ตำรวจพะเยาโชว์ทำลายท่อเด็กแว้น หลังมีนโยบายจากผู้การพะเยาให้จับยึดกวาดล้างสิ้นซาก พบก่อความรำคาญให้ชาวบ้านนับไม่ถ้วน
วันที่ 3 เม.ย.69 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 10.00 น.บริเวณหน้า สภ.เชียงคำ จ.พะเยา ทาง พ.ต.อ.ถนัด ชุ่มมะโน ผกก.สภ.เชียงคำ พ.ต.ท.ยงยุทธ กุลธร รอง ผกก.ป.สภ.เชียงคำ นายรุ่งทวี แก้วคำปา ปลัดฝ่ายความมั่นคงอำเภอเชียงคำและนายมนัส วงศ์อนันต์ ประธาน กต.ตร.สภ.เชียงคำ ได้เปิดปฏิบัติการโชว์ผลงานกวาดล้าง ตรวจยึดท่อแต่งและทำลายท่อแต่งที่ยึดมาได้ให้กับประชาชนรวมทั้งสื่อได้รับทราบ ทั้งนี้นางเทียมจันทร์ มังคลาด นายก อบต.น้ำแวน ได้นำรถบดถนนมาช่วยในการทำลายท่อแต่งในเช้าวันนี้ด้วยเช่นกัน โดยการทำลายครั้งนี้จำนวนท่อแต่งอยู่ประมาณ 200 กว่าใบจากการตรวจยึดและจับกุมภายในระยะเวลา 1 เดือนที่ผ่านมาเช่นกัน อีกด้าน ว่าที่ ร.ท.บำรุง คำไว นอภ.ดอกคำใต้ พร้อมด้วย พ.ต.อ.บวร ไชยคำ ผกก.สภ.ดอกคำใต้ ได้ทำการคืนรถจักยานยนต์ให้กับเจ้าของรถจำนวน 6 คันหลังจาที่ตามยึดมาได้จากการดัดแปลงสภาพรถเปลี่ยนเป็นท่อเสียงดังสร้างความคำราญให้กับชาวบ้าน ทั้งนี้ก็มีทางผู้ปกครองมารับทราบในเรื่องราวที่เกิดขึ้นด้วยเช่นกัน
พ.ต.อ.ถนัด กล่าวว่า ในการทำลายวันนี้สืบเนื่องมาจากนโยบายของทาง พล.ต.ต.พงษ์สวัสดิ์ ไชยบาล ผบก.ภ.จว.พะเยา ได้สั่งการให้ทุกพื้นที่ทั้ง 9 อำเภอระดมกวาดล้างวัยจักรยานยนต์ดัดแปลงสภาพที่เปลี่ยนไปจากเดิม โดยเฉพาะรถที่ใส่ท่อแต่งแล้วขับขี่บนท้องถนนทั้งกลางวันและกลางคืนจนสร้างความรำคาญให้กับพี่น้องประชาชน ทั้งนี้ทางตนเองได้สั่งการให้ชุดสายตรวจรถยนต์และตำรวจจราจรออกกวาดล้างในพื้นที่ให้หมด โดยเจอที่ไหนก็จับที่นั่นทั้งนี้รถจักรยานยนต์ที่ยึดมาด้วยนี้มีประมาณเกือบ 20 คัน แต่ก่อนหน้าได้มีการจับปรับในอัตราโทษสูงสุดไปรอบหนึ่งแล้วด้วยเช่นกัน และวันนี้เองก็ได้จัดการทำลายท่อรถของเด็กแว้นเหล่านี้ที่ยึดมาได้เพื่อให้ประชาชนได้อุ่นใจว่าทางตำรวจ สภ.เชียงคำเอาจริงในเรื่องนี้ด้วย
ด้าน พล.ต.ต.พงษ์สวัสดิ์ ได้ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ว่า ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาทางตำรวจได้รับเรื่องร้องเรียนเกี่ยวกับปัญหาเด็กแว้นในพื้นที่ทั้ง 9 อำเภอเป็นเป็นจำนวนมาก ตนเองจึงได้สั่งการให้ทุกพื้นที่ออกระดมกวาดล้างให้หมดเพื่อที่ประชาชนจะได้เบาใจในเรื่องปัญหาเด็กแว้นก่อกวนในพื้นที่ และรถจักรยานยนต์ที่ยึดมาได้บางพื้นที่ยังไม่มีการคืน ส่วนบางพื้นที่ก็คืนให้กับเจ้าของไปแล้วแต่ผู้ปกครองต้องรับทราบในเรื่องที่เกิดขึ้นด้วยเช่นกัน




ร่วมแสดงความคิดเห็น