72217

นายอำเภอแม่สะเรียง เยี่ยมราษฎรผู้ประสบเหตุไฟไหม้บ้าน

นายอำเภอแม่สะเรียง เยี่ยมราษฎรผู้ประสบเหตุไฟไหม้บ้าน ผู้ใหญ่บ้าน ชาวบ้านช่วยดับทันทรัพย์สินเสียหายเล็กน้อย วันนี้ 25 พฤษภาคม 2567 เวลา 13:00 น. นายวรศักดิ์ พานทอง นายอำเภอแม่สะเรียง ลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังนางจรรยา ราษฎรบ้านป่ากล้วย หมู่ที่ 8 ตำบลแม่สะเรียง ประสบเหตุไฟไหม้ภายในห้องนอน เมื่อ 24 พฤษภาคม 2567 เวลา19.30 น. ผู้ใหญ่บ้าน รายงานว่า ได้ร่วมกับราษฎรในหมู่บ้าน ช่วยกันดับไฟไหม้ บริเวณห้องนอนของบ้านหลังดังกล่าว ได้ทันก่อนที่ไฟลุกลาม เบื้องต้นตรวจสอบทรัพย์สินได้รับความเสียหาย หลายอย่าง เช่น เครื่องปรับอากาศ ที่นอน เตียงไม้ เสื้อผ้า เป็นต้น สาเหตุ สอบถามเจ้าของบ้านแจ้งว่าขณะเกิดเหตุตน กำลังซักผ้าและได้เทียนไขทิ้งไว้ในห้องนอน จนเกิดเหตุดังกล่าว พร้อม นายอำเภอได้มอบถุงยังชีพ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจเบื้องต้น และแจ้งให้เทศบาลเทศบาลตำบลเมืองยวมใต้ ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงเพิ่มเติมพร้อมทั้ง พิจารณาพิจารณาให้การช่วยเหลือตามระเบียบต่อไป

คืบหน้าไฟไหม้ตลาดแม่จัน ตำรวจเร่งตรวจหาสาเหตุ คาดสูญกว่า 50 ล้านบาท

วันที่ 24 พ.ค.67 พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ จิตรประสาร ผกก.สภ.แม่จัน จ.เชียงราย พร้อมด้วยพนักงานสอบสวนและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ตรวจสอบบริเวณตลาดนวลจันทร์หรือกาดแลงแม่จัน ตำบลแม่จัน อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย เพื่อตรวจสอบความเสียหายและหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ ภายหลังจากในช่วงคืนที่ผ่านได้เกิดไฟไหม้โดยทราบสาเหตุ โดยได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่และรถดับเพลิงจากในพื้นที่และพื้นข้างเคียงกว่า 10 คัน เข้ามาช่วยกันดับไฟ ใช้เวลาประมาณ 5-7 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงได้ พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ กล่าวว่าทางตำรวจได้รับแจ้งเหตุเพลิงประมาณ 23.16 น. โดยตำรวจมายังที่เกิดเหตุในทันทีพร้อมทั้งเร่งช่วยเหลือและนำผู้พักอาศัยให้ออกจากพื้นที่จึงไม่เกิดการสูญเสีย โดยประสานรถดับเพลิงมาเข้าระดมดับไฟในทันที แต่ด้วยสินค้าจำหน่ายเป็นเชื้อไฟอย่างดีทำให้เพลิงลุกไหม้อย่างรวดทำให้ร้านค้าซึ่งส่วนใหญ่เป็นสินค้าอุปโภคบริโภค และเสื้อประมาณ 20 ล็อก และร้านค้าคูหาประมาณ 8 คูหา ส่วนสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ยังต้องรอผลการตรวจสอบของตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานก่อน ซึ่งกำลังตรวจสอบอย่างเต็มที่ ด้าน น.ส.นวรัตน์ 37 ปี เจ้าของร้านจำหน่ายสินค้าประเภทเสื้อผ้าแฟชั่น หนึ่งในผู้เสียหายกล่าวว่าตอนเกิดเหตุตนนอนอยู่ภายในร้าน ได้ยินเสียงไฟไหม้ก็รีบออกมาดูพบว่าต้นเพลิงมาจากทางร้านค้าด้านในสุดแต่ไม่รู้ร้านไหน จากนั้นก็ลุกลามมาอย่างรวดเร็ว ทำให้ตนและคนงานต้องพากันหนีเอาชีวิตรอด จึงทำให้ไม่ทันได้มีการขนย้ายสินค้าออก ทำให้สินภายในร้านที่ตนขายมากว่า 14 ปี และช่วงก่อนเกิดเหตุเพิ่งสั่งสินค้ามาลงให่อีกกว่า 2 แสนบาท รวมสินค้าที่มีสต็อกอยู่ในร้านก็ร่วม 1 ล้านบาทได้รับความเสียหายทั้งหมด […]

แม่ออน-พิษฝนกระหน่ำ ทำกำแพงวัดถล่ม

ฝนตกหนักกำแพงวัดออนหลวย อ.แม่ออน ถล่มลงเป็นแนวกว่า 10 เมตร เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคมสอง 567 ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานจากนางสุเบ็ญญา พัฒนยรรยง นายอำเภอแม่ออน เชียงใหม่ ว่า จากสถานการณ์ฝนตกต่อเนื่องในพื้นที่อำเภอแม่ออน เมื่อวันที่ 21 พ.ค. 67 ที่ผ่านมาทำให้กำแพงวัดออนหลวย หมู่.6 ต.ออนเหนือ อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ ทรุดตัวพังลงเป็นแนวกว่า10 เมตร โดยผู้ใหญ่บ้านได้นำชาวบ้านช่วยกันนำดินและเศษวัสดุที่ปิดทางสัญจรออกแล้วในคืนที่ผ่านมา ทั้งนี้ ตนได้สั่งการให้ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคงลงพื้นที่ตรวจสอบและหาแนวทางให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน โดยจะประสานกับสำนักงานพระพุทธศาสนา จเชียงใหม่ ลงพื้นที่สำรวจและช่วยเหลือต่อไป ///

จ.แพร่ เตือน ประชาชนใน 4 อำเภอ เฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก

จ.แพร่ เตือน ประชาชนใน 4 อำเภอ คือ วังชิ้น ร้องกวาง ลอง และเด่นชัย เฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และน้ำท่วมขัง 20-26 พ.ค.นี้ นายชุติเดช มีจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ เปิดเผยว่า ตามกองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกลาง ได้ติดตามสภาวะอากาศและพิจารณาปัจจัยเสี่ยงประกอบกับกรมอุตุนิยมวิทยาได้มี ประกาศฉบับที่ 1 (93/2567) ลงวันที่ 18 พฤษภาคม 2567 เวลา 05.00 น. แจ้งว่า ในช่วงวันที่ 20-23 พฤษภาคม 2567 ลมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน และอ่าวไทยจะมีกำลังแรงขึ้น ประกอบกับในช่วงวันที่ 22-26 พฤษภาคม 2567 จะมีหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมบริเวณอ๋าวมะตะบัน สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา และมีแนวโน้มจะทวีกำลังแรงขึ้น ทำให้มีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ ด้านตะวันตกของภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคใต้ฝั่งตะวันตก โดยจังหวัดแพร่ (อำเภอวังชิ้น ร้องกวาง ลอง และ เด่นชัย […]

นอภ.แม่สะเรียง ลงพื้นที่ติดตามสำรวจความเสียหาย เหตุอุทกภัย

นายอำเภอแม่สะเรียง ลงพื้นที่ติดตามสำรวจความเสียหาย เหตุอุทกภัย น้ำป่าไหลหลากในพื้นที่อำเภอแม่สะเรียง วันนี้ 22 พฤษภาคม 2567 นายวรศักดิ์ พานทองนายอำเภอแม่สะเรียง ลงพื้นที่ตรวจสอบและติดตามสถานการณ์ ความเสียหายจากเหตุสาธารณภัย (อุทกภัย) ร่วมกับหน่วยทหาร ชุดบรรเทาสาธารณะภัย นพค.36 สนภ.3 นทพ. สำรวจพื้นที่ความเสียหายในเขตท้องที่ตำบลแม่สะเรียง อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน ภายหลังเหตุฝนตกหนัก เมื่อค่ำวันที่ 21 พฤษภาคม 2567 ช่วงเวลาประมาณ 20:00 น. ได้เกิดน้ำป่าไหลหลากท่วมพื้นที่การเกษตรของราษฎรบริเวณริมน้ำ และมีดินโคนสไลด์ปิดเส้นทาง ในหมู่บ้านและชุมชน ตลอดจนมีดินสไลด์บนผิวจราจร ถนนทางหลวงแผ่นดิน 108 แม่สะเรียง-ฮอด หลายแห่ง ซึ่งเจ้าหน้าที่และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการฟื้นฟูให้กลับคืนสู่สภาพเดิมเรียบร้อย สำหรับ ลำน้ำแม่สะเรียง ซึ่งไหลผ่านเขตของเทศบาลตำบลแม่สะเรียง และเทศบาลตำบลเมืองยวมใต้ ซึ่งเป็นพื้นที่เส้นไหลผ่านของลำน้ำแม่สะเรียง เจ้าหน้าที่ เริ่มดำเนินการเปิดเส้นทางที่มีดินโคลนสไลด์ปิด เพื่อให้ราษฎรในพื้นที่สามารถสัญจรไปมาได้ตามปกติ ทั้งนี้ นายอำเภอแม่สะเรียง ได้สั่งการ กำชับ ให้ ส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และ กำนัน […]

นอภ.แม่สะเรียง ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์ เหตุดินโคลนสไลด์เข้าถนน

นายอำเภอแม่สะเรียงลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหายจากดินสไลด์และน้ำแม่สะเรียงไหลหลาก มีปริมาณน้ำเพิ่มขึ้นท่วมเอ่อนองเข้าถนนและบ้านที่อยู่ริมตลิ่ง สั่งการเฝ้าระวังและช่วยเหลือประชาชนโดยเร่งด่วน หากมีน้ำป่าไหลหลากในพื้นที่ เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2567 ตั้งแต่เวลาประมาณ 17.30 น.เกิดฝนตกหนักและต่อเนื่องกว่า 2 ชั่วโมง ในหลายพื้นที่ ยังมีฝนตกต่อเนื่อง ส่งผลทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลาก บริเวณริมน้ำแม่สะเรียง และเวลา 20.00 น. มีดินโคลนสไลด์ หินทรายทะลักไหลหลากบนถนนสาย 108 หลายจุด ระหว่างบ้านหน้าถ้ำ – แม่เหาะ อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน นายวรศักดิ์ พานทอง นายอำเภอแม่สะเรียง ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ ดินสไลด์ข้างทาง บนทางหลวงแผ่นดิน หมายเลข 108 ช่วงระหว่าง ก่อนเข้าอำเภอแม่สะเรียงประมาณ 5 กิโลเมตร โดยมีเจ้าหน้าที่จากหมวดการทางแม่สะเรียง ดำเนินการเร่งเคลียร์เส้นทาง และอำนวยความสะดวกการจราจรให้กับผู้สัญจรผ่าน นายอำเภอแม่สะเรียงได้ สั่งการให้ฝ่ายความมั่นคงอำเภอแม่สะเรียง ร่วมกับกำนันผู้ใหญ่บ้าน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ลงสำรวจบริเวณริมน้ำแม่สะเรียงซึ่งได้รับผลกระทบจากน้ำป่าไหลหลาก เข้าท่วม บริเวณ ถนนทางเข้า บ้านป่ากล้วย ต.แม่สะเรียง และพื้นที่ทำการเกษตร บริเวณสะพาน […]

พายุฤดูร้อนถล่มจังหวัดแพร่ 2 อำเภอ 3 ตำบล 87 ครัวเรือน

น.ส.รำพู จันต๊ะปะตุ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารภัยจังหวัดแพร่ ได้รายง่นเหตุวาตภัยให้นายชุติเดช มีจันทร์ ผวจ.แพร่ถึงสถานการณ์ลมตะวันตกเฉียงใต้ ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามันและอ่าวไทยจะมีกำลังแรงขึ้น และมีแนวโน้มจะทวีกำลังแรงขึ้น ทำให้มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ ในช่วงวันที่ 20-26 พฤษภาคม 2567 นั้น เมื่อบ่ายวันจันทร์ที่ 20 พฤษภาคม 2567 เวลาประมาณ 15.30 น. ได้เกิดเหตุฝนฟ้าคะนองลมกระโชกแรง ทำให้บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายเบื้องต้น จำนวน 2 อำเภอ 3 ตำบล 15 หมู่บ้าน 87 หลังคาเรือน ทั้งนี้ ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ได้แก่ อำเภอเมือง 2 ตำบล คือตำบลท่าข้าม และตำบลวังธง จำนวน 70 ครัวเรือน และอำเภอหนองม่วงไข่ ได้แก่ ตำบลน้ำรัด จำนวน 17 ครัวเรือน การดำเนินการและการให้ความช่วยเหลือ ทางอำเภอร่วมกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน จิตอาสา อปพร. […]

อากาศร้อนไฟไหม้บ้านพ่อเฒ่าแม่เฒ่าวอดทั้งหลัง บาดเจ็บถูกไฟลวก 2 ราย

ไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง อากาศร้อนไฟไหม้บ้านพ่อเฒ่าแม่เฒ่าวอดทั้งหลัง บาดเจ็บถูกไฟลวก 2 ราย จนท.นำส่งรักษาโรงพยาบาลแม่สะเรียง เช้าวันนี้ 20 พฤษภาคม 2567 เวลา 07.30 น. อำเภอแม่สะเรียงได้รับรายงานว่าได้เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนของราษฎร บ้านแม่ต๊อบเหนือ ม.7 ต.บ้านกาศ อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน จำนวน 1 หลัง มีรถน้ำขององค์การบริหารส่วนตำบลบ้านกาศเข้าควบคุมเพลิงไว้ได้ นายวรศักดิ์ พานทอง นายอำเภอแม่สะเรียง ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ และเยี่ยมให้กำลังใจผู้บาดเจ็บ พร้อมทั้งจะได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กิ่งกาชาดอำเภอแม่สะเรียง องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ และหน่วยงานอื่น ๆ ให้ความช่วยเหลือ ผู้ประสบภัยต่อไป ในส่วนของสาเหตุไฟไหม้ อยู่ระหว่างการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สะเรียง จากการสอบถามเบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 2 ราย ทราบชื่อคือ นายหม่อฉิ่วพอ อายุ 84 ปี เจ้าของบ้าน มีแผลไฟไหม้บาดเจ็บ เนื่องจากโดยไฟไหม้บริเวณด้านหลัง ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำส่งโรงพยาบาลแม่สะเรียง และนางหมึทู อายุ 82 ปี […]

พายุแรงพัดต้นไม้ล้มขวางถนน ใช้เวลาเคลียร์ถนนนานกว่าครึ่งชั่วโมง

พายุแรงพัดต้นไม้ล้มขวางถนนสาย 118 เชียงใหม่-เชียงราย ใช้เวลาเคลียร์ถนนนานกว่าครึ่งชั่วโมง เมื่อช่วงค่ำวันที่ 19 พ.ค. 67 ในพื้นที่ อ.แม่สรวย จ.เชียงราย เกิดมีพายุฝนรุนแรงพัดถล่มในพื้นที่ จนต้นไม้ใหญ่ล้มขวางถนนหมายเลข 118 ซึ่งใช้สัญจรระหว่าง จ.เชียงใหม่-เชียงราย กินพื้นที่ถนนไปหนึ่งช่องจราจร เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันเร่งตัดต้นไม้ที่ล้มขวางถนน เพื่อคืนพื้นผิวจราจรให้เป็นปกติ เวลา 20.38 น. หลังจากได้มีพลเมืองดีแจ้งเหตุพบต้นไม้ล้มขวางถนน ก็ได้มีเจ้าหน้าที่ฝ่ายงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยของ อบต.แม่พริก หน่วยข่าวสารกู้ภัยแม่สรวย และภาคีเครือข่าย นำอุปกรณ์ตัดไม้ลงพื้นที่สำรวจผลกระทบ เมื่อเดินทางไปถึงพบมีต้นไม้ล้มขวางถนนหม่ยเลข 118 ฝั่งขาขึ้น มุ่งหน้าเชียงราย บริเวณตรงข้าม รพ.แม่สรวย กินพื้นที่ถนนไป 1 ช่องจราจร เหลือเพียงช่องจราจรเลนใน เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันนำอุปกรณ์มาตัดต้นไม้ และช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร ใช้เวลาทำงานประมาณ 30 นาที จึงสามารถคืนพื้นผิวจราจรได้เป็นปกติ

พังยับ ! “วาตภัย” ถล่ม อ.แม่อาย หลายตำบลได้รับความเสียหาย

เมื่อวันที่ 19 พ.ค. 67 ทางอำเภอแม่อาย จ.เชียงใหม่ รายงานเหตุวาตภัยในพื้นที่อำเภอแม่อาย เมื่อคืนวันที่ 18 พฤษภาคม 2567 โดยมีความเสียหาย ดังนี้1. ตำบลแม่อาย หมู่ที่ 12, 13 และหมู่ที่ 14 หลังคาบ้านเรือนได้รับความเสียหาย จำนวน 9 หลัง2. ตำบลมะลิกา หมู่ที่ 1 หลังคาบ้านเรือนได้รับความเสียหาย จำนวน 1 หลัง3. ตำบลท่าตอน หมู่ที่ 3 และหมู่ที่ 14 หลังคาบ้านเรือน ได้รับความเสียหาย จำนวน 8 หลัง4. ตำบลแม่นาวาง หมู่ที่ 3, 16 และหมู่ที่ 17 หลังคาบ้านเรือน ได้รับความเสียหาย จำนวน 20 หลัง ทั้งนี้ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ อยู่ระหว่างการสำรวจและตรวจสอบความเสียหาย เพื่อให้ความช่วยเหลือและประกาศเขตพื้นที่สาธารณภัยต่อไป

พายุฝน ลมกระโชกแรงพื้นที่แม่อาย 4 ตำบล 9 หมู่บ้าน ได้รับผลกระทบ

พายุฝนลมกรระโชกแรงพื้นที่แม่อาย 4 ตำบล 9 หมู่บ้าน ได้รับผลกระทบ ส่วนใหญ่หลังคาบ้านได้รับความเสียหาย วันที่ 18 พ.ค. 67 เวลา 14.00 น. อำเภอแม่อายรายงานเหตุวาตภัยในพื้นที่อำเภอแม่อาย ว่า เมื่อคืนวันที่ 18 พฤษภาคม 2567 เกิดเหตุพายุฝนลมกระโชกแรง สร้างความความเสียหายในพื้นที่ ดังนี้1. ตำบลแม่อาย หมู่ที่ 12, 13 และหมู่ที่ 14 หลังคาบ้านเรือนได้รับความเสียหาย จำนวน 9 หลัง2. ตำบลมะลิกา หมู่ที่ 1 หลังคาบ้านเรือนได้รับความเสียหาย จำนวน 1 หลัง3. ตำบลท่าตอน หมู่ที่ 3 และหมู่ที่ 14 หลังคาบ้านเรือน ได้รับความเสียหาย จำนวน 8 หลัง4. ตำบลแม่นาวาง หมู่ที่ 3, 16 และหมู่ที่ […]

แผ่นดินไหว ที่ ต.จอมหมอกแก้ว อ.แม่ลาว

สำหรับสถานการณ์แผ่นดินไหว ในช่วงวันที่ 17-18 พฤษภาคม 2567 ตรวจพบเหตุการณ์แผ่นดินไหว ขนาด 1.8 มีศูนย์กลางอยู่ที่ ต.จอมหมอกแก้ว อ.แม่ลาว จ.เชียงราย ซึ่งเป็นแผ่นดินไหวขนาดเล็ก ไม่มีผลกระทบต่อประเทศไทยแต่อย่างใด

ปภ.แม่ฮ่องสอน ลงพื้นที่ตรวจสอบอาคารโรงเรียน หลังประสบเหตุวาตภัย

หน่วยงานปกครอง สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดแม่ฮ่องสอน ลงพื้นที่ตรวจสอบอาคาร โรงเรียนไทยรัฐวิทยา 33 ผอ.เผยเปิดโรงเรียนตามปกติ ส่วนโรง เรียนชุมชนบ้านน้ำดิบ เลื่อนการเปิดภาคเรียน เป็นวันจันทร์ ที่ 20 พฤษภาคม 2567 วันนี้ 16 พ.ค.67 นายวรศักดิ์ พานทอง นายอำเภอแม่สะเรียง มอบหมายให้ นายสงกรานต์ นิธิศดำรง ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานทะเบียนและบัตร นายศตวรรษ สารถี ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง พร้อมด้วยสมาชิกกองอาสารักษาดินแดน ร่วมกับ สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณ ภัยจังหวัดแม่ฮ่องสอน ลงพื้นที่ตรวจสอบอาคาร โรงเรียนไทยรัฐวิทยา 33 บ้านทุ่งพร้าว อำเภอแม่สะเรียง โดยวันนี้ นายเรืองศักดิ์ ขาวสะอาด ผู้อำนวยการโรงเรียนไทยรัฐวิทยา 33 บ้านทุ่งพร้าว เปิดเผยว่า หลังจากที่โรงเรียนได้ประสบภัยพิบัติ เหตุพายุฤดูร้อนถล่ม เมื่อวันที่ 14 พ.ค. ที่ผ่านมา โรงเรียนยังคงเปิดเทอมตามปกติ เปิดเรียนวันแรกตามนโยบาย เรียนดี มีความสุข ของกระทรวงศึกษาธิการ จากนั้นลงพื้นที่ตรวจสอบบ้านเรือนของประชาชน […]

อ.แม่สะเรียง ความเสียหาย 4 ตำบล 26 หมู่บ้าน จากพายุฤดูร้อน

อ.แม่สะเรียง ความเสียหายวงกว้างพื้นที่ 4 ตำบล 26 หมู่บ้าน ราษฎรได้รับความเดือดร้อน 2,336 คน จำนวน 645 ครัวเรือน วัด โรงเรียน สถานที่ราชการ วันนี้ 16 พค.67 นายวรศักดิ์ พานทอง นายอำเภอแม่สะเรียง เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่ อำเภอแม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน ได้ประสบภัยพิบัติ เหตุพายุฤดูร้อนถล่ม เมื่อวันที่ 14 พ.ค.2567 ที่ผ่านมา ทำให้หลายหมู่บ้าน รวมทั้งสถานที่ราชการได้รับความเสียหายเป็นบริเวณกว้าง มีข้อมูลสรุปรายงานความเสียหาย ล่าสุดเมื่อเย็นวานนี้ 15 พ.ค.67 เหตุสาธารณภัย(วาตภัย) มีราษฎร ได้รับผลกระทบในพื้นที่ 4 ตำบล 26 หมู่บ้าน ราษฎรได้รับความเดือดร้อน 2,336 คน จำนวน 645 ครัวเรือน รพ.สต.บ้านทุ่งแล้ง พายุพัดหลังคาโรงรถพัง กระจกบ้านพักแตก วัด 8 […]

อ่วมพายุฤดูร้อนพัดถล่ม อ.แม่สะเรียง เสียหายยับ ซ้ำรอบสอง

อ่วมพายุฤดูร้อนพัดถล่มอำเภอแม่สะเรียงเสียหายยับ ซ้ำรอบสอง ในหลายพื้นที่ได้รับความเสียหายเป็นบริเวณกว้าง ที่อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน เมื่อเย็นวันที่ 14 พฤษภาคม 2567 เวลาประมาณ 16.30 -18.10 น. ได้เกิดพายุฤดูร้อนพัดถล่มพื้นที่อำเภอแม่สะเรียง เป็นบริเวณกว้างนานกว่าหนึ่งชั่วโมง ทำให้ไฟฟ้าดับทั้งเมือง กระแสลมแรงพัดเอาต้นไม้ขนาดใหญ่อายุกว่า 100 ปีโค่นล้มเนื่องจากต้านกระแสลมไม่ไหว เสาไฟฟ้าล้มเอียง มีฝนตกหนัก ลมกรรโชกแรง นานนับชั่วโมง ทำให้ในพื้นที่ของอำเภอแม่สะเรียง หลายพื้นที่ได้รับความเสียหายอย่างหนัก ทั้งบ้านเรือนราษฏร สถานที่ราชการ เทศบาลตำบลเมืองยวมใต้ บ้านพัก สวท.แม่สะเรียง โดนพายุพัดปลิวยกแพงเสียหาย 9 หลัง จนท.ได้รับความเดือดร้อน โรงเรียนบ้านน้ำดิบ โรงเรียนไทยรัฐวิทยา 33 ต้นไม้หักโค่นล้ม ทั้งหลังคาถูกกระแสลมพัดหายไปทั้งแถบ บางจุดยกไปทั้งแผง ต้นไม้ใหญ่หักโค่น เสาไฟฟ้าโอนเอียง ซึ่งลมฝนพายุฤดูร้อนในวันนี้รุนแรง และ สร้างความเสียหายเป็นบริเวณกว้าง ในหลายพื้นที่หลายหมู่บ้าน อาคารหอประชุมใหญ่อำเภอแม่สะเรียงพังถล่มเสียหาย ศาลาพักใจเสียหาย ฝ้าเพดานอาคารกองร้อย อส.ตลอดจนคลังอาวุธทั้งสองชั้นได้รับความเสียหาย ในส่วนของบ้านเรือนราษฎร ขณะนี้กำลังระดมออกสำรวจความเสียหาย ทั้งนี้ นายวรศักดิ์ พานทอง […]

พายุฤดูร้อนถล่ม อ.เด่นชัย 2 ตำบล เสียหายกว่า 103 หลังคา

เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม 2567 น.ส.รำพู จันต๊ะปะตุ หน.สนง.ปภ แพร่ ได้รายงานความเสียหายจากพายุฤดูร้อนเมื่อเย็นวันที่ 13 พ.ค. 67 ให้ นายชุติเดช มีจันทร์ ผวจ.แพร่ โดยสรุปความเสียหายทั้งสิ้น จำนวน 2 อำเภอ 7 ตำบล 23 หมู่บ้าน 192 หลังคาเรือน อำเภอลอง 5 ตำบล 14 หมู่บ้าน 89 หลังคา อำเภอเด่นชัย 2 ตำบล 9 หมู่บ้าน 103 หลังคา น.ส.รำพู จันต๊ะปะตุ หน.สนง.แภ.แพร่ กล่าวว่า การดำเนินการและการให้ความช่วยเหลือ อำเภอ ร่วมกับสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารถภัยจังหวัดแพร่ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นจิตอาสา อปพร. อาสาสมัคร มูลนิธิ พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าประเมินความเสียหายและให้การช่วยเหลือแล้ว กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดแพร่ ได้สั่งการหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง […]

ฤทธิ์พายุฤดูร้อนถล่มยับ ต.บ้านกาศ 6 หมู่บ้าน 66 หลังคาเรือน

วันที่ 13 พฤษภาคม 2567 ตั้งแต่เวลาประมาณ 14.30 – 15.30 น. ในพื้นที่อำเภอแม่สะเรียงเกิดพายุฝนฟ้าคะนอง และลมกระโชกแรง ทำให้หลายหมู่บ้านได้รับความเสียหาย อยู่ในพื้นที่ตำบลบ้านกาศ จำนวน 6 หมู่บ้าน ดังนี้ หมู่ที่ 1 บ้านท่าข้ามหมู่ที่ 2 บ้านสบหาร หมู่ที่ 8 บ้านท่าข้ามเหนือ หมู่ที่ 9 บ้านพะมอลอ หมู่ที่ 11 บ้านป่าหมาก หมู่ที่ 12 บ้านโป่ง (8 ครัวเรือน) อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน ทางปกครองอำเภอแม่สะเรียง ได้ประสานไปยังกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และผู้นำชุมชนได้ลงพื้นที่สำรวจความเสียหายเบื้องต้น พบบ้านพักที่อยู่อาศัยและคอกสัตว์ ได้รับความเสียหายทั้งหลัง จำนวน 1 ครัวเรือน เสียหายเป็นบางส่วน จำนวน 65 ครัวเรือน ราษฎรได้รับความเดือดร้อน จำนวน 232 คน […]

พายุฤดูร้อนถล่มยับ อ.ลอง ใน 5 ตำบล 14 หมู่บ้าน อ่วม 89 หลังคา

พายุฤดูร้อนถล่ม อ.ลอง จ.แพร่ 2 วันซ้อน คราวนี้ล่องสายใต้โดนไป 5 ตำบล 14 หมู่บ้าน 89 หลังคาเรือน ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเใ เย็นวันที่13พ.ค.67เวลา 17.00 น. น.ส.รำพู จันต๊ะปะตุ สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจ.แพร่ ได้รายงานเหตุวาตภัยที่เกิดขึ้นในพื้นที่ อ.ลอง ให้นายชุติเดช มีจันทร์ ผวจ.แพร่ ทราบเหตุว่า จากลมตะวันออกเฉียงใต้และลมใต้พัดปกคลุมประเทศไทยตอนบน โดยมีลักษณะทำให้บริเวณดังกล่าว มีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงบางแห่ง โดยเมื่อวันจันทร์ที่13พฤษภาคม 2567 เวลาประมาณ 17.00 น. ได้เกิดเหตุวาตภัยทำให้บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย ที่ อำเภอลอง ผลกระทบ 5 ตำบล 14 หมู่บ้าน รวมจำนวน 89 หลังคาเรือนไม่มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต โดยมีรายละเอียดดังนี้ ต.ห้วยอ้อหมู่ 3,4,5,6,9,11,13,14 รวม 67 หลังคา ต.บ้านปิน หมู่ 8,9 จำนวน 11 […]

ปภ.แพร่ นำทีมช่วยเหลือผู้ประสบวาตภัย ต.เวียงต้า

เมื่อวันที่13 พฤษภาคม 2567 น.ส รำพู จันต๊ะปะตุ รก.หน.สนง.ปภ.แพร่ มอบหมายให้น.ส.กรรณิการ์ ขอนแก่น หน.ฝ่ายสงเคราะห์ ร่วมกับนายธีระ แก้วมา นายอำเภอลอง สำนักงานสาธารณสุขอำเภอลอง กองพันทหารม้าที่ 12 นายประภาส โพธิตา นายกเทศมนตรีตำบลเวียงต้า นายบุญโชติ ยานสกุลส.อบจ.แพร่ เขต 2อ.ลอง สมาชิก อส.จิตอาสาภัยพิบัติ ลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือและให้กำลังใจผู้ประสบภัย ในพื้นที่ตำบลบ้านแป้น หมู่ 1และหมู่ 10โดยมอบเงินสงเคราะห์ผู้ประสบภัยของกิ่งกาชาดอำเภอลอง มอบให้ผู้ประสบวาตภัย จำนวน 14 หลัง และนำผ้าใบพระราชทานคลุมหลังบ้านผู้ประสบภัยจากเหตุวาตภัย เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 2567 ณ บ้านผู้ประสบวาตภัย หมู่ 1 จำนวน 3 หลัง หมู่ 10 จำนวน 1 หลัง

1 2 3 300