ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ ชวนผู้ประกอบการสี่ล้อแดง ตุ๊กตุ๊ก และสามล้อถีบ สมัคร “คนละครึ่งพลัส”

ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ ชวนผู้ประกอบการสี่ล้อแดง ตุ๊กตุ๊ก และสามล้อถีบ สมัคร “คนละครึ่งพลัส” หวังกระตุ้นเม็ดเงินสร้างรายได้ช่วงไฮซีซั่น

วันที่ 21 ต.ค.68 นายมานพ พุทธวงค์ ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ของสำนักงานขนส่งจังหวัด ลงพื้นที่ตลาดวโรรส หรือกาดหลวง ซึ่งถือเป็นตลาดขายของฝากชื่อดังกลางเมืองเชียงใหม่ และสถานที่ที่มีประชาชน นักท่องเที่ยวรู้จักเดินทางมากันจำนวนมาก เพื่อทำการประชาสัมพันธ์รณรงค์ให้ผู้ประกอบการขนส่งสาธารณะ ทั้งรถสี่ล้อแดง รถสามล้อเครื่องหรือตุ๊กตุ๊ก และรถสามล้อถีบ เข้าร่วมโครงการคนละครึ่งพลัส

โดยเป็นครั้งแรกที่ภาครัฐเปิดโอกาสให้กลุ่มผู้ให้บริการขนส่งสามารถเข้าร่วมอย่างเป็นทางการ ผู้ขับขี่สามารถนำใบอนุญาตขับขี่รถสาธารณะไปยื่นลงทะเบียนที่สำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบคุณสมบัติและประสานการลงทะเบียนกับธนาคารกรุงไทยผ่านระบบถุงเงิน จากนั้นจะสามารถรับชำระค่าโดยสารจากผู้ใช้สิทธิผ่านแอปพลิเคชันเป๋าตัง ได้ทันที

ทั้งนี้ การเปิดให้ผู้ให้บริการขนส่งสาธารณะเข้าร่วมโครงการครั้งนี้ ถือเป็นข้อดีที่ไม่เพียงช่วยเพิ่มรายได้ให้กับผู้ประกอบการในท้องถิ่น แต่ยังเป็นการขยายผลโครงการสู่ภาคบริการท่องเที่ยวโดยตรง ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจฐานรากของเชียงใหม่ให้คึกคักยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในช่วงปลายฝนต้นหนาว ซึ่งเป็นฤดูกาลท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดเชียงใหม่

นายมานพ พุทธวงค์ ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ในส่วนของการเข้าร่วมโครงการคนละครึ่งพลัส ก็สามารถสมัครได้ทันทีในฐานะผู้ประกอบการ ซึ่งถือเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ และอำนวยความสะดวกกับประชานและนักท่องเที่ยวทร่เดินทางมาในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ในช่วงนี้ ขณะเดียวกันก็ถือเป็นการช่วยเหลือกลุ่มผู้ประกอบการรถโดยสาร สี่ล้อแดง ตุ๊กตุ๊ก และสามล้อถีบ ให้มีรายได้มากขึ้น ส่วนการขอรับสิทธิ์นั้นทางผู้ประกอบการก็สามารถนำหลักฐานในขับขี่ และใบอนุญาตประกอบการไปยื่นกับทางสำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อขอรับสิทธิ์ได้ทันที

ร่วมแสดงความคิดเห็น