20

แจ้งจับ!! สาวแสบเช่าจยย.แล้วเชิดหนี ก่อเหตุมาแล้วนับไม่ถ้วน

เมื่อวันที่ 25 ก.พ.2567 นายโพชฌงค์ นาแสวง อายุ 44 ปี ที่อยู่หมู่ที่ 8 ต.ต้นเปา อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า ขอเตือนภัยโจรในคราบลูกค้า ตระเวนเช่ารถจยย.กับผู้ประกอบการในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ และขโมยรถจยย.ไปไม่ส่งคืน ตอนนี้มีผู้เสียหายหลายราย มีรูปถ่ายผู้ติดต่อ (นกต่อหรือผู้จัดหารถให้แก๊งขโมยรถ) โดยผู้ต้องสงสัยจะทำทีเช่ารถจักรยานยนต์และเชิดรถหนี ทั้งนี้ทางตำรวจและผู้ประกอบการเห็นตรงกันว่าทำมาแล้วหลายครั้งกับหลายๆ เจ้า เบื้องต้นผู้ประกอบการหลายๆรายได้แจ้งความที่สภ.อ.เมืองเชียงใหม่ โดยมีท่านผู้กองนพดล รับเรื่อง สามารถติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมท่านได้ ผู้ประกอบการรถเช่าในจังหวัดเชียงใหม่ ได้รับผลกระทบเป็นวงกว้าง รวมๆน่าจะเกิน 10 คันแล้ว ส่วนตัวผมก็เป็นผู้เสียหายด้วย โดนเชิดรถไป1คัน อยากจะนำเสนอปัญหาที่เกิดขึ้นให้สังคมได้รับทราบและเตือนภัย และความเดือดร้อนของผู้ประกอบการให้เช่ารถ ทั้งนี้เมื่อเวลา 13.34 น.วันที่ 23 ก.พ.2567 ที่ผ่านมา ตน(นายโพชฌงค์ นาแสวง)ได้ร้องทุกข์ต่อร.ต.อ.นพดล ไชยยันนา ร้อยเวรสภ.อ.เมืองเชียงใหม่ให้ดำเนินคดีกับ น.ส.รุ่ง (นามสมมุติ) อายุ 27 ปี ชาวต.แม่ยางร้อง อ.ร้องกวาง จ.แพร่โดยกล่าวหาว่ายักยอกทรัพย์ […]

รวบแล้ว คนร้ายตัดสายเบรก-หยอดกาว อ้างจำคนผิด

รวบแล้วคนร้ายป่วน แอบเข้าหอพักตัดสายเบรกรถ-กาวหยอดรูกุญแจ เอาน้ำหยอดท่อจยย. หนุ่มในหอพัก อ้างจำรถ จยย.ผิดคันคิดว่าเป็นรถของแฟนเก่าที่เพิ่งเลิกรากันไปเลยอยากแก้เผ็ด จากกรณีผู้เสียหายรายหนึ่งที่อาศัยอยู่ในหอพักย่านตำบลสันพระเนตร อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ ร้องเรียนกับทางผู้สื่อข่าวกรณีมีคนร้ายเป็นชายบุกเข้ามาก่อเหตุตัดสายเบรครถจักรยานยนต์ที่จอดไว้ภายในหอพักถึง 4 ครั้ง และนอกจากนี้ยังใช้กาวหยอดบล็อคกุญแจและเอาน้ำหยอดท่อ ทำให้ทางผู้เสียหายและแฟนสาวได้รับความเดือดร้อน และนำหลักฐานเป็นภาพกล้องวงจรปิดบันทึกเหตุการณ์ที่คนร้ายก่อเหตุ เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.สันทราย เพื่อขอความช่วยเหลือติดตามจับกุมตัว ตามที่ได้มีการนำเสนอข่าวไปเมื่อวันที่ 20 ก.พ.67 ที่ผ่านมา ล่าสุด ช่วงเย็นวันนี้ (25 ก.พ.67) ตำรวจชุดสืบสวน สภ.สันทราย ได้นำกำลังเข้าจับกุม นาย นายธนภัทร (สงวนตามสกุล) อายุ 28 ปี ซึ่งหลังจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนทราบว่าเป็นคนร้ายที่ก่อเหตุแอบเข้าไปตัดสายเบรกรถจักรยานยนต์-กาวหยอดรูกุญแจ และน้ำหยอดใส่ท่อรถจักรยานยนต์ของ นายต้อม (นามสมมุติ) อายุ 32 ปี ผู้เสียหายที่พักอาศัยในหอพักย่านตำบลสันพระเนตร อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ ขณะอยู่ที่คนร้านกำลังอยู่ที่บริเวณห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในตำบลสันทรายน้อย พร้อมกับแสดงหมายศาล ซึ่งทางเจ้าตัวได้ยอมรับว่าเป็นบุคคลเดียวกันกับหลักฐานกล้องวงจรปิด และก่อเหตุดังกล่าวจริง ทางเจ้าหน้าที่ตํารวจจึงคุมตัวนายธนภัทร ผู้ต้องหารายนี้มาสอบสวนที่ สภ.สันทราย และเจ้าตัวยังได้รับสารภาพว่า ที่ทำลงไปนั้นเพราะเข้าใจผิดคิดว่ารถคันดังกล่าวเป็นของแฟนเก่าของตัวเองที่พึ่งเลิกกันไปได้ประมาณ 8 […]

กลุ่มผู้เสียหายลากกระเป๋าแจ้งความ ตร.หลังถูกหลอกซื้อตั๋วปลอมกลับบ้านไม่ได้

กลุ่มผู้เสียหายบุคลากรสาธารณสุขเชียงใหม่ ลากกระเป๋าแจ้งความ ตร.ถูกหลอกซื้อตั๋วปลอมกลับบ้านไม่ได้ ต้องนอนสนามบินภูเก็ต 20 ชม. สุดท้ายควักเงินซื้อตั๋วใหม่ กว่าจะเดินทางถึงเชียงใหม่ เดือดร้อนหนัก พบมีคนตกเป็นเหยื่อถูกหลอกไปทั่ว 20 กว่าราย เมื่อเวลา 12.00 น. วันนี้ (24 ก.พ.67) ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ กลุ่มผู้เสียหายจากกรณีถูกโกงตั๋วเครื่องบินเดินทางไปประชุมเกี่ยวกับไข้หวัดใหญ่เพื่อรับนโยบายมาบริหารงานในจังหวัดเชียงใหม่ ณ โรงแรมดารา จ.ภูเก็ต ระหว่างวันที่ 20-23 ก.พ.67 ได้เดินทางเข้าแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ภายหลังจากที่กลุ่มผู้เสียหายได้ติดต่อซื้อตั๋วเครื่องบินจากตัวแทนของบริษัทแห่งหนึ่งชื่อ น.ส.เกศริน (สงวนนามสกุล) อายุประมาณ 50 ปี ชาว อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ เป็นตั๋วราชการไป-กลับ เชียงใหม่-ภูเก็ต คนละ 9,830 บาท ออกเดินทางเมื่อตอนเช้าวันที่ 22 ก.พ.67 ซึ่งในช่วงขาไปนั้นเป็นไปตามปกติ แต่ขากลับวันที่ 23 ก.พ.67 ที่ทางกลุ่มผู้เสียหายยื่นตั๋วเดินทางกับเจ้าหน้าที่เคาน์เตอร์สนามบินภูเก็ต ปรากฎว่า เป็นตั๋วปลอม ที่ทางเจ้าหน้าที่ยืนยันว่าไม่มีการซื้อตั๋ว และไม่มีเที่ยวบินดังกล่าวแต่อย่างใด ทำให้กลุ่มผู้เสียหายเดือดร้อนอย่างหนักต้องนอนอยู่ที่สนามบินภูเก็ตกว่า 20 […]

หนุ่มนักศึกษาปี 2 ม.ดังเชียงใหม่ โร่แจ้งความ คาดถูกป้ายยาบังคับให้กดเงิน

หนุ่มนักศึกษาปี 2 ม.ดังเชียงใหม่ โร่แจ้งความ คาดถูกป้ายยาอาการสะลืมสะลืมคล้ายถูกเวทย์มนต์สะกดถูกบังคับให้กดเงิน ก่อนมิจฉาชีพหลบหนีไป ห่างเพียง 10 นาที คิดได้ทันทีว่าอาการผิดปกติหายไปและเชื่อว่ายาหมดฤทธิ์ สูญเงิน 3,000 บาท เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 24 ก.พ.67 นาย วี นามสมมุติ อายุ 20 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยชื่อดังชั้นปีที่ 2 มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งเป็นผู้เสียหายได้โพสต์ตามหาชายคนหนึ่ง อายุประมาณ 39 ปี ชาวจังหวัดบุรีรัมย์ หลังจากก่อเหตุหลอกลวงยืมเงินแล้วหลบหนีไป โดยคาดว่าคนร้ายอาจจะใช้ยาป้ายบริเวณมือทำให้ผู้เสียหายเกิดอาการสะลืมสะลืม ราวกับต้องมนต์สะกด ทั้ง ๆ ที่ไม่เคยดื่มเหล้าและยาเสพติดชนิดต่าง ๆ แต่พอได้แตะมือกับผู้ต้องหากลับเกิดมีอาการแปลก ๆ เชื่อฟังและทำตามทุกอย่างทั้ง ๆ ที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อนและไม่ให้ใครยืมเงินได้ง่าย ๆ เหตุเกิดภายในซอยนิมมานเหมินทร์ ซอย 3 ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เมื่อคืนวันที่ 17 ก.พ.67 ที่ผ่านมา […]

(มีคลิป) มอบตัวเเล้ว!! คนขับรถทับร่างว่าที่ร้อยตรีหญิงหน้ากรมที่ดินสันทราย

จากกรณี เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 01.00 น. ที่ผ่านมาเกิดอุบัติเหตุ รถจักรยานยนต์เเฉลบล้มเองบริเวณหน้าสำนักงานที่ดิน อ.สันทราย ขาออกเมือง ถนนเชียงใหม่ – พร้าว 1001 ต.หนองจ๊อม อ.สันทรายมีผู้บาดเจ็บ 1 ราย ทราบชื่อ ว่าที่ร้อยตรีหญิงศศิวิมล (สงวนนามสกุล) หรือ น้องเฟิร์น อายุ 23 ปี ซึ่งเวลาต่อมา ได้มีรถเก๋งสีขาวทับร่างจนเสียชีวิตเเละขับหายไปโดยไม่ได้ลงจากรถมาดูผู้บาดเจ็บเเต่อย่างใด เเละต่อมามีรถเก๋งสีบรอนชนซ้ำเข้ากับรถจักรยานยนต์ Honda Click สีน้ำเงิน ป้ายทะเบียน กทม. จนพังยับลากไกลถึง 300 เมตร เเละไถลไปโดนรถฟอร์ดสีเทาอีกคัน ทางร้อยเวรสืบสวนสอบสวนได้สั่งการให้ ชุดสืบสวน สภ.เเม่โจ้ เร่งตามตัวกล้องวงจรปิดเพื่อติดตามคนขับรถคันดังกล่าวมารับทราบข้อกล่าวหา ต่อมา วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2567 ทางคุณเเม่เเละญาติได้ทำพิธีฌาปนกิจศพ ของว่าที่ร้อยตรีหญิงศศิวิมล ที่วัดป่างิ้ว ต.ป่างิ้ว อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย […]

กรมอุตุฯ ประกาศ ไทยเข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเป็นทางการ

22 ก.พ.2567 กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศ ประเทศไทยได้สิ้นสุดฤดูหนาวและเข้าสู่ฤดูร้อนแล้ว ในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2567 โดยในตอนกลางวันบริเวณประเทศไทยมีอากาศร้อนเกือบทั่วไปต่อเนื่อง อุณหภูมิสูงสุดมากกว่า 35 องศาเซลเซียส เนื่องจากได้รับอิทธิพลจากรังสีดวงอาทิตย์เพิ่มมากขึ้น ประกอบกับมีลมฝ่ายใต้พัดปกคลุมบริเวณประเทศไทยตอนบน ซึ่งเป็นรูปแบบลักษณะอากาศของฤดูร้อน อย่างไรก็ตามบริเวณภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือจะยังคงมีอากาศเย็นในตอนเช้าจนถึงประมาณกลางเดือนมีนาคม และคาดว่า ฤดูร้อน จะสิ้นสุดประมาณกลางเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2567

เตรียมปิด 1,300 ร้านออนไลน์ขาย “บุหรี่ไฟฟ้า” สกัดเด็กเยาวชนแห่ซื้อ

ในการประชุมคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค ครั้งที่ 2/2567 มี  ดร.พวงเพ็ชร ชุนละเอียด รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธาน   โดยดร.พวงเพ็ชร มีความห่วงใยต่อสถานการณ์ลักลอบจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้า ที่พบว่ามีกลุ่มผู้เสพเป็นเด็กและเยาวชนเพิ่มขึ้นจำนวนมาก  จากการลงพื้นที่ติดตามการลักลอบจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าด้วยตนเอง พบว่ารูปแบบของบุหรี่ไฟฟ้า มีลักษณะดึงดูดกลุ่มเด็กและเยาวชน ทั้งรูปลักษณ์ที่เป็นลายการ์ตูน สีสันสดใส มีการดัดแปลงกลิ่นผลไม้หลากหลาย ขณะที่มีการวางจำหน่ายในที่ชุมชน หาซื้อได้ง่าย และยังพบว่ามีการซื้อขายผ่านระบบออนไลน์เป็นจำนวนมากอีกด้วย  จึงสั่งการให้ สคบ. เร่งดำเนินการตรวจสอบ  หารือที่ประชุมเพื่อหาแนวทางการป้องกันการลักลอบจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้า โดยเฉพาะในกลุ่มเด็กและเยาวชน  ดร.พวงเพ็ชร กล่าวว่า นายกรัฐมนตรีได้กำชับให้กำจัดและป้องกันการลักลอบจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้า โดยเฉพาะในกลุ่มเด็กและเยาวชน เพราะจะส่งผลกระทบต่อพัฒนาการทางสมองและระบบทางเดินหายใจ  ปัจจุบันหาซื้อได้ง่ายผ่านออนไลน์หลายแพลตฟอร์ม จึงได้หารือกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม  เร่งปิดช่องทางการลักลอบค้าบุหรี่ไฟฟ้าออนไลน์ ที่เราตรวจสอบเบื้องต้นได้ประมาณ 1,300 บัญชี จากทุกแพลตฟอร์ม  และจะลงพื้นที่อย่างต่อเนื่อง ไม่ให้เด็กและเยาวชนตกเป็นเหยื่อของบุหรี่ไฟฟ้าต่อไป   บุหรี่ไฟฟ้าถือเป็นสินค้าผิดกฎหมายในประเทศไทย โดยมีกฎหมายควบคุม ประกอบด้วย 1) ประกาศกระทรวงพาณิชย์ เรื่อง กำหนดให้บารากู่ และบารากู่ไฟฟ้า หรือบุหรี่ไฟฟ้า เป็นสินค้าที่ต้องห้ามนำเข้ามาในราชอาณาจักร 2) คำสั่งของคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคที่ 9/2558 เรื่อง ห้ามขายหรือห้ามให้บริการสินค้า “บารากู่ บารากู่ไฟฟ้าหรือบุหรี่ไฟฟ้า หรือตัวยาบารากู่ […]

ห้ามเข้าเขต อช.ออบหลวง 20 ก.พ.-30 เม.ย.67

ประกาศ!! ห้ามเข้าไปในเขต อุทยานแห่งชาติออบหลวง ระหว่าง 20 ก.พ.-30 เม.ย.67 ด้วยในห้วงฤดูแล้งของทุกปี พื้นที่ป่าธรรมชาติโดยเฉพาะในป่าผลัดใบของอุทยานแห่งชาติ ท้องที่จังหวัดเชียงใหม่ มักเกิดปัญหาไฟป่าอันเนื่องมาจากการลักลอบเผาด้วยหลายสาเหตุให้เกิดหมอกควันและฝุ่นละอองในอากาศ ส่งผลกระทบต่อสุขภาพของประชาชนทั่วไป นอกจากการท่องเที่ยวและระบบเศรษฐกิจตลอดจนเป็นการทำลายทรัพยากรธรรมชาติ และมีผลทำให้เกิดความแปรปรวนของสภาวะอากาศ ถือว่าเป็นวิกฤตการณ์ด้านสิ่งแวดล้อมที่ต้องรีบดำเนินการป้องกัน และแก้ไขปัญหาอย่างเร่งด่วน ดังนั้น เพื่อเป็นการป้องกันและแก้ไขปัญหาไฟป่า หมอกควัน และฝุ่นละอองในอากาศดจนการคุ้มครอง พิทักษ์รักษาทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมตามนโยบายของรัฐบาล ตามความในมาตรา 20 และมาตรา 23 แห่งพระราชบัญญัติอุทยานแห่งชาติ พ.ศ. 2566 ประกอบด้วยระเบียบอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ว่าด้วยการเข้าไปในอุทยานแห่งชาติ พ.ศ. 2563 กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ว่าด้วยการปฏิบัติการของพนักงานเจ้าหน้าที่ในเขตอุทยานแห่งชาติ วนอุทยาน สวนพฤกษศาสตร์ และสวนรุกขชาติ พ.ศ. 2564 จึงประกาศห้ามมิให้บุคคลใดเข้าไปในเขตพื้นที่อุทยานแห่งชาติออบหลวง ยกเว้นในเขตบริการ เขตนันทนาการกลางแจ้ง และเขตพิเศษ ประกอบด้วย ท้องที่ตำบลดอยแก้ว ตำบลสบเตี้ยะ ตำบลแม่สอย ตำบลบ้านแปะ อำเภอจอมทอง ตำบลหางดง ตำบลฮอด […]

ชาวบ้านสุดระอา วัยรุ่นขีดเขียนลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์

เอือมระอา!! 3 กลุ่มวัยรุ่นมั่วสุมลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ ขีดเขียนเละ ชาวเมืองเชียงใหม่ ได้ร้องเรียนบริเวณลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ กลางเมืองเชียงใหม่กลายเป็นแหล่งมั่วสุมของกลุ่มวัยรุ่นชายหญิงด้วยกัน 3 กลุ่มซึ่งประกอบไปด้วยกลุ่มคนไทย กลุ่มวัยรุ่นไทใหญ่ และกลุ่มลูกครึ่งฝรั่ง ในแต่ละคืนมีการเล่นสเก็ตบอร์ด ทำให้พื้นหินอ่อน พื้นกระเบื้องทางบันไดเสียหาย และมีการทะเลาะวิวาทสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับผู้มาพักผ่อน ตลอดจนถึงผู้เข้ามากราบไหว้สักการะพระอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ด้วย นอกจากนี้ทั้งเสาปูน โต๊ะเก้าอี้ แผ่นที่เมืองเชียงใหม่ และสิ่งอื่นๆถูกขีดเขียนจนเละเทะไปหมด ไม่น่ามอง กลุ่มวัยรุ่นยังสร้างความหวาดกลัวให้กับนักท่องเที่ยวต่างชาติทั้งเดินมาส่วนตัว หรือ มาเป็นกรุ๊ปทัวร์ต่างไม่กล้าเข้ามาเที่ยวชมและเข้ามาถ่ายภาพบริเวณลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์แห่งนี้ ชาวเมืองเชียงใหม่ ได้ฝากไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองเชียงใหม่ เจ้าของพื้นที่รับผิดชอบ ดำเนินการเข้มงวดด้วย เพื่อหน้าตาของเมืองเชียงใหม่ของเรา

เคาะแล้ว! วันเล่นสาดน้ำมหาสงกรานต์เชียงใหม่ จัดเต็มกิจกรรมทั้งเดือน

เคาะแล้ววันเล่นสาดน้ำมหาสงกรานต์เชียงใหม่ จัดเต็มกิจกรรมทางวัฒนธรรมตลอดเดือนเมษายน ส่วนการเล่นสาดน้ำยังจัดเหมือนทุกปี จังหวัดเชียงใหม่เตรียมพร้อมจัดกิจกรรมมหาสงกรานต์ในเดือนเมษายนที่จะถึงนี้ โดยผลการประชุมหลายหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้ง ททท. วัฒนธรรมจังหวัด เทศบาลนครเชียงใหม่ และ อบจ.เชียงใหม่ เคาะปฏิทินกิจกรรมเบื้องต้นออกมาแล้ว เริ่มจากวันที่ 1 เมษายน 2567 มีพิธีสรงน้ำพระสัพพัญญูเจ้าเดชเมือง พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองเชียงใหม่ เพื่อความเป็นสิริมงคลที่วัดเชียงยืน อ.เมืองเชียงใหม่ จากนั้นวันที่ 4-9 เมษายน 2567 ททท.จัดขบวนอัญเชิญน้ำทิพย์จากแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์มาประกอบพิธีหุงน้ำทิพย์ปี๋ใหม่เมือง แจกจ่ายประชาชนและนักท่องเที่ยว โดย ททท. จะแจกน้ำทิพย์ศักดิ์สิทธิ์ไปจนถึงวันที่ 21 เมษายน 2567 วันที่ 10-16 เมษายน ซึ่งเป็นช่วงสำคัญของมหาสงกรานต์ จะมีการอัญเชิญพระพุทธสิหิงค์จากวัดพระสิงห์วรมหาวิหารประดิษฐานบนรถบุษบกและพระพุทธรูปสำคัญคู่เมืองเชียงใหม่ ให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้สรงน้ำเพื่อความเป็นสิริมงคล สำหรับการเล่นสาดน้ำจะไม่มีการเล่นกันทั้งเดือน แต่ยังคงอยู่ในช่วงวันที่ 13-15 เมษายน เหมือนกับทุกปี โดย นายวีรพงศ์ ฤทธิ์รอด รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า จังหวัดเชียงใหม่ยังคงยึดตามขนบธรรมเนียมประเพณีที่งดงามและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว แต่ปีนี้มีความพิเศษด้วยการจัดกิจกรรมทางวัฒนธรรมเพิ่มเติมตลอดทั้งเดือนเมษายนเพื่อยกระดับการจัดเทศกาลสงกรานต์และกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยว สำหรับการจัดกิจกรรมมหาสงกรานต์ในปีนี้จังหวัดเชียงใหม่จัดกิจกรรมดึงดูดนักท่องเที่ยวทุกกลุ่มเป้าหมายให้ได้ตลอดทั้งเดือน อาทิ กลุ่มนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการไหว้พระ สายมู สายเล่นน้ำ สายบันเทิง […]

เชียงใหม่ จุดความร้อนลดลงต่อเนื่อง ค่าคุณภาพอากาศดีขึ้น 93%

8 ก.พ. 67 ที่ ห้องประชุม ตะวัน กังวานพงศ์ ชั้น 4 อาคารยุทธศาสตร์ สำนักงานมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย พล.ท.ประสาน แสงศิริรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 3 นายทศพล เผื่อนอุดม รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกันประชุมคณะกรรมการแก้ปัญหาไฟป่าหมอกควันและฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 แบบบูรณาการ จังหวัดเชียงใหม่ โดยมี ส่วนราชการ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน เข้าร่วมประชุม จากนั้น ภายหลังจากเสร็จสิ้นการประชุมดังกล่าวแล้ว ได้มอบหมายให้ นายทศพล เผื่อนอุดม รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน โดยในปีนี้จังหวัดเชียงใหม่ได้ปรับแผนการดำเนินงานจากปีที่ผ่านมา ให้สอดคล้องกับบริบทของพื้นที่โดย แบ่งพื้นที่การดำเนินงานเป็น 7 กลุ่มป่า และ 1 พื้นที่ป่าพิเศษ เพื่อจัดทำแผนป้องกันไฟป่าและบริหารจัดการเชื้อเพลิง ขณะเดียวกันได้มีการปรับการบริหารจัดการเชื้อเพลิงในที่โล่ง ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมถึง 30 […]

ชาวบ้านโวย คนมือบอนใช้ปากกาเมจิก เขียนคำหยาบลบหลู่อนุสาวรีย์ช้างเผือก

ชาวบ้านโวย คนมือบอนใช้ปากกาเมจิก เขียนคำหยาบลบหลู่อนุสาวรีย์ช้างเผือก อายุเก่าแก่กว่า 700 ปี หลายจุด เผยเห็นแล้วไม่สบายใจ ขอเจ้าหน้าที่ช่วยติดตามเบาะแสคนทำ วันที่ 8 ก.พ.67 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านในชุมชน ที่อยู่ใกล้เคียงกับอนุสาวรีย์ช้างเผือก ซึ่งตั้งอยู่บริเวณข่วงช้างเผือก ด้านหน้าสถานีขนส่งเชียงใหม่ แห่งที่ 1 (สถานีขนส่งช้างเผือก) ต.ศรีภูมิ อ.เมืองเชียงใหม่ ภายหลังจากที่มีคนมือบอน ใช้ปากกาเมจิกไปขีดเขียนคำหยาบคาย และลบหลู่บริเวณใบหน้าของอนุสาวรีย์ช้างเผือกทั้งสองจุด อีกทั้งยังเขียนบนแผ่นศิลาจารึก ที่อยู่ตรงกลางอนุสาวรีย์ช้างเผือกทั้งสองเชือกด้วย โดยในความที่ถูกเขียนลงไปบริเวณใบหน้าของอนุสาวรีย์ช้างเผือกและแผ่นศิลาจารึก ทั้งหมดล้วนเป็นคำไม่สุภาพ อีกทั้งมีใจความพาดพิงถึงสถาบันแห่งหนึ่ง ที่อยู่ในระแวกใกล้เคียงอีกด้วย ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความไม่พอใจให้กับชาวบ้านในระแวกนั้น และความไม่สบายใจอย่างมาก เนื่องจากอนุสาวรีย์ดังกล่าวเป็นอนุสาวรีย์เก่าแก่คู่บ้านคู่เมือง อีกทั้งเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวบ้านกราบไหว้มาช้านานอีกด้วย จากการสอบถามทางด้าน นายกรวิชญ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 46 ปี ชาวบ้านในชุมชน บอกว่า ตนมาเห็นข้อความดังกล่าวที่ถูกเขียนบนอนุสาวรีย์ช้างเผือก เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (8 ก.พ.67) ขณะที่ตนกำลังจะมาบูชา กราบไหว้และมาทำความสะอาด ซึ่งคาดว่าน่าจะมีคนมือบอนมาก่อเหตุในช่วงกลางคืนหรือเช้ามืดที่ผ่านมา พอตนมาเจอร่องรอยขีดเขียนคำดังกล่าวที่เป็นคำหยาบ และเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำบนตัวพญาช้างทั้งสองเชือก ก็สร้างความไม่สบายใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากอนุสาวรีย์แห่งนี้ ก็เป็นสถานที่เก่าแก่กว่า 700 […]

เตือน! รถบรรทุกขนหินดินทราย ต้องมีผ้าคุลม ฝ่าฝืนปรับ 5,000 บาท

ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ แจ้งเตือนผู้ประกอบการขนส่งด้วยรถบรรทุก ให้กำชับพนักงานขับรถ ต้องจัดให้มีสิ่งป้องกันมิให้สัตว์หรือสิ่งของที่บรรทุกตกหล่น สำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ กำชับผู้ประกอบการขนส่งด้วยรถบรรทุก ให้พนักงานขับรถ หากใช้รถบรรทุก หิน ดิน ทราย หรือสิ่งของ ต้องจัดให้มีสิ่งป้องกันมิให้สัตว์หรือสิ่งของที่บรรทุก ตกหล่น รั่วไหล ส่งกลิ่น ส่องแสงสะท้อน หรือปลิวไปจากรถ อันอาจก่อให้เกิดอันตรายแก่บุคคลหรือทรัพย์สิน ซึ่งการฝ่าฝืนดังกล่าวจะมีการผิดตามพระราชบัญญัติการขนส่งทางบก พ.ศ. 2522 ต้องระวางโทษปรับไม่เกิน 5,000 บาท ทั้งนี้ หากประชาชนหรือผู้ใช้รถใช้ถนนได้พบเห็นการกระทำผิดดังกล่าว สามารถแจ้งข้อมูลทะเบียนรถ วัน เวลา สถานที่เกิดเหตุ พร้อมภาพถ่ายหรือคลิปวิดีโอการกระทำผิด มายังศูนย์คุ้มครองผู้โดยสารรถสาธารณะจังหวัดเชียงใหม่ โทร. 1584 หรือทาง Facebook สำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป หากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ กลุ่มวิชาการขนส่ง สำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ โทร. 053 270411 ในวันและเวลาราชการ

สาดฉ่ำ! รัฐบาลเดินหน้าจัดสงกรานต์ทั่วไทย 21 วัน

วันนี้ (5 กุมภาพันธ์ 2567) นายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า องค์การเพื่อการศึกษา วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ (UNESCO) ได้มอบประกาศนียบัตร (Certificate) รับรองประกาศขึ้นทะเบียน “สงกรานต์ในประเทศไทย” ประเพณีสงกรานต์เป็นมรดกวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ของมนุษย์ชาติอย่างเป็นทางการ ให้แก่ กรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรมเป็นที่เรียบร้อย โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า รัฐบาลโดยกระทรวงวัฒนธรรม พร้อมเดินหน้ายกระดับประเพณีสงกรานต์ของไทย โดยคงเนื้อหาในการเผยแพร่สาระคุณค่า สร้างการรับรู้ความเข้าใจ ที่ถูกต้อง และให้ตระหนักถึงความสำคัญตามขนบประเพณีของชุมชนท้องถิ่นต่าง ๆ โดยเตรียมจัดงานมหาสงกรานต์ “World Songkran Festival : ประเพณีสงกรานต์ไทย หมุดหมายนักท่องเที่ยวทั่วโลก” ดำเนินงานผ่านเครือข่ายวัฒนธรรม 76 จังหวัดทั่วประเทศ และ 50 เขตในกรุงเทพมหานคร ระหว่างวันที่ 1 – 21 เมษายน 2567 นี้ ทั้งนี้ ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนไทยร่วมเป็นเจ้าภาพที่ดี ให้การต้อนรับชาวต่างชาติที่จะเดินทางมาร่วมงานสงกรานต์ในช่วงเวลาอีก 2 เดือนต่อจากนี้ และช่วยกันร่วมสืบสาน […]

เปิดใจ!! สาวเชียงใหม่เหยื่อโรงงานเฉาก๊วยสุดยี้ กลับมาตั้งหลักที่บ้านเกิด

จากกรณีที่มีอดีตพนักงานสาวชาวเหนือรายหนึ่งได้มีการเขียนข้อความและโพสต์เตือนภัยการหางานออนไลน์ในกลุ่มพวกเราคือผู้บริโภค พร้อมมีภาพเกี่ยวกับโรงงานเฉาก๊วยแห่งหนึ่งย่านพระราม 2 กรุงเทพมหานคร พร้อมเขียนข้อความบรรยายและมีรูปภาพสภาพแวดล้อมของโรงงานเฉาก๊วย ที่มีสภาพทรุดโทรมไม่ได้มาตรฐาน พร้อมเล่าถึงการทำงานตลอด 17 ชั่วโมง แลกค่าจ้าง 300 บาทต่อวัน และนายจ้างให้เบิกเพียงวันละ 150 บาทเท่านั้น ทำงานได้ 3 วัน รับสภาพไม่ได้จึงได้ลาออกกลับบ้านเกิดที่จังหวัดเชียงใหม่ หลังกระทู้นี้ถึงโพสต์ออกไปจนกลายเป็นกระแสวิพากวิจารณ์และเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบ นางสาว บี (นามสมมุติ) อายุ 27 ปี ชาวจังหวัดเชียงใหม่ เธอได้เล่าว่า มีเจ้าของโรงงานดังกล่าวได้ทักมาชวนทางเฟซบุ๊กทำให้เธอตัดสินใจรวบรวมเงินที่เหลืออยู่ 1,200 บาท เดินทางไปสมัครงานเพื่อเริ่มต้นใหม่ที่กรุงเทพมหานครหลังเลิกจากแฟนหนุ่ม แต่พอไปถึงที่โรงงานดังกล่าวนั้นตอนแรกเจ้าของโรงงานบอกว่าให้เธอไปขายเฉาก๊วยรถพ่วงที่ตลาดนัด พอไปถึงที่โรงงานแล้วฝ่ายภรรยาของเจ้าของโรงงานบอกว่าตัวเธอเองขายของไม่ได้หรอกหน้าตาแบบนี้ให้อยู่หลังบ้านดีกว่า โดยให้มีหน้าที่ผลิตเฉาก๊วยไว้ ทำทุกอย่างตั้งแต่ผสม กรอง ตั้งหม้อ/ทำน้ำ/ตักเฉาก๊วย ทำทุกอย่างเลยทำให้เธอเริ่มรู้สึกไม่ไหว เพราะทางนายจ้างให้เธอทำงานตั้งแต่ 7 โมงเช้าไปจนถึง 4-5 ทุ่ม ซึ่งเธอมองว่าเป็นเวลาที่ยาวนานมากและพักทานอาหารไม่แน่นอน โดยตอนแรกที่เธอเห็นโรงงานนี้ประกาศโพสต์หางานนั้นตกลงให้ค่าจ้างพนักงานวันละ 350 บาท แต่ความจริงแล้วเขาให้พนักงานเบิกวันละ 150 บาทต่อวั นแล้วหักไว้จ่ายสิ้นเดือนแต่ว่ามีเพื่อนที่ทำงานที่นั้นมาบอกว่าสุดท้ายก็ได้เงินไม่ครบบ้าง โดยโรงงานที่นั้นมีพนักงานหลายคน มีผู้ชายเยอะกว่าผู้หญิงประมาณ 10 […]

ยูเนสโก มอบประกาศรับรอง “สงกรานต์” เป็นมรดกวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ของมนุษยชาติ

นายโกวิท ผกามาศ อธิบดีกรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม เปิดเผยว่า ตามที่องค์การการศึกษาวิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ หรือยูเนสโก UNESCO ประกาศขึ้นทะเบียน “สงกรานต์ในประเทศไทย” ประเพณีสงกรานต์ เป็น รายการตัวแทนมรดกวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ของมนุษยชาติ ไปเมื่อเดือนธันวาคม 2566 ที่ผ่านมานั้น ขณะนี้ยูเนสโกได้มอบประกาศนียบัตร (Certificate) เพื่อรับรองประกาศขึ้นทะเบียนอย่างเป็นทางการให้แก่ กรมส่งเสริมวัฒนธรรม (สวธ.) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว  รัฐบาลเตรียมจัดงานใหญ่ “World Songkran Festival เป็นงานมหาสงกรานต์ 2567 เชิญชวนนักท่องเที่ยวทั่วโลกมาร่วมฉลอง โดยคงเนื้อหาในการเผยแพร่สาระคุณค่า สร้างการรับรู้ความเข้าใจ ที่ถูกต้อง และให้ตระหนักถึงความสำคัญตามขนบประเพณี ดังนั้นจึงขอเชิญชวนพี่น้อง ประชาชนไทย ชาวต่างชาติ ร่วมสืบสาน รักษา ต่อยอดมรดกภูมิปัญญาประเพณีสงกรานต์ อันทรงคุณค่าของไทย ให้เกิดการสืบทอดอย่างยั่งยืน และใช้เป็นพลัง Soft power ในการส่งเสริมการท่องเที่ยว กระตุ้นภาคเศรษฐกิจที่เกี่ยวข้อง ดึงเม็ดเงินเข้าประเทศ   จากนี้กรมส่งเสริมวัฒนธรรม เตรียมการขับเคลื่อนกิจกรรมสงกรานต์ในประเทศไทยไปพร้อมกัน เนื่องด้วยสงกรานต์เป็นประเพณีปีใหม่ไทย ที่เฉลิมฉลองในช่วงกลางเดือนเมษายน ของทุกภูมิภาคในประเทศไทย ซึ่งได้รับการถือปฏิบัติและสืบทอดอย่างยาวนาน ประเพณีอันงดงาม และมีความหมายสะท้อนให้เห็นถึงความกตัญญูของคนไทย  ที่มีต่อบรรพบุรุษ ความเอื้ออาทรและความปรารถนาดีต่อผู้อื่น 

อย. คัดเลือกยาอดบุหรี่เข้าบัญชียาหลัก ช่วยลดความเสี่ยงเกิดมะเร็งปอด

นายแพทย์วิทิต  สฤษฎีชัยกุล รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา เปิดเผยว่า มะเร็งปอดเป็น 1 ใน 5 ของมะเร็งที่พบบ่อยในคนไทย ซึ่งสาเหตุส่วนหนึ่งมาจากการสูบบุหรี่ โดยผู้ที่สูบบุหรี่จะมีความเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งปอดมากกว่าผู้ที่ไม่สูบบุหรี่ 20-30 เท่า ซึ่งทำให้เกิดค่าใช้จ่ายในการรักษาโรคมะเร็งที่ค่อนข้างสูงและเป็นภาระของทั้งผู้ป่วยและภาครัฐ ดังนั้น การเพิ่มการเข้าถึงยาอดบุหรี่ให้สามารถเบิกจ่ายได้ในระบบหลักประกันสุขภาพผ่านบัญชียาหลักแห่งชาติ จะเป็นการลดปัจจัยเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็งปอดสำหรับผู้ที่ต้องการเลิกสูบบุหรี่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) โดยคณะอนุกรรมการพัฒนาบัญชียาหลักแห่งชาติ ได้พิจารณาทบทวนรายการยากลุ่มรักษาภาวะติดนิโคตินหรือยาอดบุหรี่ พบว่า ยาแผนปัจจุบันที่ใช้อยู่บางรายการมีราคาแพง มีอาการข้างเคียงสูง ทำให้เกิดปัญหาในการเข้าถึงยาของผู้ป่วย ดังนั้น จึงได้คัดเลือกยาเม็ดไซทิซีน (cytisine) เข้าสู่บัญชียาหลักแห่งชาติ ในบัญชียาพื้นฐาน (บัญชี ก) สำหรับรักษาภาวะติดนิโคติน เนื่องจากเป็นยาที่มีข้อมูลการใช้ในต่างประเทศมานาน มีความปลอดภัยสูง ผลข้างเคียงน้อย และราคาไม่แพง นอกจากนี้ อย.ยังได้อนุมัติทะเบียนตำรับยา เลขทะเบียน 1A 15006/66 (NC) (ชื่อการค้า Cytisine GPO) รูปแบบยาเม็ดสำหรับกิน ผลิตโดยองค์การเภสัชกรรม พร้อมปลดจากยาควบคุมพิเศษเป็นยาอันตราย ส่งผลให้สามารถจำหน่ายยาได้ในร้านยาและสามารถเบิกจ่ายได้ในระบบหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ  โดยประชาชนไม่ต้องจ่ายเงินเอง ขอให้ประชาชนมั่นใจ อย. มุ่งมั่นในการดำเนินงานให้ประชาชนเข้าถึงยาป้องกันและรักษาโรคที่มีประสิทธิภาพในราคาที่เหมาะสม

เจอตัวแล้ว! หนุ่มจีนหลอนกัญชาป่วนเมือง ขู่หาเรื่องชาวบ้านไปทั่ว

เจอตัวแล้ว หนุ่มจีนหลอนกัญชาป่วนเมืองทำชาวบ้านหวาดผวา เผยวีรกรรมสุดแสบไล่ทำลายป้ายจราจร-ขู่หาเรื่องชาวบ้านไปทั่ว พบเช่าคอนโดหรูนั่งเสพกัญชาจนเมาหนักติดต่อกันมากว่าสองสัปดาห์ ผู้จัดการคอนโดปวดหัวทำอะไรไม่ได้ ลูกบ้านผวาหนักจี้ตำรวจหาทางจัดการก่อนสายเกินแก้ หวั่นทำร้ายผู้คน จากกรณีผู้ใช้รถบนถนนเลียบคลองชลประทาน ต.สุเทพ อ.เมืองเชียงใหม่ ถ่ายคลิปหนุ่มจีนคนหนึ่งที่มีพฤติกรรมเป็นภัยสังคม โดยถอดเสื้อ อยู่ในอาการหลอนยาเสพติดเดินป่วนไปตามท้องถนนและยังใช้เท้าเหยียบเป้าสะท้อนแสงบนขอบแบริเออร์ได้รับความเสียหายไปมากกว่า 10 จุด แถมยังไล่ตะโกนหาเรื่องชาวบ้านไปทั่ว สร้างความหวาดกลัวให้กับคนที่ผ่านไปมา โดยชาวบ้านได้นำคลิปไปโพสต์เตือนภัยในสื่อสังคมออนไลน์ โดยเฉพาะนักเรียนนักศึกษาที่ขี่มอเตอร์ไซค์เนื่องจากบริเวณดังกล่าวอยู่ข้างมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ให้หลีกเลี่ยง ขณะที่ทางผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบข้อมูลจนทราบว่าชายคนดังกล่าวพักอาศัยอยู่ที่คอนโดมีเนียม ซึ่งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยบอกว่าชายคนนี้เป็นนักศึกษาจีนที่มาเรียนในมหาวิทยาลัยเอกชนแห่งหนึ่งในตัวเมืองเชียงใหม่ โดยมาเช่าห้องพักสัญญา 6 เดือนและอยู่มาได้ 3 เดือน ช่วงแรก ๆ ก็ปกติดี แต่ประมาณสองสัปดาห์ที่ผ่านมาพบว่าหนุ่มจีนคนนี้เริ่มเอากัญชามานั่งเสพที่โต๊ะหินอ่อนภายในสวนหย่อมในคอนโด หลังจากนั้นก็เสพหนักขึ้นเรื่อย ๆ และเสพทั้งวันจนเกิดอาการหลอน ถอดเสื้อผ้า เดินไปเดินมาตะโกนเอะอะโวยวาย ขู่ผู้เข้าพักไปทั่วเป็นแบบนี้ทุกวันจนทุกคนพากันหวาดกลัวไม่กล้าเข้าใกล้ นอกจากนี้ยังสติแตกถึงขั้นปีนไปนั่งบนต้นไม้ หักกิ่งไม้จนเกลี้ยง บางวันยังไปนั่งบนศาลพระภูมิและยังถอดเสื้อผ้าเดินไปมาและโวยวายบนชั้น 8 ที่เป็นห้องพักจนลูกบ้านในชั้นเดียวกันที่เป็นผู้หญิงผวาไม่กล้าออกห้อง ตนเองที่เป็น รปภ.ก็ได้แต่คอยสอดส่องและพยายามเดินตามห่าง ๆ เพื่อป้องกันเหตุไม่คาดคิด ไม่เพียงแค่ป่วนในคอนโด แต่เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา หนุ่มจีนคนนี้ยังเดินไปตามท้องถนนทำลายป้ายจราจรไปทั่วและทำแบบนี้มาหลายวัน จนทำให้มีคนเห็นถ่ายคลิปไปโพสต์เตือนภัย ด้านนายธนวัฒน์ ปัทมชัยยันต์ กรรมการและผู้จัดการคอนโดชมดอยตึกกลม เปิดเผยว่า […]

สาวผวา! เจอหนุ่มต่างชาติเพี้ยน ถอดเสื้อเอะอะโวยวายทำลายข้าวของ

สาวผวา! เจอหนุ่มต่างชาติเพี้ยนกลางสี่แยกไฟแดงประตูปั๊มน้ำมัน ปตท.มช. ถอดเสื้อเอะอะโวยวายทำลายข้าวของ พบพฤติกรรมคล้ายคนเมายา แจ้ง จนท.ตำรวจ ตกช่วงค่ำมีคนแจ้งเบาะแสคนเดียวกันก่อเหตุซ้ำ ภาพคลิปวิดิโอเหตุการณ์ที่พลเมืองดีที่ใช้รถใช้ถนนบริเวณสี่แยกไฟแดงปั๊มน้ำมัน ปตท.มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ บันทึกเหตุการณ์ไว้ได้ขณะที่ชายคนหนึ่งมีลักษณะอาการคล้ายคนเมา อยู่ในสภาพถอดเสื้อเดินไปมาอยู่บริเวณทางเดินกลางสี่แยกไฟแดง พูดพึมพำ เอะอะโวยวายอยู่คนเดียว อีกทั้งพยายามปีนขึ้นไปบนราวสะพาน และทำลายทรัพย์สินด้วยการปีนขึ้นไปใช้เท้าเหยียบตัวสะท้อนสัญญาณไฟที่ติดตั้งอยู่บริเวณด้านบนราวสะพาน แถมยังพยายามดึงธงที่ติดอยู่ตามราวสะพาน ท่ามกลางสายตาประชาชนที่ขับรถผ่านสัญจรไปมา และที่จอดติดสัญญาณไฟจราจรในช่วงกลางวันแสก ๆ สร้างความหวาดผวาและวิตกกังวลให้กับประชาชนที่อยู่ใกล้เคียง เพราะเกรงว่าชายคนดังกล่าวจะคลุ้มคลั่งแล้วเกิดทำร้ายร่างกายประชาชนในบริเวณดังกล่าว ขณะที่เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในช่วงสายเวลาประมาณ 11.00 น. ของวันที่ 2 ก.พ.67 โดยมีประชาชนหลายรายสามารถบันทึกเหตุการณ์และพฤติกรรมของชายคนนี้ไว้ได้ และพลเมืองดีรายหนึ่งที่บันทึกเหตุการณ์ได้นำคลิปวิดีโอมาแจ้งกับทางผู้สื่อข่าวเพราะเกรงว่าชายคนนี้อาจจะไปก่อเหตุทำอันตรายกับประชาชน หรือผู้ใช้รถใช้ถนน และเป็นการเตือนภัยให้ระมัดระวังอีกทางหนึ่งด้วย โดยทาง น.ส.เอ (นามสมมุติ) เจ้าของคลิปวิดีโอเหตุการณ์ เล่าว่า ในช่วงเวลาประมาณ 11.00 น. ตนได้ขับรถจอดติดไฟแดงอยู่ที่บริเวณทางแยกดังกล่าว โดยในตอนแรกเห็นชายคนนี้เดินไปมาอยู่บริเวณกลางสะพาน แต่ไม่นานตนก็ได้ยินเสียงเอะอะโวยวาย และเสียงทำลายข้าวของ พอสังเกตดี ๆ ก็พบว่าชายคนดังกล่าว มีลักษณะอาการที่ไม่ปกติ ถอดเสื้อและพยายามยกขาเพื่อที่จะปีนขึ้นไปบนสะพาน ตนเห็นดังนั้นจึงหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาบันทึกเหตุการณ์นานกว่า 1 นาที จนกระทั่งขับรถออกจากที่เกิดเหตุ โดยขณะที่ชายคนดังกล่าวยังเอะอะโวยวายและทำลายทรัพย์สินบริเวณสี่แยกไฟแดง และตนได้ตัดสินใจโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจใฟ้เข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุ […]

1 2 3 1,152