อิ่มแบบญี่ปุ่น อย่างกับไปญี่ปุ่น ในงาน “Yatai Night Market”

“อิ่มแบบญี่ปุ่น อย่างกะไปญี่ปุ่นอ่ะ” มาจ้าตามแอดมินมาทางนี้ ยกอาหารญี่ปุ่นมาไว้ที่นี้แล้ว ในงาน “Yatai Night Market” ที่เซ็นทรัลแอร์พอร์ต ไม่ต้องบินไกลถึงญี่ปุ่น ก็ได้บรรยากาศสุดฟิน ได้เดินกินอาหารญี่ปุ่นแบบแท้ๆ ใครกำลังคิดถึงญี่ปุ่น เชิญมาเที่ยวกินอาหารใน เทศกาลอาหารญี่ปุ่น Yatai Night Market ที่รวบรวมอาหารญี่ปุ่นในเชียงใหม่มาให้ทุกคนได้ลองลิ้มรสอาหารญี่ปุ่นแบบเเท้ๆ แต่ละร้านบอกเลยว่าเด็ดจริง เริ่มแล้วตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 18 สิงหาคม 65 ที่ ลานน้ำพุชมดอย เซ็นทรัล เชียงใหม่ แอร์พอร์ต ภายในงาน มีทั้งตลาดปลาญี่ปุ่น ของทะเลหลากหลาย สดๆ ที่นำมาทำเป็นอาหารพร้อมเสริฟพร้อมทาน ดีงามมาก พบปะกับเชฟชื่อดังด้านอาหารญี่ปุ่นมาทำอาหารให้ชิมอีกด้วย อีกทั้งยังมี ร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อดัง หลากหลายร้าน อาทิ DAIFUKU HOUSE, TEMAKI HOUSE, KINTARO, TSUNAKI RAMEN, AJIYOSHI มารวมกันในงานนี้ “ตัวอยู่เชียงใหม่ แต่ฟิลญี่ปุ่นเลยจ้า” ต้องมากันละนะทุกคน จะใส่ชุดกิโมโนเดินเล่นถ่ายรูปแบบสวยๆ เกร๋ๆ […]

ของกินเด็ด 100 ร้าน 1000 เมนู ในงาน “แอดมินหมีพาชิม”

วันนี้จะกินอะไรดี ? มารวมตรงนี้มีคำตอบจ้า ก็มาที่งาน “แอดมินหมีพาชิม” ที่เดียวเลย มีร้านอาหาร อร่อย เด็ด รวมกว่า 100 ร้าน 1000 เมนู การันตีความอร่อยจาก “แอดมินหมี” กรุ๊ปขายอาหารที่ใหญ่ที่สุดในเชียงใหม่ งานจัดที่ เซ็นทรัล เชียงใหม่ (เซ็นเฟส) เริ่มแล้ววันนี้ ถึงวันที่ 21 สิงหาคม 65 ส่วนแอดมินนั้น เดินกินได้เกือบจะทุกร้านกันเลย เพราะเค้าดีทุกร้าน แต่ละร้านที่มาในงานนี้บอกเลยว่าไม่ธรรมดา ทั้งอาหารและเครื่องดื่ม ที่ส่งตรงความอร่อยจาก เชียงใหม่-ลำพูน มารวมไว้ในงานนี้ ไม่ว่าจะเป็น ● ภัตตาคารเจี่ยท้งเฮง ● เหน่งหมูอบโอ่ง ● ยำอีเอ้ย (รับประกันความนัว) ● ไอติมผัด ● ไอลี่เบเกอรี่เจ้าดังในTiktok ● บ้าบิ่นตะหมู ● โกโก้ร้านไอ้ต้น ● ส้มตำลำยอง ● แจ่วฮ้อน แม่จรูญ […]

(มีคลิป) เชียงใหม่คึกคัก นักท่องเที่ยวเปิดแมสก์เที่ยว

มาตรการผ่อนคลายที่ให้การสวมหน้ากากอนามัย ให้เป็นการปฏิบัติด้วยความสมัครใจ ตั้งแต่วันที่ 23 มิถุนายน ที่ผ่านมา บรรยากาศตามแหล่งท่องเที่ยวหลายแห่งในจังหวัดเชียงใหม่ ประชาชนและนักท่องเที่ยวเริ่มถอดหน้ากากอนามัยกันมากขึ้น ที่ลานเอนกประสงค์ข่วงประตูท่าแพ นักท่องเที่ยวพากันถอดหน้ากากเดินเที่ยวชมเมือง และถ่ายภาพกับฝูงนกพิราบ หลายคนถอดหน้ากากอนามัยไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ทั่วเมือง ส่วนที่ไนท์บาร์ซ่า ย่านการค้ายามค่ำคืนบนถนนช้างคลาน ในตัวเมืองเชียงใหม่ นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ รวมทั้งพ่อค้าแม่ค้าส่วนใหญ่ พากันถอดหน้ากากอนามัย และใช้ชีวิตกันตามปกติ แต่ยังมีบางส่วนที่เลือกสวมหน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันตัวเอง สำหรับการปรับพื้นที่โควิด-19 ให้เป็นสีเขียวทั่วประเทศ ส่งผลดีต่อการท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งของจังหวัดเชียงใหม่ เริ่มกลับมาคึกคักมากขึ้น พ่อค้าแม่ค้าตามย่านการค้า และแหล่งท่องเที่ยวเริ่มกลับมาค้าขายและต่างมีความหวังความหวังว่า สถานการณ์จะดีขึ้นต่อเนื่อง และการท่องเที่ยวของเชียงใหม่จะกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง

TCEB เปิดตัวแคมเปญ “เชียงใหม่ที่เดียวกินเที่ยวประชุม”

สำนักส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ ภาคเหนือ หรือ TCEB เปิดตัวแคมเปญ “เชียงใหม่ที่เดียว กิน เที่ยว ประชุม” ตอกย้ำความเป็น Mice City ระดับประเทศ รับบรรยากาศการท่องเที่ยวฟื้นตัวหลังโควิดคลี่คลาย สำหรับแคมเปญ “เชียงใหม่ที่เดียวกินเที่ยวประชุม” เป็นการต่อยอดจากโครงการ “ขึ้นเหนือที่เดียว ครบทั้งเที่ยวทั้งประชุม”ในปีที่แล้ว เพื่อกระตุ้นธุรกิจการท่องเที่ยวและ MICE ในพื้นที่ ต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วประเทศ ที่จะเดินทางมายังจังหวัดเชียงใหม่ ประกอบกับในวันที่ 29 มิถุนายนที่จะถึงนี้ ทางสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย กำลังจะจัดงาน FTI EXPO 2022 ที่ศูนย์ประชุมนานาชาติเชียงใหม่ ซึ่งถือว่าเป็นงานแสดงสินค้าและนวัตกรรมระดับชาติที่ใหญ่ที่สุดแห่งปี ทำให้ TCEB ร่วมกับพันธมิตรอย่าง สภาอุตสาหกรรมจังหวัดเชียงใหม่ สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ และสมาคมการค้าผู้ประกอบธุรกิจไมซ์และออกาไนซ์เซอร์ภาคเหนือ จึงใช้โอกาสนี้ในการเปิดตัวแคมเปญดังกล่าว รับการเปิดเมืองหลังสถานการณ์โรคระบาดคลี่คลาย โดยแคมเปญนี้ จะเน้นกระตุ้นให้ภาคการท่องเที่ยวและ MICE สร้างแรงกระเพื่อมตลอดระยะเวลา 3 เดือนของช่วงกรีนซีซั่น พลิกเมืองที่เคยซบเซา กลับมาคึกคักอีกครั้ง และเตรียมพร้อมกับกิจกรรมสำคัญหลายกิจกรรม ที่กำลังจะจัดขึ้นในจังหวัดเชียงใหม่ อาทิ การแข่งขันสปาร์ตัน และ […]

Greenpark Community Mall แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของเมืองเชียงใหม่

Greenpark Community Mall แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของเมืองเชียงใหม่ ถนนเชียงใหม่-สันทราย เปิดให้บริการ 16 มิถุนายน 2565 นี้ Greenpark Community Mall คอมมูนิตี้มอลล์แห่งใหม่ของเมืองเชียงใหม่ ออกแบบคอนเซ็ปต์โครงการให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคในยุคปัจจุบันและอนาคต ที่เน้นความง่าย สะดวก รวดเร็ว ครบจบในที่เดียว และอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ใส่ใจทุกรายละเอียดทั้งการจัดโซน สาธารณูปโภคส่วนกลาง ที่จอดรถสำหรับผู้พิการ และภายในโครงการยังมี EV Station สถานีชาร์จรถไฟฟ้า อำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่ใช้รถไฟฟ้า ลดการปล่อยมลพิษทางอากาศ แตกต่างและตอบโจทย์ด้วยบริการ Drive-Thru Pick-up รูปแบบใหม่แห่งแรกของเมืองเชียงใหม่ ลูกค้าสามารถสั่งซื้ออาหารและเครื่องดื่มที่ต้องการ ผ่านบริการช่องทางพิเศษ โดยไม่ต้องลงจากรถ เหมาะกับการใช้ชีวิตแบบ New Normal ประกอบด้วยร้านค้าแบรนด์ชั้นนำและแบรนด์ท้องถิ่นชื่อดัง อาทิ KFC เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง, MR. DIY, Café Amazon, ร้านขายยา Greenpark Pharmacy, ซ้วง บัวลอยช้างเผือก, ด้งเจริญ, […]

วัวล้วนล้วน โปร 1 แถม 1 กับ 2 เมนูสุดพิเศษ

☀️มาแล้วจ้าา ☀️อากาศร้อนๆแบบนี้ มาคลายร้อนที่วัวล้วนล้วนกันเถอะ🐮🥛 แอดขอกระซิบว่าตอนนี้เค้ามีโปร 1 แถม 1 ‼️ กับ 2 เมนูสุดพิเศษด้วยแหละ  ใครเห็นร้านสีน้ำเงินขาวมีโลโก้น้องวัวใส่แว่นรีบเดินเข้าไปเลยจ้า ระวังพลาด  เพราะโปรโมชั่น 🚨เริ่ม 1 พฤษภาคม-31พฤษภาคม 2565 นี้เท่านั้นจ้า~  ✨โปรโมชั่น✨ 1. เมนู Sweety Banana Chippanzee  แอดขอบอกว่าเมนูนี้มีรสหวาน (สามารถเพิ่มลดระดับความหวานได้น้า) ให้ความสดชื่น แถมยังได้กลิ่นของกล้วยหอมทอง และมีกล้วยชิพให้เราได้เคี้ยวเล่นแบบกรุบๆ อีกด้วย  2. เมนู Choco Banana Chippanzee  ตัวนี้จะเป็นช็อกโกแลตเข้มข้น หอมละมุนมากกก ได้กลิ่นกล้วยหอมทอง แถมมีกล้วยชิพไว้ให้ได้เคี้ยวเพลินๆกันอีกด้วย สายช็อกโกแลตห้ามพลาด  3.กล้วยชิปแพนซี 3 ถุง 100   อ๊ะๆ อันนี้แอดแนะนำให้ซื้อมากินคู่กันกับเมนูน้ำ เพื่อเพิ่มความอร่อยระดับล้าน ฟินมาก~ ลองดู เชื่อแอด อร่อยชัวร์  🥛ที่นี่เค้าปั่นไม่ผสมน้ำแข็งนะทุกคนน อร่อยมากก >>แอดแนะนำเพิ่มความอร่อยด้วยวิปครีม+15 บาท ละมุนมาก <<   อร่อยไม่พอเอาไว้ถ่ายรูปลงสตอรี่แบบเก๋ๆ […]

นวดแผนไทย อันดับ 1

ผลสำรวจของ “วีซ่า” ประเทศไทย ติดอันดับ 4 จุดหมายการท่องเที่ยวที่ต่างชาติ “อยากมา” มากที่สุดในโลก กิจกรรมพวกเขาสนใจมากที่สุด คือ นวดแผนไทย และ การกินอาหารไทย ผลสำรวจของ “วีซ่า” เผยไทยเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวที่นักเดินทางต่างชาติ (international tourists) อยากมามากที่สุดเป็นอันดับที่ 4 รองจากสหรัฐอเมริกา อังกฤษ และอินเดีย ซึ่งครองอันดับ 1-2-3 ตามลำดับ ผลสำรวจเกี่ยวกับแผนการท่องเที่ยวระดับโลก ที่มีชื่อว่า Visa Global Travel Intentions Study ฉบับล่าสุดที่จัดทำโดย “วีซ่า” เผยแพร่วานนี้ (5 พ.ค.) ชี้ว่า นักท่องเที่ยวทั่วโลก เลือก “ประเทศไทย” เป็น จุดหมายปลายทางการท่องเที่ยว ที่พวกเขาอยากมามากที่สุดเป็นอันดับ 4 รองจากสหรัฐอเมริกา อังกฤษ และอินเดีย ตามลำดับ โดยจังหวัดหรือเมืองยอดนิยมในไทยที่ชาวเน็ตค้นหาข้อมูลท่องเที่ยวผ่านระบบออนไลน์มากที่สุดคือ กรุงเทพฯ ภูเก็ต เชียงใหม่ และหัวหิน […]

(มีคลิป) ผุดนวัตกรรมลาบดิบพร้อมรับประทานเอาใจนักเลงลาบแดนไกล

หนุ่มอาหารเหนือเชียงใหม่ ไอเดียบรรเจิด ผุดนวัตกรรมลาบดิบพร้อมรับประทานเอาใจนักเลงลาบแดนไกล ฉีกซอง พร้อมอร่อยได้ทันที แถมเก็บได้นานหกเดือน ออเดอร์ไกลถึงนราธิวาส ส่วนคนไทยต่างแดนอ้อนขอเปิดส่งต่างประเทศ บอกอยากกินให้หายคิดถึงบ้าน ร้านอาหารเหนือที่เชียงใหม่ผุดไอเดียเอาใจคนรักลาบ ผลิตลาบดิบแช่เย็นบรรจุซองสูญญากาศส่งขายทั่วไทย ทุกซองใช้สล่าลาบทำอย่างตั้งใจในทุกขั้นตอน ไม่ใช้เครื่องจักรกล ได้รสชาติดีเหมือนนั่งกินที่ร้าน กระแสตอบรับสุดปังยอดขายเดือนละกว่า 500 ซอง วันที่ 18 ส.ค. 65 เชฟเมืองหรือ “สล่าลาบ” ที่ร้านอาหารเมือง ในโครงการชื่อดัง ถนนมหิดล อ.เมือง จ.เชียงใหม่ บรรจงลงมีด ลาบเนื้อควายดิบบนเขียงไม้อย่างตั้งใจ ใช้เวลานานเกือบครึ่งชั่วโมงจนได้เนื้อลาบเนื้อสัมผัสเหนียวนุ่ม นำไปปรุงกับพริกลาบและเครื่องปรุง เติมด้วยเครื่องใน ทำเป็นลาบดิบ บรรจุซองละ 100 กรัม นำไปซีลสุญญากาศแช่เย็นรอส่งให้กับลูกค้า โดยลาบดิบพร้อมรับประทานนี้เรียกว่าเป็นนวัตกรรมของอาหารพื้นเมือง จากเดิมที่เคยมีไส้อั่ว น้ำพริกหนุ่ม แกงฮังเล แช่แข็งวางขายทั่วไป นายวรวัฒน์ จันทรประเสริฐ อายุ 44 ปี เจ้าของร้าน เล่าว่า ตนเองมีอาชีพเป็นสถาปนิก แต่ด้วยความชื่นชอบอาหารพื้นเมืองโดยเฉพาะลาบดิบ ประกอบกับในวัยเด็กเคยช่วยพ่อทำลาบเมืองเหนือรับประทานในครอบครัวเป็นประจำจนจดจำสูตรลาบของพ่อติดตัวมา โดยเป็นสูตรเฉพาะที่ไม่เหมือนใคร เป็นสูตรที่มีเนื้อลาบที่มีเนื้อสัมผัสหรือเท็กซเจอร์แบบเชียงใหม่ […]

Uncle Scrooge Cafe’

Uncle Scrooge Cafe’ ขอให้คำจำกัดความคาเฟ่ของที่นี่ว่า เป็นหนึ่งคาเฟ่ที่มีความสนุก และสวนสวยมากอีกแห่งหนึ่งในเมืองเชียงใหม่เลยค่ะ สนุกยังไง… ภายในร้านเค้าตกแต่งแบบน่ารัก So cute มีบรรดาคุณลุงสกรูจ เป็ดที่รวยที่สุดในโลก และครอบครัว อยู่ทั่วบริเวณร้านด้านในเลย ซึ่งอันนี้คือความชอบของทางเจ้าของร้านเองแหละถึงได้ดีไซน์ร้านพร้อมตกแต่งมาน่ารักๆ ขนาดนี้ มีเครื่องดื่มที่ให้เราได้มีส่วนร่วม อย่าง Submarine ที่เทนมอุ่นลงบน Toblerone เกร๋ๆ คนให้เข้ากันถูกใจสายช็อคโกแลตแน่ๆ หรือจะเป็น Es on Ice ที่เพียงแค่เพิ่มความเย็นเบาเบาด้วยต้าวก้อนน้ำแข็งR2-D2 ที่ทำเอาชาวแก๊งค์ของเจ่เจ้บอกว่าเฮ้ยย แม่งโคตรเท่ #Affogato ไอศกรีมวนิลา ราดด้วยอเมริกาโน่ (เลือกได้ว่าจะคั่วกลาง หรือคั่วเข้ม) ให้ส่วนผสมเคล้ากันแบบเนียนๆ เราก็มีรูป มี Reels ไปอัพ IG 1 #มีตู้สติ๊กเกอร์ PhotoBooth อันนี้คือ เราก็ไปซื้อบาร์โค้ดด้านในร้าน เพื่อสตาร์ตปุ่มถ่ายรูป ได้ 4 ฉอท #มีกราฟิตี้ด้านหน้าสวนสวยๆ ถ่ายรูปตรงนี้ หยั่งเท่ พอได้วิ่งเข้าไปในสวน มีทั้งต้นไม้ใหญ่ […]

นัว จุ่มลาว ที่เชียงใหม่

นัว จุ่มลาว ฝนพรำช่วงนี้ เจ่เจ้ขอพาไปลุย #จุ่มลาว ที่บอกเลยว่าแซ่บนัวกินเพลิน เกินต้านมาก ร้านตั้งอยู่ตรงมุม ฝั่งตรงข้ามหน้าวัดช่างเคี่ยน หลักๆ เลยมีให้เลือก 2 แบบค่ะ แบบเซทย่างลาว และเซทจุ่มลาว เค้ามีแบบเซทเริ่มต้นเปิดเตาให้ (279.-)เนื้อหมูสันคอ สันนอก แฮมรมควัน สามชั้น เต้าหู้ ไส้กรอกหนังกรอบ เซตผักรวม เอาจริงๆ คืออยากบอกว่าเลิฟเซทนี้มากกกก ย่างด้วยเนยหอมๆ พอตัวเนื้อหมูเริ่มสุก **…ขออนุญาตใช้ภาษาเมือง ย่างฮื้อจิ้นแห้มๆ อันนี้คือฟินแต๊ๆ คีบมาจ้วงน้ำจิ้มแจ่ว บอกเลยว่านี่แหละ Happy Meal ของจริ๊งงง พอได้เริ่มกินแล้วมันกินเพลินไม่อยากหยุดเลยจริงๆ นอกจากเซทนี้แล้วเค้ายังมี Add on คัดสรรมาให้เลือกกว่า 30 อย่าง น้ำซุปก็กลมกล่อม ดีไปยันวุ้นเส้นอะ คิดดู ว่าน้ำซุปเซทแรกร้ายกาจแล้ว มาเซทนี้ค่ะ สำหรับสายซุปแซ่บเด็ดจัดจ้าน ต้องลองหม้อนี้เท่านั้น จุ่มลาว สูตรเด็ดเฉพาะของทางร้าน (179.-) เริ่มต้นด้วย เซทเนื้อหมูสันคอ สันนอก […]

หม่าล่าเหลาไต้ ที่ เชียงใหม่

หม่าล่าเหลาไต้ ชี้เป้าหนึ่งร้านหม่าล่าที่บอกเลยว่าเด็ดจริง! ตัวร้านอยู่ในโครงการ CBP (ใกล้บิ๊กซีเอ็กซ์ตร้า) มีให้เลือกทั้งแบบจุ่ม และแบบปิ้งย่าง พร้อมกับอาหารไทย จีน วัตถุดิบส่งตรงจากเมืองเฉิงตูประเทศจีนจ้าาา อันดับแรก ถือตะกร้าไปฟาร์มหม่าล่าในตู้กันค่ะ มีให้เลือกเยอะมาก หยิบตามใจชอบเลย แบบไม้ละ 5 บาท 10 บาท แบบถ้วยที่มีเต้าหู้ เส้นเอยอะไรเอย 30 น้ำจิ้มนี่คือบุฟเฟต์นะ 20.- หม้อน้ำซุป 129.- ตรงนี้เราเลือกเลเวลความเผ็ดได้ นี่คือเราเลือกแบบกลางๆ จะได้จ้วงน้ำจิ้มได้ถนัดๆ โอ้ยยย ละคือชอบตรง น้ำจิ้มของที่นี่มาก! ปรุงเองถูกปากเอง! กินเพลินเวอร์ เสร็จภารกิจการกินก็เรียกพนักงานนับไม้จ่ายตังค์ และเป็นหม้อหม่าล่า ที่เราสามารถเลือกมาจุ่มเอง เปิดปิดไฟเอง จะกินอุ่น ร้อน เดือด ตอนไหนก็ย่อมได้ ส่วนหม่าล่าย่าง เราไปเลือกหน้าตู้ได้เลย อันนี้มีบริการย่างให้ ละเธอรู้มั้ยมี #เนื้อแกะ#เนื้อวัว#เนื้อแพะ และส่วนขา แกะ แพะ จะราคาอยู่ในเรท 1000+ หรือแบบทั้งตัว สนนราคาราวๆ 7-8 […]

ปลูกต้นไม้และปรับปรุงภูมิทัศน์เฉลิมพระเกียรติ

รอง ผอ.สนภ.3 เป็นประธานจัดกิจกรรมปลูกต้นไม้เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เมื่อวันที่ 16 ส.ค.65 บก.ทท.(นทพ.) โดย รอง ผอ.สนภ.3 นทพ. เป็นประธานจัดกิจกรรมบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ปลูกต้นไม้และปรับปรุงภูมิทัศน์เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา 12 สิงหาคม 2565 เพื่อสร้างจิตสำนึกในด้านการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ณ บริเวณรอบขอบสระเก็บน้ำ สนภ.3 นทพ. อ.ดอยหล่อ จ.เชียงใหม่

มช.จัด เวิร์กช็อปวุ้นดอกไม้สามมิติ

ศูนย์ส่งเสริมพฤฒพลังผู้สูงอายุ มช.จัด เวิร์กช็อปวุ้นดอกไม้สามมิติ ศูนย์ส่งเสริมพฤฒพลังผู้สูงอายุ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ชวนมาครีเอทของขวัญเก๋ ๆ ที่ไม่เหมือนใคร นอกจากสวยงามแล้วยังทานได้ด้วยกับกิจกรรม ‘วุ้นสวยสามมิติ’ เวิร์กช็อปวุ้นดอกไม้สามมิติ งานศิลปะบนจานอาหารที่คุณสามารถเนรมิตความสวยได้ด้วยฝืมือตัวเอง โดยคอร์สนี้จะสอนกันตั้งแต่กระบวนการพื้นฐาน ใครที่ยังไม่เคยผ่านงานเจลลี่มาก่อนก็สามารถเรียนได้ อาทิ วิธีฉีดวุ้นแบบง่าย เทคนิคการใช้เข็มแบบถูกต้อง การผสมสีลงในตัววุ้น การจัดองค์ประกอบให้ดูสวยงามในถ้วยขนาดเล็ก การดูแลและวิธีเก็บรักษาวุ้นสามมิติ กระทั่งแบ่งปันเทคนิคขั้นสูง เพื่อให้คุณสามารถสร้างสรรค์รูปแบบของวุ้นดอกไม้ที่เป็นของหวานไฮคลาสได้ตามจินตนาการ ไม่ว่าจะเป็นดอกไม้เดี่ยวหรือช่อดอกไม้มีสีสันงดงามชวนมอง พร้อมรับวุ้นดอกไม้ขนาดคัพเค้ก 2 ชิ้น ติดมือกลับบ้านอีกด้วย วันเสาร์ที่ 20 สิงหาคม 2565 ตั้งแต่เวลา 09.00 – 10.30 น.ณ ห้องประชุมชั้น 1 อาคารตะหล้อม ศูนย์ส่งเสริมพฤฒพลังผู้สูงอายุ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่https://goo.gl/maps/5GESALMFQEF6vbDP6 ลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมได้ทาง : https://bit.ly/3bTmX6S(ค่าลงทะเบียน 850 บาท/ท่าน)กรุณาแสดงผลตรวจ ATK (ตรวจภายใน 24 ชั่วโมง) ก่อนเข้างาน ณ จุดลงทะเบียน หมายเหตุ:กิจกรรมนี้ไม่เหมาะกับเด็กที่อายุต่ำกว่า 12 […]

ดึงเยาวชน 5 ประเทศลุ่มแม่น้ำโขง แลกเปลี่ยน ปัญหายาเสพติด

สมศักดิ์ รมว.ยธ. เปิดงาน ดึงเยาวชน 5 ประเทศลุ่มแม่น้ำโขง ศึกษา แลกเปลี่ยน ปัญหายาเสพติดสามเหลี่ยมทองคำ เสริมพลังคนรุ่นใหม่ร่วมแก้ไขปัญหายาเสพติด วันที่ 16 สิงหาคม 2565 นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เป็นประธานเปิดโครงการพัฒนาเครือข่ายเยาวชนระหว่างประเทศ เพื่อการป้องกันยาเสพติดในอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง(Youth Network on Drugs Prevention Program : YNDPP) พร้อมด้วย นายวิชัย ไชยมงคล เลขาธิการ ป.ป.ส. และผู้แทนเยาวชนจาก 5 ประเทศ ได้แก่ กัมพูชา ลาว เมียนมา เวียดนาม และไทย จำนวน 35 คน ณ ห้องประชุมชิดชัย วรรณสถิตย์ สำนักงาน ป.ป.ส. (ดินแดง) นายวิชัย ไชยมงคล เลขาธิการ ป.ป.ส. กล่าวว่า โครงการพัฒนาเครือข่ายเยาวชนระหว่างประเทศ […]

จ.เชียงราย จัดกิจกรรม Big Cleaning Day

จ.เชียงราย จัดกิจกรรม Big Cleaning Day ฟื้นฟูให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย อ.แม่สาย เวลา 9.15 น. วันที่ 16 ส.ค. 65 นายภาสกร บุญญลักษม์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เป็นประธานเปิดกิจกรรมจิตอาสาบำเพ็ญ สาธารณประโยชน์ทำความสะอาด (Big Cleaning Day) ณ บริเวณจุดผ่านแดนถาวร ด่านพรมแดนแม่สาย สะพานข้ามแม่น้ำสายที่ 1 ต.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดี สมัครสมานสามัคคี และ ฟื้นฟูให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยของ อ.แม่สาย ตามโครงการจิตอาสาพระราชทาน “เราทำความดี ด้วยหัวใจ” ร่วมกับผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 37 รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดเชียงราย (ฝ่ายทหาร) ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย หัวหน้าส่วนราขการ หัวหน้าส่วนรัฐวิสาหกิจ ผู้บริหารสถานศึกษา นายอำเภอแม่สาย จิตอาสา 904 จังหวัดเชียงราย ผู้นำท้องที่ ผู้นำท้องถิ่น มูลนิธิ สมาคม และประชาชนจิตอาสาเข้าร่วมกิจกรรมเนื่องจากจังหวัดเชียงราย […]

พิธีพระราชทานปริญญาบัตร มทร.ล้านนา

พิธีพระราชทานปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษา จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ประจำปีการศึกษา 2562 วันที่ 16 สิงหาคม 2565 เวลา 09.32 น. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินแทนพระองค์ในการพระราชทานปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษา จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ประจำปีการศึกษา 2562 ณ หอประชุมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีนายกอบชัย สังสิทธิสวัสดิ์ นายกสภามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ผู้ช่วยศาสตราจารย์ดร.จัตตุฤทธิ์ ทองปรอน รักษาราชการแทนอธิการบดีพร้อมด้วยคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย เฝ้าทูลละอองพระบาทรับเสด็จ การนี้ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงจุดธูปเทียนเครื่องนมัสการบูชาพระพุทธนวราชบพิตร ทรงกราบ ทรงประทับพระราชอาสน์ ผู้แทนนักศึกษา เข้าเฝ้าฯ ทูลเกล้าฯ ถวายสูจิบัตร จากนั้นพระราชทานปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษา ประจำปีการศึกษา 2562 โดยในปีนี้มีผู้สำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาโทและปริญญาตรีจากคณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร คณะศิลปกรรมและสถาปัตยกรรมศาสตร์และวิทยาลัยเทคโนโลยี และสหวิทยาการ เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร จำนวน 1,462 ราย พระราชทานเหรียญเกียรตินิยมแก่ผู้สำเร็จการศึกษาที่มีผลการเรียนดีเด่นจำนวน […]

จ.ลำปาง ร่วมกับ กฟผ. แม่เมาะ ปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติฯ

จังหวัดลำปาง ร่วมกับ กฟผ. แม่เมาะ ปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคล เฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา เพื่อฟื้นฟูสภาพเหมือง ประจำปี 2565 วันที่ 16 สิงหาคม 2565 ณ บริเวณอ่างเก็บน้ำห้วยหลวงตอนบน กฟผ. แม่เมาะ อำเภอแม่เมาะ จังหวัดลำปาง นายสิธิชัย จินดาหลวง ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการปลูกป่า เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคล เฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา เพื่อฟื้นฟูสภาพเหมือง ประจำปี 2565 โดยมี นางราณี โฆษิตวานิช รองผู้ว่าการเชื้อเพลิง (รวช.) พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการจังหวัดลำปาง อำเภอแม่เมาะ ผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงาน กฟผ. แม่เมาะ และผู้นำชุมชน เข้าร่วมกิจกรรม ซึ่งภายในงานได้ดำเนินการตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) […]

ทต.สองจัดแข่งขันกีฬาสานสัมพันธ์เทศบาลตำบลสองเกมส์

………..ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เทศบาลตำบลสอง อ.สอง จ.แพร่ โดยการนำของ นายสุวิทย์ รัชดาธนวัฒน์ นายกเทศมนตรีตำบลสอง ได้จัดการแข่งขันกีฬาสานสัมพันธ์เทศบาลตำบลสองเกมส์ ประจำปี2565 ตั้งแต่วันที่ 15 สิงหาคม 2565 ถึงวันที่ 6 กันยายน265 ณ สนามกีฬาเทศบาลตำบลสองในการจัดกีฬาในครั้งนี้ วัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมพัฒนาการกีฬาและการบริหารจัดการของศูนย์กีฬาเทศบาลตำบลสองให้มีความเข้มแข็งให้เด็กและเยาวชนรู้จักใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์และห่างไกลยาเสพติด มีระเบียบวินัย เคารพ มีพลานามัยสมบูรณ์แข็งแรง มีความรักสามัคคี เพื่อยกระดับมาตรฐานการเล่นกีฬาและตัวแทนการแข่งชันระดับต่าง 1 รายการแข่งขันกีฬา ดังนี้ ฬาสากล จำนวน 4 รายการและกรีฑา จำนวนผู้เข้าร่วมแข่งขัน 500คน ในการจัดแข่งขันกีฬาในครั้งนี้โดยทต.สองได้รับการสนับสนุนจากหลายๆฝ่ายเป็นต้นว่าเมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2565 สนับสนุนน้ำดื่มจำนวน 2,000 ขวด ในการจัดงาน “กีฬาสานสัมพันธ์ เทศบาลตำบลสองเกมส์” ประจำปี 2565 ณ สนามกีฬาเทศบาลตำบลสอง อ.สอง จ.แพร่

สร้างวินัยจราจร ขับขี่ปลอดภัย และการช่วยชีวิตขั้นพื้นฐาน

การนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย(กนอ.) ร่วมกับภาคีเครือข่ายหน่วยงานภาครัฐและเอกชน จัดกิจกรรม “ส่งเสริมการสร้างวินัยจราจร ขับขี่ปลอดภัย และการช่วยชีวิตขั้นพื้นฐาน” ในพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมภาคเหนือจังหวัดลำพูน เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2565ที่ผ่านมา ณ สำนักงานนิคมอุตสาหกรรมภาคเหนือ หมู่ที่ 4 ตำบลบ้านกลาง อำเภอเมืองลำพูน จังหวัดลำพูน พลตำรวจโท ปิยะ ต๊ะวิชัย ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรม “ส่งเสริมขับขี่ปลอดภัยและการช่วยชีวิตขั้นพื้นฐาน” ในพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมภาคเหนือ(ลำพูน) โดยมี นายวัลลภ เจียรวนนท์ รองประธานอาวุโส บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด, นางปนัดดา รุ่งเรืองศรี รองผู้ว่าการการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย(กนอ.), พลตำรวจโท สุคุณ พรหมายน ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว, นายชาตรี กิตติธนดิตถ์ ปลัดจังหวัด(ปจ.)ลำพูน, พลตำรวจตรีมงคล สัมภวะผล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำพูน, นายอัครพัชร์ พร้อมเพรียงชัย (ที่ปรึกษาผู้ว่าการ กนอ.) ตลอดจนหัวหน้าส่วนราชการ ผู้แทนสถานประกอบการในนิคมอุตสาหกรรมภาคเหนือ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมกิจกรรมฯ. รัฐบาลได้มีนโยบายในการขับเคลื่อนงานด้านความปลอดภัยทางถนนให้เกิดขึ้นอย่างเป็นรูปธรรม และเกิดความยั่งยืนในเรื่องการดำเนินการด้านกฎหมายและมาตรการที่เกี่ยวข้อง […]

1 2 3 245