สาวไทใหญ่ก่อเหตุ ใช้มีดแทงชิงทรัพย์ เจ้าของร้านขายของชำ

จากกรณีสาวแรงงานไทใหญ่ ก่อเหตุใช้อาวุธมีดเข้าแทงเจ้าของร้านขายของชำ ได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดที่ร้านขายของในหมู่บ้านช่างเคี่ยน ต.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ ท้องที่รับผิดชอบของ สภ.ช้างเผือกเชียงใหม่ ชิงเอาเงินสดและทองคำ จากเจ้าของร้านไป เหตุเกิดเมื่อวันที่ 11 ก.พ. 67 เวลาประมาณ 19.30 น. คนร้ายได้เงินสดไปประมาณเกือบ 1 หมื่นบาท สร้อยคอทองคำน้ำหนัก 1 บาท หลังก่อเหตุได้หลบหนีไป ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ ช้างเผือกเชียงใหม่ ได้ติดตามหาตัวคนร้ายรายนี้ และทราบว่าคนร้ายได้หลบหนีข้ามจังหวัดไปยัง จ.ลำพูน จึงได้ประสานงานกับท้องที่ จ.ลำพูน และติดตามขึ้นมา

ต่อมาเมื่อเวลาประมาณ 00.20 น วันที่ 12 ก.พ. 67 ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ช้างเผือกเชียงใหม่ ได้รับประสานมาจากทางกำนันรังสรรค์ บุญยะสิงห์ฺ ต.น้ำดิบ อ.ป่าซาง จ.ลำพูน ว่า ทางผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 1,4,5,7,10,11,14 พร้อมด้วยสารวัตรกำนัน ผู้ช่วย และทีมงานชุดเล็กของผู้ใหญ่บ้าน ต.น้ำดิบ อ.ป่าซางเชียงใหม่ได้ร่วมกันจับกุมตัวไว้ได้เป็นที่เรียบร้อย เบื้องต้นจับกุมตัวเพราะผู้ต้องหามีพิรุธ เข้ามาในหมู่บ้านดังกล่าว ทางผู้ใหญ่บ้านและคณะจึงได้สะกดรอยตาม จนทางกำนันได้แจ้งมาว่า มีผู้ก่อเหตุชิงทรัพย์ในท้องที่ สภ ช้างเผือกเชียงใหม่ หลบหนีมายัง อ.ป่าซาง จ.ลำพูน จึงแน่ชัดว่า บุคคลดังกล่าวเป็นคนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์มาแน่ จึงได้เข้าควบคุมตัว และประสานตำรวจชุดสืบสวน สภ ช้างเผือก มาควบคุมตัวและสอบปากคำดังกล่าว

จากการสอบสวน หญิงสาวแรงงานไทใหญ่ดังกล่าว หลังก่อเหตุแทงเจ้าของร้านขายของในเขตท้องที่ สภ ช้างเผือกเชียงใหม่ แล้วก็ได้หลบหนีมายัง จ ลำพูน และมากบดาลซ่อนตัวที่ ในหมู่บ้าน หมู่ 11-14 ต.น้ำดิง อ.ป่าซาง จ.ลำพูน และก็มาถูกจับกุมตัวดังกล่าว จากการค้นในตัวพบ เงินสดประมาณ 8,000 บาท สร้อยคอทองคำน้ำหนัก 1 บาท กุญแจรถยนต์ฟอร์ด 1 อัน เอกสารประจำตัวแรงงานต่างด้าวและเอกสารอื่น ๆ จำนวนหนึ่ง

ผู้ต้องหาซึ่งเป็นหญิงแรงงานต่างด้าวไทใหญ่ ได้รับสารภาพ ต้องการหาเงินเพื่อส่งให้ทางบ้านและเลี้ยงชีพ ช่วงนี้ทำงานหาเงินไม่พอใช้ จึงได้ตัดสินใจก่อเหตุดังกล่าว อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ช้างเผือกเชียงใหม่ได้ควบคุมตัวหญิงแรงงานดังกล่าวนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ช้างเผือกเชียงใหม่เพื่อดำเนินคดีกันต่อไป

ร่วมแสดงความคิดเห็น