22

รณรงค์ ปชส.การใช้รถใช้ถนน เตือนรถบรรทุกดินต้องทำตามข้อกำหนดชุมชน 7 ข้อ

ตำรวจ สภ.แม่โป่ง ร่วมกับ กำนันผู้ใหญ่บ้าน ตำบลแม่โป่ง ตำบลแม่ฮ้อยเงิน รณรงค์ประชาสัมพันธ์การใช้รถใช้ถนนในเขตพื้นที่ตำบลแม่โป่ง เตือนรถบรรทุกดิน ต้องปฎิบัติตามข้อกำหนดของชุมชน 7 ข้อ ตามที่ประชาชนในพื้นที่ตำบลแม่โป่งและตำบลแม่ฮ้อยเเงิน อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ได้ร้องเรียนผ่านทางผู้นำชุมชน ผู้นำท้องถิ่น ตลอดจนเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่โป่ง เกี่ยวกับรถบรรทุกดิน-บรรทุกหิน ที่วิ่งผ่านพื้นที่ตำบลแม่โป่งและตำบลแม่ฮ้อยเงิน อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ เป็นการสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนในพื้นที่ เช่น รถบรรทุกดินไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนที่ชัดเจนหรือมองไม่เห็นป้าย และรถบรรทุกดินวิ่งด้วยความเร็วหรือวิ่งตามกันในระยะกระชั้นชิด สร้างมลพิษฝุ่นฟุ้งกระจ่ายในชุมชม และการเกิดอุบัติเหตุ เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 20 พฤษภาคม 2567 เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.แม่โป่ง โดยการอำนวยการสั่งการของ พล.ต.ต.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒน์ชัย ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ สั่งการให้ พ.ต.ท.วิมล วงศ์สิงห์ สว.สส.หน.สภ.แม่โป่ง พร้อมด้วย กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ร่วมกันรณรงค์ประชาสัมพันธ์การใช้รถใช้ถนนในเขตพื้นที่ตำบลแม่โป่ง เพื่อให้เกิดความปลอดภัย โดยการออกไปรณรงค์แจกแผ่นพับการประชาสัมพนธ์ ที่บริเวณสามแยกบ้านแม่ฮ่องไคร้ หมู่ 1 ตำบลแม่โป่ง อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ […]

วัดพระธาตุดอยกองมู จ.แม่ฮ่องสอน บวชเนกขัมมะปฏิบัติธรรม เนื่องในวันวิสาขบูชา

วัดพระธาตุดอยกองมู จังหวัดแม่ฮ่องสอน บวชเนกขัมมะ ปฏิบัติธรรม เนื่องในวันวิสาขบูชา ประจำปี 2567 วันที่ 20 พฤษภาคม 2567 เวลา 09.00 น. ณ วัดพระธาตุดอยกองมู จังหวัดแม่ฮ่องสอน พระสุมณฑ์ศาสนกิติ์ เจ้าคณะจังหวัดแม่ฮ่องสอน / เจ้าอาวาสวัดดอยกองมู ประธานฝ่ายสงฆ์ นายบำรุง ชำนาญจุ้ย ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดแม่ฮ่องสอน ประธานฝ่ายฆราวาส ในพิธีบวชเนกขัมมะปฏิบัติธรรม เนื่องในวันวิสาขบูชา เพื่อถวายเป็นพุทธบูชา ธรรมบูชา สังฆบูชา และศึกษาพระธรรมคำสอนขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ซึ่งปีนี้ วัดพระธาตุดอยกองมู ร่วมกับ สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดแม่ฮ่องสอน และสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดแม่ฮ่องสอน กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 20-23 พฤษภาคม 2567 วันวิสาขบูชา มีอีกชื่อว่า พุทธชยันตี และ วันพระพุทธเจ้า เป็นวันสำคัญทางศาสนาพุทธสำหรับพุทธศาสนิกชนทุกนิกายทั่วโลก ทั้งเป็นวันหยุดราชการในหลายประเทศ และวันสำคัญในระดับนานาชาติตามข้อมติของสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติ เพราะเป็นวันคล้ายวันที่เกิดเหตุการณ์สำคัญที่สุดในศาสนาพุทธ 3 เหตุการณ์ด้วยกัน คือ การประสูติ ตรัสรู้ […]

สมัคร สว.แม่ฮ่องสอน วันแรกเงียบเหงา ผู้สมัครบางตา อ.สบเมย ไม่มีผู้สมัคร

จังหวัดแม่ฮ่องสอน มีทั้งหมด 7 อำเภอ ขอใบสมัครจำนวน 112 ราย และขอใบสมัครมากที่สุดคืออำเภอขุนยวม จำนวน 42 ราย ส่วน น้อยสุดอำเภอปางมะผ้า ขอใบสมัครเพียง 1 ราย วันนี้ 20 พ.ค.67 บรรยากาศทั่วไปของการรับสมัครสมาชิกวุฒิสภา (สว.) จังหวัดแม่ฮ่องสอน จาก 20 กลุ่มอาชีพ ยังเงียบเหงา โดยเฉพาะที่หอประชุมที่ว่าการอำเภอสบเมย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ตั้งแต่ช่วงเช้าจนถึงเวลา 15.00 น. ยังไร้วี่แววผู้สมัคร สว. ทั้งนี้อำเภอสบเมยเป็นอีกหนึ่งอำเภอที่น่าจับตามองดูว่า กลุ่มชาติพันธุ์จะเดินทางมาลงสมัคร สว.ในครั้งนี้ แต่ผิดหวัง ไม่มีวี่แววมาสมัครสักราย และคาดว่ากลุ่มชาติพันธุ์จะเดินทางมาสมัครในวันเวลาที่เหลืออยู่อย่างแน่นอน วันนี้ที่ อ.สบเมย ไม่มีผู้สมัคร สำหรับจังหวัดแม่ฮ่องสอน มีทั้งหมด 7 อำเภอ และขอใบสมัครไปตั้งแต่วันที่ 10-19 พ.ค.67 เป็นต้นมา มีจำนวน 112 ราย อำเภอที่ขอใบสมัครไปมากที่สุดคืออำเภอขุนยวม จำนวน […]

มมท.ลป.ร่วมบันทึกเทปถวายพระพร สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี

วันนี้ (20 พ.ค. 67) รศ.ดร.สุพรรณี ฉายะบุตร ประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดลำปาง พร้อมด้วย สมาชิกแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดลำปาง ร่วมบันทึกเทปถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี (3 มิถุนายน 2567) เพื่อเป็นการแสดงความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ และสำนึกในพระมหมกรุณาธิคุณ ของพระองค์อันหาที่สุดมิได้ ณ สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย (NBT) จังหวัดเชียงใหม่

ลำปาง ประชุมคณะอนุกรรมการพิจารณาการขอรับจัดสรรเงินกองทุน

ลำปาง ประชุมคณะอนุกรรมการพิจารณาการขอรับจัดสรรเงินกองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน ประจำจังหวัด ครั้งที่ 1/2567 วันที่ 20 พฤษภาคม 2567 เวลา 14.30 น. นายพัชระ สิมะเสถียร รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง เป็นประธานการประชุมคณะอนุกรรมการพิจารณาการขอรับจัดสรรเงินกองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนประจำจังหวัด ครั้งที่ 1/2567 โดยมี ขนส่งจังหวัดลำปาง พร้อมด้วยคณะอนุกรรมการหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุมฯ ณ ห้องประชุมสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดลำปาง ชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดลำปาง สืบเนื่องจากคณะกรรมการกองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน ได้มีมติอนุมัติจัดสรรเงินกองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน สำหรับดำเนินโครงการด้านความปลอดภัยทางถนนในระดับจังหวัด พ.ศ. 2567 โดยจังหวัดลำปาง ได้รับการจัดสรร จำนวน 3,750,000บาท (สามล้านเจ็ดแสนห้าหมื่นบาทถ้วน) สำหรับดำเนินโครงการด้านความปลอดภัยทางถนนในระดับจังหวัด พ.ศ.2567 โดยผู้ประสงค์สามารถขอรับจัดสรรเงินกองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนประจำจังหวัดลำปาง ได้ที่สำนักงานขนส่งจังหวัดลำปาง

เปิดโครงการ หมู่ 6 ร่วมใจกำจัดขยะ เพื่อพลานามัยที่ดี ประจำปีงบประมาณ 2567

วันที่ 20 พฤษภาคม 2567 เวลา 09.30 น. นางฐิตาภา ผาทอง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 ต.สบสาย อ.สูงเม่น จ.แพร่ พร้อมด้วยผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านและคณะทำงาน โดยมี นางสาวบุษบา เดือนดาว นายกองค์การบริหารส่วนตำบลสบสาย เป็นประธานเปิดโครงการ หมู่ 6 ร่วมใจกำจัดขยะ เพื่อพลานามัยที่ดี ประจำปีงบประมาณ 2567 เพื่อให้ประชาชนในพื้นที่ได้รับความรู้ การกำจัดลดขยะ การจัดการขยะในครัวเรือนของประชาชน การดูแลรักษาความสะอาด ทั้งในบริเวณบ้าน ถนน ทางเท้า สนับสนุนโดยกองทุนหลักประกันสุขภาพระดับพื้นถิ่นหรือพื้นที่ องค์การบริหารส่วนตำบลสบสาย โดยกลุ่มธนาคารขยะบ้านสบสาย หมู่ 6 ได้ดำเนินการรับซื้อขยะรีไซเคิลจากสมาชิกธนาคารขยะ หมู่ 6 เป็นครั้งแรก ณ ศาลาเอนกประสงค์ หมู่ที่ 6

ผู้แทนคณบดี ร่วมพิธีฌาปนกิจ ผู้มีอุปการคุณคณะแพทยศาสตร์ มช.

รศ.นพ.ณัฐพงศ์ โฆษชุณหนันท์ รองคณบดีคณะแพทยศาสตร์ มช. และคุณนุชจรี อนุนิมิตรานนท์ หัวหน้างานประชาสัมพันธ์ คณะแพทยศาสตร์ มช. เป็นผู้แทนคณบดี ร่วมพิธีฌาปนกิจ คุณยัสมีตกอร์ คาร์นิยอร์ (คุณสมิท) ผู้มีอุปการคุณคณะแพทยศาสตร์ มช. โดยมีคุณตารามยีด และคุณกรวิชญ์ คาร์นิยอร์ รับมอบ ในวันที่ 18 พฤษภาคม 2567 ณ สุสานสันกู่เหล็ก จ.เชียงใหม่ ติดตามผ่านทาง Facebook : https://cmu.to/qPpwf ภาพ / ข่าว : กลุ่มงานสื่อสารองค์กรงานประชาสัมพันธ์คณะแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

หอการค้าจังหวัดเชียงใหม่ เป็นวิทยากรบรรยาย “สภาวะการตลาดในภาคเหนือ”

วันที่ 20 พฤษภาคม 2567 ผู้แทนหอการค้าจังหวัดเชียงใหม่ โดย นายปรกฤษฎิ์ สายหัสดี กรรมการเลขาธิการ ร่วมเป็นเป็นวิทยากรบรรยายในหัวข้อ “สภาวะการตลาดในภาคเหนือ” ภายใต้โครงการพัฒนาผู้ประกอบการด้านการสื่อสาร (Media Startup) ปีงบประมาณ 2567 (Digital Media & Marketing Startup – DMMS2024) ณ ห้อง Black box MCB 4113 ชั้น 1 อาคารศูนย์นวัตกรรมการสื่อสาร คณะการสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ คณะการสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้ดำเนินการจัดโครงการพัฒนาผู้ประกอบการด้านการสื่อสารฯ ระหว่างวันที่ 20,21 และ 23 พฤษภาคม 2567 ณ คณะการสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรม ไม่ว่าจะเป็น นักศึกษาและศิษย์เก่าของคณะการสื่อสารมวลชน ได้เสริมศักยภาพให้กับนักการสื่อสารยุคใหม่ที่ควรมีความเชี่ยวชาญและมีศักยภาพในโลกที่สื่อดิจิทัลเข้ามามีบทบาทสูงในปัจจุบัน รวมไปถึงการบ่มเพาะพัฒนาความคิดนักการสื่อสารอย่างสร้างสรรค์และยึดมั่นในหลักการสื่อสารมวลชนให้มีความรับผิดชอบทั้งต่อตนเองและสังคมในฐานะ “สื่อ” รวมไปถึงการจัดการความรู้ด้านบริหารงาน การผลิต สื่อเพื่อตอบโจทย์ในโลกธุรกิจสมัยใหม่ […]

ส่ง 3 ผู้ตัดสินอบรม AFC Referee Academy: Batch 4 – ADVANCE MODULE 1 ที่ มาเลเซีย

สมาคมฯ ส่ง 3 ผู้ตัดสินเข้าร่วมอบรม AFC Referee Academy: Batch 4 – ADVANCE MODULE 1 ที่ มาเลเซีย ฝ่ายพัฒนาผู้ตัดสิน สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ส่ง 3 ผู้ตัดสินชาวไทย เข้าร่วมอบรมหลักสูตร AFC Referee Academy: Batch 4 – ADVANCE MODULE 1 กับ AFC ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย สำหรับ 3 ผู้ตัดสิน ประกอบไปด้วย นายกิติศักดิ์ พิกุลเงิน , นายศิลา จินนิกร และ นางสาวสุพัฒชา มะปราง โดยทั้งสามคนได้ทำการอบรม ระหว่างวันที่ 13 – 17 พฤษภาคม 2567 ที่ผ่านมา โดยมีการฝึก […]

ยิมแอโรบิกบุกเวียดนามล่าทอง “ชิงแชมป์เอเชีย”

สมาคมกีฬายิมนาสติก ส่งนักกีฬาแอโรบิก 36 ชีวิต ล่าเหรียญทองรายการชิงแชมป์เอเชียที่เวียดนาม ยอมรับเป็นงานหนัก แต่ยังเน้นเจตนารมณ์เดิม แข่งเพื่อหวังผล ตอกย้ำเป้าหมายแรกต้องเป็นผู้นำในกลุ่มประเทศอาเซียน เพื่อสร้างความมั่นใจก่อนถึงซีเกมส์ปลายปีหน้า ความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับนักกีฬายิมนาสติกทีมชาติไทย ซึ่งขณะนี้ได้เก็บตัวทำการฝึกซ้อมกันอย่างต่อเนื่อง ที่ศูนย์ฝึกเพื่อการแข่งขันในซอยเพชรเกษม 81 มีทั้ง ยิมนาสติกศิลป์ชาย-หญิง, ยิมนาสติกลีลา และ ยิมนาสติกแอโรบิก เป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันรายการนานาชาติ และ การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ที่ประเทศไทย เป็นเจ้าภาพ ปลายปี พ.ศ. 2568 น.ต.ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ นายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาเมื่อเดือนต้นเดือน และ กลางเดือนพฤษภาคม ได้ส่งนักกีฬายิมนาสติกลีลา และ ยิมนาสติกศิลป์ เดินทางไปเข้าร่วมแข่งขันรายการชิงแชมป์เอเชีย ที่เมืองทาชเค้นท์ ประเทศอุซเบกิสถาน ผลงานอยู่ในระดับที่น่าพอใจ ต่อเนื่องในระหว่างวันที่ 8-10 มิถุนายน สมาคมฯเตรียมส่งนักกีฬายิมนาสติกแอโรบิก เดินทางไปเข้าร่วมแข่งขันรายการชิงเอเชีย ที่เมืองฮานอย ประเทศเวียดนาม ซึ่งเป็นรายการใหญ่ โดยปีนี้ได้ส่งไปมากกว่าทุกครั้ง รวมทั้งสิ้น จำนวน 36 […]

หอการค้าจังหวัดเชียงใหม่ ต้อนรับ บริษัท คะตะลิสต์ จำกัด

วันที่ 20 พฤษภาคม 2567 ผู้แทนหอการค้าจังหวัดเชียงใหม่ นำโดย นายโกสิน ถือแก้ว กรรมการกิตติมศักดิ์ พร้อมด้วย นายบวรเวทย์ ตันตรานนท์ กรรมการ และนางสาวชวิศา เวชชากุล กรรมการ YEC ร่วมให้การต้อนรับ ผู้แทนจาก บริษัท คะตะลิสต์ จำกัด เนื่องในโอกาสเข้าพบเพื่อพูดคุยและหารือในโครงการความร่วมมือระหว่างหอการค้าเชียงใหม่และ บริษัท คะตะลิสต์ จำกัด ในการขับเคลื่อนการใช้และจำหน่ายไข่ไก่ที่เลี้ยงแบบไม่ขังกรงตับ (cage-free eggs) ณ ห้องประชุม 2 ชั้น 3 สำนักงานหอการค้าจังหวัดเชียงใหม่ และผ่านระบบ Zoom Meeting. #หอการค้าจังหวัดเชียงใหม่ #CCC24 #YECหอการค้าจังหวัดเชียงใหม่ #YECCM

นศ.สถาปัตย์ฯ แม่โจ้ ชนะออกแบบสนามบาสฯ Basketball Court Design Award 2024

นักศึกษาคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ได้รับรางวัลชนะการออกแบบสนามบาสเก็ตบอล Basketball Court Design Award 2024 by TOA Paint : ทาสี ตีเส้นสนามบาส All Thailand รับเงินรางวัล 15,000 บาท จัดโดย บริษัท ทีโอเอ เพ้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) มีผู้สนใจส่งผลงานเข้าร่วมประกวดเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ คณะกรรมการได้ทำการคัดเลือกผลงานที่โดดเด่นเป็นไปตามเกณฑ์ จำนวน 10 ผลงาน ซึ่ง ผลงานของ นางสาวณัฐสุดา เหล็กดี นักศึกษาสาขาวิชาสถาปัตยกรรม ชั้นปีที่ 4 ได้รับรางวัลชนะการประกวดติด 1 ใน 10 ผลงาน โดยผลงานที่ได้รับการคัดเลือกชนะการออกแบบจะนำไปเป็นต้นแบบ Repaint ปรับปรุงสนามบาสเกตบอล ทั้งหมด 10 จังหวัด คือ เชียงใหม่ เพชรบูรณ์ นครสวรรค์ นครราชสีมา […]

โปโลน้ำทีมชาติไทยเผยที่มาของความสำเร็จครั้งประวัติศาสตร์ในเอเชียนเอจกรุ๊ป 2023

โปโลน้ำทีมชาติไทยยกระดับมุ่งหน้าสู่ความเป็นเลิศ พร้อมเผยที่มาของความสำเร็จครั้งประวัติศาสตร์ในเอเชียนเอจกรุ๊ป 2023 คือการชุบตัว 2 ปีครึ่ง พร้อมเสริมกระดูกในเวที เวิล์ดแชมป์เปี้ยนส์ชิพ และ ซีเกมส์ พร้อมขยายพื้นที่ ศูนย์สุรินทร์และพังงา สานต่อโครงการปั้นนักกีฬาสายเลือดใหม่สู่ทีมชาติไทยที่แข็งแกร่ง นาวาเอกคชพล งามชาลี รองประธานฝ่ายกีฬาโปโลน้ำ กล่าวถึงผลงานของ ทีมโปโลน้ำทีมชาติไทย ที่สร้างประวัติศาสตร์ด้วยการคว้า 1 เหรียญเงินจากทีมหญิงในการแข่งขัน เอเชียนเอจกรุ๊ป 2023 (Asian Age Group Championships 2023) ที่ประเทศฟิลิปปินส์ เป็นเจ้าภาพ โดย นาวาเอกคชพล งามชาลี รองประธานฝ่ายกีฬาโปโลน้ำ เปิดเผยว่า “ก่อนหน้านี้ประเทศไทยไม่ได้ส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันรายการ เอเชียนเอจกรุ๊ป มาระยะหนึ่ง ส่งผลให้ไทยมีอันดับโลกในการจับสลากการแข่งขัน หรือ ลำดับของการพบคู่แข่งอยู่ในอันดับสุดท้ายของกลุ่มทั้งทีมชายและทีมหญิง” “ทีมโปโลน้ำหญิง นักกีฬาตัวหลักเก็บตัวมาประมาณ 2 ปีครึ่งและมีประสบการณ์ในระดับ เวิล์ดแชมป์เปี้ยนส์ชิพ และ ซีเกมส์ ผสมผสานกับนักกีฬาเยาวชนรุ่นใหม่ที่ได้เริ่มคัดเลือกและเก็บตัวจากการแข่งขันโปโลน้ำชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยและแคมป์เยาวชน” “สำหรับทีมโปโลน้ำทีมชายใช้นักกีฬาจากชุดซีเกมส์เพียง 2-3 คน นอกนั้นเป็นนักกีฬาที่เพิ่งเริ่มเก็บตัวฝึกซ้อมตามโครงการเตรียมเยาวชนระยะยาวเพื่อกีฬาซีเกมส์ ยังคงอยู่ในช่วงที่ต้องการปูพื้นฐานและเตรียมทีมให้แน่น เพื่อที่จะก้าวสู่ความเป็นเลิศในกีฬาซีเกมส์เป็นอันดับแรก […]

“วิภาวี” สู้อย่างสุดหัวใจคว้าอันดับ 3 ศึกเสือภูเขาอิลิมิเนเตอร์ชิงแชมป์โลก

“วิภาวี ดีคาบาเลส” นักปั่นเสือภูเขาทีมชาติไทยสู้อย่างสุดหัวใจ คว้าอันดับ 3 ในศึกเสือภูเขา อิลิมิเนเตอร์ ชิงแชมป์โลก “2024 UCI Moutian Bike Eliminator World Cup” ที่ประเทศอินโดนีเซีย ด้าน “เสธ.หมึก” เผยพอใจที่นักปั่นไทยทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม รวมทั้ง “เมธาสิทธิ์-พูนศิริ-ธนภรณ์” แม้ไม่ได้เหรียญรางวัลแต่สามารถผ่านเข้าสู่รองรองชนะเลิศได้ทุกคน เอาชนะนักปั่นระดับพระกาฬทั้งจากทวีปยุโรป อเมริกา และเอเชียได้อย่างราบคาบ แต่นักปั่นไทยชุดนี้ยังต้องฝึกฝนและพัฒนาทักษะต่อไปเพื่อเป็นกำลังสำคัญในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพในปี 2568 “เสธ.หมึก” พลเอกเดชา เหมกระศรี ประธานสหพันธ์จักรยานแห่งอาเซียน (เอซีเอฟ) และนายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูถัมภ์ เปิดเผยว่า ตามที่สมาคมกีฬาจักรยานฯ ได้รับหนังสือเชิญจากสหพันธ์จักรยานแห่งประเทศอินโดนีเซีย ให้ส่งนักกีฬาจักรยานเสือภูเขาทีมชาติไทย ไปร่วมการแข่งขันจักรยานเสือภูเขา อิลิมิเนเตอร์ ชิงแชมป์โลก “2024 UCI Moutian Bike Eliminator World Cup” ที่เมืองปาลังการายา ประเทศอินโดนีเซีย โดยสมาคมฯ ได้ส่ง […]

มทร.ล้านนา จัดกิจกรรมวันต้นไม้ประจำปีของชาติ ปี พ.ศ. 2567

วันที่ 20 พฤษภาคม 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์พิสิษฐ์ วิมลธนสิทธิ์ รองอธิการบดีฝ่ายแผน นโยบาย และยุทธศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ และนักศึกษาจัดกิจกรรมปลูกต้นไม้ บริเวณพื้นที่สนามฟุตบอล วิทยาลัยเทคโนโลยีและสหวิทยาการ (ดอยสะเก็ด) เนื่องในวันต้นไม้ประจำปีของชาติ ปี พ.ศ. 2567  เพื่อเป็นการปลูกจิตสำนึกให้บุคลากรและนักศึกษา ได้เห็นความสำคัญของการอนุรักษ์และฟื้นฟูทรัพยากรป่าไม้ของชาติ ที่สามารถช่วยป้องกันและลดผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงทางสภาพภูมิอากาศ ลดมลภาวะเป็นพิษ จากฝุ่นและหมอกควัน  โดยต้นไม้ที่นำมาปลูกในครั้งนี้ได้แก่ต้นราชพฤกษ์ และต้นอินทนิล

เปิดโครงการพัฒนาศักยภาพผู้สูงอายุยุคใหม่ จิตใจแจ่มใส ร่างกายแข็งแรง

เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2567 นายอนุวัธ วงศ์วรรณ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดแพร่ มอบหมายให้ นายพิภพ ถานะวุฒิพงศ์ รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดแพร่ เป็นประธานพิธีเปิดโครงการพัฒนาศักยภาพผู้สูงอายุยุคใหม่ จิตใจแจ่มใส ร่างกายแข็งแรงจังหวัดแพร่ โดยมี นางสาวสุรีย์ ทาประเสริฐ เลขานุการนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดแพร่ , หัวหน้าส่วนราชการ , สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดแพร่ และเจ้าหน้าที่จากองค์การบริหารส่วนจังหวัดแพร่ ร่วมพิธีเปิดฯ ณ ห้องประชุมลานวัฒนธรรม องค์การบริหารส่วนจังหวัดแพร่ทั้งนี้ มีผู้สูงอายุจากตำบลแม่พุง อำเภอวังชิ้น จำนวน 100 คน เข้าร่วมโครงการ เป็นการส่งเสริมให้ผู้สูงอายุได้ทำกิจกรรมร่วมกัน ลดภาวะโรคซึมเศร้า และส่งเสริมให้ผู้สูงอายุมีความรู้เท่าทันเทคโนโลยี สื่อโซเชียลมีเดีย และลดการถูกหลอกลวงจากมิจฉาชีพ และเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความั่นคงของมนุษย์จังหวัดแพร่ แนะนำภารกิจหน้าที่การดูแลผู้สูงอายุ พร้อมด้วยนายแพทย์ลักษณ์ ปภินวิชกุล หัวหน้ากลุ่มงานศัลยศาสตร์ออร์โธปิดิกส์ (โรงพยาบาลแพร่) แนะนำการป้องกันภาวะการหกล้มในผู้สูงอายุ และการป้องกันไม่ให้เกิดแผลกดทับในผู้ป่วยติดเตียง

ผว.จ.แม่ฮ่องสอน ตรวจเยี่ยมสถานที่รับสมัคร สว.ประจำจังหวัดแม่ฮ่องสอน

ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน ตรวจเยี่ยมสถานที่รับสมัครสมาชิกวุฒิสภาประจำจังหวัดแม่ฮ่องสอน เพื่อตรวจความร้อยเรียบและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน วันที่ 20 พ.ค. 2567 เวลา 09.00 น. ที่หอประชุมที่ว่าการอำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน นายชูชีพ พงษ์ไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน พร้อมด้วยนายผะอบ บินสะอาด ปลัดจังหวัดแม่ฮ่องสอน นายสังคม คัดเชียงแสน นายอำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน และหัวหน้าส่วนราชการตรวจเยี่ยมสถานที่รับสมัครสมาชิกวุฒิสภาประจำจังหวัดแม่ฮ่องสอน เพื่อตรวจความร้อยเรียบและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน โดยบรรยากาศในการรับสมัครสมาชิกวุฒิสภาที่อำเภอเมื ทั้งนี้ รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พุทธศักราช 2560 มาตรา 107 บัญญัติให้วุฒิสภาประกอบด้วยสมาชิก จำนวน 200 คน มาจากการเลือกกันเองของบุคคลผู้ซึ่งมีความรู้ ความเชี่ยวชาญ ประสบการณ์ อาชีพ ลักษณะ หรือผลประโยชน์ ร่วมกัน หรือทำงาน หรือเคยทำงานด้านต่าง ๆ ที่หลากหลายของสังคมที่ให้ประชาชน มีสิทธิสมัครรับเลือกสามารถสมัครอยู่ในกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งได้ และการดำเนินการเลือกกันเองนั้น ให้ดำเนินการตั้งแต่ระดับอำเภอ ระดับจังหวัด และระดับประเทศ เพื่อให้สมาชิกวุฒิสภาเป็นผู้แทนปวงชนชาวไทย โดยคณะกรรมการการเลือกตั้งเป็นผู้ดำเนินการจัดให้มีการเลือกสมาชิกวุฒิสภาเพื่อให้ได้รายชื่อ 200 คน และคณะกรรมการการเลือกตั้งได้ประกาศกำหนดวันเลือกระดับอำเภอ วันที่ […]

เชียงใหม่ พื้นที่รับสมัคร สว.อ.หางดง ผู้พิการลงสมัคร สว.

เชียงใหม่ พื้นที่รับสมัคร สว.อ.หางดง ผู้พิการขาขาดลงสมัคร สว. เพื่อต้องการเป็นเอกเทศทางความคิด แยกตัวออกจากพรรคการเมือง เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 20 พ.ค. 67 ที่ หอประชุมอำเภอหางดง ชั้น 1 ด้านหน้าสำนักงานอำเภอหาดง จ.เชียงใหม่ นายชลิต ทิพย์คำ นายอำเภอหาดง ได้ติดประกาศ คำสั่งนายอำเภอหางดง ที่ 278/2567 เรื่องการแต่งตั้งคณะกรรมการระดับอำเภอและผู้อำนวยการเลือกระดับอำเภอ ให้นายสงกรานต์ ราชธานี เป็น ผอ.เลือกระดับอำเภอ ตำแหน่ง ปลัดอำเภอ หัวหน้างานบริหารงานปกครอง และใช้หอประชุมอำเภอหาดง เป็นสถานที่รับสมัครสมาชิกวุฒิสภา (สว.) และติดเอกสารรายชื่อคณะกรรมการระดับอำเภอ ที่ทำหน้าที่รับสมัคร สว.และเอกสารการรับสมัคร สว.ของทาง กตต.ติดหน้าหอประชุมให้อ่านด้วย ผู้สื่อข่าวเดินทางไปทำข่าว ได้เข้าไปสอมถาม นายสงกรานต์ ราชธานี ผอ.เลือกระดับอำเภอ บอกว่า ไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนถ่ายภาพในห้องประชุม หรือเก็บรวบรวมตัวเลขยอดของผู้ลงสมัคร สว.ได้ใน อ.หางดง หากจะนำเสนอข่าวได้ต้องนำยอดรวมที่ กกต.เชียงใหม่ ที่รวบรวมในแต่ละวัน […]

พิธีรับพระราชทานแผ่นธรรมนาวา “วัง”

วันที่ 20 พฤษภาคม 2567 เวลา 10.30 น. นายพิชัย เลิศพงศ์อดิศร นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ มอบหมายให้ นางวิภาวัลย์ วรพุฒิพงค์ รองนายก อบจ.เชียงใหม่ ร่วมพิธีรับพระราชทานแผ่นธรรมนาวา “วัง” เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพื่อส่งมอบให้แก่หน่วยงาน และบุคลากรในสังกัด รวมทั้งประชาชนในพื้นที่ ณ บริเวณโถงชั้น 1 อาคารอำนวยการ ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ โอกาสนี้ ดร.อัจฉรา ช่วยนุ่ม ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเชียงใหม่ เข้าร่วมพิธีรับมอบพระราชทานแผ่นธรรมนาวา “วัง” ณ บริเวณโถงชั้น 1 อาคารอำนวยการ ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่

1 2 3 7,077