(มีคลิป) ทุ่งดอกบัวตอง ดอยแม่อูคอ อ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวแล้ว

YouTube video

เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2567 นายชูชีพ พงษ์ไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่าจังหวัดแม่ฮ่องสอนพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติทุกท่าน เข้าสู่ห้วงเทศกาลทุ่งดอกบัวตองบาน เหลืองอร่ามสะพรั่งไปทั่วทั้งดอย ซึ่งขณะนี้ดอกบัวตองบานแล้วกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งปีนี้จังหวัดแม่ฮ่องสอน กำหนดเปิดเทศกาลทุ่งบัวตองบาน ดอยแม่อูคอ ในวันที่ 11 พฤศจิกายน 2567 สามารถชมความงดงามของดอกบัวตองบานได้ในระยะเวลา 1 เดือน นอกจากมาชม มาแชะแล้ว ยังได้มา Shop ผลิตภัณฑ์ อาหารพื้นถิ่น หัตถกรรม จากพี่น้องชาวบ้านในชุมชนอำเภอขุนยวม สร้างรายได้ให้กับคนในพื้นที่

โดยในปีนี้จังหวัดแม่ฮ่องสอน ร่วมกับอำเภอขุนยวม และ อบต.แม่อูคอ จัดสิ่งอำนวยความสะดวก และดูแลนักท่องเที่ยว รวมทั้งผู้เข้าชมทุ่งบัวตอง ทั้งความปลอดภัยระหว่างการเที่ยวชม และความปลอดภัยระหว่างการสัญจรตลอดเส้นทาง พร้อมทั้งมีมาตรการรักษาความสะอาดทั้งในพื้นที่การจัดงาน และบริเวณโดยรอบการจัดงาน

สำหรับทุ่งดอกบัวตอง ดอยแม่อูคอ ตั้งอยู่ที่ ตำบลแม่อูคอ อำเภอขุนยวม จังหวัดแม่ฮ่องสอน จะบานสะพรั่งในช่วงฤดูหนาวบนพื้นที่กว่า 500 ไร่ มีความสูงจากระดับน้ำทะเลราว 1,600 เมตร ล้อมด้วยหุบเขาสลับซับซ้อน ดอกบัวตองจะบานจนเต็มหุบเขาในช่วงเดือนพฤศจิกายน – ธันวาคม นับเป็นทุ่งดอกบัวตองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

ร่วมแสดงความคิดเห็น