70577

แห่ชมนางงามลำพูน ในงานสักการะพระนางจามเทวีและงานฤดูหนาว

แห่ชมการเปิดตัวสาวงามผู้เข้าร่วมการประกวดนางสาวลำพูน ในงานสักการะพระนางจามเทวีและงานฤดูหนาวจังหวัดลำพูน ประจำปี 2566 เมื่อค่ำวันที่ 1 ธันวาคม 2566 เวลา 18.30 น. ที่ บริเวณเวทีกลางในงานสักการะพระนางจามเทวีและงานฤดูหนาวจังหวัดลำพูน ประจำปี 2566 มีประชาชนรวมถึงนักท่องเที่ยวเข้าชมการเปิดตัวสาวงามผู้เข้าประกวดนางสาวลำพูน ประจำปี 2566 เป็นจำนวนมากโดยในปีนี้ได้เปิดรับสมัครสาวลำพูน อายุระหว่าง 17 – 25 ปีเพื่อเข้าร่วมประกวดชิงมงกุฎนางสาวลำพูน 2566 และจะมีการประกวดรอบตัดสินในวันคืนวันเสาร์ ที่ 9 ธันวาคม 2566 นี้ ผู้ชนะเลิศจะได้รับมงกุฎนางสาวลำพูน 2566 พร้อมเงินรางวัล มูลค่า 40,000 บาท รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 เงินรางวัลมูลค่า 20,000 บาท รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 เงินรางวัลมูลค่า 10,000 บาท รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 3 เงินรางวัลมูลค่า 5,000 บาท รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 4 เงินรางวัลมูลค่า […]

หัวขโมยพล่าน! ออกอาละวาดหนัก แม้แต่คอมเพรสเซอร์แอร์ก็ไม่เว้น

เมื่อเช้าวันที่ 1 ธ.ค.2566 เจ้นุ้ย วัย 42 ปี เจ้าของร้านเสริมสวย ภัสร์วรา ตั้งอยู่หมู่ 9 บ้านเทพประทาน ต.บ้านกลาง อ.เมืองลำพูน เปิดเผยว่าเมื่อช่วงเวลาเที่ยงคืน ถึง 05.00 น.ใกล้รุ่งเช้าวันนี้ได้ถูกคนร้ายขโมยคอมแอร์ยี่ห้อพานาโชนิก ที่ติดตั้งอยู่หน้าร้านหลบหนีไป จึงขอความช่วยเหลือ จากร้านค้า หรือ บ้านที่อยู่บนถนนสายตลาดอินทร-บ้านม้า ที่มีกล้องวงจรปิด ได้บันทึกภาพคนร้ายไว้ขอความกรุณาด้วย เพื่อเป็นหลักฐานให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.นิคมอุตสาหกรรมลำพูนติดตามตัวมาดำเนินคดี อย่างไรก็ตามในช่วงระยะนี้ชาวต.บ้านกลาง อยู่ยากขึ้นโจรลักเล็กขโมยชุกชุมมากขึ้น และในย่านนี้มีร้านค้าถูกขโมยถังแก๊สไปด้วยเช่นกัน

แจ้งความเอาผิดนายตำรวจระดับ รองผกก.ป.สภ. กระทำชำเราและทำร้ายร่างกาย

สาว 25 แจ้งความเอาผิดนายตำรวจระดับรองผกก.ป.สภ.ดัง จ.เชียงใหม่ กระทำชำเราและทำร้ายร่างกายเด็กเอ็น จากกรณีที่เมื่อช่วงค่ำวันที่ 22 พ.ย. 66 ที่ผ่านมา น.ส.สวย (นามสมมุติ) อายุ 25 ปี ซึ่งทำงานเป็นพนักงานบริการเสริฟเครื่องดื่มตามงานบันเทิงต่าง ๆ ชาวอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ได้เข้าแจ้งความกับ ตำรวจสภ.เหมืองจี้ อ.เมือง จ.ลำพูน ว่าถูกนายตำรวจคนหนึ่ง มียศ รองผู้กำกับป้องกันและปราบปราม ซึ่งประจำอยู่ที่ สภ.แห่งหนึ่งในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยกล่าวหาว่าได้ทำการกระทำชำเราและทำร้ายร่างกาย เหตุเกิดที่ ตำบลหนองหนาม อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน ซึ่งหลังได้รับแจ้งพนักงานสอบสวนได้ดำเนินการส่งตัวผู้เสียหายไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลลำพูนและได้ทำการตรวจสอบชื่อ-นามสกุล ตามที่ผู้เสียหายได้ร้องทุกข์ไว้ ว่าเป็นตำรวจจริงหรือไม่ซึ่งจากการตรวจสอบทราบว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจระดับรองผกก.ป. จริงจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับ ต่อมานายตำรวจที่ถูกกล่าวหาพร้อมผู้บังคับบัญชาได้มาพบพนักงานสอบสวน สภ.เหมืองจี้ เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหากระทำอนาจาร,และกระทำชำเราโดยใช้กำลังประทุษร้ายแต่ทางผู้ถูกกล่าวหาได้ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา จากการสอบถาม พ.ต.อ.ปิยพงษ์ ชำนาญ ผกก.สภ.เหมืองจี้ อ.เมือง จ.ลำพูน เปิดเผยว่าไม่สามารถให้ข่าวกรณีดังกล่าวได้แต่ขอยืนยันว่าหลังผู้เสียหายมาแจ้งความ ทางตำรวจสภ.เหมืองจี้ได้ดำเนินการตามขั้นตอนของกฏหมายทันทีทั้งการรับแจ้งความและนำผู้เสียหายไปตรวจร่างกาย ส่วนข้อหาต่างๆนั้นต้องรอผลการยืนยันของแพทย์ก่อน และยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่ายแม้ว่าผู้ที่ถูกกล่าวหาจะเป็นนายตำรวจก็ตามและหากเขาทำผิดจริงบทลงโทษหนักกว่าคนทั่วไปถึงสองเท่า

สนามหญ้าเทียมสุขประเสริฐ ลำพูน จัดดวลแข้งลูกหนังละอ่อน

สนามหญ้าเทียมสุขประเสริฐ ป่าซาง ลำพูน จัดดวลแข้งลูกหนังละอ่อน สามรุ่นอายุ สนามฟุตบอลหญ้าเทียมสุขประเสริฐ อ.ป่าซาง จ.ลำพูน จัดแข่งขันฟุตบอลเยาวชน 7 คน สามรุ่นอายุ ในการแข่งขัน ฟุตบอล 4 เส้า รุ่นอายุ 9,11,13 ปี PTT KFC สุขประเสริฐ CUP ครั้งที่ 1 มีทีมจากอคาเดมี่ในลำพูน ส่งทีมเข้าร่วม ผลการแข่งขัน ในเล็กสุด รุ่น 9 ปี แชมป์ ทีม A.P.อคาเดมี่ รองแชมป์ Home อคาเดมี่อันดับ 3 สุขประเสริฐ อคาเดมี่ อันดับ 4 Champ อคาเดมี่ ในรุ่น 11ปี แชมป์ สุขประเสริฐ อคาเดมี่ รองแชมป์ A.P. อคาเดมี่ อันดับ 3 […]

ไม่รอด! ชุดสืบสภ.เมืองลำพูน ตามรวบ 4 วัยรุ่นอันธพาล คาบ้านพัก

เมื่อวันที่ 28 พ.ย.2566 เวลา 17.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนเมืองลำพูน โดย พ.ต.ท.อนันต์ คำมี สว.สส.ฯ,พร้อมชุดปฏิบัติการที่ 3 นำโดย ร.ต.ท.สมศักดิ์ แสงผึ้ง รอง สว.สส.ฯ,ด.ต.บริพัตร น่านกาศ ,ส.ต.ต.ภูริพงค์ ตนเล็ก และ ส.ต.ต.ณัฐกิตติ์ ราชลำ ได้ร่วมกันนำตัว 4 วัยรุ่นหัวร้อน ที่ก่อเหตุทำร้ายร่างกายผู้เสียหายด้วยการชกเข้าที่ใบหน้าบริเวณคิ้วของผู้เสียหายทำให้คิ้วแตกเหตุเกิดที่ถนนภายในหมู่บ้านใกล้วัดประตูป่า หมู่ 4 ต.ประตูป่า อ.เมืองลำพูน จว.ลำพูน เมื่อคืนวันที่ 25 พ.ย.2566 เวลาประมาณ 19.30 น. โดยผู้ก่อเหตุได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ติดตามกันมาจำนวน 2 คัน คันละ 2 คน ปาดหน้าผู้เสียหายให้หยุดแล้วลงจากรถเข้าไปถามผู้เสียหายว่า ” เก๋าเหรอ ขับรถปาดหน้ากูเหรอ ” จากนั้น 1 ใน 4 คน ได้ลงมือใช้หมัดต่อยไปที่หน้าบริเวณคิ้วของผู้เสียหายจนได้รับบาดเจ็บ […]

บ่าไจ้สักกำ!! เห็นว่าวแฟนซีจะตกไล่ตามจนทันแต่ผิดลูก ชวดเงิน 3,000 บาท

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 27 พ.ย.2566 มีการประกวดแข่งขันปล่อยว่าวฮมแฟนซีเนื่องในประเพณียี่เป็ง ที่บริเวณศาลากลางจังหวัดลำพูนเก่า อ.ในเมืองลำพูน ชึ่งมีผู้ส่งว่าวฮมแฟนซี เข้าแข่งขัน ร่วม 40 ลูก ว่าวฮมแฟนซีหนึ่งในนั้น มีว่าวฮมแฟนซี เป็นรูปกระต่าย สีชมพู ของ อบจ.ลำพูน และมีการตั้งรางวัลให้แก่ผู้เก็บได้ ทางนายอนุสรณ์ วงค์วรรณ นายก อบจ.ลำพูน ให้ 2,000 บาท และจากรองนายกฯวิทยา สะคำปัน อีก 1,000 บาท รวม 3,000 บาท ให้นำว่างฮมแฟนซีรูปกระต่ายสีชมพู มารับที่ อบจ.ลำพูน นอกจากนี้บริเวณงาน ผู้เข้าชมยังสามารถนำเครื่องบินที่ถูกปล่อยออกจากว่าวฮมแฟนซีแต่ละลูก นำมารับเงินรางวัลคันละ 20 บาทภายในงาน จึงเป็นที่สนุกสนานของผู้เข้าชมเป็นอย่างมาก ล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ 15.20 น. บ่ายวันเดียวกัน ชาวป่าซางเห็นว่าวฮมแฟนซีลูกหนึ่ง มองไกล ๆ มีลักษณะคล้ายกับว่าวฮมแฟนซีรูปกระต่ายสีชมพู ของ อบจ.ลำพูน ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ทั้งวิ่งและขี่จยย.ไล่ตาม ไปตามถนนเข้าหมู่บ้านป่าซางน้อย บางคนถึงพลัดตกร่องเหมือง […]

ว่าวแฟนซี “กระต่ายสีชมพู” ใครเก็บได้มีรางวัล 3,000 บาท ที่ อบจ.ลำพูน

ตั้งแต่ช่วงเช้าวันที่ 27 พ.ย.2566 ที่บริเวณศาลากลางจังหวัดลำพูนเก่า อ.เมือง จ.ลำพูน มีการจัดการแข่งขันว่าวฮมแฟนซี ขึ้นในเทศกาลลอยกระทง หรือประเพณียี่เป็งของชาวล้านนา ขึ้นโดยมีผู้สนใจส่งว่าวฮมแฟนซี เข้าประกวดร่วม 40 ลูก มีการปล่อย ตั้งแต่ช่วงเช้า ถึงบ่ายยันไม่แล้วเสร็จ “ไฮไลท์” ของงานคือว่าวฮมแฟนซี เป็นรูปกระต่าย สีชมพู ของ อบจ.ลำพูน ได้ปล่อยขึ้นสู่ท้องฟ้า แล้วชึ่งคาดว่าจะตกลงสู่พื้นดินราวค่ำคืนนี้ หากใครเก็บซากว่าวลูกนี้ได้ มีรางวัลจากนายอนุสรณ์ วงค์วรรณ นายกอบจ.ลำพูน จำนวน 2,000 บาท และจากท่านรองนายกฯวิทยา สะคำปัน อีก 1,000 บาท รวมเป็น 3,000 บาท มารับเงินรางวัลได้ที่ อบจ.ลำพูน ส่วนใครสามารถเก็บเครื่องบินที่ปล่อยลงมาจากว่าวฮมแฟนซีของแต่ละลูก นั้นสามารถนำมารับรางวัลคันละ 20 บาท ได้ภายในงาน สำหรับบรรยากาศการแข่งขันปล่อยว่าวฮมแฟนซี ครั้งนี้ได้รับความสนใจจากชาวลำพูน และใกล้รวมถึงนักท่องเที่ยวทั้งไทย-เทศ มาเที่ยวชมกันจำนวนมาก ชึ่งว่าวฮมแฟนซี หลาย ๆ ลูกถูกปล่อยขึ้นสู่ท้องฟ้าอย่างสวยงาม แต่มีบางลูกขณะรมควันถูกไฟไหม้เสียก่อนเนื่องจากมีลมแรงถูกพัดติดไฟ […]

“น.ส.ชัญญานุช” คว้าธิดาแค่หลวง วัฒนธรรมโบราณ หนึ่งเดียวในล้านนา ที่ อ.บ้านโฮ่ง

เมื่อคืนวันที่ 25 พ.ย.2566 ที่สนามหญ้า หน้าที่ว่าการอำเภอบ้านโฮ่ง จ.ลำพูน มีการจัดกิจกรรมประจำปีช่วงเทศกาลลอยกระทง หรือ ประเพณียี่เป็ง ของชาวล้านนาชึ่งประเพณีแห่แค่หลวง เป็น”วัฒนธรรมโบราณ หนึ่งเดียว ในล้านนา“ ถวายเป็นพุทธบูชา มีหน่วยงานองค์ปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน-ผู้ใหญ่ กลุ่มสตรีแม่บ้าน นักเรียนนักศึกษา และประชาชนทั้งในพื้นที่ อ.บ้านโฮ่ง และใกล้เคียงเข้าร่วมกิจกรรมกันอย่างล้นหลาม ส่วนไฮไลท์ของงานประเพณีแห่แค่หลวง คือกิจกรรมประกวดธิดาแค่หลวง แต่ละตำบลส่งสาวงามเข้าประกวด ชึ่งผลการปะกวดมีดังนี้ “ธิดาแค่หลวง ” ได้แก่ น.ส.ชัญญานุช ราเพ็ชร เทศบาลศรีเตี้ย ,รองอันดับ 1 น.ส.วรลักษณ์ ลุ่มหล้า อบต.เหล่ายาว ,รองอันดับ 2 น.ส.อรัญญา ชัยมาลี เทศบาล ต.บ้านโฮ่ง , รอง อันดับ 3 น.ส.จิรัชญา ไทยมี เทศบาลต.บ้านโฮ่ง , รองอันดับ4 น.ส ณัฐวิภา ใจพรหมมา อบต.เวียงกานต์ […]

บุกรวบ…หัวหน้าแก๊งลักรถรายใหญ่ หลอกเช่าก่อนเชิดรถหนี

บุกรวบหัวหน้าแก๊งลักรถรายใหญ่ เจ๊ฟองเบียร์ หลอกเช่าแล้วเชิดรถหนีขายประเทศเพื่อนบ้าน ตรวจสอบประวัติสุดแสบ เป็นหัวหน้าแก๊งใหญ่มีสมุนหลายคน มีหมายจับ 10 หมาย ทั่วประเทศ ใช้บัตรประชาชนปลอม เลือกเฉพาะรถฟอร์จูนเนอร์ เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 25 พ.ย. 66 พ.ต.ต.บวรรัฎฏะ มายะลา พนักงานสอบสวน สภ.นิคมอุตสาหกรรมลำพูน จ.ลำพูน ได้ควบคุมตัว น.ส.บี (นามสมมุติ) หรือ ฟองเบียร์ อายุ 28 ปี ชาว จ.ลำพูน หัวหน้าแก๊งเช่าและเชิดรถขายออกนอกประเทศเพื่อนบ้าน ผู้ต้องหาตามหมายจับรวม 10 หมาย มี จ.เชียงใหม่ จ.น่าน จ.ชลบุรี จ.ภูเก็ต จ.ลำพูน ข้อหา ลักทรัพย์และปลอมแปลงเอกสารของทางราชการ เหตุเกิดพื้นที่ จ.เชียงใหม่ และจ.ลำพูน และจังหวัดอื่นรวม 10 จังหวัด พ.ต.ต.บวรรัฎฏะ มายะลา กล่าวว่า ผู้ต้องหารายนี้ถูกจับมาหลายครั้ง […]

ตำรวจ ภ.จ.ลำพูน จัดอบรมโครงการสร้างเครือข่าย การมีร่วมของประชาชนฯ

ตำรวจ ภ.จ.ลำพูน จัดอบรม “โครงการสร้างเครือข่าย การมีร่วมของประชาชน ในการป้องกันอาชญากรรม ระดับตำบล ประจำปี 2567” วันที่ 23 พ.ย. 2566เวลา 09:00 น. พล.ต.ต.บุณยวัต เกิดกล่ำ ผบก.ภ.จ.ลำพูน เป็นประธานเปิดพิธีโครงการสร้างเครือข่ายการมีร่วมของประชาชน ในการป้องกันอาชญากรรม ระดับตำบล พร้อมด้วย รอง ผบก.ภ.จ. ลำพูน ดังนี้1.พ.ต.อ.วชิระ กาญจนวิภาดา,2.พ.ต.อ. พงศกร รัศมีโรจน์สกุล,3.พ.ต.อ.รณชัย รอดลอยและหัวหน้าสถานีตำรวจในสังกัด , คุณวรภูมิ แน่งน้อย กต.ตร. , กอ.รมน.จ.ลำพูน , ข้าราชการตำรวจในสังกัด ภ.จ.ลำพูน เเละได้รับเกียรติจากวิทยากรบรรยายให้ความรู้ แก่ผู้เข้ารับการอบรม จำนวน 3 ท่าน คือ1.พ.ต.อ. พงศกร รัศมีโรจน์สกุล รอง ผบก.ภ.จ.ลำพูน หัวข้อเรื่อง การปฏิบัติงานของตำรวจในยุคปัจจุบัน และการป้องกันอาชญากรรมทางเทคโนโลยี2.พ.อ. อธิปธิติวุฒิ พงษ์ธนาพุฒิกร หัวหน้าชุดชุมชนสัมพันธ์ขุนด่าน […]

รวบโจรหนุ่มคาด่าน ขโมยตั้งแต่รถ จ.ย.ย. ยันหมวกกันน็อค

รวบจอมโจรหนุ่ม ลักดะ เริ่มตั้งแต่รถ จ.ย.ย. หมวกกันน็อค ครบเครื่อง ก็ออกตระเวนลักขโมยทั่วลำพูน ก่อนเผ่นหนีขึ้นรถบัสเข้า กทม. เจอจับคาด่านขณะหนี เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 24 พ.ย. 66 พ.ต.อ.ฐิติพล อรุณสกุล ผกก.สภ.เมืองลำพูน พร้อมด้วย พ.ต.ท.อนันต์ คำมี สว.สส. ร.ต.ท.สมศักดิ์ แสงผึ้ง รอง สว.สส.และพวก ร่วมกันจับกุม นายณัฐชล หรือมาร์ค อายุ 28 ชาว ต.แม่เจดีย์ใหม่ อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย พร้อมด้วยของกลาง พระเลี่ยมทอง เงินสด โทรศัพท์มือถือ รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นคลิก 125 ไอ สีแดงดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จำนวน 1 คัน รวมทั้งหมด 16 รายการ หลังจากที่ก่อเหตุขโมยมาหลายพื้นที่ […]

ลงพื้นที่จังหวัดลำพูน เปิดเวทีให้ความรู้แก่บุคคลกลุ่มต่าง ๆ

ลำพูน – คณะกรรมาธิการการพัฒนาการเมืองและการมีส่วนร่วมของประชาชน วุฒิสภา และ สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ลงพื้นที่จังหวัดลำพูน เปิดเวทีให้ความรู้แก่บุคคลกลุ่มต่าง ๆ เสริมสร้างความเข้าใจในเรื่อง “บทบาท อำนาจ หน้าที่ ของบุคคลเพื่อการได้มาซึ่งสมาชิกวุฒิสภาชุดใหม่ 2567” คณะกรรมาธิการการพัฒนาการเมืองและการมีส่วนร่วมของประชาชน วุฒิสภา นำโดยนายเฉลิมชัย เฟื่องคอน ประธานคณะอนุกรรมาธิการ ติดตาม เสนอแนะ และเร่งรัดการปฏิรูปประเทศและการจัดทำและการดำเนินการตามยุทธศาสตร์ชาติ พร้อมด้วย นายดิเรกฤทธิ์ เจนครองธรรม รองประธานคณะกรรมาธิการ คนที่สาม, นายณรงค์ อ่อนสะอาด สมาชิกวุฒิสภา และคณะฯ และคณะกรรมาธิการการพัฒนาการเมืองและการมีส่วนร่วมของประชาชน วุฒิสภา และทีมผู้บริหารจากสำนักนโยบายและยุทธศาสตร์ และสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง เปิดเวทีเสวนา ให้ความรู้ พร้อมการแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ในหัวข้อ “บทบาท อำนาจ หน้าที่ และการได้มาซึ่งสมาชิกวุฒิสภาชุดใหม่ 2567” จัดขึ้น ณ ห้องประชุมจามเทวี ชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดลำพูน โดยนายสันติธร ยิ้มละมัย ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน มอบหมายให้ […]

ร่วมด้วยช่วยกัน!! สมทบทุนบูรณะศาลเจ้าองค์โป๊ยเซียนโจวซือ

วันที่ 23 พ.ย.2566 นายธนกฤต เฉลิมวงศ์ นายกสมาคมกู้ภัยสว่างนครลำพูน เปิดเผยว่าในขณะนี้ทางสมาคมฯ ได้ดำเนินการรื้อหลังคาศาลเจ้าองค์โป๊ยเซียนโจวซือ (แปดเซียน) ตั้งอยู่ที่บริเวณสี่แยกไฟแดง นิคมอุสาหกรรมสันป่าฝ้าย ที่ชำรุดทรุดโทรมตามกาลเวลาเพื่อบูรณะใหม่ ไว้ให้สาธุชนกราบไหว้ขอพรเพื่อเป็นสิริมงคล และเป็นที่ตั้งของสมาคมกู้ภัยสว่างนครลำพูนด้วย ซึ่งท่านสามารถร่วมทำบุญสมทบทุนในการบูรณะครั้งนี้ ได้ที่ วัดฆ้องคำ ต.บ้านกลาง อ.เมือง จ.ลำพูน หรือ สอบถามโทร 088-654-6447

รักษาการเจ้าอาวาสวัดเด่นเหม้า ถูกโพสต์โจมตีหอบเงินกฐินหนี

วันที่ 23 พ.ย.2566 ทางพระฐาปนพงศ์ พรมสวัสดิ์ อายุ 45 ปี รักษาการเจ้าอาวาสวัดเด่นเหม้า ต. แม่ลาน อ.ลี้ จ.ลำพูน เข้าแจ้งความต่อ ร.ต.อ.สุพร เตจ๊ะ พนักงานสอบสวน สภ.ลี้ จ.ลำพูน ว่าเมื่อวันที่ 23 พ.ย. 2566 เวลาประมาณ 11:23 น. ได้มีบุคคลใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ “เจ้าหนู จำไม” ลงข้อความ ของเฟซบุ๊กใน อ.ลี้ มีข้อความว่า “ว่าเจ้าของสโลแกนนี้หอบเงินกฐินหนีพร้อมรถใช่ไหมหนอ ข่าวอาจเงียบ แต่ก็เล่าไป เป็นวัดที่อยู่ไม่ใกล้จากตัว อ.ลี้ แทนที่จะได้พัฒนาวัด กลับถูกมารศาสนายักยอกไปเสีย” ซึ่งรูปภาพที่บุคคลดังกล่าว ได้ลงเฟซบุ๊กเป็นรูปภาพที่อยู่ในเฟซบุ๊กของผู้แจ้ง ซึ่งปัจจุบัน พระฐาปนพงศ์ ตำแหน่งรักษาการแทนเจ้าอาวาสวัดเด่นเหม้า ต.แม่ลาน อ.ลี้ จ.ลำพูน ได้รับความเสียหายเสื่อมเสียชื่อเสียงอาจทำให้บุคคลอื่นเข้าใจผิดให้กับผู้แจ้ง ซึ่งผู้แจ้งไม่ได้กระทำตามที่บุคคลดังกล่าวได้โพสต์ลงในกลุ่มและผู้แจ้งจะได้ลงเฟซบุ๊กบอกกล่าวให้บุคคลดังกล่าวที่ใช้นาม “เจ้าหนู จำไม” ให้ลบข้อความและแก้ไขข่าวที่ได้ลง หากไม่กระทำการลบข้อความและแก้ไขข่าว […]

ถูกจับแล้วไม่เข็ด! แก๊งมั่วยานัดรวมตัวเสพยาซ้ำ

ชุดจับก็ชุดเดิม ผู้ถูกจับก็คนเดิม หมู่บ้านก็หมู่บ้านเดิม จับ 8 ชายหญิง มั่วสุมยาเสพยาบ้า เมื่อวันที่ 22 พ.ย.2566 เวลาประมาณ 17.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.เมืองลำพูน ได้รับแจ้งเบาะแส WhiteHawk Mueanglamphun ว่าภายในหมู่บ้านเอื้ออาทร เหมืองง่า อ.เมืองลำพูน จ.ลำพูน มีกลุ่มชายหญิงมั่วสุมเสพยาเสพติดกันอยู่ภายในบ้าน ซึ่งกลุ่มชายหญิงเหล่านี้เคยถูกจับกุมมาก่อนหน้านี้แล้วเมื่อวันที่ 10 พ.ย.2566 แต่ยังไม่เข็ดหลาบยังคงนัดรวมตัวกันมั่วสุมยาเสพติดกันโดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย เมื่อทราบข้อมูล ดังนั้นพ.ต.ท.อนันต์ คำมี สว.สส.ฯ สพ.เมืองลำพูน พร้อมชุดปฎิบัติการที่ 1+3 นำโดย ร.ต.ท.สมศักดิ์ แสงผึ้ง ,ด.ต.ฉลองชัย มารอด ,ด.ต.บริพัตร น่านกาศ ส.ต.ต.ณัฐพงศ์ วงค์ไชย ส.ต.ต.ภูริพงค์ ตนเล็กและ ส.ต.ต.ณัฎกิตติ์ ราชลำ ร่วมกันเดินทางไปตรวจสอบตามที่ได้รับแจ้ง เมื่อไปถึงพบว่ามีการมั่วสุมเสพยาเสพติด(ยาบ้า)กันจริงจึงได้ แยกทำการจับกุมโดยทำการจับกุมผู้มียาเสพติดไว้ในความครองครองและเสพ จำนวน 3 คน จับกุมข้อหาเสพยาเสพติด(ยาบ้า จำนวน […]

(มีคลิป) ดวงดี!! ”หนุ่มลำพูน” กินหมูกะทะ เจอไข่มุกในหอยแครง

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 20 พ.ย. 66 ที่ผ่านมา มีหนุ่มลำพูน ไปกินหมูกระทะที่ร้านหมูกระทะบุฟเฟ่ต์ร้านหนึ่ง แถวถนนลำพูน-ดอยติ อ.เมืองลำพูน ได้นำหอยแครงมารับประทาน แต่ก็ต้องชะงักเมื่อเจอกับเม็ดสีขาวๆ แข็งๆ จึงแกะออกจากเนื้อหอยดูปรากฎว่าเป็น เม็ดคล้ายไข่มุก ตามที่เคยเห็นในข่าวของคนอื่น คาดเป็นไข่มุกเมโล ทางเจ้าตัวดีใจมาก เตรียมส่งตรวจพิสูจน์ที่สถาบัน ตรวจอัญมณีวิทยา จ.เชียงใหม่ ต่อไป

(มีคลิป) นาทีตำรวจบุกตะครุบตัวนักค้ายา ทำหัวหมอโวยวายว่าตำรวจรุมซ้อม หวังหนี

นาทีระทึกขณะตำรวจบุกตะครุบตัวแก๊งนักค้ายา ทำเป็นหัวหมอโวยวายว่าตำรวจรุมซ้อม หวังหนีความผิดสุดท้ายจำนนต่อหลักฐานถูกดำเนินคดีตามระเบียบ เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 22 พ.ย. 66 พ.ต.อ.ฐิติพล อรุณสกุล ผกก.สภ.เมืองลำพูน พร้อมด้วย พ.ต.ท.อนันต์ คำมี สว.สส.สภ.เมืองลำพูนและพวก ร่วมกันจับกุมตัวนายธนา หรือหนุ่ม มหาวงค์ อายุ 43 ปี หมู่ 6 ต.หนองช้างคืน อ.เมือง จ.ลำพูน พร้อมด้วยของกลางยาบ้าจำนวน 10 เม็ด เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหา “มีไว้ในครอบครองซึ่งยาเสพให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามินหรือยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามินหรือยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย” จับกุมได้บริเวณ ถนนภายในหมู่บ้านข้างสวนกาญจนา – บ้านหลุก หมู่ 2 ต.เหมืองหง่า อ.เมืองลำพูน จว.ลำพูน หลังรับทราบข้อกล่าวหาแล้วผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ พ.ต.ท.อนันต์ คำมี สว.สส.สภ.เมือง จ.ลำพูน กล่าวว่า […]

ยื้อชีวิต! ปั้มหัวใจหนุ่มป่าซาง ซิ่งจ.ย.ย.ชนท้ายพ่วง18 ล้อ สิ้นใจที่ รพ.

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 20 พ.ย.2566 เกิดอุบัติเหตุรถ จ.ย.ย.ชนท้ายรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ บนสะพานต่างระดับ แยกเทคโนหมู่บ้านครู ขาขึ้นไปเชียงใหม่ ต.อุโมงค์ อ.เมืองลำพูน ได้รับบาดเจ็บสาหัส ในที่เกิดเหตุ ทางรถพยาลแอลแอลทีแอมบูแลนซ์ลำพูน,อาสากู้ภัยสว่างนครลำพูน จุด ต.อุโมงค์ รุดไปที่เกิดเหตุบนสะพาน มีรถบรรทุกปูนผง 18 ล้อ จอดอยู่ สภาพด้านท้ายยุบ และมีรถ จ.ย.ย.ฮอนด้า เวฟ สภาพด้านหน้าพังยับล้มคว่ำอยู่ใกล้กันนั้น มีร่างของชายคนหนึ่ง นอนสลบเหมือดทราบชื่อ นายวิฑูร อายุ 24 ปี อยู่หมู่ 3 บ้านหนองสลีก ต.ปากบ่อง อ.ป่าซาง จ.ลำพูน มีบาดแผลฉกรรจ์ที่บริเวณศีรษะเลือดไหลอาบ ทางกู้ชีพ รพ.ใกล้หมอ ทำการ cpr เพื่อยื้อชีวิตเบื้องต้น กลับมีชีพพจรจึงรีบนำตัวส่ง รพ.ใกล้หมอ แต่ปรากฎว่าคนเจ็บทนพิษบาดแผลไม่ไหว ได้สิ้นใจลงในเวลาต่อมา Cr.ไก่รถพยาบาลเอกชนลำพูน

เทศกาลโคมแสนดวงเมืองลำพูนคึกคัก นักท่องเที่ยวเดินทางเข้าร่วมเนืองแน่น

เทศกาลโคมแสนดวงเมืองลำพูนคึกคัก ประชาชนและนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าร่วมเนืองแน่น พร้อมถ่ายภาพแค่โคมหลากสีสันสวยงาม ตกแต่งทั่ววัดพระธาตุหริภุญชัย ช่วงค่ำคืนวันที่ 18 พ.ย.66 ที่ผ่านมา บรรยากาศภายในบริเวณวัดพระธาตุหริภุญชัย วรมหาวิหาร ต.ในเมือง อ.เมืองลำพูน ที่มีการจัดงานเทศกาลโคมแสนดวง เป็นไปอย่างคึกคัก โดยเฉพาะในยามค่ำคืนที่แสงไฟจากโคมที่ประดับตกแต่งภายในวัดหลากสีสัน มีการจุดไฟสว่างสวยงามตระการตา ส่งผลทำให้มีประชาชนและนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ พากันเดินทางเข้ามาร่วมงานเป็นจำนวนมาก สำหรับภายในวันนั้นได้มีการจัดตกแต่งด้วยโคมฟลากสีสันสวยงาม และมีการจัดพื้นที่เพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้ร่วมกันนำโคมที่บูชามาแขวน ซึ่งก่อนการจะนำโคมมาแขวนนั้นก็จะมีการเขียนคำอธิฐานติดไว้ โดยประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เข้าร่วมงานเทศกาลทั้งที่มากันเป็นคู่หนุ่มสาว และที่มากันแบบครอบครัว ต่างพร้อมใจกันนำโคมที่บูชามาเขียนคำอธิฐานและพากันเอาโคมไปแขวนด้วยสีหน้าเบิกบานยิ้มแย้มแจ่มใส ท่ามกลางบรรยากาศที่เริ่มหนาวเย็นแล้วในช่วงนี้ โดยฃานเทศกาลโคมแสนดวงนั้นจะมีไปจนถึงวันที่ 27 พ.ย.66 ทั้งนี้เทศกาลโคมแสนดวงเมืองลำพูน เป็นเทศกาลขึ้นชื่อที่รู้จักกันดีของประชาชนและนักท่องเที่ยว ที่จัดขึ้นทุกปี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อถวายเป็นพุทธบูชาต่อองค์พระธาตุเจ้าหริภุญชัย และเพื่อเคารพสักการะพระนางจามเทวีปฐมกษัตริย์แห่งเมืองลำพูน เมื่อถึงงานเทศกาลยี่เป็ง ชาวล้านนาจะนิยมประดับประดาตกแต่งบ้านเรือนให้สวยงามด้วยการจุดผางประทีปหรือประดับโคมไฟให้สว่างสดใสตลอดช่วงเทศกาล ชาวล้านนาเชื่อว่าการทำโคม เป็นการบูชาพระพุทธเจ้าที่ประทับ บนสรวงสวรรค์ และแสงประทีปจากโคมจะช่วยส่องประกายให้ชีวิตมีความเจริญรุ่งเรือง อยู่เย็นเป็นสุข

1 2 3 260