นพค.36 สนภ.3 เร่งปรับปรุงเส้นทางสัญจรให้มีความสะดวก ในการเดินทาง
เร่งปรับปรุงถนนให้ชาวบ้านที่เดือดร้อน โดย นพค.36 สนภ.3 ปรับปรุงเส้นทางสัญจร เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนเส้นทางสัญจรระหว่างหมู่บ้านที่ลำบาก ให้มีความสะดวก ในการเดินทางและการขนย้ายพืชผลทางการเกษตร
วันที่ 13 พย. 65 นาย ไพโรจน์ ภัทรพาณิชย์กุล อดีตกรรมาธิการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในนามจิตอาสาประสานงานโครงการร่วมกับหน่วยงานภาครัฐช่วยพี่น้องประชาชน ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าการทำถนน เส้นทางจาก ปากทางสามแยกถนน 108 ฮอด – แม่สะเรียง ไปหย่อมบ้านแม่ลิดน้อย -บ้านสุดห้วยนา-บ้านแม่ลิด หมู่ 2 ต.แม่เหาะ อ. แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน ด้วยระยะทาง จำนวน 15-16 กิโลเมตร โดยได้รับการสนับสนุนเครื่องจักรใหญ่ จากหน่วยงานทหารพัฒนา นพค.36 สนภ.3 บ้านคอนผึ้ง อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน ลงพื้นที่เข้าปรับปรุงผิวจราจร ให้ชาวบ้านได้รับความสะดวกสบายในการเดินทางสัญจรมากยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นถนนที่ชาวบ้านต้องใช้ในการสัญจรและขนย้ายพืชผลทางทางเกษตรออกสู่ท้องตลาด

โดย นาย ไพโรจน์ ภัทรพาณิชย์กุล กล่าวว่าในนามจิตอาสาประสานงานโครงการร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ ต้องให้ชาวบ้านมีความทัดเทียมกับคนทั่วไปที่อยู่ในเมืองซึ่งเป็นปัญหาระยะยาวที่ยังไม่ได้รับการแก้ไขอย่างเป็นรูปธรรม และเนื่องจากแต่ละพื้นที่แต่ละชุมชนมีความต้องการที่แตกต่างกันออกไป กระผมยินดีเป็นกระบอกเสียงและพร้อมประสานงานกับหน่วยงานภาครัฐเพื่อผลักดันปัญหาความเดือดร้อนของชาวบ้านให้ได้รับการแก้ไขอย่างจริงจังเป็นรูปธรรมและเร่งด่วนที่สุดเท่าที่จะทำได้ โดยที่ผ่านมาได้เป็นตัวแทนเข้ามาและเป็นปากเสียงให้ชุมชน และประชาชน อาศัยอยู่แต่ละพื้นที่ ได้เห็นถึงปัญหาความเดือดร้อนของผู้ที่อยู่ห่างไกลจากตัวเมืองที่มีความยากลำบากในการเดินทาง จำนวนไม่น้อยที่ต้องการปัจจัยพื้นฐานในการดำรงชีวิต เช่น น้ำ ไฟฟ้า ถนน เป็นต้น
ทางด้าน นายน้อย สุขาวรรณ ชาวบ้านในหมู่บ้านสุดห้วยนา หมู่ที่ 2 ต.แม่เหาะ อ.แม่สะเรียง เปิดเผยว่า ที่ผ่านมามีความเดือดร้อนเรื่องการเดินทางเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งถนนเดิมแคบและเป็นหลุมเป็นบ่อทำให้ได้รับความเดือดร้อน การสัญจรในฤดูฝนเป็นไปด้วยความยากลำบากมากๆในการเดินทางหากชาวบ้านป่วยไข้ต้องใช้เวลาในการเดินทางไปโรงพยาบาลใน อ.แม่สะเรียง 2-3 ชั่วโมง ตอนนี้ดีใจมากๆที่ ท่านไพโรจน์ ได้ประสานขอการสนับสนุนหน่วยงานภาครัฐ นพค.36 ใช้รถเครื่องจักรใหญ่เข้ามาปรับปรุงถนนให้ชาวบ้าน ได้รับความสะดวกสบายในการเดินทางมากยิ่งขึ้น และเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน ที่เดินทางสัญจรระหว่างหมู่บ้าน เพื่อสร้างความปลอดภัย และทรัพย์สินให้กับประชาชน



















ร่วมแสดงความคิดเห็น