ด่วน! ช่วงค่ำที่ผ่านมา เกิดเหตุแม่ค้าข้าวเหนียวมะม่วงเปิดศึกแย่งที่ พ่อค้าเครปเข้าห้ามถูกแทงอกสาหัส
เมื่อเวลา 21.10 น. วันที่ 4 พฤษภาคม 2569 เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิเพชรเกษมและหน่วยกู้ภัยรวมใจเชียงใหม่ เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุหน้าวัดพันอ้น ต.พระสิงห์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ หลังได้รับแจ้งเหตุทะเลาะวิวาทและมีผู้บาดเจ็บในที่เกิดเหตุ พบชายอายุประมาณ 50 ปี นอนจมกองเลือด ถูกแทงด้วยอาวุธมีดเข้าบริเวณหน้าอก อาการสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ภัยและทีมแพทย์ฉุกเฉินจาก โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เร่งเข้าช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน ทำการปั๊มหัวใจ (CPR) ท่ามกลางความโกลาหล ก่อนรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อยื้อชีวิต
จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ ระบุว่า ก่อนเกิดเหตุหญิงสูงวัยซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุ มีปากเสียงทะเลาะกับหญิงอีกรายที่เปิดร้านขายข้าวเหนียวมะม่วงอยู่ใกล้กันอย่างรุนแรง ระหว่างนั้นผู้บาดเจ็บซึ่งขับรถผ่านมา เห็นเหตุการณ์จึงจอดรถลงไปช่วยห้ามปราม แต่ระหว่างเกิดการยื้อยุดฉุดกระชาก ผู้ก่อเหตุได้ชักมีดออกมาแทงเข้าที่หน้าอกของชายพลเมืองดีอย่างแรง ก่อนจะวิ่งหลบหนีออกจากจุดเกิดเหตุทันที
เบื้องต้นหญิงคู่กรณีอีกรายปลอดภัย ขณะที่ผู้ก่อเหตุมีบาดแผลถูกมีดบาดที่มือและพยายามหลบหนี แต่ไปได้ไม่ไกล ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามควบคุมตัวไว้ได้ในเวลาต่อมา
หลังเกิดเหตุมีกลุ่มประชาชนที่อยู่ในเหตุการณ์เกิดความไม่พอใจอย่างหนัก พยายามเข้ารุมทำร้ายผู้ก่อเหตุด้วยความโกรธแค้น แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถเข้าระงับเหตุไว้ได้ทัน ป้องกันไม่ให้สถานการณ์บานปลาย ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสอบสวนผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด พร้อมเร่งตรวจสอบสาเหตุที่แท้จริงของเหตุการณ์ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป




ร่วมแสดงความคิดเห็น