28111

ฟุตซอลไทย สวมชุดแข่งสีน้ำเงิน เกมเปิดหัวดวล จีน 17 เม.ย.67 นี้

ฟุตซอลไทย สวมชุดแข่งสีน้ำเงิน เกมเปิดหัวดวล จีน 17 เม.ย.67 นี้ ถ่ายทอดสด T Sports 7 วันที่ 16 เมษายน 2567 ณ อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย ฝ่ายจัดการแข่งขัน สมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (เอเอฟซี)ได้จัดการประชุมผู้จัดการทีมเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนการแข่งขัน AFC Futsal Asian Cup 2024 นำโดย มร.สุรัต ธัทเต้ ผู้ประสานงานทั่วไป ,พลอากาศเอก สุรศักดิ์ มีมณี ประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขัน , อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ , มร.อาบูฟาซ โคดาบันเดห์ลู ผู้อำนวยการจัดาการแข่งขัน ,โนบุ โมโตะ ผู้ประเมิณผู้ตัดสิน พร้อมด้วยตัวแทนจาก 4 ชาติ ในกลุ่มเอ ได้แก่ ไทย ,เวียดนาม ,เมียนมา และ […]

“สองล้อ” ทำงานต่อไม่รอช้า เตรียมส่งนักปั่นทั้งประเภทลู่-เสือภูเขา-ถนน

“สองล้อ” ทำงานต่อไม่รอช้า เตรียมส่งนักปั่นทั้งประเภทลู่-เสือภูเขา-ถนน ไปแข่งขันรายการนานาชาติตามแผนยุทธศาสตร์ด้านพัฒนานักกีฬาไปสู่ความเป็นเลิศ อีกทั้งเป็นการเตรียมความพร้อมก่อนการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2024 และเตรียมทีมสู้ศึกกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพในปี 2568 รวมทั้งจัดจักรยานหนูน้อยขาไถ ชิงแชมป์ประเทศไทยฯ เพื่อวางรากฐานการปั่นจักรยานให้แก่หนูน้อยอายุ 1.6 ปี ถึงอายุ 10 ปี ประเดิมสนามแรกรอบชิงแชมป์ภาคเหนือ ที่จังหวัดเชียงใหม่ วันที่ 21 เม.ย.67 โดยหนูน้อยจากทั่วประเทศสามารถสมัครร่วมแข่งขันได้ “เสธ.หมึก” พลเอกเดชา เหมกระศรี ประธานสหพันธ์จักรยานแห่งอาเซียน (เอซีเอฟ) และนายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูถัมภ์ เปิดเผยว่า หลังจากสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ ประสบความสำเร็จในการจัดการแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติ “ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2024” เมื่อวันที่ 1-10 เมษายน ที่ผ่านมา ซึ่งได้รับคำชื่นชมจากทุกฝ่าย รวมทั้งได้รับความร่วมมืออย่างดีเยี่ยมจากผู้ว่าราชการจังหวัดต่าง ๆ ทั้งพิษณุโลก, สุโขทัย, อุตรดิตถ์, กำแพงเพชร, นครสวรรค์, พิจิตร และเพชรบูรณ์ รวมทั้งหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องทุกแห่ง, องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น, […]

“หมู ปากน้ำ” สร้างความฮือฮาด้วยการกดแมกซิมัมเบรกได้ เอาชนะแอนดี 10-5

การแข่งขันสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก 2024 ระหว่างวันที่ 20 เมษายน-6 พฤษภาคม 2024 ที่คูรซิเบิล เธียเตอร์ เมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ ชิงเงินรางวัลรวม 2,395,000 ปอนด์ หรือราว 109 ล้านบาท แชมป์จะได้รับ 500,000 ปอนด์ หรือราว 22.8 ล้านบาท โดยแชมป์เก่ารายการนี้คือ ลูกา เบรเซล สอยคิวมืออันดับ 3 ของโลก ชาวเบลเยียม ล่าสุดในการแข่งขันรอบคัดเลือกรอบ 3 เมื่อคืนวันที่ 15 เมษายน “หมู ปากน้ำ” นพพล แสงคำ มือ 22 ของโลก ลงดวลกับ แอนดี ฮิกส์ ชาวอังกฤษ ในเซสชั่น 2 หลังจากเซสชั่นแรก หมู ปากน้ำ แซงนำอยู่ 6-3 นายกสมาคมกีฬาสนุกเกอร์ไทย ..สุนทร […]

นายก ส.กีฬาเชียงราย ตั้ง “เดช ใจกล้า” อุปนายกเป็นหัวหน้านักกีฬาอาวุโส

นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงราย รัตนา จงสุทธานามณี เตรียมเดินทางไป ร่วมพิธีเปิดกีฬาอาวุโสแห่งชาติ ครั้งที่ 6 เมืองโอ่งเกมส์ พร้อมแต่งตั้ง นายเดช ใจกล้า อุปนายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงใหม่ เป้นหัวหน้านักกีฬาอาวุโสเชียงราย กีฬาฟุตบอลรุ่น Legends 55/60/65 ปีขึ้นไป ที่ทีมอาวสุโสเชียงราย ได้เข้าถึงรอบระดับประเทศครั้งแรก ตั้งเป้าเข้าถึงรอบ 4 ทีมสุดท้าย นางรัตนา จงสุทธานามณี… นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงราย พร้อมด้วยคณะกรรมการบริหารสมาคมฯ ร่วมประชุม เตรียมส่งนักกีฬาอาวุโสเชียงราย ในการแข่งขัน กีฬาอาวุโสแห่งชาติ ครั้งที่ 6 เมืองโอ่งเกมส์ ที่ จังหวัดราชบุรี ระหว่างวันที่ 19-26 เมษายน 2567พร้อมขอให้นักกีฬาทุกชนิดกีฬา แข่งขันด้วยน้ำใจนักกีฬา และสร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดเชียงราย. พร้อมจะไปร่วมในพิธีเปิดการแข่งขันวันที่ 19 เมษายน 2567 นี้ด้วยจากนั้นได้มอบเงินสนับสนุนค่าใช้จ่ายในการเดินทาง นางรัตนา จงสุทธานามณี นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงราย กล่าวว่า นักกีฬาอาวุโสเชียงราย ทุกชนิดกีฬามีความมุ่งมั่นที่จะทำชื่อเสียงให้จังหวัดเชียงรายอย่างเต็มที่ และคาดว่าจะได้เหรียญรางวัลกลับมาตามที่ตั้งเป้าไว้ และถือเป็นครั้งแรกที่ทีมฟุตบอล ได้ผ่านเข้ามาถึงรอบนี้ […]

มือปืนสาวทีมชาติไทยน้องน้ำ โชว์ความแม่นได้ตั๋วไปโอลิมปิกเกมส์

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ขอแสดงความยินดีกับน้องน้ำ กมลลักษณ์ แสนชา มือปืนสาวทีมชาติไทย รายที่ 24 ของทัพนักกีฬาไทยทื่ไป โอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ขอแสดงความยินดีกับ น้ำ กมลลักษณ์ แสนชา คว้าตั๋วโอลิมปิกเกมส์ 2024 ได้สำเร็จ หลังคว้าเหรียญเงินจากทัวร์นาเมนต์คัดโอลิมปิก ISSF FINAL RIFLE AND PISTOL OLYMPIC QUALIFICATION CHAMPIONSHIP 2024 ที่ ประเทศบราซิล ซึ่งเป็นทัวร์นาเมนต์สุดท้าย ในการคัดเลือกไป โอลิมปิกเกมส์ ปารีส 2024 โดยเอาแค่ แชมป์ และ รองแชมป์ไปโอลิมปิกเกมส์ แค่ 2 คน เท่านั้น ซึ่งผลการแข่งขันในประเภท 10M AIR PISTOL WOMEN น้ำ […]

แวดวงคนกีฬา วันที่ 16 เมษายน 2567

แวดวงกีฬา เชียงใหม่นิวส์ ว่ากันสารพันกีฬา ..แวดวงคนกีฬา วันที่ 16 เมษายน 2567 เดือน เมษายน ที่เป็นการเเข้าสู่ฤดูร้อน อย่างเต็มตัว อากาศช่วงนี้กลางวันร้อนสุด ๆ แต่มีหลายอำเภอมีฝนลงมา คลายร้อนได้บ้าง ที่เชียงใหม่ ดอยสุเทพ เริ่มจะมองเห็นแล้ว หลังจากที่ไม่เห็นมานาน แต่ฝุ่น pm 2.5 ก็ยังมีอยู่ ในช่วงนี้ เชียงใหม่ งานสาดน้ำ สงกรานต์ เชียงใหม่ ก็อำลาไปอีกปี ในปีนี้มีนักท่องเที่ยวมาเล่นน้ำสงกรานต์ มากมารยฝูงชนมหาศาลเต็ม ข่วงประตูท่าแพ เชียงใหม่ แต่งาน ประพณี ก็ยังมีตลอดเดือนเมษายน วันที่ 16 เมษายน เป็นวันพญาวัน (วันเถลิงศก)วันพญาวัน เป็นวันเถลิงศก หรือวันขึ้นปีใหม่ของชาวล้านนา ถือเป็นวันมงคล ช่วงเช้าของวันพญาวัน ควรเป็นกิจกรรมเกี่ยวกับบุญกุศล วิญญาณ ความเชื่อ และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ กล่าวคือ ไปทำบุญที่วัดเพื่อความเป็นสิริมงคล และอุทิศส่วนกุศลให้ดวงวิญญาณของผู้ล่วงลับ พร้อมอุทิศถึงเทวดา เจ้ากรรมนายเวร […]

“อิสสระ ศรีทะโร” เข้าร่วมการแถลงข่าวก่อนการแข่งขัน AFC กลุ่มซี

วันที่ 15 เมษายน 2567 เวลา 17.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ ห้องแถลงข่าว คอลิฟา อินเตอร์เนชันแนล สเตเดียม สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี จัดงานแถลงข่าวก่อนการแข่งขันฟุตบอล AFC U23 Asian Cup QATAR 2024 กลุ่มซี การแถลงข่าวครั้งนี้ประกอบไปด้วย 4 ชาติในกลุ่ม ซี อันประกอบไปด้วย ซาอุดีอาระเบีย, อิรัก, ไทย และ ทาจิกิสถาน โดยไทยได้ส่ง อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอน เป็นตัวแทน โดย อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย U23 กล่าวว่า “สำหรับทีมชาติไทย ของเราก็มีการเตรียมตัวมาตลอดสองปีที่ผ่านมา เราก็พร้อมสำหรับการแข่งขันรายการนี้ สำหรับทีมร่วมสายก็ถือว่าแข็งแกร่ง แต่ก็พอมีโอกาส หวังว่าทีมของเราจะทำได้ดี” “สำหรับการเข้ามาของ มาซาทาดะ อิชิอิ เฮดโค้ชจากทีมชาติไทยชุดใหญ่ […]

มาดามแป้ง คอนเฟิร์ม สมาคมฯ ปิดดีล T Sports 7 ยิงสดทุกนัด ฟุตซอลไทย

”มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เปิดเผยข่าวดีส่งท้ายวันสงกรานต์ หลังยืนยัน สมาคมฯ ปิดดีลซื้อลิขสิทธิ์จาก เอเอฟซี เป็นที่เรียบร้อย ในการถ่ายทอดสด ฟุตซอลทีมชาติไทย ผ่านทางช่องฟรีทีวี T Sports 7 ทุกนัดที่ลงทำการแข่งขัน ในศึกเอเชียน คัพ 2024 ประเดิมนัดแรกพบกับ จีน วันที่ 17 เมษายนนี้ทันที ประเทศไทย ได้สิทธิ์กลับมาเป็นเจ้าภาพรายการนี้อีกครั้งในรอบ 16 ปี และ เป็นครั้งที่ 3 มากสุดในเอเชีย โดยมีโควตา 4 ทีมของทวีปเอเชีย ไปฟุตซอลโลก 2024 ที่ประเทศอุซเบกิสถาน เป็นเดิมพัน “มาดามแป้ง” นายกสมาคมฯ กล่าวยืนยันถึงเรื่องนี้ว่า “เมื่อใดที่ทีมไทยลงแข่ง คนไทยต้องได้เชียร์ แม้จะมีการถ่ายทอดสดผ่าน Youtube เอเอฟซี อยู่แล้ว แต่เพื่อให้เข้าถึงที่ง่าย เพื่อปลุกกระแสฟุตซอลให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง แป้ง จึงตัดสินใจใช้งบประมาณของ สมาคมฯ เจรจาซื้อลิขสิทธิ์กับทาง […]

“กมลลักษณ์ แสนชา” ลั่นไกฉมัง ม้วนเดียวจบซิวตั๋ว อลป.ใบที่ 24

“น้องน้ำ” กมลลักษณ์ แสนชา นักแม่นปืนสาวทีมชาติไทย สร้างผลงานอย่างยอดเยี่ยมลั่นไกม้วนเดียวจบ ถึงแม้พลาดนัดสุดท้ายแต่ก็ดีเกินพอที่คว้าโควตาโอลิมปิกเกมส์ได้สมใจ เป็นรายที่ 24 ของนักกีฬาไทยอย่างเป็นทางการ ความเคลื่อนไหวของนักกีฬาไทย ในการล่าตั๋วโอลิมปิกเกมส์ 2024 (ปารีสเกมส์) โค้งสุดท้าย ซึ่งในส่วนของนักกีฬายิงปืน ได้เข้าร่วมแข่งขันรายการ ISSF Final Olympic Qualify Championship 2024 ระหว่างวันที่ 11-20 เมษายน 2567 ที่นครริโอ เดอจาเนโร ประเทศบราซิล ซึ่งเป็นรายการคัดเลือกนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันโอลิมปิกเกมส์รายการสุดท้าย โดยนักกีฬายิงปืนของไทยเข้าร่วมแข่งขันจำนวนทั้งสิ้น 9 คน ประกอบด้วย น.ส.ธันยาพร พฤกษากร , นายทองผาภูมิ วงศ์สุขดี (ซึ่งทั้ง 2 คน ได้โควตาโอลิมปิกเกมส์ไปก่อนหน้านี้แล้ว) , น.ส.ขนิษฐา ศาสตร์เวช, น.ส.เจเดนท์ จิตรวีย์ เหมาะประสิทธิ์, พีชณัฐ คล้ายสุบรรณ, น.ส.พิมพ์อร คล้ายสุบรรณ , “น้ำ” […]

สอยคิวไทย “หมู ปากน้ำ” มีลุ้นไปต่อสนุ๊กโลก 2024 ในรอบคัดเลือก ที่อังกฤษ

ใกล้ถึงเป้าหมายแล้ว ขอแค่อีก 4 เฟรม จะได้ไปต่อของ “หมู ปากน้ำ” นพพล แสงคำ นักสอยคิวมือ 22 ของโลก ขึ้นนำ แอนดี้ ฮิกส์ มือ 75 ของโลกจากอังกฤษในเซสชั่นแรกไปก่อน 6-3 เฟรม ในศึกสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก 2024 รอบคัดเลือกรอบ 3 (รอบ 80 คน) โดยต้องการอีก 4 เฟรมก็จะผ่านเข้าสู่รอบต่อไป การแข่งขันสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก 2024 รอบคัดเลือก ที่สถาบันกีฬาอังกฤษ เมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ โดยรายการนี้จะนำมือ 17 ของโลก ลงไปถึงมืออันดับร้อยกว่า รวมถึงมือสมัครเล่นที่ได้สิทธิ์ไวลด์การ์ดแข่งขัน มาดวลคิวกัน เพื่อหาเพียง 16 คน ผ่านเข้าไปแข่งขันในรอบสุดท้าย ร่วมกับมือท็อป 16 ของโลก ที่ได้สิทธิ์ไปยืนรอในรอบสุดท้ายโดยอัตโนมัติ ณ ครูซิเบิลเธียร์เตอร์ เมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ ระหว่างวันที่ […]

“ปัทมา” เชื่อขนไก่ไทยมีลุ้นเหรียญ อลป. ภูมิใจคว้าตั๋วครบทุกประเภท

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก ในฐานะนายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยหลังจากที่นักแบดมินตันไทย สามารถคว้าตั๋วไปร่วมแข่งขันในมหกรรมโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ครบทุกประเภทเป็นครั้งแรกในรอบ 20 ปี นับตั้งแต่โอลิมปิก 2004 ที่กรุงเอเธนส์ ว่า ต้องแสดงความยินดีและชื่นชมกับผลงานของนักกีฬาทุกคนกับความสำเร็จเบื้องต้นที่คว้าตั๋วโอลิมปิกเกมส์ 2024 ได้สำเร็จ คุณหญิงปัทมา กล่าวต่อว่า นอกจากนักกีฬาที่ต้องมุ่งมั่น ทุ่มเทในการฝึกซ้อมและแข่งขันอย่างหนักหน่วงและต่อเนื่องแล้ว ก็ต้องขอชื่นชมและเป็นกำลังใจให้กับทีมงานผู้ฝึกสอนและทีมงานทุกๆท่านที่ร่วมแรงร่วมใจกันจนบรรลุสู่เป้าหมาย นับจากวันนี้เป็นต้นไปก็จะต้องวางแผนการฝึกซ้อมอย่างเข้มข้นรวมทั้งการแข่งขันเพื่อให้นักกีฬาพร้อมและมีสภาพร่างกายที่สมบูรณ์ที่สุด กับการสร้างเหรียญประวัติศาสตร์ของวงการแบดมินตันไทยในการคว้าเหรียญโอลิมปิกเกมส์ให้ได้ประมุขนักตบลูกขนไก่ไทย กล่าวถึงความหวังของนักกีฬาแบดมินตันไทยในโอลิมปิกเกมส์ด้วยว่า นักกีฬาทุกคนที่ได้ตั๋วมีโอกาสคว้าเหรียญได้ทุกคน ขึ้นอยู่กับความพร้อมทั้งสภาพร่างกายและจิตใจและฟอร์มการเล่น ในช่วงสัปดาห์การแข่งขันมหกรรมกีฬาโอลิมเกมส์ ทั้งนี้ นักแบดมินตันไทย การันตีคว้าตั๋วไปโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เป็นที่เรียบร้อยแล้วเป็นจำนวน 9 คนด้วยกัน ประกอบด้วย ประเภทหญิงเดี่ยว 2 คน ได้แก่ “เมย์” รัชนก อินทนนท์ และ “เม” ศุภนิดา เกตุทอง / ชายเดี่ยว “วิว” […]

ราชบุรีเตรียมเปิดกีฬาอาวุโสแห่งชาติ ครั้งที่ 6 วันที่ 19 เมษายน 2567

การแข่งขันกีฬาอาวุโสแห่งชาติ ครั้งที่ 6 “เมืองโอ่งเกมส์” ระหว่างวันที่ 19-26 เมษายน 2567 มีจัดแข่งขันทั้งหมด 15 ชนิดกีฬา ส่วนสัญลักษณ์และมาสคอตได้สื่อถึงจังหวัดราชบุรี และกีฬาที่จะทำการแข่งขันเป็นอย่างดี ทั้งนี้ “มาสคอต ราชบุรีเกมส์” ชื่อน้องยินดี และ“เมืองโอ่งเกมส์” ชื่อลุงโอ่ง มีแนวความคิดออกแบบรูปมังกร และโอ่งมังกร ส่วนชื่อมีหมายถึงความรู้สึกที่ได้ต้อนรับคณะนักกีฬา และเจ้าหน้าที่เพื่อแข่งขันกีฬาในจังหวัดราชบุรี ในวันที่ 19 เมษายน 2567 จะมีพิธีเปิดการแข่งขัน ณ สนามกีฬากลางจังหวัดราชบุรี สำหรับสนามแข่งขัน กีฬาอาวุโสแห่งชาติ ครั้งที่ 6 เมืองโอ่งเกมส์ ที่ จังหวัดราชบุรี เจ้าภาพ ประกอบด้วย กรีฑา แข่งสนามกีฬากลางจังหวัดราชบุรี ว่ายน้ำ สระว่ายน้ำค่ายบุรฉ้ตร อ. เมือง ราชบุรี กอล์ฟ สนามกอล์ฟค่ายบุรฉัตร อ.เมือง ราชบุรี ฟุตบอล รุ่นอายุ 55/60/65 ปี จึ้นไปแข่งที่สนามเทศบาลตำบลจอมบึง […]

แวดวงคนกีฬา วันที่ 15 เมษายน 2567

แวดวงกีฬา เชียงใหม่นิวส์ ว่ากันสารพันกีฬา ..แวดวงคนกีฬา วันที่ 15 เมษายน 2567 เดือน เมษายน ที่เป็นการเเข้าสู่ฤดูร้อน อย่างเต็มตัว อากาศช่วงนี้กลางวันร้อนสุด ๆ แต่มีหลายอำเภอมีฝนลงมา คลายร้อนได้บ้าง ที่เชียงใหม่ ดอยสุเทพ เริ่มจะมองเห็นแล้ว หลังจากที่ไม่เห็นมานาน แต่ฝุ่น pm 2.5 ก็ยังมีอยู่ ในช่วงนี้ เชียงใหม่ มีงาน สงกรานต์ อย่างเต็มตัว ขอให้ชาวเชียงใหม่ เป้นเจ้าบ้านที่ดีต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างดีในการเล่นน้ำสงกรานต์ ฝูงชนมหาศาลเต็ม ข่วงประตูท่าแพ เชียงใหม่ พยากรณ์อากาศสำหรับประเทศไทย ตั้งแต่เวลา 06:00 น. วันนี้ ถึง 06:00 น. วันพรุ่งนี้ภาคเหนือ อากาศร้อนถึงร้อนจัดโดยทั่วไป กับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 30 ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง ส่วนมากบริเวณจังหวัดแม่อ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน […]

ระเบิดศึกจักรยาน “หนูน้อยขาไถ ชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2567”

“สองล้อ” ระเบิดศึกจักรยาน “หนูน้อยขาไถ ชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2567” ชิงแชมป์ระดับภาค ครบ 4 ภาค ประเดิมสนามที่ 1 ชิงแชมป์ภาคเหนือ วันที่ 21 เม.ย.67 ที่ห้างเซ็นทรัล เชียงใหม่ แอร์พอร์ต จ.เชียงใหม่ โดยคัดหนูน้อยที่ได้อันดับ 1-10 ของแต่ละกลุ่มอายุไปแข่งขันรอบ TCA ซูเปอร์แชมป์ ในวันที่ 17 พ.ย.67 ที่สนามสวนกีฬากมล กทม. ด้าน “เสธ.หมึก” เผยถึงเป็นการแข่งขันชิงแชมป์ภาคเหนือ แต่น้อยนักปั่นจากทั่วประเทศสามารถสมัครเข้าแข่งขันได้ตามกลุ่มอายุของตัวเอง “เสธ.หมึก” พลเอกเดชา เหมกระศรี ประธานสหพันธ์จักรยานแห่งอาเซียน (เอซีเอฟ) และนายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูถัมภ์ เปิดเผยว่า สมาคมกีฬาจักรยานฯ ได้ร่วมกับ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ AOT, บริษัท ซีโน-แปซิฟิคเทรดดิ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด, สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ […]

ทัพกีฬาทางน้ำทีมชาติไทย ขึ้นแท่นอันดับ 3 คว้า 19 เหรียญ เอเชียนเอจกรุ๊ป

ทัพกีฬาทางน้ำทีมชาติไทย ขึ้นแท่นอันดับ 3 คว้า 19 เหรียญ เอเชียนเอจกรุ๊ป ผลงานทะลุเป้าจากที่วางไว้ 15 เหรียญทอง กมนชนก ขวัญเมือง-เจนจิรา ศรีสอาด ทำลายสถิติประเทศไทยได้ด้วย ขณะที่ข่าวดีของวงการว่ายน้ำไทย เมื่อ สหพันธ์กีฬาทางน้ำโลก (WORLD AQUATICS) มีมติเอกฉันท์ให้ ส.กีฬาทางน้ำแห่งประเทศไทย เจ้าภาพจัดประชุมใหญ่สามัญ สมาชิก 36 ประเทศของ ASIA AQUATICS วันที่ 26 เม.ย.67 จากผลงานการแข่งขันรายการ เอเชียนเอจกรุ๊ป (Asian Age Group Championships 2023) ที่ประเทศฟิลิปปินส์เป็นเจ้าภาพ รับว่าเป็นการแข่งขันระดับเอเชียอีกรายการหนึ่งที่ได้รับการตอบรับอย่างคึกคัก มีนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันจำนวน 1,300 คนจาก 31 ประเทศ โดยการแข่งขันแบ่งเป็นประเภทอายุ 12-14 ปี(กลุ่ม2) , อานุ 15-17 ปี(กลุ่ม1) และ อายุ 18 ปีขึ้นไป(กลุ่มทั่วไป) […]

ไร้ทองเวิลด์คัพ! กกท.ถกแผนร่วมยกเหล็กไทยพร้อมสู่โอลิมปิก 2024

ภายหลังจากที่ “บิ๊กก้อง” ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เข้าร่วมในพิธีมอบรางวัลรางวัลให้กับนักกีฬาที่ชนะการแข่งขันยกน้ำหนักเวิลด์ คัพ ประจำปี 2567 (รอบคัดเลือกเข้าแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2024 ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส) รุ่นน้ำหนักมากกว่า 87 กิโลกรัม หญิง ณ ศูนย์ประชุมขุนเลิศโภคารักษ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต รายการนี้ ยกเหล็กไทย ได้อีก 4 โควต้าไปโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่ปารีส ฝรั่งเศส ดร.ก้องศักด ยอดมณี เปิดเผยว่า การจัดการแข่งขันในครั้งนี้ ได้มีการพูดคุยกับผู้แทนหลายในประเทศ รวมถึงสหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ ว่าจัดการแข่งขันเป็นอย่างไรบ้าง ต่างก็ได้รับผลตอบรับที่ดี ได้รับคำชมเชยว่าจัดการแข่งขันได้อย่างยอดเยี่ยมในเรื่องของระบบต่างๆ ถือเป็นสิ่งเชิดหน้าชูตาให้กับประเทศไทย เป็นการจัดการแข่งขันระดับเวิลด์ คัพ ที่เป็นไปอย่างมีมาตรฐาน สามารถดำเนินการได้อย่างไม่มีข้อกังขา ถือว่าประเทศไทยประสบความสำเร็จ ต้องขอขอบคุณสมาคมกีฬายกน้ำหนักแห่งประเทศไทย และจังหวัดภูเก็ต ที่ร่วมกันเป็นเจ้าภาพที่ดี ในเรื่องของผลการแข่งขัน ถึงแม้ว่าเราจะยังไม่ได้เหรียญทอง เราได้มา 6 เหรียญเงิน และ 1 […]

รอง นรินทร์ ไฟเขียวให้ฉลาม-เงือก อาวุโสใช้สระว่ายน้ำฝึกซ้อม

รองนรินทร์ แสงศรีจันทร์ รองอธิการบดี ม.การกีฬาแห่งชาติ ว. เชียงใหม่ เปิดไฟเขียวให้ ทีมฉลามอาวุโส พร้อม เงือกอาวุโส ที่เป็นตัวแทน นักกีฬาอาวุโสเชียงใหม่ ใช้สระว่ายน้ำ มกช.ว. เชียงใหม่ ฝึกซ้อมก่อน ไปร่วมในการแข่งขัน กีฬาอาวุโสแห่งชาติ ครั้งที่ 6 เมืองโอ่งเกมส์ ที่ จังหวัดราชบุรี เจ้าภาพ สำหรับกีฬาว่ายน้ำอาวุโส แข่งขันระหว่างวันที่ 21-25 เมษายน 2567 ณ สระว่ายน้ำค่ายบุรฉัตร อ.เมืองราชบุรี รศ. ดร. สุดยอด ชมสะห้าย หัวหน้าทีมนักกีฬาว่ายน้ำอาวุโสเชียงใหม่ เผยว่านักกีฬาว่ายนั้น เตรียมเดินทางไป ราชบุรี นักกีฬาว่ายน้ำอาวุโสจังหวัดเชียงใหม่ จะเดินทางไป ราชบุรี อีกแล้ว.ในการแข่งขัน กีฬาอาวุโสแห่งชาติ ครั้งที่ 6 เมืองโอ่งเกมส์ ระหว่างวันที่ 19-26 เมษายน 2567 อากาสที่นั่นดีกว่าเชียงใหม่ ไม่มีฝุ่นควัน pm […]

แวดวงคนกีฬา วันที่ 14 เมษายน 2567

แวดวงกีฬา เชียงใหม่นิวส์ ว่ากันสารพันกีฬา ..แวดวงคนกีฬา วันที่ 14 เมษายน 2567 เดือน เมษายน ที่เป็นการเเข้าสู่ฤดูร้อน อย่างเต็มตัว อากาศช่วงนี้กลางวันร้อนสุด ๆ แต่มีหลายอำเภอมีฝนลงมา คลายร้อนได้บ้าง ที่เชียงใหม่ ดอยสุเทพ เริ่มจะมองเห็นแล้ว หลังจากที่ไม่เห็นมานาน แต่ฝุ่น pm 2.5 ก็ยังมีอยู่ ในช่วงนี้ เชียงใหม่ มีงาน สงกรานต์ อย่างเต็มตัว ขอให้ชาวเชียงใหม่ เป้นเจ้าบ้านที่ดีต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างดีในการเล่นน้ำสงกรานต์ ฝูงชนมหาศาลเต็ม ข่วงประตูท่าแพ เชียงใหม่ วันที่ 14-15 เมษายน เป็นวันเน่า วันเน่าสำหรับวิถีปฏิบัติของคนล้านนา ถือเป็น “วันดา” คือวันที่เตรียมการสำหรับการไปทำบุญใหญ่ที่วัดในวันรุ่งขึ้น ซึ่งจะเป็นวันพญาวัน ดังนั้น กิจกรรมหลักที่นิยมถือปฏิบัติกันในช่วงเช้าของวันนี้ คือการจัดเตรียมข้าวของสำหรับทำบุญ ตามความเชื่อแต่โบราณ คือ งดเว้นพฤติกรรมที่ไม่พึงประสงค์ต่างๆ อาทิ การด่าทอ ทะเลาะวิวาท ส่วนในช่วงเย็น เมื่อเสร็จสิ้นภารกิจการจัดเตรียมของทำบุญแล้ว สมาชิกในครอบครัวทั้งเด็ก […]

ทีมชาติไทย U23 ประเดิมซ้อมที่กาตาร์, ปุรเชษฐ์ ยันอยากทำให้ดีที่สุด

วันที่ 13 เมษายน 2567 เวลา 22.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ สนาม อัล เอซาล 3 ฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ลงทำการฝึกซ้อมครั้งแรก หลังเดินทางถึง เพื่อเตรียมพร้อมก่อนลงลงสนามแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย ในวันที่ 15 เมษายน – 3 พฤษภาคม 2567 โดยทุกนัดที่ทีมชาติไทย ลงแข่งขันจะถ่ายทอดสดทาง ทรูวิชั่นส์ True Sport 2 ช่อง 667 สำหรับทีมชาติไทย U23 เพิ่งเดินทางมาถึง กาตาร์ เมื่อวันที่ 12 เมษายนที่ผ่านมา โดยการฝึกซ้อมครั้งนี้เน้นเรื่องการเซ็ตแผน และย้ำคอนเซปต์ของทีมที่จะใช้ในการแข่งขันรายการนี้ โดย ปุรเชษฐ์ ทอดสนิท จอมทัพทีมชาติไทย U23 กล่าวว่า “สำหรับสภาพร่างกายของผมตอนนี้ดีขึ้นเรื่อยๆ เพราะได้โอกาสลงสนามกับเมืองทอง ยูไนเต็ด มากขึ้น […]

1 2 3 870