แห่เที่ยวสวนสัตว์เชียงใหม่ สร้างรายได้ 900%

นักท่องเที่ยวแห่เยี่ยมชมสวนสัตว์เชียงใหม่หลังปลดล็อคการท่องเที่ยวของรัฐบาล จากการที่รัฐบาลมีนโยบายปลดล็อคการท่องเที่ยวและนายชวลิต ชูขจร ประธานองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย นายอรรถพร ศรีเหรัญ CEOองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทยให้เด็กต่ำกว่า135 เซนติเมตร เข้าฟรี ทำให้นักท่องเที่ยวเข้าเยี่ยมชมสวนสัตว์เชียงใหม่เป็นจำนวนมากในวันแม่ที่ผ่านมา นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ เผยกล่าวว่า จากนโยบายที่สอดคล้องกันของรัฐบาลและหน่วยงานต้นสังกัดตลอดจนถึงการควบรวมบัตรเดียวเที่ยวทุกที่ ของสวนสัตว์เชียงใหม่ ทำให้เกิดความพึ่งพอใจสำหรับผู้เยี่ยมชมและนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก สังเกตได้จากรายได้มากกว่าปีที่ผ่านมาเกือบ900%ผู้เข้าชม กว่า500% ในช่วงวันเดียวกัน ซึ่งนับว่าเป็นนิมิตหมายอันดีของสวนสัตว์เชียงใหม่ ที่จัดกิจกรรมเพื่อตอบสนองความต้องการของนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดีเต็มที เช่น มีการนำสัตว์เล็กน่ารักให้เด็กๆได้ชมและสัมผัสอย่างใกล้ชิด มีการจัดจำหน่ายอาหารในรถแบบฟู๊ดทัค สร้างความแปลกใหม่ที่ทันสมัย ราคาเข้าชมที่ประหยัดบัตรเดียวเที่ยวทุกที่ บริการรถกอล์ฟแบบขับเองส่วนตัว ปรับปรุงระบบทีมีสมรรถนะดีเยี่ยม รถรางบริการจอดทุกที่ พร้อมเจลแอลกอฮอล์และฉากกั้น เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 มีกิจกรรมส่งเสริมพฤติกรรมสัตว์เพื่อสวัสดิภาพสัตว์ในสวนแสดง ชมโบราณสถาณวัตกู่ดินขาวอายุร่วมพันปี มีสถานแสดงพันธุ์สัตว์นำ้ที่มีสัตว์นำ้จืดและนำ้เค็ม หมีแพนด้าหลินฮุ่ยสายสัมพันธ์ไทย-จีน แสนน่ารัก อื่นๆครบเครื่อง อย่างสะดวก ปลอดภัย ใกล้เมือง ประหยัด ด้วยมาตราฐานการบริหารจัดการดี มีประสิทธิภาพในทุกด้าน ตอบสนองนโยบายของประธานบอร์ดและCEO ด้วยการทำงานแบบ”ทำทันที DO IT NOW”นับว่าเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวและผู้มาเยือนในวันแม่และหยุดนักขัตฤกษ์ที่ผ่านมาเป็นอย่างมาก สวนสัตว์เชียงใหม่เป็นแหล่งเรียนรู้และสถานที่ท่องเที่ยวที่ทุกคนต้องแวะมาเยือนต่อไป

ตร.เชียงใหม่ล่าตัว คนขับหัวร้อนปาดหน้า-ไล่ฟัน

ตร.เชียงใหม่ล่าตัวคนขับหัวร้อนขับรถไล่ปาดหน้ากันถึงกับลงมาไล่ฟันกันกลางถนนถูกฟันบาดเจ็บ ภาพนิ่งที่พลเมืองดีใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายเอาไว้ได้ เมื่อช่วงตีหนึ่งกว่าๆเกือบตีสองของเช้ามืดวันที่ 14 สิงหาคม 2565 ที่ผ่านมา บริเวณริมถนนเชียงใหม่-ลำปาง(ขาออกเมืองเชียงใหม่) ก่อนทางลงทางลอดหนองประทีป ท้องที่ ต.หนองป่าครั่ง อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ได้มีคนขับรถยนต์กระบะยี่ห้อนิสันสีเทาขับรถปาดหน้าหน้ารถยนต์บรรทุก 6 ล้อบรรทุกตู้ทึกสีขาว ที่กลางถนน และคนขับรถกระบะขวางหน้ารถบรรทุก 6 ล้อเอาไว้โดยคนขับกระบะ (สวมเสื้อคอกลมสีเหลือง) ได้ลงมาจากรถพร้อมกับคนขับรถบรรทุกหกล้อ (สวมเสื้อคอกลมสีชมพู) ก็ลงมาเช่นกันและมีขวาได้ถืออาวุธมีดยางประมาณ 1 ฟุต ลงมาด้วยและเกิดการโต้เถียงทะเลาะวิวาทกัน ฝ่ายเสื้อเหลือก็พยายามเดินเข้ามาใกล้ ทางคนขับรถ 6 ล้อก็ถือมีดมาฟันและชกต่อยกัน จนฝ่ายเสื้อเหลืองถูกฟันก็วิ่งลงร่องข้างถนน ทาง รปภ.ที่เห็นเหตุการณ์ได้ตะโดนให้คู่กรณีทั้งสองแยกย้ายจากกันว่า ตำรวจกำลังมา แล้วชายคนขับรถบรรทุกก็ขึ้นรถขับหลบหนีไปทาง จ.ลำพูน ส่วนชายคนขับรถกระบะเสื้อเหลืองก็ถูกฟันเข้าที่ศรีษะและแขนซ้ายจนเลือดเปรอะเต็มเสื้อ หลังจากเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรแม่ปิงเมืองเชียงใหม่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ได้มาช่วยเหลือนำตัวคนเจ็บส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลอย่างเร่งด่วนเป็นชายไทยอายุ 29 ปี พำนักอยู่ ในอ.สันทราย จ.เชียงใหม่ บาดแผลถูกฟันเข้าที่ศรีษะด้านหน้าบาดแผลยาวประมาณ1 คืบและข้อมือซ้าย จนเอ็นข้อแขนขาด ต่อมาทางผู้สื่อข่าวจังหวัดเชียงใหม่ ได้รับการเกิดเผยจาก นายเอ๋ พลเมืองดีที่ขับรถมาประสบเหตุและถ่ายคลิปเหตุการณ์ที่คนทั้งสองทะเลาะกันเอาไว้ได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ขณะเกิดเหตุช่วงเวลาตีหนึ่งกว่าๆเกือบจะตี2แล้วได้เห็นรถทั้งสองคันขับปาดหน้ากันไปมาบนนถนนซุปเปอร์ไฮเวย์เชียงใหม่-ลำปาง (ขาออกเมือง) แล้วมาถึงก่อนลงอุโมงค์ทางลอดคนขับรถกระบะได้เร่งเครื่องแซงมาปาดหน้าบังคับให้รถบรรทุก6หยุด […]

มช. ขอเชิญร่วมชม “ต่อยอด แสงหลวง” ณ วัดเจดีย์หลวง

มช. ขอเชิญร่วมชมความยิ่งใหญ่ตระการตา “ต่อยอด แสงหลวง”Lost and Found” the Missing Moment Experience ทุกวันอาทิตย์ ตั้งแต่ 7 สิงหาคม – 25 กันยายน 2565 เวลา 20.00-22.00 น. ณ วัดเจดีย์หลวงวรมหาวิหาร มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมสร้างมุมมองใหม่ ใช้เทคโนโลยีปรากฏการณ์แสง นำปัจจุบันกลับไปยังอดีต เพื่อต่อยอดองค์เจดีย์หลวง จ.เชียงใหม่ ที่ไม่มีใครเคยเห็นเกือบ 500 ปี ด้วยแสงเลเซอร์ โดย ศูนย์วิจัยและบริการวิชาการสถาปัตยกรรม และศูนย์นวัตกรรมล้านนาสร้างสรรค์ (CLIC) คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

(มีคลิป) น้ำปิง ไหลท่วมชุมชนริมตลิ่ง หน้าวัดเกตุการาม

แม่น้ำปิง ที่ไหลผ่านตัวเมืองเชียงใหม่เพิ่มสูงขึ้น ท่วมบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ริมตลิ่งหน้าชุมชนวัดเกตการาม ระดับน้ำสูงเกือบ 1 เมตร ชาวบ้านติดอยู่ในบ้าน ขณะที่บริเวณจุดวัดระดับน้ำ P1 สะพานนวรัฐในตัวเมืองเชียงใหม่ อยู่ที่ 3.47 เมตร เมื่อวันที่14 ส.ค.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานฝนที่ตกหนักทางตอนเหนือของจังหวัดเชียงใหม่ทำให้แม่น้ำปิง ที่ไหลผ่านตัวเมืองเชียงใหม่ มีระดับน้ำไหลเชี่ยวและเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องล่าสุดช่วงเวลา 8 นาฬิกา วันที่ 14 ส.ค.ที่ผ่านมา ระดับน้ำจุดP1 บริเวณเชิงสะพานวรัฐในตัวเมืองเชียงใหม่ อยู่ที่ 3.47 เมตร ซึ่งจุดวิกฤตจะอยู่ที่ 3.70 เมตร ทำให้มีประชาชนเดินทางมาดู สถานการณ์น้ำอย่างต่อเนื่อง และระดับน้ำที่สูงขึ้นทำให้น้ำท่วม ร้านค้าและบ้านเรือนประชาชน ที่อยู่ที่ลุ่ม ริมน้ำหน้าชุมชนวัดเกตการาม เชิงสะพานจันทร์สม ระดับน้ำท่วมสูงเกือบ 1 เมตร ซึ่งมีบ้านเรือนประชาชนจำนวน 8 หลัง ทำให้ชาวบ้านติดอยู่ในบ้าน ขณะเดียวกันทางเทศบาลนครเชียงใหม่ เร่งสำรวจท่อระบายน้ำ จากชุมชนที่ไหลลงสู่แม่น้ำปิงเกรงว่า น้ำจะย้อนเข้ามาทางท่อระบายน้ำ นำกระสอบทรายไปอุดท่อป้องกัน แต่ทั้งนี้ระดับน้ำพื้นที่อำเภอทางตอนเหนือ ของจังหวัดเชียงใหม่ เริ่มทรงตัวและบางจุดมีระดับน้ำลดลง ทางชลประทานจังหวัดเร่งเปิดประตูระบายน้ำทั้ง 6 […]

สถานการณ์ลุ่มน้ำปิงตอนบน 13 ส.ค.65 เวลา 20.00 น.

สถานการณ์น้ำในลุ่มน้ำปิงตอนบน ข้อมูล ณ 13 ส.ค.65 เวลา 20.00 น.1) P.1 สะพานนวรัฐ เมืองเชียงใหม่ ระดับ 2.97 ม. ปริมาณน้ำ 330.05 cms (ต่ำกว่าตลิ่ง 0.73 ม.) มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเล็กน้อย2) P.67 บ้านแม่แต ระดับ 3.14 ม. ปริมาณน้ำ 396,80 cms (ต่ำกว่าตลิ่ง 0.66 ม.) มีแนวโน้มเพิ่มขึ้น3) ฝายแม่แตง 140.011 cms มีแนวโน้มลดลงอย่างต่อเนื่อง4) ฝายแม่แฝก 220.332 cms มีแนวโน้มเพิ่มขึ้น5) P.103 สะพานวงแหวนรอบ 3 ระดับ 5.46 ม. ปริมาณน้ำ 379.25 cms (ต่ำกว่าตลิ่ง 3.54 ม)การเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำปัจจุบัน ปริมาณน้ำที่ไหลผ่านเมืองเชียงใหม่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นในอัตราที่ลดลง แต่ยังอยู่ในตลิ่งไม่เอ่อท่วมพื้นที่ทั้งสองฝั่ง […]

สถานการณ์น้ำในลุ่มน้ำปิงตอนบน 13 ส.ค.65

สถานการณ์น้ำในลุ่มน้ำปิงตอนบน ข้อมูล ณ 13 ส.ค.65 เวลา 18.00 น.1) P.1 สะพานนวรัฐ เมืองเชียงใหม่ ระดับ 2.87 ม. ปริมาณน้ำ 308.85 cms (ต่ำกว่าตลิ่ง 0.83 ม.) มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเล็กน้อย2) P.67 บ้านแม่แต ระดับ 3.05 ม. ปริมาณน้ำ 384.20 cms (ต่ำกว่าตลิ่ง 0.75 ม.) มีแนวโน้มเพิ่มขึ้น3) ฝายแม่แตง 143.19 cms มีแนวโน้มลดลงอย่างต่อเนื่อง4) ฝายแม่แฝก 187.75 cms มีแนวโน้มเพิ่มขึ้น5) P.103 สะพานวงแหวนรอบ 3 ระดับ 5.29 ม. ปริมาณน้ำ 343.20 cms (ต่ำกว่าตลิ่ง 3.71 ม)การเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำปัจจุบัน ปริมาณน้ำที่ไหลผ่านเมืองเชียงใหม่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นในอัตราที่ลดลง แต่ยังอยู่ในตลิ่งไม่เอ่อท่วมพื้นที่ทั้งสองฝั่ง […]

(มีคลิป) เชียงดาวฝนตกหนัก ถนนกลายเป็นสายน้ำ

ฝนตกหนัก อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ถนนกลายเป็นสายน้ำ น้ำป่าไหลลงศาลเจ้าพ่อคำแดงพังเสียหายบางส่วน เตือนขับขี่ยานพาหนะให้ระวังถนนลื่น เมื่อวันที่ 13 ส.ค.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานหลังจากเกิดพายุฝนตกหนักทั่ว จ.เชียงใหม่ พื้นที่ อ.เชียงดาว ถนนสายเข้าถ่ำเชียงดาวมุ่งหน้าสู่หมู่บ้านฟ้าสวย หมู่ 10 ต.เชียงดาว อ.เชียงดาว หรือเส้นทางไปเมืองคอง พบว่า บริเวณที่ตั้งศาลเจ้าหลวงคำแดง ที่อยู่ข้างถนนสายเข้าหมู่บ้านฟ้าสวยด้านทิศตะวันออก ฝนที่ตกหนัก วันที่ 12-13 ส.ค.ที่ผ่านมา น้ำป่าไหลลงจากภูเขาไหล่ผ่านที่สร้างศาลเจ้าพ่อคำแดง และไหลท่วมศาลพระภูมิที่เป็นศาลบริวารของศาลเจ้าพ่อคำแดงจำนวนมากกว่า 100 ศาล จากเดิมจุดสร้างศาลพระภูมิดังกล่าว เป็นทางเดินน้ำจากป่าต้นน้ำมาก่อนอยู่แล้ว ไหลจากภูเขาลงมาที่ตั้งศาลพระภูมิมีเพียงจุดเดียว ชาวบ้านนำท่อปูนมารองรับน้ำใช้กันอยู่แล้ว แต่พอเกิดฝนตกหนัก น้ำป่าไหลลงมาที่ตั้งศาลพระภูมิจำนวนมากกว่า 20 จุดแล้วตอนนี้ น้ำที่ไหลจากภูเขาผ่านศาลพระภูมิแล้ว ได้ไหลลงสู่ถนนลาดยางมะตอย ทำให้ถนนเป็นสายทางเดินของน้ำป่า ระยะทางยาวประมาณ 2 กม. ถนนยังอยู่บนภูเขาสูงชัน และช่วงวันที่ 12-13 ส.ค.บริเวณถนนที่หน้าศาลเจ้าพ่อคำแดงก็ยังเป็นเส้นทางน้ำไหลบนถนนตลอดทั้งวันอยู่ ศาลพระภูมิบางส่วนเสียหายไปบ้างแล้วจากน้ำกัดเซาะดินที่ตั้งศาลพระภูมิดังกล่าว จึงขอเตือนนักท่องเที่ยวที่นิยมเดินทางไปเที่ยวหมู่บ้านนาเลาใหม่ ของชาวลีซู หรือจะไปเมืองคอง ที่เปิดเป็นโฮมสเตย์ให้ชมวิวทะเลหมอกบนยอดดอยหลวงเชียงดาว ก็ขอให้ขับขี่ยานพาหนะทุกชนิดด้วยความระมัดวะวังอย่างมาก เพราะถนนลื่น […]

เชิญร่วมบริจาคเพื่อสมทบทุนซื้ออุปกรณ์การแพทย์

เชิญร่วมบริจาคเพื่อสมทบทุนซื้ออุปกรณ์การแพทย์”รถเข็นฉีดยาและทำหัตถการ” ขอเชิญร่วมบริจาคเพื่อสนับสนุนบริการของโรงพยาบาล เพื่อสมทบทุนซื้ออุปกรณ์การแพทย์ รถเข็นฉีดยาและทำหัตถการ คันละ 25,000 บาท คุณสมบัติ โครงสร้างตู้ทำด้วยอลูมิเนียมอย่างดีพ่นเคลือบสีไม่ข้ึนสนิม น้ำหนักเบา ด้านบนครอบด้วยวัสดุ ABS มี TOP บนตู้ทำด้วยแผ่นสแตนเลสเป็นที่วางอุปกรณ์ต่างๆ โดยมีขอบสแตนเลสกั้น 3 ด้าน เพื่อป้องกันอุปกรณ์ตกหล่น มีลิ้นชัก 2 ลิ้นชักอลูมิเนียมพ่นเคลือบสี โดยสามารถปรับขนาดได้ตามต้องการ เพื่อความสะดวกในการใช้งาน มีชั้นวางอุปกรณ์ด้านล่าง ปิดทับด้วยแผ่นสแตนเลส โดยมีขอบสแตนเลสกั้น 3 ด้าน เพื่อป้องกันอุปกรณ์ตกหล่น ล้อขนาด 10 เซนติเมตร มีจำนวน 4 ล้อ เข็นเคลื่อนย้ายได้ง่ายสะดวก โดยมีระบบล็อคล้อทีละล้อ จำนวน 4 ล้อ ด้านข้างตู้มีตะกร้าใส่อุปกรณ์, ถังขยะ จำนวน 2 ใบ อีกด้านของตู้มีถาดรองเขียนสามารถเลื่อนสไลด์เก็บได้ ผลิตภัณฑ์ UQ ประเทศไทย บริจาคได้ที่ มูลนิธิโรงพยาบาลสวนดอก คณะแพทยศาสตร์ มช.บริจาคผ่านการโอนเงิน บัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ […]

แห่เที่ยวสวนสัตว์เชียงใหม่ สร้างรายได้ 900%

นักท่องเที่ยวแห่เยี่ยมชมสวนสัตว์เชียงใหม่หลังปลดล็อคการท่องเที่ยวของรัฐบาล จากการที่รัฐบาลมีนโยบายปลดล็อคการท่องเที่ยวและนายชวลิต ชูขจร ประธานองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย นายอรรถพร ศรีเหรัญ CEOองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทยให้เด็กต่ำกว่า135 เซนติเมตร เข้าฟรี ทำให้นักท่องเที่ยวเข้าเยี่ยมชมสวนสัตว์เชียงใหม่เป็นจำนวนมากในวันแม่ที่ผ่านมา นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ เผยกล่าวว่า จากนโยบายที่สอดคล้องกันของรัฐบาลและหน่วยงานต้นสังกัดตลอดจนถึงการควบรวมบัตรเดียวเที่ยวทุกที่ ของสวนสัตว์เชียงใหม่ ทำให้เกิดความพึ่งพอใจสำหรับผู้เยี่ยมชมและนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก สังเกตได้จากรายได้มากกว่าปีที่ผ่านมาเกือบ900%ผู้เข้าชม กว่า500% ในช่วงวันเดียวกัน ซึ่งนับว่าเป็นนิมิตหมายอันดีของสวนสัตว์เชียงใหม่ ที่จัดกิจกรรมเพื่อตอบสนองความต้องการของนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดีเต็มที เช่น มีการนำสัตว์เล็กน่ารักให้เด็กๆได้ชมและสัมผัสอย่างใกล้ชิด มีการจัดจำหน่ายอาหารในรถแบบฟู๊ดทัค สร้างความแปลกใหม่ที่ทันสมัย ราคาเข้าชมที่ประหยัดบัตรเดียวเที่ยวทุกที่ บริการรถกอล์ฟแบบขับเองส่วนตัว ปรับปรุงระบบทีมีสมรรถนะดีเยี่ยม รถรางบริการจอดทุกที่ พร้อมเจลแอลกอฮอล์และฉากกั้น เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 มีกิจกรรมส่งเสริมพฤติกรรมสัตว์เพื่อสวัสดิภาพสัตว์ในสวนแสดง ชมโบราณสถาณวัตกู่ดินขาวอายุร่วมพันปี มีสถานแสดงพันธุ์สัตว์นำ้ที่มีสัตว์นำ้จืดและนำ้เค็ม หมีแพนด้าหลินฮุ่ยสายสัมพันธ์ไทย-จีน แสนน่ารัก อื่นๆครบเครื่อง อย่างสะดวก ปลอดภัย ใกล้เมือง ประหยัด ด้วยมาตราฐานการบริหารจัดการดี มีประสิทธิภาพในทุกด้าน ตอบสนองนโยบายของประธานบอร์ดและCEO ด้วยการทำงานแบบ”ทำทันที DO IT NOW”นับว่าเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวและผู้มาเยือนในวันแม่และหยุดนักขัตฤกษ์ที่ผ่านมาเป็นอย่างมาก สวนสัตว์เชียงใหม่เป็นแหล่งเรียนรู้และสถานที่ท่องเที่ยวที่ทุกคนต้องแวะมาเยือนต่อไป

ตร.เชียงใหม่ล่าตัว คนขับหัวร้อนปาดหน้า-ไล่ฟัน

ตร.เชียงใหม่ล่าตัวคนขับหัวร้อนขับรถไล่ปาดหน้ากันถึงกับลงมาไล่ฟันกันกลางถนนถูกฟันบาดเจ็บ ภาพนิ่งที่พลเมืองดีใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายเอาไว้ได้ เมื่อช่วงตีหนึ่งกว่าๆเกือบตีสองของเช้ามืดวันที่ 14 สิงหาคม 2565 ที่ผ่านมา บริเวณริมถนนเชียงใหม่-ลำปาง(ขาออกเมืองเชียงใหม่) ก่อนทางลงทางลอดหนองประทีป ท้องที่ ต.หนองป่าครั่ง อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ได้มีคนขับรถยนต์กระบะยี่ห้อนิสันสีเทาขับรถปาดหน้าหน้ารถยนต์บรรทุก 6 ล้อบรรทุกตู้ทึกสีขาว ที่กลางถนน และคนขับรถกระบะขวางหน้ารถบรรทุก 6 ล้อเอาไว้โดยคนขับกระบะ (สวมเสื้อคอกลมสีเหลือง) ได้ลงมาจากรถพร้อมกับคนขับรถบรรทุกหกล้อ (สวมเสื้อคอกลมสีชมพู) ก็ลงมาเช่นกันและมีขวาได้ถืออาวุธมีดยางประมาณ 1 ฟุต ลงมาด้วยและเกิดการโต้เถียงทะเลาะวิวาทกัน ฝ่ายเสื้อเหลือก็พยายามเดินเข้ามาใกล้ ทางคนขับรถ 6 ล้อก็ถือมีดมาฟันและชกต่อยกัน จนฝ่ายเสื้อเหลืองถูกฟันก็วิ่งลงร่องข้างถนน ทาง รปภ.ที่เห็นเหตุการณ์ได้ตะโดนให้คู่กรณีทั้งสองแยกย้ายจากกันว่า ตำรวจกำลังมา แล้วชายคนขับรถบรรทุกก็ขึ้นรถขับหลบหนีไปทาง จ.ลำพูน ส่วนชายคนขับรถกระบะเสื้อเหลืองก็ถูกฟันเข้าที่ศรีษะและแขนซ้ายจนเลือดเปรอะเต็มเสื้อ หลังจากเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรแม่ปิงเมืองเชียงใหม่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ได้มาช่วยเหลือนำตัวคนเจ็บส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลอย่างเร่งด่วนเป็นชายไทยอายุ 29 ปี พำนักอยู่ ในอ.สันทราย จ.เชียงใหม่ บาดแผลถูกฟันเข้าที่ศรีษะด้านหน้าบาดแผลยาวประมาณ1 คืบและข้อมือซ้าย จนเอ็นข้อแขนขาด ต่อมาทางผู้สื่อข่าวจังหวัดเชียงใหม่ ได้รับการเกิดเผยจาก นายเอ๋ พลเมืองดีที่ขับรถมาประสบเหตุและถ่ายคลิปเหตุการณ์ที่คนทั้งสองทะเลาะกันเอาไว้ได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ขณะเกิดเหตุช่วงเวลาตีหนึ่งกว่าๆเกือบจะตี2แล้วได้เห็นรถทั้งสองคันขับปาดหน้ากันไปมาบนนถนนซุปเปอร์ไฮเวย์เชียงใหม่-ลำปาง (ขาออกเมือง) แล้วมาถึงก่อนลงอุโมงค์ทางลอดคนขับรถกระบะได้เร่งเครื่องแซงมาปาดหน้าบังคับให้รถบรรทุก6หยุด […]

มช. ขอเชิญร่วมชม “ต่อยอด แสงหลวง” ณ วัดเจดีย์หลวง

มช. ขอเชิญร่วมชมความยิ่งใหญ่ตระการตา “ต่อยอด แสงหลวง”Lost and Found” the Missing Moment Experience ทุกวันอาทิตย์ ตั้งแต่ 7 สิงหาคม – 25 กันยายน 2565 เวลา 20.00-22.00 น. ณ วัดเจดีย์หลวงวรมหาวิหาร มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมสร้างมุมมองใหม่ ใช้เทคโนโลยีปรากฏการณ์แสง นำปัจจุบันกลับไปยังอดีต เพื่อต่อยอดองค์เจดีย์หลวง จ.เชียงใหม่ ที่ไม่มีใครเคยเห็นเกือบ 500 ปี ด้วยแสงเลเซอร์ โดย ศูนย์วิจัยและบริการวิชาการสถาปัตยกรรม และศูนย์นวัตกรรมล้านนาสร้างสรรค์ (CLIC) คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

เชียงใหม่ แนะ 7 อำเภอท้ายน้ำ เตรียมขนของขึ้นที่สูง

(มีคลิป) เชียงใหม่ แนะขนของหนีน้ำ ปลอดภัยไว้ก่อน ผู้ว่าฯ สั่งเฝ้าระวังพื้นที่ 7 อำเภอท้ายน้ำ พิษมู่หลานกระทบแล้วกว่า 3 พันคน วันที่ 14 ส.ค.65 นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ สั่งเฝ้าระวังแม่น้ำปิงล้นตลิ่งท่วมพื้นที่ลุ่มต่ำสองฝั่งแม่น้ำในพื้นที่ 7 อำเภอท้ายน้ำ คือ อำเภอเมืองเชียงใหม่ หางดง สันป่าตอง ดอยหล่อ จอมทอง ฮอด และ ดอยเต่า ที่มวลน้ำจากเขตตัวเมืองจะไหลผ่าน โดยให้นายอำเภอเตรียมพร้อมบุคลากรและเครื่องจักรกลเข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยได้ทันที และ แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่เสี่ยงอุทกภัย ติดตามสถานการณ์น้ำ เตรียมความพร้อมรับมือด้วยการขนย้ายทรัพย์สินไปเก็บไว้บนที่สูงและเตรียมย้ายยานพาหนะไปยังพื้นที่ปลอดภัย โดยตั้งแต่วันที่ 11- 13 สิงหาคม 2565 พายุ “มู่หลาน” ทำให้ประชาชนกว่า 3,000 คน ใน 7 อำเภอ 25 ตำบล 98 หมู่บ้าน ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และ […]

รองผู้ว่าฯ ลงพื้นที่เฝ้าระวังปริมาณน้ำปิง

นายวรญาณ บุญณราช รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ลงพื้นที่เฝ้าระวังพร้อมตรวจติดตามสถานการณ์ปริมาณน้ำปิง วันที่ 14 สิงหาคม 2565 ตั้งแต่เวลา 12.00 น. และเวลา 15.00 น. นายวรญาณ บุญณราช รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ลงพื้นที่เฝ้าระวังพร้อมตรวจติดตามสถานการณ์ปริมาณน้ำปิง ในบริเวณพื้นที่อำเภอเมืองเชียงใหม่ ณ บริเวณจุดวัดฟ้าฮ่าม และบริเวณจุดสถานี P1 บริเวณเชิงสะพานนวรัตน์ พร้อมทั้งลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์และการบริหารจัดการน้ำของประตูระบายน้ำท่าวังตาล ตำบลป่าแดด อำเภอเมืองเชียงใหม่ โดยสถานการณ์น้ำเริ่มทรงตัว และมีแนวโน้มลดลง แต่ยังคงมีการเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด โดยนายวรญาณ บุญณราช รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้เน้นย้ำให้มีการติดตามสถานการณ์ปริมาณน้ำอย่างใกล้ชิด เพื่อที่จะแจ้งให้ประชาชนผู้อาศัยบริเวณริมน้ำปิง และประชาชนผู้อาจได้รับผลกระทบทราบและเตรียมพร้อมรับมือกับสถานการณ์ พร้อมทั้งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเตรียมการให้ความข่วยเหลือประชาชนได้อย่างทันท่วงที โดยได้แจ้งให้โครงการชลประทาน และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ติดตามสถานการณ์และรายงานสถานการณ์ให้ทราบอย่างต่อเนื่อง

จ.เชียงใหม่ มอบบ้านให้ประชาชนยากจน

จ.เชียงใหม่ มอบบ้านให้ประชาชนยากจน ถวายเป็นพระราชกุศล วันที่ 14 สิงหาคม 2565 ตั้งแต่เวลา 13.30 น. นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ มอบหมายให้ นายวรญาณ บุญณราช รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีมอบบ้านที่อยู่อาศัย พร้อมกับคณะสงฆ์อำเภอสารภีนายอำเภอสารภี และภารส่งนราชการที่เกี่ยวข้อง เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลพระชนมพรรษา 90 พรรษา 12 สิงหาคม 2565 ให้แก่ครัวเรือนยากจน ในโครงการซ่อมสร้างบ้าน สร้างรอยยิ้มให้ครัวเรือนยากจน คนเชียงใหม่ ประจำปี พ.ศ. 2565 ตามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือบทบาทในการเกื้อหนุนระหว่างวัดและชุมชนให้มีความสุขอย่างยั่งยืน จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อร่วมกันช่วยเหลือผู้ยากไร้ และยกระดับคุณภาพชีวิต ครัวเรือนยากจนเป้าหมายในระบบ TPMAP ปี 2565 โดยมอบบ้านให้แก่ นายตะวัน รักษาเผ่าพันธุ์ พร้อมบุตรสาว ณ โครงการวรารีเลควิลล์ หมู่ที่ 7 ตำบลหนองผึ้ง อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ […]

อบจ.เชียงใหม่ จัดอบรมการทำธุรกิจสมัยใหม่

องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่จัดอบรมให้ความรู้ การทำธุรกิจสมัยใหม่ เพื่อพัฒนาคุณภาพให้กับสตรีในจังหวัดเชียงใหม่ ที่สมาคมฮากกา อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ นาง วิภาวัลย์ วรพุฒิพงศ์ รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ เปิดโครงการส่งเสริมสนับสนุนการฝึกอบรม อาชีพเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตให้กับสตรีจังหวัดเชียงใหม่ โดยมีกลุ่มผู้นำสตรี ในเขตอำเภอเมืองเชียงใหม่ และอำเภอสารภี จำนวน กว่า 100 คน เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ โดยมีการเชิญวิทยากรที่ทรงความรู้ จากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มาบรรยายให้ความรู้ ในเรื่องการเรียนรู้มุ่งสู่ตลาดออนไลน์ และการทำธุรกิจสมัยใหม่ จากโทรศัพท์มือถือเพียงเครื่องเดียว เพื่อให้กลุ่มสตรีที่เข้าร่วมโครงการ สามารถนำความรู้ที่ได้ไปประกอบอาชีพ และสร้างรายได้ให้กับครอบครัว และนำไปต่อยอดในกลุ่มขยายความรู้ ให้ขยายวงกว้างมากขึ้น เป็นการขยายโอกาส ในการประกอบอาชีพในยุค 2022 เนื่องจากหลายคนเป็นกลุ่มผู้สูงวัย อาจจะยังไม่มีความชำนาญในการใช้อุปกรณ์ หรือเทคนิคต่างๆ เพื่อเป็นการพัฒนาคุณภาพชีวิตสตรี ให้มีคุณภาพดีขึ้น และยังใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ นอกจากนั้น ยังมีการบรรยายความรู้ บทบาทสตรีกับครอบครัว โดยนาย โกวิทย์ พิริยะอานันต์ สมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ และนาย จักรพล ตั้งสุทธิธรรม สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเขต 3 จังหวัดเชียงใหม่ มาบรรยายความรู้ บทบาทสตรีกับเมืองเชียงใหม่ […]

ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ ย้ำเฝ้าระวัง 7 อำเภอท้ายน้ำ

ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ ย้ำเฝ้าระวัง 7 อำเภอท้ายน้ำ อ.เมือง หางดง สันป่าตอง ดอยหล่อ จอมทอง ฮอด ดอยเต่า วันนี้ (14 ส.ค. 65) นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ออกโทรสารถึงนายอำเภอเมืองเชียงใหม่ หางดง สันป่าตอง ดอยหล่อ จอมทอง ฮอด และดอยเต่า ภายหลังจังหวัดเชียงใหม่ ได้เกิดสถานการณ์อุทกภัย น้ำป่าไหลหลาก น้ำเอ่อล้นตลิ่ง และดินสไลด์ ในหลายพื้นที่ของจังหวัด ตั้งแต่วันที่ 11- 13 สิงหาคม 2565 เนื่องจากอิทธิพลของพายุ “มู่หลาน” ทำให้ส่งผลกระทบต่อพื้นที่ทั้งหมด 7 อำเภอ 25 ตำบล 98 หมู่บ้าน และมีประชาชนผู้ได้รับผลกระทบจำนวนกว่า 3,000 คน โดยเบื้องต้น กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยจังหวัดเชียงใหม่ ได้รายงานสถานการณ์อุทกภัยเมื่อเวลา 13.00 น. พบว่าบริเวณสะพานนวรัตน์หรือจุด […]

สถานการณ์น้ำในลุ่มน้ำปิงตอนบน ข้อมูล ณ 14 ส.ค.65 เวลา 13.00 น.

สถานการณ์น้ำในลุ่มน้ำปิงตอนบน ข้อมูล ณ 14 ส.ค.65 เวลา 13.00 น. P.1 สะพานนวรัฐ เมืองเชียงใหม่ ระดับ 3.41 ม. ปริมาณน้ำ 430.40 cms (ต่ำกว่าตลิ่ง 0.29 ม.) มีแนวโน้มลดลง ระดับน้ำสูงสุดเมื่อ 13 ส.ค.ุุ65 เวลา 09.00 น. วัดได้ 444.80 cms. P.67 บ้านแม่แต ระดับ 2.64 ม. ปริมาณน้ำ 327.10 cms (ต่ำกว่าตลิ่ง 1.16 ม.) มีแนวโน้มเริ่มลดลงอย่างต่อเนื่อง โดยมีปริมาณน้ำสูงสุด เมื่อ 13 ส.ค.65 เวลา 24.00 น. วัดได้ 420.60 cms. ฝายแม่แตง 94.50 cms […]

งานบุญเดือนสิงห์ ประจำปี 2565

คณะรัฐศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์ ร่วมกับมูลนิธิรัฐศาสตร์ฯ สมาคมรัฐศาสตร์ฯ และสโมสรนักศึกษาคณะรัฐศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดงานบุญเดือนสิงห์ ประจำปี 2565 โดยมีศาสตราจารย์ ดร.นายแพทย์พงษ์รักษ์ ศรีบัณฑิตมงคล รักษาการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย นักศึกษาเก่ารัฐศาสตร์ทุกรุ่น รวมทั้งนักศึกษาปัจจุบัน ร่วมกันจัดพิธีทำบุญเพื่อความเป็นสิริมงคล อุทิศส่วนกุศลแก่บูรพคณาจารย์และศิษย์เก่าที่ล่วงลับ พร้อมมอบทุนการศึกษา, ประชุมใหญ่สามัญประจำปี, รับประทานอาหารร่วมกัน มีการแสดงดนตรีจากชมรมดนตรี และกิจกรรมกีฬาสานสัมพันธ์ศิษย์เก่ากับศิษย์ปัจจุบัน “มหกรรมฟุตบอล : สิงห์ขาวสัมพันธ์…คืนถิ่น” ณ ห้องประชุมใหญ่ คณะรัฐศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เมื่อวันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565

พม.เชียงใหม่ รับมอบของบริจาค

สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดเชียงใหม่ รับมอบขนมและผักสดจากมูลนิธิ​รักษ์อาหาร​ เพื่อแจกจ่ายต่อประชาชนบริเวณ​ประตู​ท่าแพ​ เนื่องในโอกาสกิจกรรมวันแม่​ ระหว่างวันที่​ 11- 13​ สิงหาคม​ 2565​

1 2 3 163