“ผู้การฯ ตำรวจพันธุ์ดี” นำแถวฝึกมอบหมวกครูฝึก สร้างครูตำรวจเป็นครูของประชาชน

วันที่ 4 กรกฎาคม 2568 เวลา 08.30 น. พล.ต.ต.ดเรศ กัลยา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดน่าน ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการฝึกยุทธวิธีตำรวจ ตามแบบฝึกบุคคลท่ามือเปล่า ณ สนามฝึกตำรวจภูธรจังหวัดน่าน ซึ่งเป็นกิจกรรมภายใต้การทดสอบการฝึกของครูฝึกยุทธวิธีตำรวจ ก่อนสิ้นสุดโครงการฝึกอบรมตามแผนยุทธศาสตร์ของหน่วย
โดยโครงการดังกล่าวมีเป้าหมายเพื่อยกระดับขีดความสามารถของเจ้าหน้าที่ตำรวจให้สามารถปฏิบัติภารกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งในด้านการปราบปรามอาชญากรรม การช่วยเหลือประชาชน และการสร้างความสงบสุขให้แก่สังคม
ในการฝึกครั้งนี้ พล.ต.ต.ดเรศ กัลยา ได้ นำแถวฝึกด้วยตนเอง และได้ทำพิธี มอบหมวกครูฝึก ให้กับตำรวจผู้ผ่านการฝึกทดสอบทางยุทธวิธี เพื่อเป็นสัญลักษณ์แห่งความพร้อมและความภาคภูมิใจในบทบาทของ “ครูตำรวจ”
พล.ต.ต.ดเรศ ได้กล่าวเน้นย้ำบทบาทของตำรวจว่า ต้องเป็น “ครูของประชาชน” มีอุดมคติแน่วแน่ เสียสละ กล้าหาญ และปฏิบัติหน้าที่ด้วยความยุติธรรมอย่างสง่างาม พร้อมทั้งเป็นกำลังสำคัญในการประสานงานกับภาคีเครือข่ายต่าง ๆ เพื่อสร้างความเชื่อมั่น และความศรัทธาจากประชาชนในทุกพื้นที่
การทดสอบครั้งนี้นอกจากจะเป็นส่วนหนึ่งของการเสริมสร้างวินัยและทักษะเชิงยุทธวิธี ยังเป็นการสร้างขวัญกำลังใจและยกระดับมาตรฐานการฝึกฝนในองค์กรตำรวจ ให้สามารถยืนหยัดเป็นที่พึ่งพิงของประชาชนได้อย่างแท้จริง

ร่วมแสดงความคิดเห็น