เจ้าของปั๊มน้ำมันย่านสันทราย โพสต์คลิปตามหากลุ่มคนงัดประตูรั้วปั๊ม

เจ้าของปั๊มน้ำมันย่านสันทราย โพสต์คลิปตามหากลุ่มคนงัดประตูรั้วปั๊ม หลังจอดรถทิ้งไว้ครึ่งค่อนวันจนปั๊มปิดช่วงค่ำกลับมาเอารถแทนที่จะติดต่อขอช่วยเหลือ แต่พากันงัดประตูรั้วจนกุญแจล็อคง้างพังเสียหาย ผ่านเกือบ 2 วัน ยังไม่ออกมาแสดงความรับผิดชอบ

คลิปวงจรปิดภายในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งที่อยู่ติดกับถนนสายสันทราย-พร้าว ต.หนองหาร อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ บันทึกพฤติกรรมของกลุ่มคนที่มากันราว 4-5 คน นำรถยนต์สองคันมาจอดรถบริเวณหน้าร้านกาแฟภายในปั๊มน้ำมันดังกล่าว จากนั้นบุคคลที่นั่งมาในรถเก๋งคันสีดำ ได้พากันขึ้นรถยนต์ยนต์เก๋งคันสีขาวออกไปในช่วงเที่ยงของวันที่ 9 เม.ย.69 ที่ผ่านมา แต่หลังจากนั้นในช่วงค่ำของวันเดียวกันนี้ เวลาประมาณ 20.40 น. ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ปั๊มน้ำมันปิดให้บริการแล้ว และได้มีการนำรั้วกั้นมาปิดเพื่อไม่ให้รถ เข้า-ออก รถยนต์เก๋งคันสีขาวได้มาจิดบริเวณหน้ารั้วของปั๊ม ก่อนที่จะมีกลุ่มคน 4-5 คน ที่ลงมาพากันเขย่าและดันรั้วจนกระทั่งกุญแจของประตูรั้วง้างออกและพากันเปิดประตูนำรถยนต์คันสีดำที่จอดทิ้งไว้ในช่วงเที่ยง ขับออกไป แล้วนำประตูรั้วมาปิดไว้

โดยต่อมาในช่วงเช้าของวันที่ 10 เม.ย.69 ปั๊มน้ำมันได้เปิดให้บริการ แต่ทางเจ้าหน้าที่ของปั๊ม พบว่ากุญแจของรั้วกั้นถูกง้างออกจนงอได้รับความเสียหาย จึงรีบแจ้งกับทางเจ้าของปั๊มน้ำมัน และเมื่อทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิด จึงพบเหตุการณ์ดังกล่าว แต่หลังจากเกิดเหตุทางกลุ่มผู้ก่อเหตุกลับหายเงียบไม่ได้เข้ามาติดต่อเพื่อขอโทษหรือแสดงความรับผิดชอบแต่อย่างใด จนกระทั่งทางเจ้าของปั๊มได้ตัดสินใจนำคลิปวิดีโอในวันเกิดเหตุมาโพสต์ลงบนโลกโซเชียล เพื่อติดตามหาตัวบุคคลในคลิปให้กลับมาแสดงความรับผิดชอบ แต่จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่ได้รับการติดต่อมาแต่อย่างใด และหลังคลิปเหตุการณ์นี้ปรากฏก็มีทางผู้พบเห็นเข้ามาแสดงความเห็นและวิพากษ์วิจารณ์ถึงการกระทำของกลุ่มคนในคลิปกันเป็นจำนวนมาก พร้อมกับได้แนะนำให้ทางปั๊มแจ้งความตำรวจเพื่อติดตามตัวคนก่อเหตุมาดำเนินคดี

ขณะที่ล่าสุดวันนี้ (11 เม.ย.69) ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังปั๊มน้ำมันที่เกิดเหตุ โดยทาง นายประกอบ รังษีกาญจน์ส่อง อายุ 75 ปี เจ้าของปั๊ม ได้นำหลักฐานเป็นแม่กุญแจที่ใช้ล็อครั้วกั้นทางเข้าปั๊มน้ำมันที่เสียหายจากการถูกทางกลุ่มผู้ก่อเหตุ พยายามดันและเขย่าประตู จนแม่กุญแจง้างอ้าเสียหาย พร้อมกับเปิดภาพคลิปวงจรปิดเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทางผู้สื่อข่าวฟัง

จากการสอบถามทางด้าน นายประกอบ รังษีกาญจน์ส่อง อายุ 75 ปี เจ้าของปั๊มแห่งนี้ เล่าว่า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 9 เม.ย.69 ที่ผ่านมา โดยในช่วงเที่ยงได้มีรถยนต์เก๋งคันสีเทาดำ ขับเข้ามาจอดที่บริเวณร้านกาแฟภายในปั๊มน้ำมันตั้งแต่ตอนเที่ยง หลังจากนั้นก็ทิ้งรถเอาไว้จนกระทั่งจนถึงช่วงค่ำ ซึ่งในตอนแรกตนก็ไม่ได้สังเกตว่ามาจอดทิ้งไว้นานแค่ไหน จนกระทั่งถึงช่วงเวลาประมาณ 20.00 น. เป็นช่วงเวลาปิดให้บริการปั๊มน้ำมันก็ยังเห็นรถยนต์คันดังกล่าวจอดอยู่ แต่ตนก็ได้ทำการปิดประตูทางเข้าออกปั๊ม และได้กลับเข้าไปในออฟฟิศ จนกระทั่งในช่วงเช้า เด็กพนักงานก็มาแจ้งกับตนว่า กุญแจที่ล็อคประตูรั้วถูกงัดจึงได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดก็พบพฤติกรรมของกลุ่มคนดังกล่าว

โดยในตอนที่กลุ่มคนมาก่อเหตุ ตนก็อยู่ในออฟฟิศ แต่ก็ไม่ได้ยินเสียง และทางกลุ่มคนที่มางัดประตูก็ไม่ได้เข้ามาเรียกแต่อย่างใด แต่กลับช่วยกันงัดประตู หลังจากที่ตนทราบเรื่องนี้ก็เสียความรู้สึก ซึ่งหากกลุ่มผู้ก่อเหตุมาบอกหรือติดต่อมาหา ตนก็พร้อมที่จะไปเปิดประตูรั้วที่ปิดไว้ให้อย่างเต็มใจ เพราะตนก็เข้าใจว่าบางทีอาจจะมีความจำเป็นที่ต้องกลับมาเอารถเพื่อกลับบ้าน หรือหากมีความจำเป็นที่จะต้องจอดทิ้งไว้นานก็สามารถมาบอกหรือมาแจ้งไว้ก่อน เพื่อให้ทางตนหรือคนดูแลปั๊มน้ำมันทราบ แต่กลับมาทำพฤติกรรมแบบนี้ก็รู้สึกว่ามันไม่เหมาะสม

ส่วนกรณีที่ได้มีการนำคลิปไปโพสต์ลงในโซเชียล ก็เพื่อต้องการติดตามหาตัวกลุ่มคนก่อเหตุ หรือเมื่อกลุ่มคนก่อเหตุเห็นก็อยากให้กลับมาแสดงความรับผิกชอบ หรือขอโทษกับทางตน เพราะจริงๆ แล้วตนก็ไม่ได้ต้องการที่จะทำให้กลายเป็นเรื่องใหญ่ แต่หลังจากที่ปล่อยให้เรื่องราวผ่านไปเกือบ 2 วัน ก็ยังไม่มีผู้ใดออกมารับผิดชอบ ก็ยิ่งทำให้เสียความรู้สึกมากยิ่งขึ้น ตนจึงอยากฝากถึงทางผู้ก่อเหตุหรือคู่กรณีให้เข้ามาพูดคุยเจรจากัน เพื่อให้เข้าใจกันทั้งสองฝ่าย และอยากให้โอกาสออกมาแสดงความรับผิดชอบ แต่หากหลังจากนี้ยังไม่มีการติดต่อมา ตนก็จะต้องนำเรื่องและหลักฐานไปแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อให้มีการดำเนินการตามกฎหมาย

ร่วมแสดงความคิดเห็น