วัดพระสิงห์ วรมหาวิหาร จ.เชียงใหม่ จัดประเพณีออก ๙ ค่ำเดือน ๙ เหนือ วันที่ ๘ มิ.ย.๖๕ ที่วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร จ.เชียงใหม่

ขอบคุณภาพ Thawatchai Raksa

ประเพณีออก ๙ ค่ำเดือน ๙ เหนือ วันที่ ๘ มิ.ย. ๖๕ ที่วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร จ.เชียงใหม่ มีประชาชนและ นทท. เข้าร่วมจำนวนมาก เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ทำให้งดการจัดงานไปหลายปี และในปีนี้ได้จัดแบบ New Normal มีการรักษามาตรการและสืบสานประเพณี ออก ๙ ค่ำเดือน ๙ เหนือ ของชาวเชียงใหม่ และชาวล้านนา


วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร จ.เชียงใหม่ จัดให้คณะศรัทธาใส่ขันดอก/ ใส่บาตรขันข้าวพระสิงห์หลวง / สักการะพระธาตุหลวง พิธีพลีกรรมสังเวยเทวดาอารักษ์พระสิงห์หลวง ณ พระวิหารลายคำ นอกจากนี้ ยังมีฟ้อนเล็บถวายพุทธบูชา- และเจริญพระพุทธมนต์-และพิธีบวงสรวงสังเวยบูรพกษัตริย์ ณ กู่พระบรมอัฐิพญาคำฟู

วัดพระสิงห์! สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของเมืองเชียงใหม่ https://www.chiangmainews.co.th/page/archives/950940/
ร่วมแสดงความคิดเห็น