28111

ทัพกีฬาทางน้ำทีมชาติไทย ขึ้นแท่นอันดับ 3 คว้า 19 เหรียญ เอเชียนเอจกรุ๊ป

ทัพกีฬาทางน้ำทีมชาติไทย ขึ้นแท่นอันดับ 3 คว้า 19 เหรียญ เอเชียนเอจกรุ๊ป ผลงานทะลุเป้าจากที่วางไว้ 15 เหรียญทอง กมนชนก ขวัญเมือง-เจนจิรา ศรีสอาด ทำลายสถิติประเทศไทยได้ด้วย ขณะที่ข่าวดีของวงการว่ายน้ำไทย เมื่อ สหพันธ์กีฬาทางน้ำโลก (WORLD AQUATICS) มีมติเอกฉันท์ให้ ส.กีฬาทางน้ำแห่งประเทศไทย เจ้าภาพจัดประชุมใหญ่สามัญ สมาชิก 36 ประเทศของ ASIA AQUATICS วันที่ 26 เม.ย.67 จากผลงานการแข่งขันรายการ เอเชียนเอจกรุ๊ป (Asian Age Group Championships 2023) ที่ประเทศฟิลิปปินส์เป็นเจ้าภาพ รับว่าเป็นการแข่งขันระดับเอเชียอีกรายการหนึ่งที่ได้รับการตอบรับอย่างคึกคัก มีนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันจำนวน 1,300 คนจาก 31 ประเทศ โดยการแข่งขันแบ่งเป็นประเภทอายุ 12-14 ปี(กลุ่ม2) , อานุ 15-17 ปี(กลุ่ม1) และ อายุ 18 ปีขึ้นไป(กลุ่มทั่วไป) […]

ไร้ทองเวิลด์คัพ! กกท.ถกแผนร่วมยกเหล็กไทยพร้อมสู่โอลิมปิก 2024

ภายหลังจากที่ “บิ๊กก้อง” ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เข้าร่วมในพิธีมอบรางวัลรางวัลให้กับนักกีฬาที่ชนะการแข่งขันยกน้ำหนักเวิลด์ คัพ ประจำปี 2567 (รอบคัดเลือกเข้าแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2024 ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส) รุ่นน้ำหนักมากกว่า 87 กิโลกรัม หญิง ณ ศูนย์ประชุมขุนเลิศโภคารักษ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต รายการนี้ ยกเหล็กไทย ได้อีก 4 โควต้าไปโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่ปารีส ฝรั่งเศส ดร.ก้องศักด ยอดมณี เปิดเผยว่า การจัดการแข่งขันในครั้งนี้ ได้มีการพูดคุยกับผู้แทนหลายในประเทศ รวมถึงสหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ ว่าจัดการแข่งขันเป็นอย่างไรบ้าง ต่างก็ได้รับผลตอบรับที่ดี ได้รับคำชมเชยว่าจัดการแข่งขันได้อย่างยอดเยี่ยมในเรื่องของระบบต่างๆ ถือเป็นสิ่งเชิดหน้าชูตาให้กับประเทศไทย เป็นการจัดการแข่งขันระดับเวิลด์ คัพ ที่เป็นไปอย่างมีมาตรฐาน สามารถดำเนินการได้อย่างไม่มีข้อกังขา ถือว่าประเทศไทยประสบความสำเร็จ ต้องขอขอบคุณสมาคมกีฬายกน้ำหนักแห่งประเทศไทย และจังหวัดภูเก็ต ที่ร่วมกันเป็นเจ้าภาพที่ดี ในเรื่องของผลการแข่งขัน ถึงแม้ว่าเราจะยังไม่ได้เหรียญทอง เราได้มา 6 เหรียญเงิน และ 1 […]

รอง นรินทร์ ไฟเขียวให้ฉลาม-เงือก อาวุโสใช้สระว่ายน้ำฝึกซ้อม

รองนรินทร์ แสงศรีจันทร์ รองอธิการบดี ม.การกีฬาแห่งชาติ ว. เชียงใหม่ เปิดไฟเขียวให้ ทีมฉลามอาวุโส พร้อม เงือกอาวุโส ที่เป็นตัวแทน นักกีฬาอาวุโสเชียงใหม่ ใช้สระว่ายน้ำ มกช.ว. เชียงใหม่ ฝึกซ้อมก่อน ไปร่วมในการแข่งขัน กีฬาอาวุโสแห่งชาติ ครั้งที่ 6 เมืองโอ่งเกมส์ ที่ จังหวัดราชบุรี เจ้าภาพ สำหรับกีฬาว่ายน้ำอาวุโส แข่งขันระหว่างวันที่ 21-25 เมษายน 2567 ณ สระว่ายน้ำค่ายบุรฉัตร อ.เมืองราชบุรี รศ. ดร. สุดยอด ชมสะห้าย หัวหน้าทีมนักกีฬาว่ายน้ำอาวุโสเชียงใหม่ เผยว่านักกีฬาว่ายนั้น เตรียมเดินทางไป ราชบุรี นักกีฬาว่ายน้ำอาวุโสจังหวัดเชียงใหม่ จะเดินทางไป ราชบุรี อีกแล้ว.ในการแข่งขัน กีฬาอาวุโสแห่งชาติ ครั้งที่ 6 เมืองโอ่งเกมส์ ระหว่างวันที่ 19-26 เมษายน 2567 อากาสที่นั่นดีกว่าเชียงใหม่ ไม่มีฝุ่นควัน pm […]

แวดวงคนกีฬา วันที่ 14 เมษายน 2567

แวดวงกีฬา เชียงใหม่นิวส์ ว่ากันสารพันกีฬา ..แวดวงคนกีฬา วันที่ 14 เมษายน 2567 เดือน เมษายน ที่เป็นการเเข้าสู่ฤดูร้อน อย่างเต็มตัว อากาศช่วงนี้กลางวันร้อนสุด ๆ แต่มีหลายอำเภอมีฝนลงมา คลายร้อนได้บ้าง ที่เชียงใหม่ ดอยสุเทพ เริ่มจะมองเห็นแล้ว หลังจากที่ไม่เห็นมานาน แต่ฝุ่น pm 2.5 ก็ยังมีอยู่ ในช่วงนี้ เชียงใหม่ มีงาน สงกรานต์ อย่างเต็มตัว ขอให้ชาวเชียงใหม่ เป้นเจ้าบ้านที่ดีต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างดีในการเล่นน้ำสงกรานต์ ฝูงชนมหาศาลเต็ม ข่วงประตูท่าแพ เชียงใหม่ วันที่ 14-15 เมษายน เป็นวันเน่า วันเน่าสำหรับวิถีปฏิบัติของคนล้านนา ถือเป็น “วันดา” คือวันที่เตรียมการสำหรับการไปทำบุญใหญ่ที่วัดในวันรุ่งขึ้น ซึ่งจะเป็นวันพญาวัน ดังนั้น กิจกรรมหลักที่นิยมถือปฏิบัติกันในช่วงเช้าของวันนี้ คือการจัดเตรียมข้าวของสำหรับทำบุญ ตามความเชื่อแต่โบราณ คือ งดเว้นพฤติกรรมที่ไม่พึงประสงค์ต่างๆ อาทิ การด่าทอ ทะเลาะวิวาท ส่วนในช่วงเย็น เมื่อเสร็จสิ้นภารกิจการจัดเตรียมของทำบุญแล้ว สมาชิกในครอบครัวทั้งเด็ก […]

ทีมชาติไทย U23 ประเดิมซ้อมที่กาตาร์, ปุรเชษฐ์ ยันอยากทำให้ดีที่สุด

วันที่ 13 เมษายน 2567 เวลา 22.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ สนาม อัล เอซาล 3 ฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ลงทำการฝึกซ้อมครั้งแรก หลังเดินทางถึง เพื่อเตรียมพร้อมก่อนลงลงสนามแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย ในวันที่ 15 เมษายน – 3 พฤษภาคม 2567 โดยทุกนัดที่ทีมชาติไทย ลงแข่งขันจะถ่ายทอดสดทาง ทรูวิชั่นส์ True Sport 2 ช่อง 667 สำหรับทีมชาติไทย U23 เพิ่งเดินทางมาถึง กาตาร์ เมื่อวันที่ 12 เมษายนที่ผ่านมา โดยการฝึกซ้อมครั้งนี้เน้นเรื่องการเซ็ตแผน และย้ำคอนเซปต์ของทีมที่จะใช้ในการแข่งขันรายการนี้ โดย ปุรเชษฐ์ ทอดสนิท จอมทัพทีมชาติไทย U23 กล่าวว่า “สำหรับสภาพร่างกายของผมตอนนี้ดีขึ้นเรื่อยๆ เพราะได้โอกาสลงสนามกับเมืองทอง ยูไนเต็ด มากขึ้น […]

สืบสานสงกรานต์ ฟุตซอลไทยรดน้ำดำหัว มิเกล โรดริโก้ เอาฤกษ์เอาชัย

สืบสานสงกรานต์ ฟุตซอลไทยรดน้ำดำหัว มิเกล โรดริโก้ เอาฤกษ์เอาชัย เผยหลังกลับมาชนะญี่ปุ่น ขวัญกำลังใจทีมมาอื้อ จับเคี่ยวหนัก เน้นหนึ่งต่อหนึ่งต้องฆ่าให้ตาย ไม่อย่างนั้นคู่แข่งจะไม่เกรงกลัวไทย ด้าน ซู หยาง ตัวกลั่นทีมชาติจีนคู่แข่งไทยนัดเปิดสนามเอเอฟซี ฟุตซอล เอเชียนคัพ 2024 ชี้จีนไปฟุตซอลโลกครั้งล่าสุด 16 ปีที่แล้ว ครั้งนี้เอาชัวร์ ไปชุบตัวยุโรปหลายไฟต์ หวังตีตั๋วฟุตซอลโลก2024ให้ได้ บัตรเข้าชมซื้อได้ทาง ticketmelon 100 และ 200 บาท บัตร 1 ใบ ดูได้ 2 คู่ตลอดวัน ความเคลื่อนไหวของทีมฟุตซอลทีมชาติไทยที่เตรียมทีมสู้ศึก เอเอฟซี ฟุตซอล เอเชียนคัพ 2024 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพระหว่าง 17-28 เม.ย.67 โดยทีมฟุตซอลไทยภายใต้การนำทัพของ “บิ๊กทิน”สุทิน บัวตูม ผู้จัดการทีม พร้อมด้วย มิเกล โรดริโก้ กุนซือใหญ่ถูกจับเป็นทีมวางในสายเอ ต้องเจอกับ เวียดนาม , เมียนมา […]

ตบสาวไทย รายงานตัวเกือบครบ พร้อมลงสนามลุยศึกเนชันส์ ลีก 2024

วันที่ 12 เมษายน 2567 ความเคลื่อนไหว “วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย” เตรียมทีมลุยศึกเนชันส์ ลีก 2024 โดยมีเป้าหมายเก็บคะแนนสะสมให้อันดับโลกติด 1 ใน 10 เพื่อคว้าตั๋วไปโอลิมปิกเกมส์ 2024 ประเทศฝรั่งเศส ล่าสุดทัพตบลูกยางสาวไทยได้ 2 นักวอลเลย์บอลหญิงที่ไปเล่นลีกอาชีพประเทศญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ อย่าง หัตถยา บำรุงสุข และ วิภาวี ศรีทอง กลับมาฝึกซ้อมทีม ทำให้ตอนนี้ได้สาวๆ ที่เล่นอยู่ในลีกญี่ปุ่น และลีกเกาหลีกลับมาครบแล้ว ขาดเพียงแค่ ปิยะนุช แป้นน้อย ที่เล่นลีกอาชีพในยุโรป กับทีม อาเซอร์เรล บากู แชมป์รอบปกติ วอลเลย์บอลอาเซอร์ไบจานซูเปอร์ลีก ที่กำลังแข่งรอบรองชนะเลิศ ในวันที่ 15 และ 17 เม.ย. 67และ 3 สาวที่ไปเล่นลีกเวียดนาม ประกอบด้วย บิว สิริวัลย์ ดีแก้ว, เฟิร์น วริศรา สีทาเลิศ […]

จอมพลังหนุ่มไทยไร้ทองแต่คว้ารางวัลคะแนนรวม ยกน้ำหนัก 2024

จอมพลังหนุ่มไทยผงาดคว้าอันดับ 1 รางวัลคะแนนรวมทีมชาย ส่วนทีมหญิงได้อันดับ 3 ปิดฉากศึกยกน้ำหนัก 2024 ไอดับเบิ้ลยูเอฟ เวิลด์ คัพ ส่วนหนุ่มจากอาร์เมเนีย เหมา 3 เหรียญทอง ขณะที่ รุ่งสุริยา ปัญญะ ไม่มีเหรียญรางวัล รุ่นมากกว่า 109 กิโลกรัมชาย สรุปผลงานทัพไทยรับไป 6 เหรียญเงิน 1 เหรียญทองแดง พร้อมการันตีโควตาโอลิมปิกเกมส์ “ปารีส 2024” รวม 4 ที่นั่ง การแข่งขันยกน้ำหนัก 2024 ไอดับเบิ้ลยูเอฟ เวิลด์ คัพ รอบคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์ 2024 “ปารีสเกมส์” ระหว่างวันที่ 31 มีนาคม-11 เมษายน 2567 ที่ศูนย์ประชุมขุนเลิศโภคารักษ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต จ.ภูเก็ต ล่าสุดวันที่ 11 เมษายน 2567 เป็นการชิงชัยวันสุดท้าย ชิงชัย1 เหรียญทอง […]

วอลเลย์บอลนักเรียน กรมพลศึกษา18 ปี ได้แชมป์ทีมชาย-ทีมหญิง

เมื่อวันที่ 12 เมษายน 2567 เวลา 16.30 น.นายปกาศิต เอี่ยมบุตร เลขานุการกรม กรมพลศึกษา เป็นประธานมอบถ้วยรางวัลและเหรียญรางวัล กีฬาวอลเลย์บอล รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี กีฬาระหว่างโรงเรียน ประจำปี 2566 ของกรมพลศึกษา โดยมีนายสุบิน ทองน้อย ผู้อำนวยการ ร.ร.เทศบาล 1 (เยี่ยมเกษสุวรรณ) ร่วมมอบรางวัลด้วย ส่วนผลการแข่งขันมีดังนี้ รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ประเภททีมชาย ชนะเลิศ ร.ร. เทศบาล 1 (เยี่ยมเกษสุวรรณ) รองชนะเลิศ ร.ร. อัสสัมชัญ แผนกมัธยม ที่ 3 ร.ร.วัดไร่ขิง รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ประเภททีมหญิง ชนะเลิศ ร.ร.กีฬานครนนท์วิทยา 6 รองชนะเลิศ วท.พณิชยาการอยุธยา ที่ 3 ร.ร.วังจันทร์วิทยา […]

โอลิมปิกเกมส์ 2024 เผยตัวสัตว์นำโชค “ฟรีจีส”

มารู้จักตัว มาสคอต สัตว์นำโชค Phryges” หรือเรียกว่า “ฟรีจีส” คือ มาสคอตที่จะใช้ในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2024 และพาราลิมปิกเกมส์ 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส อย่างเป็นทางการ มีคำขวัญประจำตัวว่า “ลำพัง เราก้าวไป ข้างหน้าได้เร็ว แต่เมื่อร่วมมือกัน เราก้าวไปไกลกว่า” โดยสัตว์นำโชคนี้มีต้นแบบมาจากหมวกของชาวฟรีเจียที่สวมใส่ ในระหว่างการปฏิวัติฝรั่งเศส ในปี 1789 โค่นล้มระบอบกษัตริย์ และสถาปนาขึ้นเป็นสาธารณรัฐฝรั่งเศสเป็นครั้งแรก ส่วนมาสคอต ฟรีจีส สำหรับการแข่งขันพาราลิมปิกเกมส์ ที่สวมรันนิ่งเบลด หรือ อุปกรณ์ช่วยวิ่ง ถือว่าเป็นมาสคอตตัวแรกที่เป็นตัวแทนของผู้พิการทางร่างกายอีกด้วย

แวดวงคนกีฬา วันที่ 13 เมษายน 2567

แวดวงกีฬา เชียงใหม่นิวส์ ว่ากันสารพันกีฬา ..แวดวงคนกีฬา วันที่ 13 เมษายน 2567 เดือน เมษายน ที่เป็นการเเข้าสู่ฤดูร้อน อย่างเต็มตัว อากาศช่วงนี้กลางวันร้อนสุด ๆ คาดว่าน่าจะมีฝนลงมาคลายร้อนได้บ้าง ที่เชียงใหม่ ดอยสุเทพ เริ่มจะมองเห็นแล้ว หลังจากที่ไม่เห็นมานาน แต่ฝุ่น pm 2.5 ก็ยังมีอยู่ ทางพ่อเมืองเชียงใหม่…นิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร….ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ในช่วงนี้ เชียงใหม่ เริ่มงาน สงกรานต์ อย่างเต็มตัว ขอให้ชาวเชียงใหม่ เป้นเจ้าบ้านที่ดีต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างดีในการเล่นน้ำสงกรานต์ วันนี้ ที่ 13 เมษายน เป็นวันสังขานต์ล่อง (วันมหาสงกรานต์) หมายถึง วันที่ปีเก่าจะผ่านพ้นไป หากจะกล่าวในแง่ของดาราศาสตร์ คือวันที่ดวงอาทิตย์โคจรเข้าสู่ราศีเมษ ซึ่งถือเป็นวันสุดท้ายของปีเก่าที่กำลังจะผ่านพ้นไป คำว่า “ล่อง” ในภาษาล้านนา หมายถึง ล่วงไป หรือผ่านไปนั่นเอง โดยชาวบ้านจะตื่นตั้งแต่เช้าตรู่ บางบ้านมีการยิงปืนไล่สิ่งอวมงคล จุดประทัด เนื่องจากมีความเชื่อว่าในตอนเช้ามืดของวันดังกล่าว ปู่สังขานต์หรือย่าสังขานต์จะนุ่งห่มเสื้อผ้าสีแดงสยายผมล่องแพไปตามลำน้ำและนำสิ่งไม่พึงปรารถนาติดตัวมาด้วย จึงต้องมีการยิงปืนหรือจุดประทัดหรือทำให้เกิดเสียงดังต่าง […]

ฟุตซอลไทย แบโผ 14 คนสุดท้าย เจ้าภาพ เอเอฟซี ฟุตซอล เอเชียนคัพ 2024

ฟุตซอลไทย แบโผ 14 คนสุดท้าย เจ้าภาพ เอเอฟซี ฟุตซอล เอเชียนคัพ 2024 ล่าตั๋วฟุตซอลโลก2024 ได้ “มูฮัมหมัด อุสมานมูซา” กลับมาจากสเปน พร้อมกระหน่ำร่วม “ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง-วรศักดิ์ ศรีหรั่งไพโรจน์” ส่วนกัปตันทีมเป็น “จิรวัฒน์ สอนวิเชียร” ด้าน “บิ๊กทิน”สุทิน บัวตูม ผจก.ทีมฟุตซอลไทยชี้ 14 คนสุดท้ายโค้ชมิเกลจัดคนได้ถูกตำแหน่งสุดๆ และการอุ่นเครื่องโค่นญี่ปุ่นแชมป์เอเชียนคัพล่าสุดไม่ใช่เรื่องที่เป็นไปไม่ได้ ยืนยันเป้าหมายทีมไทยจะคว้าตั๋วไปฟุตซอลโลก2024 เตรียมเปิดสนาม ฟุตซอลไทย บู๊ จีน 17 เม.ย.นี้ ที่อินดอร์ สเตเดียมม หัวหมาก 18.00 น. บัตรเข้าชมซื้อได้ทาง ticketmelon 100 และ 200 บาท บัตร 1 ใบ ดูได้ 2 คู่ตลอดวัน ส.บอลฯ ประกาศรายชื่อ 14 […]

ช้างศึก U23 ยกทัพสู่ กาตาร์ “มาดามแป้ง” ส่ง อิชิอิ ช่วยสเกาต์คู่แข่ง

วันที่ 12 มีนาคม 2567 ที่ท่าอากาศยานนานาชาติ สุวรรณภูมิ ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ยกทัพสู่ประเทศกาตาร์ เป็นที่เรียบร้อย เพื่อเตรียมลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย ระหว่างวันที่ 15 เมษายน – 3 พฤษภาคม 2567 โดยทุกนัดที่ทีมชาติไทย ลงแข่งขันจะถ่ายทอดสดทาง ทรูวิชั่นส์ True Sport 2 ช่อง 667 ทัพช้างศึก U23 เข้าแคมป์ฝึกซ้อมตั้งแต่วันที่ 8 เมษายน ที่ผ่านมา ก่อนที่ล่าสุดจะออกเดินทางไปยังประเทศกาตาร์ ตามแผนที่วางไว้ นำโดย อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอน พร้อมด้วยลูกทีมครบทั้ง 23 คน ทั้ง ธีรศักดิ์ เผยพิมาย , เศรษฐสิทธิ์ สุวรรณเศรษฐ์ , เอราวัณ การ์นิเยร์ และ ปุรเชษฐ์ ทอดสนิท […]

กกท.ทำ MOU ร่วมกับสหพันธ์กีฬาทางน้ำโลก โครงการทุนพัฒนานักกีฬา

กกท. ร่วมกับ(World Aquatics), สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย และ ธัญญปุระ ภูเก็ต ลงนามความร่วมมือโครงการทุนพัฒนานักกีฬาสหพันธ์กีฬาทางน้ำโลก (World Aquatics Scholarship Programme) ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) พร้อมด้วย Capt. Husain Al Musallam ประธานสหพันธ์กีฬาทางน้ำโลก (World Aquatics), คุณมาริษา เย็นบำรุง กรรมการบริหารสโมสรธัญญปุระ ภูเก็ต ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือโครงการทุนพัฒนานักกีฬาสหพันธ์กีฬาทางน้ำโลก (World Aquatics Scholarship Programme) ระหว่าง สหพันธ์กีฬาทางน้ำโลก (World Aquatics) การกีฬาแห่งประเทศไทย สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย และ ธัญญปุระ ภูเก็ต โดยมี นายนรศักดิ์ สุขสมบูรณ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต, นายสุรศักดิ์ เกิดจันทึก รองผู้ว่าการ ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา, นางโปรดปราน สมานมิตร รองผู้ว่าการ ฝ่ายส่งเสริมกีฬา, นางสาวศมจรส […]

บอสใหญ่ วชิราลัย เปิดบ้านให้ทีมสตาฟโค้ช ร่วมรดน้ำดำหัว

อ.คนอง ตนเล็ก บอสใหญ่ วชิราลัย เปิดบ้านเหล็ก ให้ โค้ชนิว สุบรรณวิบูลย์มา นำทีมสต๊าฟโค้ช วชิราลัย ทุกรุ่น เข้ารดน้ำดำหัว และ อวยพรปีใหม่ไทย เนื่องในโอกาสก่อนเข้าสู่ เทศกาลสงกรานต์ ท่ามกลางบรรยากาศที่เรียบง่าย และ อบอุ่น โดยถือเป็นขนบธรรมเนียม และ วัฒนธรรมอันดีงาม ที่ ทีมสต๊าฟโค้ช ทำทุกปีอยู่แล้ว บรรยากาศนั้นเป็นไปอย่างเรียบง่าย อบอุ่น และ ชื่นมื่น โดยทีมงานสต๊าฟโค้ชกีฬาฟุตบอล นำโดยโค้ชนิว เฮดโค้ช นายสุบรรณ วิบูลย์มา นำทีมร่วมกล่าวคำอวยพร และ รับพร จาก ผู้อำนวยการโรงเรียนวชิราลัย อ. สารภี เชียงใหม่ ในโอกาสที่เทศกาลสงกรานต์ หรือ ในภาษาคำเมืองเรียกว่า ป๋าเวณี ปี๋ใหม่เมือง ปีนี้ตรงกับวันที่ 13-16 เมษายน พ.ศ. 2567 ซึ่งตามประเพณีของชาวล้านนาจะมีกิจกรรมต่างๆ ในช่วงนี้

กกท. ตรวจเข้มนักกีฬาอาวุโส ที่ร่วมในการแข่งขันกีฬาอาวุโสฯ ครั้งที่ 6

กกท. กำหนดการแข่งขันกีฬาอาวุโสแห่งน้ำดี ครั้งที่ 6 เมืองโอ่งเกมส์ การแข่งขันกีฬาอาวุโสแห่งชาติ ข้อปฏิบัติในการเข้าร่วมการ แข่งขันกีฬาอาวุโสแห่งชาติข้อบังคับว่าด้วยการแข่งข้นกีฬาอาวุโสแห่งชาติ ในการสมัครเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาอาวุโสแห่งชาติ นักกีฬาต้องผ่านการตรวจร่างกายทั่วไปและมีใบรับรองแพทย์ให้เข้าแข่งขันได้ รวมทั้งต้องไม่เป็นโรค ที่ส่งผลกระทบต่อการเข้าร่วมการแข่งขันกีฬา หรือตามที่ กกท. ประกาศกำหนด ระเบียบการแข่งขันนักกีฬาทุกคนจะต้องนำเอกสารการตรวจสุขภาพ(ใบรับรองแพทย์) ไม่เกิน 10 วันก่อนการแข่งขันมายื่นให้กับคณะกรรมการจัดการแข่งขันในวันประชุมผู้จัดการทีม ทั้งรอบแข่งขันคัดเลือกระดับภาคและรอบแข่งขันระดับชาติหากไม่มีเอกสารมายื่นตามกำหนด จะไม่มีสิทธิ์ลงทำการแข่งขันโดยเด็ดขาด

ภาค 5 โอนค่าใช้จ่ายให้นักกีฬาอาวุโส ครบทั้ง 15 จังหวัด

ภาค 5 โอนค่าใช้จ่าย 5 ล้านเศษให้นักกีฬาอาวุโสไป เมืองโอ่งเกมส์ เรียบร้อยแล้ว ครบทั้ง 15 จังหวัด นายสงค์ศักย์ คำดีรุ่งริรัตน์ ผอ.กกท.ภาค 5 เชียงใหม่ เปิดเผยว่า ตามที่จังหวัดราชบุรี เป็นเจ้าภาพจากการแข่งขันกีฬาอาวุโสแห่งชาติครั้งที่ 6 “ เมืองโอ่งเกมส์” ระหว่างวันที่ 19-26 เมษายน 67 ณ จ.ราชบุรี นั้น กกท.ภาค 5 ได้สนับสนุนและโอนเงินค่าใช้จ่ายของนักกีฬาพร้อมค่าพาหนะ ให้กับเหล่านักกีฬาและผู้ฝึกสอน พร้อมเจ้าหน้าที่ ทุกจังหวัดภายในภาค 5 รวมแล้ว 15 จังหวัดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในวงเงินจำนวนทั้งสิ้น 5,069,402.-บาท โดยส่วนหนึ่งได้โอนให้กับสมาคมกีฬาแห่งจังหวัด ในภาค 5 นอกเหนือจากนี้อย่างโอนเงินให้กับหัวหน้าคณะนักกีฬาทุกจังหวัด เพื่อเดินทางไปปฏิบัติงาน “ เมืองโอ่งเกมส์” เป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อ วันที่ 10 เมษายน 67 ด้วยความห่วงใยในสภาวะของอากาศที่จังหวัดราชบุรี ซึ่งค่อนข้างร้อนมาก ก็ขอให้นักกีฬาอาวุโสได้ดูแลสภาพร่างกาย […]

แวดวงคนกีฬา วันที่ 12 เมษายน 2567

แวดวงกีฬา เชียงใหม่นิวส์ ว่ากันสารพันกีฬา ..แวดวงคนกีฬา วันที่ 12 เมษายน 2567 เดือน เมษายน ที่เป็นการเเข้าสู่ฤดูร้อน อย่างเต็มตัว อากาศช่วงนี้กลางวันร้อนสุด ๆ คาดว่าน่าจะมีฝนลงมาคลายร้อนได้บ้าง ที่เชียงใหม่ ดอยสุเทพ เริ่มจะมองเห็นลาง ๆ แล้ว แต่ฝุ่น pm 2.5 ก็ยังมีอยู่ ก็ต้องเฝ้าระวังต่อไป เริ่มแล้ว…อัศนี บูรณุปกรณ์…นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ จัดงา สงกรานต์เชียงใหม่ ปีนี้อย่างยิ่งใหญ่ เริ่มวันที่ 12 เมษายน 2567 เทศบาลนครเชียงใหม่ เริ่มงานเทศกาลสงกรานต์เชียงใหม่ 2567 เวลา 07.00 น. พิธีทำบุญตักบาตรวันสถาปนาเมืองเชียงใหม่ 728 ปี ณ อนุสาวรีย์สามกษัตริย์เวลา 10.09 น. พิธีบวงสรวงเศียรท้าวกบิลพรหม ณ สำนักงานเทศบาลนครเชียงใหม่ เปิดแล้ว อุโมงค์น้ำบนถนนท่าแพอย่างสมบูรณ์แบบ ในงาน World Songkran […]

“จุฑาธิป” อันดับโลกพุ่งพรวด 55 อันดับ ส่วนอันดับประเทศขึ้นไปอยู่ที่ 26

“จุฑาธิป” อันดับโลกพุ่งพรวด 55 อันดับ ส่วนอันดับประเทศขึ้นจาก 36 ไปอยู่ที่ 26 หลังคว้าแชมป์ปั้น “ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์” หัวหน้าผู้ตัดสินชมจัดแข่งขันได้ยอดเยี่ยม “จุฑาธิป มณีพันธุ์” อันดับโลกพุ่งพรวดจากที่ 135 ไปอยู่ที่ 80 ของโลก ขยับสูงขึ้นถึง 55 อันดับ หลังทำผลงานได้สุดยอดคว้าแชมป์ศึกสองล้อทางไกล “วีเมนส์ ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2024” พร้อมทำคะแนนให้ประเทศไทยขยับอันดับเวิลด์ แรงกิ้ง ของสหพันธ์จักรยานนานาชาติ (ยูซีไอ) จากที่ 36 ไปอยู่ที่ 26 ของโลก ขณะที่ “หลุยส์ โจนส์” หัวหน้าผู้ตัดสินชื่นชมประเทศไทยจัดการแข่งขัน “ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2024” ได้อย่างยอดเยี่ยม มีการแกไขปัญหาเฉพาะหน้าที่ดีจนการแข่งขันเรียบร้อยทุกสเตจ โดยเฉพาะการวางเส้นทางที่ผ่านอุทยานประวัติศาสตร์และแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญเผยแพร่สู่สายตาชาวโลก อีกทั้งวางแผนรับมือกับสภาพอากาศที่ร้อนจัดได้ดีเยี่ยม “เสธ.หมึก” พลเอกเดชา เหมกระศรี ประธานสหพันธ์จักรยานแห่งอาเซียน (เอซีเอฟ) […]

1 2 3 869