์ตัว แนะนำตัว และถึงช่วงการตอบคำถาม สามารถเรียกเสียงเชียร์จากคนชมได้เป็นอย่างดี จนถึงการลุ้นรางวัลชนะเลิศยิ่งบีบหัวใจกองเชียร์ทั้งหลายที่ลุ้นอยู่ด้านล่างเวที สุดท้าย รางวัลธิดาดวงดี ได้แก่ มานิตย์ อินแถลง หมายเลข 9 (ฟ้าใสใจสั่งมา) ได้รับสายสะพายพร้อมเงินรางวัล 2,500 บาท ส่วนผู้ชนะการแต่งกายธิดาแฟนซีลำไย ได้แก่ […]

พรรคก้าวไกล เปิดตัว ว่าที่ ส.ส.เชียงใหม่-ลำพูน

พรรคก้าวไกล NEXT เปิดตัว ว่าที่ ส.ส.เชียงใหม่-ลำพูน หนุนกำนัน-ผญบ.มีบทบาทการเมืองไทยไม่ขึ้นอยู่กับกระทรวง ให้อยู่กับท้องถิ่น เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 9 ส.ค.2565 ที่ห้องวีรวรรณ ชั้น 2 โรงแรมเชียงใหม่ภูคำ ถนนคลองชลประทาน ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ. เชียงใหม่ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หน.พรรคก้าวไกล พร้อมนายชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการฯ และกรรมการบริหารพรรคก้าวไกล เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครรับเลือกตั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร หรือ ส.ส. จ.เชียงใหม่ และ จ.ลำพูน พร้อมแคมเปญก้าวไกล next เพื่อต้องการให้ชาวเชียงใหม่มาร่วมกันออกแบบพรรคก้าวไกลและเขียนอนาคตประเทศไทย เพราะพรรคก้าวไกลไม่เป็นของคนใดคนหนึ่งแต่พรรคก้าวไกลเป็นของทุกคน บรรยากาศเริ่มต้นโดยนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หน.พรรคก้าวไกล กล่าวทักท้ายสมาชิกพรรค และเกิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เชียงใหม่ จำนวน 9 เขต ขาดอีก 2 เขต ซึ่งประกอบด้วย เพชรรัตน์ ใหม่ชมภู รับผิดชอบ […]

สภ.เหมืองจี้ ช่วยเหลือประชาชนรถยางแตก

วันที่ 7 ก.ค. 2565 เวลา 12.40 น. จ.ส.ต.วัฒนา ติ๊บคำ ปฏิบัติหน้าที่สายตรวจดอยติได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.เหมืองจี้ มีประชาชนรถยางแตกบริเวณแยกดอยติ จึงได้เข้าตรวจสอบ พบ เป็นรถกระบะบรรทุกวัวกำลังจะมุ่งหน้าไปจังหวัดลำปาง ยางหลังด้านขวาแตก จึงได้ทำการเปลี่ยนยางจนสามารถเดินทางต่อไปได้

1 2 3 197