กรณีที่มีข่าว “แก๊งเงินกู้ลำปางทวงหนี้โหด บุกข่มขู่สาวช่างทำเล็บ ทุบรถพังยับ ปรากฏเป็นข่าวทางโซเชียลมีเดีย และสื่อมวลชน นั้น
เมื่อวันที่ 15 ค.ค. 2565 ตำรวจภูธร จ.ลำปาง ขอเรียนชี้แจงเพิ่มเติม กรณีเหตุการณ์เมื่อวันที่ 10 ต.ค. 65 เวลาประมาณ 14.44 น. น.ส.ติ๋ม (นามสมมุติ) ที่อยู่ ต.บ่อแฮ้ว อ.เมือง จ.ลำปาง ได้มาแจ้งความร้องทุกข์ กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองลำปาง ให้ดำเนินคดีจนถึงที่สุด กับคนร้ายเป็นชายไม่ทราบชื่อและนามสกุลจำนวน 3 คน ซึ่งขับขี่รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า ยาริส สีฟ้า-ดำ ในข้อหา/ฐานความผิดทำให้เสียทรัพย์ กล่าวคือ ตามวันเวลาเกิดเหตุ ผู้แจ้งได้นัดกับเซลล์ปล่อยเงินกู้แห่งหนึ่งเพื่อตกลงกัน ที่บริเวณไปรษณีย์ สาขาลำปาง โดยได้ขับขี่รถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า ซิตี้ สีเทา มาจอดบริเวณลานจอดรถของไปรษณีย์ฯ ต่อมาตกลงกันไม่ได้ กลุ่มชายดังกล่าวได้ลงจากรถยนต์มาใช้มือทุบที่กระจกรถยนต์ ขณะที่ผู้แจ้งกำลังคุยโทรศัพท์อยู่ในรถคันดังกล่าว ผู้แจ้งจึงได้ขับรถหนี โดยมีรถยนต์ของกลุ่มชายดังกล่าว ขับติดตามอย่างกระชั้นชิด เมื่อผู้แจ้งขับขี่รถยนต์มาถึงบริเวณถนนบุญโยง ตรงข้ามร้านก๋วยเตี๋ยวรสเจ็บ ต.เวียงเหนือ อ.เมือง จ.ลำปาง กลุ่มชายดังกล่าว ได้ขับขี่รถยนต์มาประกบด้านข้าง และใช้สิ่งของไม่ทราบเป็นอะไร ฟาดมาที่กระจกและตัวถังรถยนต์คันที่ผู้แจ้งขับมา จนได้รับความเสียหาย จากนั้นผู้แจ้งได้ขับรถหลบหนีเข้ามาภายในบริเวณ สภ.เมืองลำปาง เพื่อแจ้งความร้องทุกข์

สภ.เมืองลำปาง โดยการอำนวยการของ พล.ต.ต.มงคล สัมภวะผล ผบก.ภ.จ.ลำปาง จึงสั่งการให้ พ.ต.อ.ศราวุธ วะเท ผกก.สภ.เมืองลำปาง ประสานชุดสืบสวนเร่งดำเนินการสืบสวน และรวบรวมพยานหลักฐาน จนทราบตัวคนร้ายทั้ง 3 คน และทราบชื่อคนที่ 1 คือ นาย รัช (นามสมมุติ) อายุ 39 ปี ที่อยู่ ต.บ้านเขื่อน อ.เชียงขวัญ จ.ร้อยเอ็ด คนที่ 2 นายอำพล (นามสมมุติ) อายุ 20 ปี ที่อยู่ ต.ห้วยคต อ.ห้วยคต จ.อุทัยธานี และ คนที่ 3 นายวุธ (นามสมมุติ) อายุ 25 ปี ชาว อ.ศรีธาตุ จ.อุดรธานี จึงได้เชิญตัวมาพบและสอบถามรายละเอียด เมื่อ 11 ต.ค. 65 เวลาประมาณ 11.00 น. ในเบื้องต้นพนักงานสอบสวนดำเนินการสอบสวนแล้ว ได้ทำการตรวจหาสารเสพติดทั้ง 3 คน ผลปรากฏว่าไม่พบสารเสพติดใดๆ จึงแจ้งข้อกล่าวหาทำให้เสียทรัพย์ ส่วนพฤติกรรมและข้อหาอื่นๆ จะได้รวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อส่งตัวดำเนินคดีต่อไป


อ่านข่าวเพิ่มเติม : รวบแก๊งเงินกู้ลำปางทวงหนี้โหด หลังก่อเหตุบุกข่มขู่สาวช่างทำเล็บ
ร่วมแสดงความคิดเห็น