เชียงใหม่ ได้เป็นเจ้าภาพจัด “ฟุตบอล ฟีฟ่า เดย์”

“เชียงใหม่” ได้รับเลือกให้เป็นเจ้าภาพ จัดการแข่งขันฟุตบอล ฟีฟ่า เดย์ เดือนกันยายน ตามที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ มีแผนการนำทีมชาติไทย ออกไปจัดแข่งขันในจังหวัดต่างๆ เพื่อเป้าหมายในการกระตุ้นทางเศรษฐกิจ การท่องเที่ยว สังคม ความภาคภูมิใจ ในการจัดกิจกรรมที่แต่ละจังหวัดจัดขึ้นมา โดยที่ผ่านมา สมาคมฯ ได้เปิดให้ จังหวัดที่สนใจ และมีความพร้อมที่จะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอล International ‘A’ Match ในช่วงปฏิทินฟีฟ่า เดย์ สามารถแสดงความจำนงค์ เพื่อให้เกิดการพัฒนาในด้านศักยภาพการจัดการกีฬา และมีการยกระดับสาธารณูปโภค สิ่งอำนวยความสะดวก และส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกีฬา กระตุ้นเศรษฐกิจ ทางฝ่ายจัดการแข่งขันของสมาคมฯ จึงพิจารณาจังหวัดที่มีความพร้อมมากที่สุด สำหรับการจัดการแข่งขันฟุตบอลตามปฏิทิน ฟีฟ่า เดย์ เดือนกันยายน ซึ่งได้แก่ จังหวัด “เชียงใหม่” ซึ่งจะใช้ สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี เป็นสนามสำหรับการจัดการแข่งขัน ในโอกาสนี้ทางสมาคมฯ ขอกล่าวขอบคุณ จังหวัดสงขลา และ สโมสร เชียงราย ยูไนเต็ด ที่ได้เสนอตัวเข้าร่วมการคัดเลือกครั้งนี้ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าทางสมาคมฯ […]

นิด้าโพล เผย คนไทยชอบลิเวอร์พูลมากกว่าแมนยู

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น “นิด้าโพล” สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชน เรื่อง “ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ (2022-2023) และฟุตบอลไทยลีก 1 (2565-2566)” ทำการสำรวจระหว่างวันที่ 18-21 กรกฎาคม 2565 จากประชาชนที่มีอายุ 15 ปีขึ้นไป กระจายทุกภูมิภาค ระดับการศึกษา อาชีพ และรายได้ทั่วประเทศ รวมทั้งสิ้น จำนวน 2,500 หน่วยตัวอย่าง เกี่ยวกับการติดตามฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ในฤดูกาล 2022-2023 และฟุตบอลไทยลีก 1 ในฤดูกาล 2565-2566 การสำรวจอาศัยการสุ่มตัวอย่างโดยใช้ความน่าจะเป็นจากบัญชีรายชื่อฐานข้อมูลตัวอย่างหลัก (Master Sample) ของ “นิด้าโพล” สุ่มตัวอย่างด้วยวิธีแบบง่าย  (Simple Random Sampling) เก็บข้อมูลด้วยวิธีการสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ โดยกำหนดค่าความเชื่อมั่น ร้อยละ 97.0 จากการสำรวจเมื่อถามถึงการติดตามฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ พบว่า ตัวอย่าง ร้อยละ 68.84 ระบุว่า ไม่ติดตาม ขณะที่ร้อยละ 31.16 ระบุว่า ติดตาม […]

นายกฯ ให้กำลังใจ “ศึกวันแดงเดือด” แนะมีน้ำใจนักกีฬา

วันที่ 12 กรกฎาคม 2565 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ชื่นชมคณะผู้จัดงานทุกคน ที่ช่วยกับขับเคลื่อนการแข่งขันฟุตบอลรายการ The Match Bangkok Century Cup 2022   แมตซ์พิเศษระหว่าง “แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด” และ “ลิเวอร์พูล” ซึ่งจะเกิดในช่วงเย็นวันนี้ ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน หัวหมาก ถือเป็นการจัดกิจกรรมใหญ่ที่รวมกลุ่มผู้คนจำนวนมากเป็นครั้งแรก ภายหลังรัฐบาลผ่อนคลายมาตรการโควิด-19 สร้างความสุขให้คนไทย โดยนายกรัฐมนตรียังได้ส่งกำลังใจให้คณะผู้จัดงาน ให้การจัดงานสำเร็จด้วยดี สร้างความประทับใจต่อคณะนักฟุตบอลทั้งสองทีม รวมถึงแฟนคลับชาวไทยทุกคน  โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีย้ำ รัฐบาลมีนโยบายผลักดัน ส่งเสริม สนับสนุนให้ประเทศไทยเป็นแลนด์มาร์ค ในการจัดกิจกรรม อีเว้นท์ สำคัญระดับโลก โดยเฉพาะการแข่งขันกีฬาในระดับนานาชาติ เพื่อแสดงให้เห็นถึงศักยภาพและความพร้อมของประเทศ รวมทั้งผลักดัน Soft Power ด้านกีฬาของไทย หวังให้ช่วยสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจ ก่อให้เกิดกระแสเงินหมุนเวียน ส่งเสริมอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว สร้างรายได้เข้าประเทศ “สำหรับผู้ที่จะเข้าร่วมชมการแข่งขันฟุตบอล The Match […]

รอกรี๊ด! สาวไทยบินสู่ตุรเคีย ลุย VNL รอบสุดท้าย

วันที่ 10 กรกฎาคม เวลา 20.30 น. ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยออกเดินทางจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ สู่กรุงอังการา ประเทศตุรเคีย เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันวอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก 2022 รอบสุดท้าย ทัพสาวไทยจบด้วยอันดับที่ 8 ในการแข่งขันรอบแรก จากผลงาน 12 นัด ชนะ 5 แพ้ 7 มี 15 คะแนน ทำให้ผ่านเข้าสู่รอบสุดท้าย ทีมชาติไทยออกเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิ ด้วยสายการบินเตอร์กิชแอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ TK69 เวลา 23.00 ไปถึงอิสตันบูล ประเทศตุรเคีย เวลา 05.15 ของวันที่ 11 ก.ค. (เวลาท้องถิ่น) และต่อเครื่องด้วยเที่ยวบิน TK2118 เวลา 07.00 ถึงเมืองอังการา ประเทศตุรเคีย เวลา 08.00(เวลาท้องถิ่น) การแข่งขันในรอบสุดท้าย จะแข่งขันแบบแพ้คัดออก โดยทีมสาวไทยจะลงสนามพบกับ เจ้าภาพ ตุรเคีย ในวันที่ […]

ผ่านฉลุย! เชียงใหม่พร้อมเจ้าภาพร่วมซีเกมส์

มติ ผ่านฉลุยเชียงใหม่พร้อม เจ้าภาพร่วมซีเกมส์ หน 33 ร่วมกับ กทม. ชลบุรี เจ้าภาพ รองหมู ดร. จารุวัฒน์ สัตยานุรักษ์ รองอะการบดี ม. การกีฬาแห่งชาติ ว. เชียงใหม่ นั่งหัวโต๊ะ ประชุมคณะกรรมการกีฬาจังหวัดเชียงใหม่ ณ ห้แงประชุมกกท. ภาค 5 เชียงใหม่ ที่ประชุมมีมติเห็นชอบให้เชียงใหม่ ร่วมเป็นเจ้าภาพจัด ซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ในปี 2025 ที่ประเทศไทย จะเป็นเจ้าภาพจัดที่ กรุงเทพ และ ชลบุรี นายสงค์ศักย์ คำดีรุ่งริรัตน์ ผอ.กกท.ภาค 5 เชียงใหม่ เปิดเผยว่า ตามมติที่ประชุมคณะกรรมการกีฬาจังหวัดเชียงใหม่ ครั้งที่ 1/2565 เมื่อวันจันทร์ที่ 4 ก.ค. 2565 โดยมี ดร.จารุวัฒน์ สัตยานุรักษ์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ ประจำวิทยาเขตเชียงใหม่ […]

นักตบสาวไทยสู้สหรัฐ มือ 1 ของโลก พ่ายไป 3-1 เซ็ต

โค้ชด่วน” ซูฮกนักตบสาวไทยทำเต็มที่แล้ว เกมพ่าย สหรัฐฯ ศึกเนชันส์ ลีก สัปดาห์ที่2เมื่อวานนี้ แม้จะแพ้ไปแบบน่าเสียดาย แต่ “โค้ชด่วน” ยืนยันแล้วว่านักตบลูกยางสาวไทยและทีมงานสู้และทำการบ้านคู่แข่งมาอย่างเต็มที่มากแล้ว เตรียมสู้ต่อใน สัปดาห์ที่ 3แข่งขันที่สนาม อาร์แมทส์ อารีนา เมืองโซเฟีย ประเทศบัลแกเรีย วันอาทิตย์ที่ 19 มิถุนายน 2565 ควันหลงการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงเนชันส์ ลีก 2022 (VNL 2022) ส้ปดาห์ที่ 2 นัดสุดท้าย ณ สนามสมาร์ท อราเนตา โคลีเซียม ที่เมืองเกซอน ซิตี้ ประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่ง ทีมชาติไทย อันดับ 14 ของโลก พ่ายให้กับ สหรัฐอเมริกา อันดับ 1 ของโลก เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิก 2020 และแชมป์เก่า 3 สมัยซ้อน ไปแบบสุดมัน 1-3 เซต […]

เชียงใหม่ลุ้น เป็นเจ้าภาพ ซีเกมส์ ครั้งที่ 33

เชียงใหม่ขอลุ้น ลั่นพร้อม เป็นเจ้าภาพ ซีเกมส์ 33 มั่นใจปรับปรุงสนามทันแข่ง จากกรณีที่ประเทศไทย จะได้เป็นเจ้าภาพการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ในปี ค.ศ.2025 โดยที่มีหลายจังหวัดที่พร้อมเสนอตัวเป็นเจ้าภาพหรือเจ้าภาพร่วม ทั้งชลบุรี, อุบลราชธานี, ศรีสะเกษ หรือกลุ่มจังหวัดทางภาคใต้ และ จังหวัดเชียงใหม่ ก็เสนอตัวเป้นเจ้าภาพ ซีเกมส์ ครั้งที่ 33 แต่ยังไม่มีการเลือกว่าจะจัดที่ใดนั้น รศ.ดร.สุพิตร สมาหิโต ในฐานะรองหัวหน้าคณะนักกีฬาทีมชาติไทย เปิดเผยว่า นับจากนี้เหลือเวลาอีกไม่นานแล้วสำหรับการเตรียมตัวเป็นเจ้าภาพกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ซึ่งผู้ที่มอบหน้าที่หรือคณะกรรมการพิจารณาสถานที่หรือเมืองที่จะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันคงจะได้เตรียมการเพื่อให้ได้ข้อยุติในเร็วๆ นี้ ขณะที่นาย สงค์ศักย์ คำดีรุ่งริรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย ภาค 5 จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า ทางจังหวัดเชียงใหม่นั้นมีความพร้อมอย่างมากที่จะเสนอตัวเป็นเจ้าภาพในการแข่งขันซีเกมส์ หรือเป็นจังหวัดร่วมเจ้าภาพได้เช่นกัน เพราะเชียงใหม่ มีพร้อมไม่ว่าจะเป็นสนามแข่งขัน บุคลากร และ ความร่วมมือของทุกภาคในจังหวัดเชียงใหม่ ที่อยากจะให้ เชียงใหม่ กลับมาเป็นเจ้าภาพซีเกมส์ อีกครั้ง “ทาง กกท.ภาค 5 […]

จุฑาธิป โกยไป 5 แชมป์ศึกสองล้อประเภทลู่

“จาย” โชว์พลังปั่นผงาดแชมป์สปรินท์ “จุฑาธิป” แรงไม่หยุดโกยไป 5 แชมป์ “เสธ.หมึก” พอใจมีการนักกีฬาพัฒนา “จาย อังค์สุธาสาวิทย์” โชว์พลังปั่นสุดยอดผงาดแชมป์สปรินท์รุ่นทั่วไปชาย ปิดฉากศึกสองล้อประเภทลู่ชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทาน “ควีนส์สิริกิติ์” สนามที่ 3 ส่วน “จุฑาธิป มณีพันธุ์” แรงไม่หยุดคว้าไป 5 แชมป์ พร้อมนำทีมสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม ทำลายสถิติทีมไทม์ไทรอัล ด้วยเวลา 1.12.573 นาที ด้าน “เสธ.หมึก” พอใจภาพรวมการแข่งขัน นักกีฬามีการพัฒนาขึ้นและทำสถิติดีกว่าเดิม พร้อมคัดเลือกนักปั่นที่มีผลงานยอดเยี่ยมติดทีมชาติไปแข่งลู่นานาชาติ “แทร็ก เอเชีย คัพ 2022” ที่ จ.สุพรรณบุรี วันที่ 26-30 ส.ค.65 ขณะที่การถ่ายทอดสดทาง “ไทยพีบีเอส” มียอดผู้ชมพุ่งกระฉูดกว่า 3 ล้านคน และมีเรตติ้งผู้ชมหน้าจอพร้อมกัน 65,000 คนต่อนาที การแข่งขันจักรยานประเภทลู่ ชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทาน “ควีนส์สิริกิติ์” ประจำปี 2565 […]

เปิดใหญ่ศึกทอยแก่นจูเนียร์เอเชียไทย ส่ง 6 นักกีฬาจิ๋ว ดวล 13 ชาติ

เปิดใหญ่ศึกทอยแก่นจูเนียร์เอเชียไทยส่ง 6 นักกีฬาจิ๋ว ดวล 13 ชาติ เปิดอย่างยิ่งใหญ่ ศึกทอยแก่น “การประปานครหลวง เอเชียน จูเนียร์ เทนพิน โบว์ลิ่ง แชมเปี้ยนชิพ” ครั้งที่ 21 ประจำปี 2022 รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ไทยส่ง 6 นักกีฬารุ่นเด็กปะทะคู่แข่ง 13 ชาติ เพื่อเก็บประสบการณ์เพิ่มเติม การแข่งขันโบว์ลิ่งรายการ “การประปานครหลวง เอเชียน จูเนียร์ เทนพิน โบว์ลิ่ง แชมเปี้ยนชิพ” ครั้งที่ 21 ประจำปี 2022 รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี (21st MWA Asian Junior Tenpin Bowling Championships) เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม 2565 ที่ สนามบลูโอ ริธึม […]

(มีคลิป) ฮอกกี้สาวไทยรอ 12 ปี ตะบันคาซัคสถาน7-0 “บิ๊กแนต”ลั่นต้องแชมป์

ฮอกกี้ทีมสาวไทย รอคอย 12 ปี ล้างแค้น คาซัคสถานได้สำเร็จ โดย “กัปตันส้ม” และ วิลาวัณย์ ดวงแก้ว เกี่ยวก้อยกันกดแฮตทริก “บิ๊กแนต” มั่นใจนัดชิงชนะเลิศ กัดฟันอีกเพียงแค่เกมเดียวมั่นใจสาวไทยคว้าแชมป์ได้ไม่ยาก การแข่งขันกีฬาอินดอร์ฮอกกี้ทั้งทีมชายและทีมหญิง ซึ่งเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ทางสหพันธ์ฮอกกี้แห่งเอเชียมอบหมายให้ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ ทำการแข่งขันที่ อินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก การกีฬาแห่งประเทศไทย ใช้ชื่อว่า Men’s and Women’s Indoor Asia Cup Bangkok 2022 , Thailand มี 12 ชาติเข้าร่วมแข่งขัน เมื่อวันที่ 13 ส.ค.เป็นการพบกันรอบรองชนะเลิศ ทีมชาติไทย ทีมหญิง ลงสนามพบกับ คาซัคสถาน โดยทีมสาวไทยนัดล่าสุดเพิ่งจะไล่ต้อนเอาชนะ กัมพูชา 5-0 นัดนี้ยังคงส่งผู้เล่นชุดเดิมนำทีมโดย “กัปตันส้ม” ทิฆัมพร สกุลพิทักษ์ , ผู้รักษาประตู สมรักษ์ สุทธิประภา , ตัวทำเกม […]

แวดวงคนกีฬา วันที่ 14 สิงหาคม 2565

ช่วงนี้ ดินฟ้าอากาศเดี่ยวนี้เอาแน่ไม่ได้ มีฝนตกหนัก เชียงใหม่ กรมอุตุแจ้งมาแล้ว จะมีพายุลูกใหม่เข้าบ้านเราอีก ก็เตรียมรับมือกันให้ดีฝากย้ำเตือนมาจากพ่อเมืองเชียงใหม่ “ประจญ ปรัชญ์สกุล” ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ขอให้ประชาชนที่อยู่ใกล้แม่น้ำก็ต้องระวังอย่างหนัก น้ำปิง แม่น้ำสายสำคัญของเชียงใหม่ กำลังมาแรง ฝนมาหนักก็ต้องคอยติดตามสถานการณ์เรื่องฟ้าฝนให้ต่อเนื่องเพื่อความไม่ประมาท พยากรณ์อากาศ วันที่ 14 สิงหาคม 2565 สำหรับประเทศไทยตั้งแต่เวลา 06:00 น. วันนี้ ถึง 06:00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 40 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย พะเยา น่าน อุตรดิตถ์ ตาก พิษณุโลก และเพชรบูรณ์ อุณหภูมิต่ำสุด 23-24 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-36 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-20 กม./ชม. ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 60 ของพื้นที่ […]

กัมพูชา เตรียมจัดวิ่งคบเพลิงทั่วอาเซียน โดยจะเริ่มวิ่ง กพ. 66

กัมพูชา จัดวิ่งคบเพลิงซีเกมส์ทั่วอาเซียน เริ่มต้นที่นครวัด ก.พ. ปีหน้า วัธ จำเริญ เลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิกกัมพูชา เปิดเผยว่า กัมพูชาในฐานะเจ้าภาพกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ในปีหน้า จะจัดพิธีวิ่งคบเพลิงก่อนการแข่งขันไปทั่วภูมิภาคอาเซียน 11 ประเทศ และจัดให้มาตรฐานสูง เพราะในอาเซียนมีสถานที่ศักดิ์สิทธิ์มากมาย ไม่ใช่แค่นครวัดของกัมพูชาเท่านั้น ถ้าการวิ่งคบเพลิงครั้งนี้สำเร็จไปด้วยดี สหพันธ์กีฬาซีเกมส์อาจจะให้มีการเริ่มวิ่งไฟคบเพลิงซีเกมส์จากนครวัด เหมือนที่โอลิมปิกเกมส์ต้องจุดไฟจากเทือกเขาโอลิมปัส ในประเทศกรีซ สำหรับการวิ่งคบเพลิงซีเกมส์ ครั้งที่ 32 จะเริ่มจากนครวัด ในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ ปีหน้า วิ่งผ่านไปยัง 11 ชาติสมาชิกอาเซียน ก่อนจะมีพิธีเปิดที่สนามกีฬาแห่งชาติมรดกเตโช กรุงพนมเปญ วันที่ 5 พฤษภาคม ปีหน้า คณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 32 ของราชอาณาจักรกัมพูชา ใต้การนำรัฐบาลของสมเด็จอัครมหาเดโชฮุนเซ็นนายกรัฐมนตรีตลอดกาลของประเทศ แถลงด้วยความภาคภูมิใจเมื่อวันที่ 24 พ.ค.2565 ว่า สนามแข่งขัน หมู่บ้านนักกีฬา การเตรียมการที่เมืองต่างๆของราชอาณาจักรเก่าแก่แห่งอุษาคเนย์ ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานเก่าแก่ถึง 2 พันปีของเมืองโบราณพระนครนครวัดและนครธมได้เตรียมมา 4 ปีเต็ม สนามแข่งขันที่ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากสาธารณรัฐประชาชนจีน […]

วิ่ง สปาร์ตันไทยแลนด์ วันแรก สุดคึก!

วิ่ง สปาร์ตันไทยแลนด์ วันแรก สุดคึก! หนุ่มอเมริกัน ควงสาวปินส์ ผงาดแชมป์ เปิดฉาก วิ่ง สปาร์ตันไทยแลนด์ 2022 เชียงใหม่ ฝ่าด่านหฤโหดระดับโลก เปิดฉากชิงชัยวันแรกสุดคึกคัก “นักวิ่งหนุ่มจากสหรัฐ” ควง “นักวิ่งสาวฟิลิปปินส์” ประเดิมคว้าชัยในประเภท สปาร์ตัน ซูเปอร์ ระยะทาง 10 กิโลเมตร วิ่ง สปาร์ตันไทยแลนด์ วันแรกสุดคึก! หนุ่มอเมริกัน ควง สาวปินส์ ผงาดแชมป์ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (ทีเส็บ) ร่วมกับ 6 องค์กรรัฐ นำโดย จังหวัดเชียงใหม่, กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, การกีฬาแห่งประเทศไทย, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, สำนักงานส่งเสริมการท่องเที่ยวกองทัพบก และสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทยดึงลิขสิทธิ์การแข่งขันวิ่งฝ่าด่านหฤโหดระดับโลกมาจัดที่เมืองไทย ต้อนรับการเปิดประเทศอย่างเป็นทางการ ในรายการ “สปาร์ตันไทยแลนด์ 2022 เชียงใหม่” ระหว่างวันที่ 12-14 ส.ค. 2565 ที่บึงห้วยตึงเฒ่า อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นสนามแรกในไทยที่ได้บรรจุในปฏิทินชิงแชมป์ระดับอาเซียน […]

ทต.ช่อแฮ จัดแข่งขันฟุตซอล “ช่อแฮคัพ”

เทศบาลตำบลช่อแฮ “ชื่นมื่น” จัดการแข่งขันกีฬาฟุตซอล “ช่อแฮคัพ” ต้านภัยยาเสพติด ประจำปี 2565 เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2565 ณ สนามฟุตซอล สำนักงานเทศบาลตำบลช่อแฮ ทางเทศบาลตำบลช่อแฮ อำเภอเมืองแพร่ จังหวัดแพร่ โดย นายอดุลย์ ไหลทุ่ง นายกเทศมนตรีตำบลช่อแฮ ได้มอบหมายให้ นายศิริพงค์ วงศ์สูง รองนายกเทศมนตรีตำบลช่อแฮ เป็นประธานปิดการแข่งขันกีฬาฟุตซอล “ช่อแฮคัพ” ต้านภัยยาเสพติด ประจำปี 2565 พร้อมด้วย คณะผู้บริหาร สมาชิกสภาเทศบาล ปลัดเทศบาล หัวหน้าสำนักปลัดเทศบาล ผู้อำนวยการกอง และพนักงานเทศบาลตำบลช่อแฮ ร่วมพิธีปิด และมีการมอบถ้วยรางวัลและรางวัลการแข่งขันให้กับนักกีฬา อีกทั้งร่วมชมร่วมเชียร์ร่วมให้กำลังใจนักกีฬา ทีมชนะเลิศได้แก่ ทีมยันหว่าง รองชนะเลิศได้แก่ ทีมฮาตึงบ่หลาบ รองชนะเลิศอันดับ 2ได้แก่ ทีมสิงห์เหนือเสือใต้A ซึ่งมีทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ทั้งหมด 8 ทีม ประกอบด้วยทีมเทศบาลตำบลช่อแฮ / ทีมโรงเรียนเมืองแพร่ / ทีมสิงห์เหนือเสือใต้ […]

ส.โต้คลื่นไทย-เมียนมา เซ็น MOU ร่วมพัฒนานักกีฬา

“ส.โต้คลื่นไทย” จับมือเซ็นMOU “ส.โต้คลื่นเมียนมา” พัฒนาศักยภาพนักกีฬาร่วมกัน สมาคมกีฬากระดานโต้คลื่นแห่งประเทศไทย เซ็นบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับ สมาคมกีฬากระดานโต้คลื่นแห่งประเทศเมียนมา เพื่อพัฒนาศักยภาพนักกีฬาและบุคลากรกีฬากระดานโต้คลื่นของทั้ง 2 ประเทศร่วมกัน นายชนินทร์ อัยรักษ์ นายกสมาคมกีฬากระดานโต้คลื่นแห่งประเทศไทย(Thailand Surfing Federation,TSF) พร้อมด้วย Mr.Phone Kyaw Moe Myint นายกสมาคมกีฬากระดานโต้คลื่นแห่งประเทศเมียนมา(Surfing Association of Myanmar,SAM) ได้ร่วมกันทำพิธีเซ็นบันทึกข้อตกลงความร่วมมือพัฒนานักกีฬาและบุคลากรกีฬากระดานโต้คลื่น ที่ โรงแรม The Boathouse จังหวัดภูเก็ต โดยมีเป้าหมายเพื่อยกระดับความสามารถของนักกีฬารวมไปถึงบุคลากรทางกีฬากระดานโต้คลื่น รวมไปถึงการสนับสนุนในเรื่องการท่องเที่ยวของทั้ง 2 ประเทศด้วย “นายกจุ๊บ” ชนินทร์ อัยรักษ์ นายกสมาคมกีฬากระดานโต้คลื่นแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า “ข้อตกลง MOU นี้เป็นการร่วมมือกันในส่วนของ การพัฒนานักกีฬาและบุคคลากรทางการกีฬาร่วมกัน ซึ่งทางเราเองมีความพร้อมมากกว่า โดยเฉพาะในเรื่องของการพัฒนาบุคลากร ที่เราจะต้องช่วยเหลือเขาทางด้านนี้เป็นพิเศษ แต่เราก็จะได้กลับในเรื่องของการอำนวยความสะดวกในสถานที่ฝึกซ้อมนักกีฬาทีมชาติของเราซึ่งเราเองมีจุดด้อยคือ คลื่นของเราไม่สามารถฝึกซ้อมได้ทั้งปี การเซ็นMOUนี้ทำให้เราสามารถไปทำแค้มป์เก็บตัวนักกีฬาที่ชายหาดประเทศเมียนมาได้ในช่วงที่ประเทศไทยไม่มีคลื่น” นอกจากนั้นยังได้กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า “การประชาสัมพันธ์การเล่นกระดานโต้คลื่น ไม่ใช่เฉพาะในเรื่องของการพัฒนากีฬา แต่รวมไปถึงในเรื่องการท่องเที่ยวด้วย เป็นเรื่องที่น่ายินดีมากที่ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา […]

ส่งกำลังใจเชียร์ฟิล์ม นักตบลูกยาง ทีมชาติไทย

ส่งกำลังใจไปเชียร์ฟิล์ม นายเทพทัต อรรถสาร นักกีฬาวอลเลย์บอลชาย ทีมชาติไทยรุ่น U18 วันที่12 สิงหาคม 2565 โรงเรียนสันติสุข สพม.เชียงใหม่ ขอส่งกำลังใจไปเชียร์พี่ฟิล์ม นายเทพทัต อรรถสาร นักกีฬาวอลเลย์บอลชาย ทีมชาติไทยรุ่น U18 นักเรียนชั้น มัธยมศึกษาปีที่5/4 โรงเรียนสันติสุข ตำบลสันติสุข อำเภอดอยหล่อ จังหวัดเชียงใหม่ สังกัดสพม.เชียงใหม่ เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาวอลเลย์บอลยุวชนชาย อายุต่ำกว่า 18 ปี ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 14 ณ เมืองเอสฟาฮาน ประเทศอิหร่าน ระหว่างวันที่ 15-22 สิงหาคม 2565

(มีคลิป) ต.สรอยจัดวิ่งสรอยมินิเทรล ครั้งที่ 1

เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2565 เวลา 07.00 น. ดร.วรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานเปิดงานและปล่อยตัวนักกีฬา สรอย มินิเทรล ครั้งที่ 1 พร้อมด้วยคุณพรรณี แสงสรรค์ ,นางกูลชา บัญสว่าง ส.อบจ.แพร่เขต 1วังชิ้น ทีบนอ่างเก็บน้ำห้วยแม่ปะยางบ้านแม่ขมิง ม.2 ต.สรอย อ.วังชิ้น จ.แพร่ โดยมี นายอัจฉริยะพงษ์ ปันฟอง ผญบ.แม่ขมิงฯ กล่าวรายงานถึงวัตถุประสงค์ของการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ว่า เนื่องจากวันที่ 12 ส.ค. 65 ผ่านมา เป็นวันแม่แห่งชาติ ทางคณะกรรมการหมู่บ้านจึงได้จัดกิจกรรมขึ้นมาเพื่อ ให้ลูกๆ ได้ชวนแม่มาพักผ่อนเดินเที่ยวชมธรรมชาติบรรยากาศของอ่างขมิง และผู้ที่มาร่วมกิจกรรมได้สร้างธรรมชาติปลูกต้นไม้เสริมป่า ,สร้างฝ่ายชลอน้ำ ,ศึกษาเส้นทางชมธรรมชาติ ส่งเสริมการท่องเที่ยวด้วย ทั้งนี้ได้มีหัวหน้าส่วนราชการ หน่วยงานในพื้นที่ได้มาร่วมกิจกรรม มีนายอธิวัฒน์ อารัญ ปลัดอำเภอหัวหน้าบริหาร, นายประวิทย์ ใจคำ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเวียงโกศัย กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน […]

ส.ว่ายน้ำ เตรียมส่งผู้ฝึกสอนพัฒนานักกีฬากัมพูชา

“ส.ว่ายน้ำ”เตรียมส่งผู้ฝึกสอน ร่วมพัฒนานักกีฬากัมพูชา ลุยศึกซีเกมส์ 2023 ที่กรุงพนมเปญ พร้อมยืนยันศูนย์กีฬาทางน้ำของไทย เสร็จทันซีเกมส์ 2025 ที่ไทยจะเป็นเจ้าภาพเเน่นอน พล.อ.เจริญ นพสุวรรณ เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำเเห่งประเทศไทย เผยเเผนความร่วมมือระหว่างไทย-กัมพูชา ในการพัฒนาวงการว่ายน้ำของประเทศกัมพูชา ชาติเจ้าภาพซีเกมส์ ครั้งต่อไปในปี2023 ว่า “ขณะนี้ทางมิสเตอร์คีรี เขม เลขาธิการสหพันธ์กีฬาว่ายน้ำกัมพูชา เเละสหพันธ์กีฬาว่ายน้ำเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้ประสานขอความร่วมมือจากสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯของไทยให้ส่งผู้ฝึกสอนกีฬาว่ายน้ำ ไปช่วยพัฒนาบรรดานักกีฬาว่ายน้ำของกัมพูชา ในการเตรียมตัวเข้าร่วมการเเข่งขันซีเกมส์ โดยจะเดินทางมาพูดคุยเรื่องดังกล่าวที่ประเทศไทยในวันที่ 18 ส.ค.นี้” พล.อ.เจริญ กล่าวต่อว่า “ประการสำคัญคือการเตรียมเป็นเจ้าภาพซีเกมส์ในปี 2023 ของกัมพูชา ซึ่งตอนนี้โครงการสร้างศูนย์กีฬาทางน้ำ “อะควาติกเซ็นเตอร์” ของกัมพูชานั้นเสร็จเรียบร้อยแล้ว เหลือเพียงการพัฒนาศักยภาพในตัวนักกีฬาเท่านั้น จึงได้ขอความร่วมมือจากไทยในการสนับสนุนผู้ฝึกสอนกีฬาว่ายน้ำ ,กระโดดน้ำและโปโลน้ำ ไปช่วยฝึกสอนให้กับนักกีฬากัมพูชา เพื่อให้เเข่งขันในกีฬาซีเกมส์ ที่กรุงพนมเปญได้อย่างมีประสิทธิภาพ ถือว่าเป็นนโยบายสำคัญของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ นายกสมาคมฯ ที่อยู่ในกรอบการสนับสนุนของสหพันธ์กีฬาว่ายน้ำระหว่างประเทศหรือฟีน่า “ “นอกจากการสนับสนุนเรื่องผู้ฝึกสอนให้กัมพูชาเเล้ว ความร่วมมืออีกประการหนึ่ง คือการนำนักกีฬาว่ายน้ำทีมชาติไทยไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่ ประเทศกัมพูชาก่อนการแข่งขันซีเกมส์ 1 เดือน ซึ่งเป็นแผนงานที่สมาคมฯกำหนดไว้ รวมถึงการส่งผู้ฝึกสอนกีฬาระบำใต้น้ำและว่ายน้ำมาราธอน […]

“จุฑาธิป” คว้าแชมป์ไทม์ไทรอัล 3 สนามติด

“จุฑาธิป” คว้าแชมป์ไทม์ไทรอัล 3 สนามติด ด้าน “จาย” ทำลายสถิติสปรินท์ที่ตัวเองทำไว้ ศึกจักรยานลู่ชิงถ้วยพระราชทานฯ สนามที่ 3 ส.จักรยาน เดินหน้าพัฒนาวิทยาศาสตร์กีฬา “สองล้อ” เดินหน้าพัฒนาบุคลากรอย่างต่อเนื่อง โดยร่วมมือกับ “วิทยาลัยวิทยาศาสตร์การแพทย์เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์” ในการพัฒนาด้านวิทยาศาสตร์การกีฬาให้แก่นักกีฬาจักรยานด้วยเครื่องมือที่ทันสมัย ขณะที่การแข่งขันจักรยานประเภทลู่ ชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทาน “ควีนส์สิริกิติ์” สนามที่ 3 “จุฑาธิป มณีพันธุ์” นักปั่นทีมชาติ สังกัดสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม คว้าแชมป์ไทม์ไทรอัล 500 เมตร รุ่นทั่วไปหญิง 3 สนามติดต่อกัน ส่วน “จาย อังค์สุธาวิทย์” ทำลายสถิติรายการสปรินต์ รุ่นทั่วไปชาย ที่ตัวเองทำไว้เมื่อปี 2563 ลงอย่างราบคาบ ด้านสถานีโทรทัศน์ “ไทยพีบีเอส” เตรียมถ่ายทอดสดให้แฟน ๆ ได้รับชมในวันอาทิตย์ที่ 14 ส.ค.65 เวลา 14.00-16.00 น. การแข่งขันจักรยานประเภทลู่ ชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทาน “ควีนส์สิริกิติ์” […]

1 2 3 425