Yorice_Cafe กาแฟสาเกหวาน เพื่อสุขภาพแห่งแรกในไทย 

ร้านอยู่ในซอยโรงพยาบาลลานนา เริ่มแรกการเปิดคาเฟ่ของพวกเขา เริ่มจากการต้องการเพิ่มมูลค่าให้กับข้าวไทย และอยากให้คนไทยรู้จักพระเอกของร้าน นั่นคือ “อามาซาเกะ” ซึ่งเกิดจากการหมักข้าวกับ ‘โคจิ’ เชื้อราธรรมชาติจนได้รสชาติหวานธรรมชาติ หอมข้าวมากๆ เป็นความหวานที่ออร์แกนิก และที่สำคัญแทบทุกอย่างในร้านเขาใช้ความหวานจากเจ้าอามาซาเกะแทนการใช้น้ำตาล และสารให้ความหวานต่างๆ เป็นเมนูเครื่องดื่มที่เรียกได้ว่า เฮลตี้อยู่นะ ไม่หวานมากจนเกินไป แอดได้ไปลองชิมมาแล้ว อร่อยมากกก อร่อยเหมือนกินน้ำข้าว หรือฟิลแบบไวท์มอลต์เลย นอกจากเครื่องดื่มอามาซาเกะของเขาก็ยังมีอีกหลายเมนู มีทั้งเครื่องดื่ม อาหาร และของหวานกันเลย วันนี้แอดพาไปชิมเมนูเด็ดๆกันก่อน อย่างเช่น

𝔸𝕄𝔸ℤ𝔸𝕂𝔼🌾

แก้วนี้พระเอกของร้านเลยจ้า มีด้วยกันทั้งหมด 3 รสชาติ มีทั้งแบบที่มาจากข้าวหอมมะลิ , ข้าวมะลินิลสุรินทร์ ข้าวสีม่วง และแบบที่รวมประโยชน์จากข้าวห้าสายพันธุ์

𝔸𝕗𝕗𝕠𝕘𝕒𝕥𝕠🌾➕☕️➕🍦

ตัวนี้สำหรับสายกาแฟ เพราะเป็นกาแฟเอสเพรสโซ่แบบเข้มข้น ใส่ไอศกรีมจากกากสาเก รสชาติแบบหอมกาแฟกับกะทิ หวานมัน แถมได้พรีไบโอติกจากกระบวนการหมักดีมากเลยค่า

𝕊𝕖𝕣-𝕞𝕚-𝕜𝕨𝕒-𝕟𝕠 🌾➕☕️

แก้วนี้ก็เป็นกาแฟใส่กับอามาซาเกะ ความพิเศษคือกระบวนการกรองอามาซาเกะอย่างละเอียดจดได้ ‘Clear Amazake’ ที่หอมกลิ่นข้าว สดชื่นเหมือนดื่มน้ำมะพร้าว ทั้งได้รสชาติกาแฟแบบกลมกล่อมมีรสหวานนิดๆ แต่ไม่ทำให้เสียรสชาติกาแฟ 

𝕄𝕠𝕣𝕟𝕚𝕟𝕘 𝕄𝕒𝕣𝕜𝕖𝕥🌾➕🌱🥥

เป็นอะมาซาเกะกับมะลิใบเตย แต่งแก้วด้วยใบเตยที่ย่างไฟมาอีกครั้ง เวลายกดื่มกลิ่นจากใบเตยที่ถูกความร้อนก็จะแตะจมูก เพิ่มความหอมมากขึ้น รสชาติหวานได้กลิ่นใบเตยมะลิ แอดแนะนำเลย เมนูนี้เป็นที่นิยมกับวัยทำงานมาก

ℕ𝕚𝕡𝕡𝕠𝕟 𝕄𝕒𝕟𝕚𝕒𝕔 🌾➕🍵

แก้วนี้เอาใจสายมัทฉะ เป็นชาเขียวใส่กับอามาซาเกะ หอมชาเขียวและหวานอามาซาเกะแบบพอดีมั๊กๆ ทุกอย่างเข้ากันอย่างลงตัว กลมกล่อมและสดชื่นจริงๆ สายชาเขียว สายมัทฉะอย่าลืมมาตำน้า

𝕍𝕠𝕝𝕔𝕒𝕟𝕠 🌾➕🍫⛰

เมนูนี้เป็นสมูทตี้อามาซาเกะแบบโอวัลตินภูเขาไฟ หวานๆอร่อย เจอแดดแรงๆ ต้องเซมาชิมที่ร้านแล้วน้า

𝔻𝕒𝕣𝕜 ℂ𝕠𝕔𝕠𝕒 🍫

แก้วนี้เสิร์ฟเอาใจสายเข้ม คนไหนชอบโกโก้แบบเข้มๆที่นี่จัดให้ โกโก้หนึบๆแบบเข้มข้นนัวๆ สดชื่นแบบเต็มตา

𝕋𝕖𝕒 𝕓𝕣𝕖𝕒𝕜 𝕚𝕟 𝕒 𝕣𝕚𝕔𝕖 𝕥𝕚𝕞𝕖 🍸🍓

แก้วนี้ให้สายหวาน รสชาติเปรี้ยวๆหวานๆ ได้รสชาติสตรอเบอรี่ อร่อยมั๊ก แอดชอบแก้วนี้มาก เขาจัดแต่งแก้วออกมาได้น่ารักสุดๆ ให้ลุคแบบคุณหนูหวานๆเลย

𝔸𝕞𝕒𝕫𝕒𝕜𝕖 𝕀𝕔𝕖 𝕔𝕣𝕖𝕒𝕞 🍦

ไอศกรีมก็ทำมาจากอามาซาเกะ!! รสชาติหอมกลิ่นข้าว อร่อยอย่างที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อน มีให้เลือกด้วยกัน 3 รสชาติ แบบที่มาจากข้าวหอมมะลิ , ข้าวมะลินิลสุรินทร์ ข้าวสีม่วง และแบบที่รวมประโยชน์จากข้าวทั้งห้าสายพันธุ์

ℂ𝕙𝕚𝕔𝕜𝕖𝕟 𝕊𝕒𝕝𝕒𝕕 🥗🍗

จานนี้เอาใจแอดไปเลย ลืมภาพสลัดไก่ที่เนื้อแห้งๆฝืดคอไปได้เลยค่ะ เพราะที่นี่หมักไก่นุ่มมากก ราดด้วยน้ำสลัดแบบฉ่ำๆ เคี้ยวกับผักสดกรอบๆ มันฟินนสุดๆเลยย

𝔹𝕚𝕤𝕔𝕠𝕥𝕥𝕚 🍪

เป็นขนมที่ให้ความรู้สึกเหมือนกินคุกกี้และธัญพืชพร้อมกัน อร่อยไปอีกแบบ ขนมนี้ทำมาจากตัวข้าวที่เกิดจากการหมักอามาซาเกะด้วยน้า ใครที่กำลังลดน้ำหนักอยากกินขนมแบบไม่ต้องรู้สึกผิด ก็มาลองได้เน้อ

ℙ𝕒𝕟𝕒 ℂ𝕠𝕥𝕥𝕒 𝔸𝕞𝕒𝕫𝕒𝕜𝕖🍮🍓

พานาคอตต้าเสิร์ฟกับสตรอเบอรี่ลูกโตราดด้วยแยมสตรอเบอรี่ฉ่ำๆ เนื้อพานาคอตต้าเด้งนุ่มๆ ละลายในปากตัดกับแยมสตรอเบอรี่หวานๆ สดชื่นมากก

นี่เป็นเพียงเมนูคร่าวๆ ที่แอดได้หยิบยกความพิเศษที่แสนอร่อยมาแนะนำกันเท่านั้น ทางคาเฟ่ยังมีอีกหลากหลายเมนู พร้อมรอให้เพื่อนๆไปสัมผัสบรรยากาศ และรสชาติกันอยู่น้า 

พูดถึงบรรยากาศร้าน ที่นี่ตกแต่งแบบมินิมอล ดูแล้วอบอุ่นแบบเจแปน สไตล์เหมือนหลุดเข้าไปในบ้านมูจิเลยย ใครที่มาเซลฟี่ร้านนี้บอกเลย แสงในร้านสวยมาก ถ่ายรูปออกมาสีสวยมากๆ ที่สำคัญคาเฟ่มีที่จอดรถให้ด้วยน้าา ไม่ต้องวนหาที่จอดรถให้วุ่นวายกันเลย

นอกจากของอร่อยจากคาเฟ่แล้ว ใครที่อยากมีประสบการณ์ใหม่ๆ ให้ติดตามเพจและไอจีของร้านไว้ได้เลย เพราะเขามีกิจกรรมทำข้าว ดำนากันนนน🧑‍🌾 ไม่อยากพลาดประสบการณ์ดีๆอย่าลืมไปติดตามข่าวสารกันได้น้า เดี๋ยวแอดแปะลิ้งค์ใว้ให้ ไปกันนนน !!!

📩สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

inbox : yorice amazake

IG : yorice_cafe

พิกัด : 18 ถนนโชตนา ซอย 8 ตำบลป่าตัน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 50300

GPS : https://goo.gl/maps/pELx3v4HXwDZJFAF8

โทร : 063 776 1172

เปิดทุกวันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 10.00-18.00 น.

ร่วมแสดงความคิดเห็น