(มีคลิป) เตือนภัย โจรขโมยชุกชุม! แอบย่องฉกกว่างชนแขวนหน้าร้าน

YouTube video

เตือนภัย โจรขโมยชุกชุม! แอบย่องฉกกว่างชนแขวนหน้าร้าน อีกจุดยิ่งหนัก แอบลักพาตัวพญานาค!

วันที่ 24 ส.ค. 66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จังหวัดเชียงรายมีเหตุลักเล็กขโมยน้อยขึ้นในหลายจุด โดยลักษณะคนร้ายจะไล่ตระเวนหมดทั้งของมีค่าไม่มีค่า ล่าสุดมีคนโดนขโมยรูปปั้นพญานาค และกว่างชนที่แขวนไว้หน้าร้าน จึงนำเรื่องราวไปโพสต์ในโซเซียลเพื่อเตือนภัย ให้เก็บของมีค่าไว้ในบ้าน

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ถ.พหลโยธิน ต.รอบเวียง อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย ซึ่งพนักงานในร้านเล่าว่า ช่วงเกิดเหตุเป็นวันอาทิตย์ที่ 21 ส.ค. เวลาประมาณ 03.00 น. ได้มีชายสวมเสื้อคอกลมกางเกงขายาวสวมหมวกแก็ป เดินมาหยิบเอารูปปั้นพญานาคที่วางอยู่ในอ่างน้ำพุหน้าร้าน แล้วเอาใส่ถุงที่เตรียมมาและเดินหนีไป โดยก่อนหน้านั้นชายคนดังกล่าวยังได้หยิบ ๆ จับ ๆ รูปปั้นท้าวเวสสุวรรณที่วางตั้งอยู่ใกล้กับอ่างน้ำพุด้วย แต่ด้วยความที่เป็นองค์ใหญ่ คนร้ายจึงเอาใส่ถุงที่เตรียมมาไม่ได้ ก็เลยหยิบเอาไปแค่รูปปั้นพญานาค 2 องค์ ซึ่งหลังจากโดนขโมยไป ทางร้านก็ได้ไปซื้อรูปปั้นอันใหม่และใหญ่กว่าเดิมมาวางแทนที่ แต่ก็ยังรู้สึกเสียดายรูปปั้นคู่เดิม เพราะรูปปั้นที่โดนขโมยได้ผ่านพิธีปลุกเสกโดยเกจิอาจารย์ที่นับถือมาแล้ว ถือว่าเป็นสิ่งที่มีคุณค่าทางจิตใจ เมื่อหายไปก็รู้สึกเสียดายอยู่

และในคืนวันเดียวกัน ยังได้มีผู้ใช้งานเฟสบุ๊กอีดรายที่นำเรื่องราวมาโพสต์ในโซเซียลเพื่อเตือนภัย หลังมีคนร้ายย่องมาขโมยกว่างชนที่เลี้ยงไว้ขาย และลืมเก็บไว้ในบ้าน ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปที่ ม.11 ต.บ้านดู่ อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย โดยนายกิตติคุณ อายุ 34 ปี เล่าว่า วันเกิดเหตุเป็นช่วงเวลาประมาณ 01.14 น. วันที่ 21 ส.ค. ที่ผ่านมา ได้มีคนร้ายปั่นจักรยานผ่านหน้าร้านของตน ก่อนจะวนกลับมาดูกว่างชนที่ตนแขวนโชว์ไว้ที่หน้าร้านเพื่อจำหน่ายให้ผู้รักกีฬาชนกว่าง หลังมาจ้องดูกว่างของตนสักครู่ก็เลือกหยิบเอากว่างชนที่ดีที่สุดที่แขวนอยู่ไป ประเมินราคากว่างตัวที่หยิบไปราคา 300 บาท และเชือกมัดกว่างราคา 65 บาท ถือว่าเป็นของมีราคาที่ตนลงทุนซื้อมาขาย แต่ในวันดังกล่าวตนกลับจากไปปั่นจักรยาน กลับมาถึงบ้านก็อ่อนเพลีย ก็เลยเข้าไปพักผ่อน และลืมเก็บกว่างที่แขวนโชว์ไว้หน้าบ้าน จนมาโดนขโมยดังกล่าว

“หลังเกิดเหตุ ตนก็นำเรื่องไปโพสต์เตือนภัยในเฟสบุ๊ก และอยากฝากเตือนทุกคนว่าช่วงนี้มีโจรขโมยชุกชุม หลังจากปิดร้านปิดบ้านก็ควรเก็บของมีค่าไว้ในบ้าน ให้พ้นจากมือของพวกลักเล็กขโมยน้อย” นายกิตติคุณ กล่าว

ร่วมแสดงความคิดเห็น