fbpx

อาชญากรรม

ทหารไทยหัวใจหล่อ ช่วยเหลือนทท. ประสบอุบัติเหตุรถไหม้ รอดอย่างปลอดภัย

ทหารไทย ร.7 พัน 5 อ.ปาย หัวใจหล่อช่วยเหลือนักท่องเที่ยวชาวสวีเดนประสบอุบัติเหตุด้วยรถไหม้ รอดอย่างปลอดภัย เป็นที่ประทับใจแก่คนพบเห็นอย่างมาก เมื่อเวลา 07.30 น.วันที่ 11 พ.ย. 62 พ.อ.สันติพงษ์ ชิงดวง ผบ.ร.7 พัน.5 ค่ายโสณบัณทิตย์ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน ได้รับแจ้งจากพลเมืองดี ว่าได้มีนักท่องเที่ยวเกิดอุบัติเหตุบริเวณสุสานบ้านร้องแหย่ง หมู่ที่ 10...

เจ้าของรีสอร์ทเครียด เสียพนันจนหมดตัว ตัดสินใจผูกคอเสียชีวิตคาห้องพัก

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 11 พฤศจิกายน 2562 ร.ต.อ.นที คำสุข รอง สว. (สอบสวน) สภ.แม่สอด จ.ตาก ได้รับแจ้งว่ามีคนผูกคอเสียชีวิตภาย ใน รีสอร์ท "ศาลาพักใจ" ตั้งอยู่เลขที่ 264 หมู่ที่ 11 ต.แม่กาษา อ.แม่สอด...

(มีคลิป) แก๊งกรีดกระเป๋า อาละวาดเชียงใหม่ช่วงประเพณียี่เป็ง

https://youtu.be/5dDGljU-wxU เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 11 พ.ย. 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางพนักงานสอบสวนที่เข้าเวร ในช่วงระหว่างวันที่ 9 - 11 พ.ย. 2562 ทางสภ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจังความกรณีนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศและชาวไทย ถูกแก็งมิจฉาชีพ ทำการกรีดกระเป๋า ล้วงกระเป๋า ได้กระเป๋าตังค์ โทรศัพท์มือถือไป โดยกลุ่มแก็งพวกนี้จะขึ้นมาปะปนในย่านแหล่งท่องเที่ยว ทั้งบริเวณถนนคนเดินเสาร์ อาทิตย์...

ยึดไอซ์ 1ตัน ขนจากชายแดนฝั่งโขง จ. เชียงราย

รายงานข่าวแจ้ง วันนี้ จากเมื่อช่วงหัวค่ำที่ผ่าน เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสกัดกั้นกองบัญชาการปราบปรามยาเสพติด(บช.ปส.) ได้ติดตามเครือข่ายยาเสพติดกลุ่มม้งชายแดน จ.เชียงราย ตรงข้ามแขวงบ่อแก้ว สปป.ลาว โดยได้ติดตามรถยนต์กระบะ ต้องสงสัย 1 คัน ทะเบียน จ.พิษณุโลก บรรทุกสิ่งต้องสงสัยคาดเป็นยาเสพติด ซุกซ่อนใต้ผ้ายางที่คลุมทับไว้ โดยขับวิ่งออกจากพื้นที่ บ้านเมืองกาญจน์ ต.ริมโขง อ.เชียงของ จ.เชียง ราย มุ่งหน้า ผ่าน อ.แม่จัน...

โซเชียลแห่ชื่นชม”บัวขาว บัญชาเมฆ” นักมวยชื่อดัง ลงช่วยคนประสบเหตุรถชนบริเวณถนนสายแม่ริม

วันที่ 11 พ.ย. 62 รายงานข่าวแจ้งว่า จากกรณีที่ขณะนี้ บนโลกโซเชี่ยล ได้มีการแชร์ภาพเรื่องราวน่าชื่นชมเหตุการณ์หนึ่ง เมื่อ ”บัวขาว บัญชาเมฆ” นักชกมวยชื่อดัง ที่ได้ช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุรถชนบรถนนสายแม่ริม จ.เชียงใหม่ ที่เกิดขึ้นในช่วงค่ำคืนของวันที่ 10 พ.ย. 62 ที่ผ่านมา  โดยภายในภาพเหตุการณ์ “บัวขาว” ได้เห็นรถจักรยานยนต์ชนกับรถยนต์ ทำให้มีชายคนขับรถจักรยานยนต์ได้รับบาดเจ็บ โดยหลังจากทางเจ้าตัวเห็นเหตุการณ์ดังนั้นก็ไม่รอช้า รีบดข้าไปช่วยเหลือคนเจ็บ...

สลดหนุ่มเบญจเพส ขี่จยย.เสยท้ายปิกอัพข้างทาง เสียชีวิตคาที่

เวลาประมาณ 17.45 น. วันที่ 10 พฤศจิกายน 2562 เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการกู้ภัย สมาคมกู้ภัยอัมรินทร์ จ.ลำปาง ได้รับการแจ้งประสานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขลางค์นคร ออกตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ หลังมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนท้ายรถยนต์ปิกอัพ ที่เกิดเหตุมีคนได้รับบาดเจ็บสาหัสเป็นชาย 1 ราย เหตุเกิดบนถนนพหลโยธินข้าเข้าเมืองลำปาง บริเวณใกล้ร้านครัวสันกำแพง ตำบลชมพู อำเภอเมือง ต่อมาเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยอัมรินทร์จึงเดินทางไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมอุปกรณ์รักษาที่เกิดเหตุ ต่อมาพนักงานสอบสวนเวร สภ.เขลางค์นคร...

รถยนต์กระบะ ชนขอบสะพานกลางแม่น้ำน่าน รอดตายปาฏิหาริย์

https://youtu.be/aS83iPr9stU เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2562 เวลา 03.00 น. พตท.นที สุทธน้อย พงส.สภ.เมืองน่าน ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุนันทบุรี ว่า มีเหตุรถยนต์กระบะ ชนราวสะพานพัฒนาภาคเหนือ ข้ามแม่น้ำน่านกลางสะพานข้ามระหว่างเขตติดต่อสำนักงานป่าไม้ อำเภอเมืองน่าน - บ้านท่าล้อ อำเภอภูเพียง จังหวัดน่าน จึงรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบรถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์ ทะเบียน...

อัพเดทล่าสุด

ทหารค้นบ้านพื้นที่ดอยสูง พบซุกซ่อนยาบ้ากว่า 50 เม็ด

ช่วงเช้าวันที่ 10 พ.ย. 2562 ทหารม้า กองร้อย ที่ 1 ฉก.ม.2 กกล.ผาเมือง ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าว ภาคประชาชนว่า มีกลุ่มผู้ต้องสงสัย มั่วสุม เสพยาเสพติด ภายในกระท่อมสวนชา ก่อนนำกำลังเข้าตรวจสอบ ในพื้นที่ บ.พญาไพรลิทู่ หมู่ที่ 11 ต.เทอดไทย อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย...

เป็นอุทาหรณ์ ทิ้งเด็กไว้ในรถ แม่หัวใจแทบวาย ลูกชายนอนหลับในรถแล้วล็อคประตู

https://www.youtube.com/watch?v=DDvGwWySWok&feature=youtu.be เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 9 พ.ย.62 เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.แม่ปิง จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุมีเด็กติดอยู่ในรถยนต์ เหตุเกิดที่บริเวณ ถ.ซุปเปอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่-ลำปาง หน้า ห้างบิ๊กซีเอ็กซ์ตร้า ต.หนองป่าครั้ง อ.เมืองเชียงใหม่ หลังทราบเรื่องจึงรุดเดินทางไปตรวจสอบ ร่วมกับทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิรวมใจเชียงใหม่ โดยเมื่อไปถึงพบกลุ่มประชาชนกำลังยืนล้อมรถยนต์เก๋ง Honda รุ่น Accord สีบอนเงิน...

อ.สูงเม่นโจรชุม โจรสาวคว้ากระเป๋าแม่เฒ่า ขึ้นรถจยย.เพื่อนรออยู่หนีเข้ากลีบเมฆไร้วี่แววจับได้

เกิดเหตุโจรสาวฉกเงินแม่เฒ่าวัยชรา เกิดขึ้นเมื่อเวลา 08.48 น. วันที่ 9 พฤศจิกายน 2562 ขณะที่ร.ต.อ.อธิรัช ก่อกอง รอง สวป.สภ.สูงเม่น จ.แพร่ นำกำลังรถยนต์สายตรวจออกตรวจในเขตพื้นที่รับผิดชอบได้รับแจ้งว่า มีเหตุชิงกระเป๋าหน้าวัดพระหลวง ภายในศูนย์เรียนรู้ชุมชน ชมราสมุนไพรไทย ผู้สูงอายุ ต.พระหลวง เลขที่ 117 ม. 5 ต.พระหลวง...

ตชด.ร้อย 336 สนธิกำลังกับตำรวจ ทหาร และอส.ในพื้นที่ จับกุมผู้ต้องหา 4 ราย พร้อมยาบ้าของกลาง

https://www.youtube.com/watch?v=Ye-b-sJuFbk&feature=youtu.be เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน 2562 พ.ต.ต.ธวัชชัย สุรินต๊ะ ผบ.ร้อย.ตชด.336 ค่ายปางหมู อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า ในห้วงเทศกาลลอยกระทง ตั้งแต่วันที่ 7 พ.ย. 2562 เป็นต้นมา ทางชุดปฏิบัติการการข่าวของหน่วย ได้รับข้อมูลข่าวสารถึงการเคลื่อนไหว ของกลุ่มวัยรุ่นในตัวเมืองแม่ฮ่องสอน ว่าจะมีการลักลอบจำหน่ายยาบ้าและเสพยาบ้า จึงได้ทำการมอบหมายให้ ร.ต.อ.สำเริง ชำนาญ...

หนุ่มซิ่งรถ จ.ย.ย. ชนกระบะคาไฟแดง กลางสี่แยกพญาวัด บาดเจ็บสาหัส

https://www.youtube.com/watch?v=agwonW67_SQ&feature=youtu.be เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2562 เวลา 21.00 น. ร.ต.ท.ณัฐนันท์ พูลเพิ่ม พงส.สภ.เมืองน่าน ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุนันทบุรี ว่ามีเหตุรถจักรยานชนกับรถยนต์กระบะ ที่สี่แยกบ้านพญาวัด ต.ดู่ใต้ อ.เมืองน่าน จึงรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีดำ/น้ำเงิน ทะเบียน กยข 490 น่าน...

ตร.ลำปาง ตรวจยึดยาบ้า 58,000 เม็ด หลังทำการล่อซื้อเครือข่ายยาบ้ารายใหญ่

เมื่อวันที่ 8 พ.ย.62 เวลา 16.30 น.ที่ด้านหน้า สภ.เมืองลำปาง พล.ต.ต.วันชัย สุวรรณศิริเขต รอง ผบช.ภ.5 พร้อมด้วย พล.ต.ต.อนุชา อ่วมเจริญ ผบก.ภ.จว.ลำปาง นายพินิจ แก้วจิตคงทอง ปลัดจังหวัดลำปาง พ.ต.อ.โสภณ ผลกันทา ผกก.สภ.เขลางค์นคร พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายทหาร มทบ.32 และสำนักงาน...

สภ.สรอย อ.วังชิ้น จับกุมยาเสพติดและปล่อยแถวหวาดล้างอาชญากรรม รับเทศกาลลอยกระทง

เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน 2562 เวลา 06.15 น. พ.ต.ท.นิพล จันต๊ะวงค์ สว.สภ.สรอย ร.ต.อ.ประชัน ปิงจันทร์ รอง สวป.สภ.สรอย อ.วังชิ้น จ.แพร่ ร.ต.อ.สุรจิต นันต๊ะยศ รอง สวป สภ.สรอย ,ร.ต.ท.อนุรักษ์ เพาะปลูก รอง...

2 เฒ่าเอาดินปืนมาทำประทัดแต่ระเบิดใส่ตัวเองสาหัส

เวลา 15.30 น.วันที่ 8 พ.ย.62 พ.ต.ท.ธีรพัฒน์ อุ่นนันกาศ พนักงานสอบสวน สภ.เกาะช้าง อ.แม่สาย จ.เชียงราย ได้รับแจ้งเกิดเหตุเกิดระเบิดมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสที่ เลขที่ 249 หมู่บ้านปางห้า หมู่ 1 ต.เกาะช้าง อ.แม่สาย จึงได้ประสานกับหน่วยกู้ภัยพรมวิหาร อ.แม่สาย ก่อนไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงพบนายจาย วงศ์ใหญ่...

นักท่องเที่ยว เดินเที่ยวน้ำตกห้วยแก้วเกิดพลัดตกได้รับบาดเจ็บ จนท.รุดช่วยเหลือทัน นำตัวส่ง รพ.

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 8 พ.ย.62 เจ้าหน้าที่กู้ภัยทางสูง ได้รับแจ้งเหตุนักท่องเที่ยวพลัดตกน้ำตกห้วยแก้ว พื้นที่อุทยานแห่งชาติกอยสุเทพ-ปุย จ.เชียงใหม่ ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย หลังทราบเรื่องจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องเข้าทำการตรวจสอบและนำอุปกรณ์ช่วยเหลือผู้ประสบเหตุอย่างเร่งด่วน ซึ่งเมื่อไปถึงทางเจ้าหน้าที่พบผู้ประสบเหตุเป็นชาย 1 ราย อายุประมาณ 30 ปี จึงได้ใช้อุปกรณ์เร่งช่วยเหลือนำร่างขึ้นมา และจากการตรวจสอบพบว่าชายคนดังกล่าวได้รับบาดเจ็บขาขวาหัก ซึ่งเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นและเคลื่อนย้ายผู้บาดเจ็บออกจากที่เกิดเหตุในเวลาต่อมา ทั้งนี้จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ...

คณะกรรมาธิการป้องกันปราบปรามฟอกเงินและยาเสพติด เยี่ยมสำนักงาน ป.ป.ส.

วันศุกร์ที่ 8 พฤศจิกายน 2562 นายนิพันธ์ ศิริธร ประธานคณะกรรมาธิการป้องกันปราบปรามฟอกเงินและยาเสพติด นำคณะจำนวน 15 คน เข้ารับฟังสถานการณ์ปัญหายาเสพติดและสรุปผลการดำเนินงานป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด รวมทั้งแผนการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดในปี 2563 โดยมี นายนิยม เติมศรีสุข เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (เลขาธิการ ป.ป.ส.) พร้อมคณะผู้บริหารสำนักงาน ป.ป.ส. ให้การต้อนรับ และกล่าวบรรยายสรุป พร้อมแลกเปลี่ยนแนวทางการแก้ไขปัญหายาเสพติดร่วมกัน...

คืบหน้ากรณีสองผัวเมียเคราะห์ร้ายดับคาบ้านที่เชียงแสน เปิดใจลูกชายเชื่อเป็นการเหตุฆาตกรรม

https://youtu.be/KfsX-6rGx0w จากกรณีช่วงเช้าของวันที่ 6 พ.ย. 62 เกิดเหตุอุกอาจสะเทือนขวัญ เมื่อผัวเมียดับสยองคาลานบ้านในบ้านเลขที่ 14 บ้านร่องบง ต.โยนก อ.เชียงแสน จ.เชียงราย โดยสภาพศพที่บริเวณลำคอของทั้งคู่พบร่องรอยถูกรัดเป็นรอยช้ำ ต่อมาทราบชื่อผู้เสียชีวิต คือ นายบุญจันทร์ สิงห์สอาด อายุ 62 ปี อดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านร่องบง และนางแสงจันทร์ สิงห์สอาด อายุ 57...

ประชาสัมพันธ์

14 พฤศจิกายน วันเบาหวานโลก “เบาหวานกับครอบครัว”

โรงพยาบาลเชียงใหม่ ราม ขอเชิญร่วมงาน วันเบาหวานโลก ในหัวข้อ "เบาหวานกับครอบครัว" The Family and Diabetes ในวันพฤหัสบดีที่ 14 พฤศจิกายน 2562 ตั้งแต่เวลา 09.00 – 12.00 น. ณ ห้องประชุมชั้น 2 ศูนย์กายภาพบำบัด เชียงใหม่...

สถาบันเทคโนโลยีแห่งเอเชีย จัด AIT Roadshow แนะแนวการศึกษาต่อโท-เอก 17 พ.ย. โรงแรมดวงตะวัน เชียงใหม่

สถาบันเทคโนโลยีแห่งเอเชีย (AIT) ขอเชิญชวนชาวเหนือทุกท่าน ที่มองหาทุนการศึกษาเพื่อศึกษาต่อปริญญาโท-เอก ในสถาบันระดับบัณฑิตศึกษา ที่มีความเป็นนานาชาติมากที่สุดในประเทศไทย เข้าร่วมงาน AIT Roadshow เพื่อรับฟังการแนะแนว โดยงานจะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 17 พฤศจิกายน 2562 เวลา 13.00-16.30 น. ณ ชั้น 3 โรงแรมดวงตะวัน จังหวัดเชียงใหม่ และมีการสอนเทคนิคการสอนภาษาอังกฤษ เพื่อสอบเข้า...

ชวนสัมผัสประเพณี ลอยกระทงยี่เป็งแบบวิถีชุมชน มีที่จอดรถ ปลอดภัย ไร้ประทัด

9 - 11 พฤศจิกายน 2562 เวลา 15.00น.-23.00น. ณ ล้ำน้ำแม่คาว หลังศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ ล่องเรือสุดร่มรื่น ชมวิถีธรรมชาติตามเส้นทางลำน้ำแม่คาว , ชมการแข่งขันกีฬาทางน้ำทั้งประเภทเรือพายและเรือกะละมัง , การแข่งขันตะกร้อแม่คาวคัพ , เพลิดเพลินไปกับการแสดงรำวงย้อนยุคของกลุ่มแม่บ้าน และการแสดงวัฒนธรรมสวยงาม , บูธจำหน่ายกระทงประดิษฐ์จากธรรมชาติ จัดโดย เทศบาลตำบลฟ้าฮ่าม ร่วมกับ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล...

ขอเชิญสายบุญ ร่วมเป็นเจ้าภาพทอดกฐินสามัคคี สมทบทุนสร้างศาลาบำเพ็ญบุญ

1 ปี 1 ครั้ง 1 เดือน 1 หน มหาทานบารมี 1 กฐินสามัคคี เพื่อใช้ปัจจัยสมทบทุนสร้างศาลาบำเพ็ญบุญ ทอดถวาย ณ วัดเจดีย์สถาน(เหมืองผ่า) ต.ริมเหนือ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ในวันเสาร์ที่ 9 พ.ย. 2562 เวลา 09.00...

Wongnai Chiangmai Food Festival 2019 ที่เซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ เทศกาลอาหารสุดยิ่งใหญ่ส่งท้ายปี ที่ชาวเชียงใหม่ไม่ควรพลาด

หลังจากได้รับเสียงตอบรับที่ดี จากชาวเชียงใหม่ถึง 2 ปีติดกัน ในปีนี้ Wongnai ได้ขนร้านเด็ดจากทั่วประเทศ กว่า 50 ร้าน มาเสิร์ฟชาวเชียงใหม่อีกครั้ง ในงาน Wongnai Chiangmai Food Festival 2019 ไม่ว่าจะเป็น Pick a Choux, CHA BAR BKK...