72195

สงกรานต์แม่สอดวันแรกคึกคัก ประชาชนและ นทท. ออกมาเล่นน้ำจำนวนมาก

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 13 เมษายน 2567 บรรยากาศเล่นน้ำสงกราต์วันแรกในเขตบาลนครเมืองเทศบาลนครแม่สอด อ.แม่สอด จ.ตาก เริ่มขึ้นอย่างเป็นทางการแล้ว สภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าว ทำให้ที่บริเวณหน้าโรงเรียนสรรพวิทยาคม ถนนสายอินทรคิรี ถนนประสาทวิถีมีประชาชนและนักท่องเที่ยวออกมาเล่นน้ำสงกรานต์จำนวนมากโดยอุปกรณ์มีทั้งปืนฉีดน้ำและถังน้ำในช่วงกลางคืนทางเทศบาลนครแม่สอดจะมีพิธีเปิดงานประเพณีมหาสงกรานต์เย็นทั่วหล้านครแม่สอด

เริ่มแล้วสงกรานต์ กม.44 อ.พบพระ จ.ตาก

ชาวบ้าน กม.44 ต.คีรีราษฎร์ อ.พบพระ จ.ตาก ออกจากบ้าน โดยนำรถยนต์ปิกอัพ และรถมอเตอร์ไซค์ ขับมาเล่นน้ำสองข้างทางกันจำนวนมาก สร้างความสนุกสนานกันทั่วหน้า และเล่นน้ำกันทั้งวัน

พุทธสานิกชนร่วมงานบุญฉลองสมโภชครบรอบ100 ปี ครูบาเจ้าศรีวิชัย สิริวิชโย

พุทธสานิกชน จ.เชียงใหม่ จ.ลำพูน จ.ตาก และนักท่องเที่ยวกว่า 1,000 คน ร่วมงานบุญฉลองสมโภชครบรอบ100 ปี ครูบาเจ้าศรีวิชัย สิริวิชโย วัดพระบรมธาตุแก่งสร้อย ผู้สื่อข่าวรายงานที่วัดพระบรมธาตุแก่งสร้อย ต.บ้านนา อ.สามเงา จ.ตาก พระประสิทธิศีลคุณ เจ้าคณะจังหวัดตาก เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และพระครูบาป่านิกร ชัยเสนโน เป็นกรรมการจัดงานฝ่ายสงฆ์ นายบุญช่วย หอมยามเย็น รองผู้ว่าราชการจังหวัดตาก นายธนัสถ์ ทวีเกื้อกูลกิจ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน และอดีต สส.ตาก นางวรรณฤดี กิจเจริญรุ่งโรจน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดตาก นายอำเภอสามเงา สจ. สามเงา ผู้นำท้องที่ผู้นำท้องถิ่น และนักท่องเที่ยวและประชาชนเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวกว่า 1,000 คน การจัดงานประเพณีขึ้นธาตุแก่งสร้อยครั้งนี้ แสดงให้เห็นถึงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันของทุกภาคส่วน ประชาชน อ.สามเงา และ อำเภอใกล้เคียง รวมถึงประชาชนจาก อ.ลี้ จ.ลำพูน และ อ.ดอยเต่า จ.เชียงใหม่ พี่น้องชาวปกาเกอะญอ จะได้ร่วมกันสืบสานประเพณีของท้องถิ่น และได้สักการะบูชาองค์พระบรมธาตุ […]

หน่วยงานใน จ.ตาก ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงโรงถลุงแร่สังกะสีฯ

หน่วยงานใน จ.ตาก ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงโรงถลุงแร่สังกะสีที่ อ.เมืองตาก เพื่อเตรียมความพร้อมรับกากแร่แคดเมียม กลับหลุมกำเนิดเดิม โดยคำนึงถึงความปลอดภัย ไม่ให้เกิดผลกระทบต่อประชาชนในพื้นที่ วันนี้(6 เม.ย.67) เวลา 10.30 น. นายสมชัย กิจเจริญรุ่งโรจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก มอบหมายให้ นายสุรพล วงศ์สุขพิศาล รองผู้ว่าราชการจังหวัดตาก พร้อมด้วย อุตสาหกรรมจังหวัดตาก ผู้อำนวยการสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดตาก หัวหน้าสำนักงาน ปภ.จังหวัดตาก ประชาสัมพันธ์จังหวัดตาก หน่วยงานความมั่นคง ฝ่ายปกครอง และผู้เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ไปยัง หมู่ที่ 1 ถนนพหลโยธิน ต.หนองบัวใต้ อ.เมืองตาก จ.ตาก ซึ่งเป็นแหล่งกักเก็บกากแร่แคดเมียม ที่มีการขนย้ายไปยังโรงงานในจังหวัดสมุทรสาคร ตามที่ปรากฏเป็นข่าวอยู่ในความสนใจของประชาชนในขณะนี้ โดยการลงพื้นที่ครั้งนี้ เป็นไปตามคำสั่งการของ นายสมชัย กิจเจริญรุ่งโรจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก ที่ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มาตรวจสอบดูความพร้อมของสถานที่ ที่จะรองรับกากแร่แคดเมียม ที่อาจจะถูกส่งกลับจาก จ.สมุทรสาคร ขนย้ายกลับมายังแหล่งกำเนิดเดิมที่ จ.ตาก ตามคำสั่งของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม โดยมีเจ้าหน้าที่ของบริษัทผู้ประกอบการฯ นำตรวจสอบและชี้แจงข้อมูลที่เป็นข้อเท็จจริง โดยจุดแรก […]

กิจกรรมถนนคนเดินกาดหางบ้าน กินดี อยู่ดี วิถีคนเมือง

สภาเด็กและเยาวชนร่วมกับ อบต.แม่ปะ จัดกิจกรรมถนนคนเดินกาดหางบ้านกินดีอยู่ดีวิถีคนเมือง เมื่อเวลา18.00 น.วันที่ 3 เมษายน 2567 ที่บ้านพระธาตุสิริมงคลหมู่ที่ 9 ต.แม่ปะ อ.แม่สอด จ.ตาก นายสัญญา เพชรเศษ นายอำเภอ แม่สอดเป็นประธานเปิดโครงการคนรุ่นใหม่คืนถิ่นสภาเด็กและเยาวชนตำบลแม่ปะกิจกรรมถนนคนเดินกาดหางบ้าน กินดีอยู่ดีวิถีคนเมือง โดยมีนายณัฐชนน จันทร์พรม ประธานสภาเด็กและเยาวชนตำบลแม่ปะกล่าวรายงานวัตถุการจัดกิจกรรมดังกล่าว นอกจากยังมี นางสาวธนชพร ต๊ะทองคำ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลแม่ปะและนางสาวธมลวรรณ เจริญวงศ์พิสิฐ ผู้อำนวยการสำนักงาน ททท สำนักงานตากตลอดจนประชาชน กำนัน ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก นายณัฐชนน กล่าวว่า สภาเด็กและเยาวชนตำบลแม่ปะร่วมกับคณะกรรมการหมู่บ้านพระธาตุสิริมงคลองค์การบริหารส่วนตำบลแม่ปะจัดโครงการคนรุ่นใหม่คืนถิ่นสภาเด็กและเยาวชนตำบลแม่ปะกิจกรรมถนนคนเดินกาดหางบ้านกินดีอยู่ดีวิถีคนเมืองโดยมีร้านค้าเข้าร่วมมากว่า60ร้านค้าจำหน่ายสินค้าหลากหลายประเภทอาทิสินค้าการเกษตร สินค้าชุมชนซึ่ง กำหนดจัดทุกสัปดาห์ทุกๆ1ครั้ง(ทุกวันพุทธ)โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนให้รุ่นใหม่ได้มีโอกาสทำงานพัฒนาในพื้นที่ชุมชน

ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง อ.แม่สอด ยึดระเบิดตามแนวชายแดน ของกลางเพียบ

เวลา 09.30 น. วันที่ 3 เมษายน 2567 ที่หน้า สภ.แม่สอด อ.แม่สอด จ.ตาก พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ เอมกมล ผบก.ภ.จ.ตาก ร่วมกับ พ.ต.อ.พิทยากร เพชรรัตน์ ผกก.สภ.แม่สอด ร.อ.คมกฤช ธาราจันทร์ ผู้บังคับกองร้อยทหารราบที่ 431 หน่วยเฉพาะกิจราชมนู นายธวัชชัย อ่อนสาร ปลัดป้องกัน อ.แม่สอด ร่วมกันแถล่งข่าวตรวจยึดอาวุธระเบิด ประกอบด้วย เครื่องกระสุนปืนอาร์พีจี จำนวน 3 นัด ดินลูกกระสุนปืนอาร์พีจี จำนวน 3 แท่ง ลูกระเบิดยิงขนาด 40 มม.จำนวน 10 ลูก เครื่องกระสุนขนาด 7.62 มม.จำนวน 888 นัด เครื่องกระสุนปืนขนาด 5.56 มม.จำนวน 2 นัด ทั้งนี้ สืบเนื่องมาจากขณะเกิดเหตุในช่วงที่เจ้าหน้าที่ ทหาร […]

กองทัพอากาศไทยจัดเครื่องบิน F 16 2 ลำ บินลาดตระเวนตามแนวชายแดน

กองทัพอากาศไทยจัดเครื่องบิน F 16 2 ลำ บินลาดตระเวนตามแนวชายแดนตั้งแต่ อ.แม่สอด จ.ตาก ถึง อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน ขณะที่ในพื้นที่รัฐกะเหรี่ยงและรัฐคาเรนนี(คะยา) ยังคงมีการสู้รบอย่างหนัก เมื่อทัพอากาศเมียนมาจัดเต็มระเบิดใส่ประชาชน เมื่อวันที่ 2 เมษายน 2567 เวลา 19.00 น. ศยอ.ศปก.ทอ. ได้สั่งการจัดอากาศยาน บ.ข.19/ก (F-16 AM/BM) จำนวน 2 เครื่องจากหน่วยบิน 4032 (ตาคลี นครสวรรค์) ปฏิบัติภารกิจบินลาดตระเวนทางอากาศยาน เพื่อแสดงท่าทีและป้องปรามการบินล้ำแดน บริเวณพื้นที่ตามแนวชายแดน ไทย – เมียนมา เส้นทางบิน บน.4 – อ.แม่สอด จ.ตาก – อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน – อ.แม่สอด จ.ตาก- บน.4 สาเหตุการจัดเครื่องบินของกองทัพอากาศไทย มาจากเมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2567 […]

นอภ.พบพระ เข้ารับเกียรติบัตรและเข็มเชิดชูเกียรติข้าราชการพลเรือนดีเด่น

วันที่ 31 มีนาคม 2567 นายธันย์ปวัฒน์ ภูริวัฒนเมธา นายอำเภอพบพระ เข้ารับเกียรติบัตรและเข็มเชิดชูเกียรติ ข้าราชการพลเรือนดีเด่นจังหวัดตาก (ระดับประเทศ) เนื่องใน “วันข้าราชการพลเรือน” วันที่ 1 เมษายน 2567 ณ หอประชุมจังหวัดตาก ศาลากลางจังหวัดตาก อำเภอเมืองตาก จังหวัดตาก วันที่ 1 เมษายน ถูกกำหนดให้เป็น “วันข้าราชการพลเรือน” ตั้งแต่ ปี พ.ศ. 2522 เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 7) ที่ทรงโปรดให้ตราพระราชบัญญัติระเบียบข้าราชการพลเรือน พ.ศ 2471 และมีวัตถุประสงค์เพื่อ ทั้งนี้ นายธันย์ปวัฒน์ ภูริวัฒนเมธา นายอำเภอพบพระ เข้ารับรางวัลข้าราชการพลเรือนดีเด่น ประจำปี พ.ศ.2566 ในประเภทกลุ่ม 1 ตำแหน่งประเภทอำนวยการ ระดับต้นและระดับสูง ข้าราชพลเรือนดีเด่นประจำปี พ.ศ.2566 จังหวัดตาก

พิธีเปิดงาน “วัน อสม.แห่งชาติ ประจำปี 2567”

นายอำเภอท่าสองยาง เป็นประธานพิธีเปิดงาน “วัน อสม.แห่งชาติ ประจำปี 2567” พร้อมมอบเกียรติบัตร เข็มเชิดชูเกียรติ ให้ อสม.ดีเด่น และมอบทุนการศึกษาให้แก่บุตร อสม. เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2567 นายอัครพันธุ์ พูลศิริ นายอำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก เป็นประธานในพิธีเปิดงาน “วัน อสม.แห่งชาติ ประจำปี 2567” ณ โดมสวนสุขภาพเทศบาลตำบลแม่ต้าน หน้าที่ว่าการอำเภอท่าสองยาง หมู่ที่ 1 ต.แม่ต้าน อ.ท่าสองยาง โดยจัดให้มีพิธีการมอบเกียรติบัตร เข็มเชิดชูเกียรติ ให้แก่ อสม.ที่มีผลงานดีเด่นระดับอำเภอ และระดับจังหวัด และมอบทุนการศึกษาให้แก่บุตร อสม. โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และอาสาสมัครสาธารณสุข (อสม.) ในพื้นที่ เข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้นางรุ่งวีรยา พูลศิริ นายกกิ่งกาชาดอำเภอท่าสองยาง ยังได้ร่วม มอบทุนการศึกษาให้แก่ บุตร.อสม.ในวัน อสม.อีกด้วย

แถลงการ จับกุมปืนตัดสัญญาณอากาศ ยานไร้คนขับ(โดรน)

ผบ.ฉก.ราชมนู- ผกก.ตำรวจแม่สอด ร่วมแถลง การจับกุมปืนตัดสัญญาณอากาศ ยานไร้คนขับ(โดรน) เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2567 พ.อ.ณัฐกร เรือนติ๊บ ผู้บังคับการ หน่วยเฉพาะกิจราชมนู ซึ่งดูแลพื้นที่ชายแดนไทย-เมียนมา จังหวัดตาก(อ.แม่สอด-พบพระ-อุ้มผาง-แม่ระมาด-และ อ.ท่าสองยาง) พ.ต.อ.พิทยากร เพชรรัตน์ ผกก.สภ.แม่สอด จ.ตาก ร่วมแถลงผลการจับกุมคดีสำคัญที่เกิดขึ้นในพื้นที่ บริเวณหน้า สภ.แม่ สอด กรณีจับกุมเหตุสำคัญ ซึ่งเจ้าหน้าที่ ทหาร ตำรวจ ได้มีการร่วมกัน จับกุมผู้ต้องหา จำนวน 2 ราย เป็นชายและหญิง สัญชาติเมียนมา ดำเนินคดีในข้อกสาวหา “สั่งเข้ามา นำเข้ามา ผลิต หรือ มีซึ่งยุทธภัณฑ์ โดยไม่ได้รับอนุญาต” ซึ่งเป็น ความผิดตาม พ.ร.บ.ควบคุมยุทธภัณฑ์ พ.ศ. 2530 พร้อมของกลาง ได้แก่ อุปกรณ์ระบบป้องกันสแปมแบบมือถืออชนิดป้องกันสัญญาณกล้องติดอยู่กับที่ หรือปืนตัดสัญญาณอากาศ (อากาศยานไร้คนขับ หรือโดรน) จำนวน 1 […]

เริ่มแล้ว! สงกรานต์แม่สอด เปิดงานเย็นทั่วหล้ามหาสงกรานต์ ท่าน้ำแม่กุหลวงฯ

เริ่มแล้ว ! สงกรานต์แม่สอด เปิดงานเย็นทั่วหล้ามหาสงกรานต์ ท่าน้ำแม่กุหลวง แม่กุใหม่ท่าซุง เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2567 ที่บริเวณท่าน้ำเมยบ้านแม่กุหลวงบ้านแม่กุใหม่ท่าซุง ต.แม่กุ อ.แม่สอด จ.ตาก ว่าที่ ร.อ. เอนก พรมมี นายกองค์การบริหารส่วนตำบลแม่กุ นายเกษม กันดา ผู้ใหญ่บ้านแม่กุหลวง หมู่ที่ 1 นายทวี อินวงษ์ ผู้ใหญ่บ้านแม่กุใหม่ท่าซุง หมู่ที่ 9 จัดงานประเพณีสงกรานต์ “เย็นทั่วหล้ามหาสงกรานต์ท่าน้ำแม่กุหลวงแม่กุใหม่ท่าซุง” โดยมีนายภัทรดนัย อุทัยรัตน์ ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครอง อำเภอแม่สอด เป็นประธานพิธีเปิดงานดังกล่าว พร้อมด้วยนายจงรัก นาต๊ะ กำนันตำบลแม่กุ ผู้ใหญ่บ้านท้องที่ตำบลแม่กุ ว่าที่ ร.อ.เอนก พรมมี นายกองค์การบริหารส่วนตำบลแม่กุ คณะผู้บริหารสมาชิกสภาฯ หัวหน้าส่วน หน่วยงานราชการ ภาคเอกชน และประชาชนในพื้นที่เข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก นายภัทรดนัย อุทัยรัตน์ เปิดเผยว่า ฝ่ายปกครอง และองค์การบริหารส่วนตำบลแม่กุได้ร่วมกันจัดงานประเพณีสงกรานต์บริเวณท่าน้ำเมยเป็นประจำทุกปี โดยได้รับการสนับสนุนจากองค์การบริหารส่วนตำบลแม่กุ […]

จ.ตาก จัดงานสักการะเจ้าพ่อโมกขละ-งานกาชาด อ.ท่าสองยาง

จ.ตาก จัดงานสักการะเจ้าพ่อโมกขละ-งานกาชาดอำเภอท่าสองยาง ชมของดีเมืองแม่ต้าน จัดยิ่งใหญ่ เมื่อค่ำคืนวันที่ 22 มีนาคม 2567 ·นายสุรพล วงศ์สุขพิศาล รองผู้ว่าราชการ จ.ตาก เป็นประธานพิธีเปิดงานสักการะเจ้าพ่อโมกขละ-งานกาชาด อ.ท่าสองยาง ชมของดีเมืองแม่ต้าน อ.ท่าสองยาง จ.ตาก โดยมี นายอัครพันธุ์ พูลศิริ นอภ.ท่าสองยาง ให้การต้อนรับ และกล่าวรายงานถึงวัตถุประสงค์การจัดงาน โดยมี นายณัฐวุฒิ ทวีเกื้อกูลกิจ นายก อบจ.ตาก พ.ต.อ.สุพจน์ นวรัตนารมย์ ผกก.สภ.ท่าสองยาง ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพราน ที่ 35 ผอ.ท่าสองยาง ผู้บริหารสถานศึกษา คณะกรรมการกิ่งกาชาด อ.ท่าสองยาง หัวหน้าส่วนราชการ ในพื้นที่ นายวัชรพล พญาพรหม นายก อบต.แม่ต้าน ผู้บริหาร อปท. อบต.ทุกพื้นที่ กำนัน ผู้ใหญ่บ้านร่วมงาน ปีนี้จัดงานอย่างยิ่งใหญ่อลังการ เป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว กระตุ้นเศรษฐกิจชุมชนท้องถิ่น กระจายเงิน กระจายงาน กระจายรายได้ […]

จ.ตาก นายอำเภอพบพระ เปิดงาน วันอาสาสมัครสาธารณสุขแห่งชาติ

จ.ตาก นายอำเภอพบพระ เปิดงาน “วันอาสาสมัครสาธารณสุขแห่งชาติ อำเภอพบพระ ประจำปี 2567 เมื่อวันที่ 20 มี.ค.67 นายธันย์ปวัฒน์ ภูริวัฒนเมธา นายอำเภอพบพระ จ.ตาก เป็นประธานเปิดงานวันอาสาสมัครสาธารณสุขแห่งชาติ อำเภอพบพระ ประจำปี 256720 มีนาคมของทุกปี เป็นวันอาสาสมัครสาธารณสุขแห่งชาติ หรือ วัน อสม.แห่งชาติ ซึ่งคณะรัฐมนตรีได้มีมติเมื่อวันที่ 21 ธันวาคม พ.ศ. 2536 ให้ทุกวันที่ 20 มีนาคมของทุกปี เป็นวัน อสม.แห่งชาติ เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจรวมถึงส่งเสริมให้ อสม.ได้รวมพลังสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีให้แก่คนไทยโดยได้ดำเนินการจัดงานครั้งแรกขึ้นตั้งแต่ปี 2537 ในการจัดงานวันอาสาสมัครสาธารณสุขแห่งชาติ อำเภอพบพระ ประจำปี 2567 ครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่อาสาสมัครสาธารณสุข เพื่อให้ความสำคัญ ตระหนักถึงบทบาทหน้าที่ของอาสาสมัครสาธารณสุข เพื่อเป็นเกียรติในการมอบใบประกาศเกียรติคุณแก่อาสาสมัครสาธารณสุขดีเด่นในแต่ละสาขา และที่ปฏิบัติงานครบ 10 ปี, 20 ปี และ 30 ปี และเพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงานของอาสาสมัครสาธารณสุขอำเภอพบพระ

กวาดล้างขบวนการขนแรงงานเถื่อน พบกว่า 44 ราย เข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย

จ.ตาก ผกก.สภ.พบพระ เข้ม จัดชุดเฉพาะกิจกวาดล้างขบวนการขนย้ายแรงงานเถื่อน พบกว่า 44 ราย ขนเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ผู้กระทำความผิด 3 ราย รถยนต์ของกลาง 3 คัน บริเวณชายแดนบ้านหมื่นฤาชัย เมื่อวันที่ 20 มี.ค.67 ผู้สื่อข่าวรายงานผลการดำเนินการของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจับแรงงานเถื่อนและขบวนการขนย้ายแรงงานเถือน นำโดย พ.ต.อ.ฉัตรชัย คงยิ่ง ผกก.สภ.พบพระ จ.ตาก พร้อม พ.ต.ท.สหสมหมาย บุญพอ รอง ผกก.สภ.พบพระ และ พ.ต.ต.สุรพันธ์ สีวิใจ สวป.สภ.พบพระ สั่งการให้ชุดเฉพาะกิจ นำโดย ร.ต.อ.เผด็จ ชามั่ง หัวหน้าชุดเฉพาะกิจ สภ.พบพระ ร่วมกับ ทหาร บก.ควบคุม ฉก.ราชมนู โดย ร้อย.ร.422 ร่วมกับ ฝ่ายปกครองอำเภอพบพระ อส.อำเภอพบพระ จับกุมขบวนการลักลอบนำพาแรงงานต่างด้าว ได้รวมจำนวน 44 คน ที่ด่านตรวจบ้านหมื่นฤาชัย อ.พบพระ จ.ตาก […]

ทหาร ตรวจยึดลูกหมีควาย ริมน้ำเมย ชายแดน อ.แม่สอด จ.ตาก

เมื่อวันที่ 20 มี.ค.67 ผู้สื่อข่าวรายงาน ทางเจ้าหน้าที่ทหาร ฉก.ราชมนู กกล.นเรศวร ลาดตระเวนและเฝ้าตรวจตามแนวชายแดนของ บริเวณ ริมแม่น้ำเมย บ.วังแก้ว อ.แม่สอด จ.ตาก ตรวจพบบุคคลต้องสงสัย เป็นชาย จำนวน 1 คน ซึ่งลักษณะท่าทางมีพิรุธถือกระสอบอยู่ในมือ จึงได้เรียกเพื่อขอตรวจสอบ แต่บุคคลดังกล่าวได้หลบหนี พร้อมทิ้งถุงไว้บริเวณริมแม่น้ำเมย จากการตรวจสอบภายในกระสอบพบเป็นลูกหมีควาย (Ursus thibetabus) ขนบนหน้าอกสัญลักษณ์ ตัว V จำนวน 2 ตัว อายุประมาณ 4-5 เดือน ซึ่งหมีควาย เป็นสัตว์ป่าคุ้มครองตามกฎกระทรวง กําหนดให้สัตว์ป่าบางชนิดเป็นสัตว์ป่า คุ้มครอง พ.ศ. 2546 IUCN (2011), อนุสัญญาไซเตส (CITES) และตาม พรบ.สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ. 2562 ห้ามมีไว้ครอบครองและนำเข้า จึงได้ประสานด่านตรวจสัตว์ป่าแม่สอด กรมอุทยานสัตว์ป่าและพันธุ์พืช รับของกลางไปดูแลและดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป.

อ.พบพระ จัดตลาดนัดสินค้าผลผลิตทางการเกษตร

อ.พบพระ จัดตลาดนัดสินค้าผลผลิตทางการเกษตร เพื่อส่งเสริมเศรษฐกิจในเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษ อำเภอพบพระ ยกระดับผลิตภัณฑ์ชุมชนในพื้นที่อำเภอพบพระให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น เมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2567 เวลา 09.00 น. นายสมชัย กิจเจริญรุ่งโรจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก มอบหมายให้ประเดิม เดชายนต์บัญชา ปลัดจังหวัดตาก เป็นประธานเปิดงาน “โครงการตลาดนัดสินค้าผลผลิตทางการเกษตร เพื่อส่งเสริมเศรษฐกิจในเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษ อำเภอพบพระ” ประจำปีงบประมาณ 2567 ณ อุทยานแห่งชาติน้ำตกพาเจริญ (เตรียมการ) หมู่ที่ 6 ตำบลช่องแคบ อำเภอพบพระ จังหวัดตาก นายธันย์ปวัฒน์ ภูริวัฒนเมธา นายอำเภอพบพระ ในนามประธานผู้จัด โครงการ กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ อำเภอพบพระ เป็นอำเภอที่ได้รับการประกาศเป็นพื้นที่เขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษ ตามประกาศคณะกรรมการ นโยบาย เขตพัฒนาเศรษฐกิจ พิเศษ ที่ 2/2558 เรื่อง กำหนดพื้นที่เขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษ ลงวันที่19 มกราคม 2558จำนวน3 ตำบล ดังนี้ ตำบลช่องแคบ ตำบลพบพระและตำบลวาเล่ย์ […]

(มีคลิป)แชมป์การแข่งขันหุ่นยนต์เยาวชน TO BE NUMBER ONE ชิงแชมป์ประเทศไทย

นักเรียนสรรพวิทยาคม จังหวัดตาก คว้าแชมป์การแข่งขันหุ่นยนต์เยาวชน TO BE NUMBER ONE ชิงแชมป์ประเทศไทย รับถ้วยรางวัลพระราชทาน ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี นายกฤษณะ เครืออยู่ ผู้อำนวยการโรงเรียนสรรพวิทยาคม พร้อมด้วยคณะครูและนักเรียน ร่วมแสดงความยินดีกับทีมหุ่นยนต์โรงเรียนสรรพวิทยาคม ที่ได้รับรางวัลจากการแข่งขันหุ่นยนต์เยาวชน TO BE NUMBER ONE ชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยรางวัลพระราชทาน ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เมื่อวันที่ 12 -14 มีนาคม พ.ศ. 2567 ณ โรงเรียนหนองบัว จังหวัดนครสวรรค์ ซึ่งมีทีมที่เข้าแข่งขันทั้งหมด 223 ทีม จาก 60 กว่าสถาบัน ผลการแข่งขัน โรงเรียนสรรพวิทยาคม ได้รับรางวัล ดังนี้– (red check mark)ชนะเลิศ (CHAMPION) รายการหุ่นยนต์ซูโม่ 1 กิโลกรัม RC. ม.ปลาย ได้แก่ นายธนรรณพ […]

บ้านยะพอ ต.วาเล่ย์ อ.พบพระ จ.ตาก จัดงานวันช้างไทย

วันที่ 13 มีนาคม พ.ศ. 2567 ที่บ้านยะพอ หมู่ 5 ต.วาเล่ย์ อ.พบพระ จ.ตาก นายณัฐวุฒิ ทวีเกื้อกูลกิจ นายก อบจ.ตาก เป็นประธานในพิธีเปิดงานส่งเสริมการท่องเที่ยว วันช้างไทย ทาง อบจ.ตาก ร่วมกับ อบต.วาเล่ย์ หน่วยงานราชการ ภาคเอกชน ผู้นำหมู่บ้าน และประชาชนมีส่วนร่วมในการจัดงานวันช้างไทย ในครั้งนี้ เพื่อส่งเสริมความร่วมมือระหว่างหน่วยงานและประชาชนในพื้นที่ เสริมสร้างความรัก ความสมัครสมานสามัคคีในการทำกิจกรรมร่วมกัน ผู้ร่วมงานมี นายธันย์ปวัฒน์ ภูริวัฒนเมธา นายอำเภอพบพระ พ.ต.อ.ฉัตรชัย คำยิ่ง ผกก.สภ.พบพระ นายวินัย คีรีเกริกก้อง นายกองค์การบริหารส่วนตำบลวาเล่ย์ น.ส.ธมลวรรณ เจริญวงศ์พิสิฐ ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานตาก พร้อมด้วยผอ.อสมท.ตาก หัวหน้าส่วนราชการทหาร ตำรวจ สมาชิก อบต.กำนันผู้ใหญ่บ้าน ครูนักเรียนและพี่น้องประชาชนเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวกว่า 1,000 คน นายณัฐวุฒิ ทวีเกื้อกูลกิจ นายก […]

(มีคลิป)อบต.วาเล่ย์ จัดกิจกรรมปั่นจักรยาน ส่งเสริมการท่องเที่ยว

อบต.วาเล่ย์ จัดกิจกรรมปั่นจักรยาน ส่งเสริมการท่องเที่ยว “Valley Bike ปั่นไปหาช้าง” (อบต.วาเล่ย์ – บ้านยะพอ ระยะทาง 7 กม.) วันที่ 12 มีนาคม 2567 เวลา 07.00 น นายธันย์ปวัฒน์ ภูริวัฒนเมธา นายอำเภอพบพระ เป็นประธานเปิดกิจกรรมปั่นจักรยานส่งเสริมการท่องเที่ยว “Valley Bike ปั่นไปหาช้าง” ( อบต.วาเล่ย์ – บ้านยะพอ ระยะทาง 7 กม.)โดยมีนักปั่นจักรยานจากอำเภอแม่สอด อำเภอพบพระ และต่างจังหวัด เข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว เส้นทางการปั่นทางนี้ เป็นการแนะนำแหล่งท่องเที่ยวของตำบลวาเล่ย์ ศาลเจ้าพ่อพะวอ ที่ชาวบ้านเคารพและนับถือและ ตลาดชายแดน สุดเขตประเทศไทยที่บ้านวาเล่เหนือ ตำบลวาเล่ย์ อำเภอพบพระ จังหวัดตาก และปั่นไปหาช้างไปชมกิจกรรมนิทรรศการ วันช้างไทย ที่บ้านเพราะช้าง โดยมีนายวินัย คีรีเกริกก้อง นายกองค์การบริหารส่วนตำบลวาเล่ย์ พร้อมด้วยผู้บริหาร สมาชิก อบต.เจ้าหน้าที่ อบต. […]

1 2 3 133