(มีคลิป) ชาวบ้านดับไฟป่าถูกไฟคลอกเสียชีวิต ผวจ.เร่งช่วยเหลือ

YouTube video

กรณีนายกริชสยาม คงสตรี ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 16 แจ้งว่า นายวิชัย อายุ 39 ปี ราษฎร หมู่ 5 ตำบลโป่งแยง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นลมหมดสติจากการสูดควันไฟ และเสียชีวิตระหว่างการเข้าไปช่วยดับไฟ และทำแนวกันไฟในเขตอุทยานแห่งชาติขุนขาน บ้านป๊อก ตำบลสะเมิงเหนือ อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่ ถูกไฟป่าคลอกเสียชีวิตคืนวันที่ 30 มี.ค. 66 แล้วพบศพเมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 31 มี.ค.66 ที่ผ่านมานั้น

ล่าสุดนายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ สั่งการด่วนให้นายอำเภอแม่ริม สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ หน่วยอุทยาน และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เข้าไปดูแลและให้ความช่วยเหลือเกี่ยวกับสวัสดิการ สิทธิต่างๆ ของนายวิชัย (สงวนนามสกุล) อายุ 39 ปี ที่เสียชีวิตแล้ว

ส่วนทางญาติ กำลังดำเนินการในเรื่องขอรับศพเพื่อนำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

อ่านข่าวต่อได้ที่ : ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ให้ช่วยเหลือเต็มที่ ชาวบ้านเสียชีวิตขณะเข้าดับไฟป่าฯ ,ผอ.สบอ.16 มอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้น เยียวยาครอบครัวฮีโร่ดับไฟป่า

ร่วมแสดงความคิดเห็น