แม่ค้าไส้อั่วเห็ดถอบ ออเดอร์ทะลัก เมนูเด็ดปีละครั้ง ยั่วน้ำลายนักชิม จองข้ามปี

คัดสรรวัตถุดิบสดใหม่ทำขายเพียงปีละครั้งเฉพาะช่วงฤดูกาล ทั้งตั้งเตาย่างขายร้อนๆ และแพ็คแช่แข็งส่งตรงถึงบ้านทั่วประเทศ พร้อมอีกหลายเมนูพิเศษปรุงจากเห็ดถอบเอาใจนักชิม สำหรับร้านดัง นงพรรณไส้อั่วย่าง ที่กำลังฟีเวอร์ เป็นที่นิยมของผู้ซื้อจำนวนมาก เรียกได้ว่า ทำกันไม่ทันเลยทีเดียว

โดยที่ “ร้านนงพรรณไส้อั่ว” ที่ตั้งอยู่ถนนเชียงใหม่-ลำปาง ขาเข้าเมืองเชียงใหม่ ก่อนถึงไฟแดงสี่แยกข่วงสิงห์ ในตัวเมืองเชียงใหม่ ซึ่งถือเป็นต้นตำรับและมีชื่อเสียงจากเมนูเด็ด “ไส้อั่วเห็ดถอบ” นี้

โดยเริ่มทำไส้อั่วเห็ดถอบชุดแรกของปีนี้ออกขายแล้วเช่นกัน หลังจากที่ลูกค้าสอบถามกันมาต่อเนื่องและมีการสั่งจองล่วงหน้าจำนวนมาก โดยหลายรายเป็นการจองล่วงหน้าข้ามปีด้วย

ซึ่ง นางอนงพรรณ โฆษิตสกุลชัย อายุ 71 ปี เจ้าของร้าน เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ทันทีที่เห็ดถอบในปีนี้เริ่มออกสู่ท้องตลาด ทางร้านได้รวบรวมซื้อจากชาวบ้านมาได้รวมแล้วหลายร้อยกิโลกรัม โดยเน้นเลือกจากแหล่งที่ยืนยันว่าไม่ใช้วิธีเผาป่าเพื่อเข้าไปเก็บเห็ดถอบ เพื่อทำไส้อั่วเห็ดถอบ

ทั้งนี้ สำหรับไส้อั่วเห็ดถอบของทางร้านนั้น เป็นการผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างไส้อั่วดั้งเดิมกับเห็ดถอบที่มีความหอมและกรุบกรอบ ซึ่งลูกค้าต่างชื่นชอบและเป็นที่นิยมอย่างมาก จนแต่ละปีทำออกมาแทบไม่พอขาย

อย่างไรก็ตาม ยังมีเมนูจากเห็ดถอบ เห็ดยอดนิยมอีก ไม่ว่าจะเป็น ขนมจีบเห็ดถอบ แกงอ่อมเห็ดถอบหมูใบพาย คั่วเห็ดถอบ อีกด้วย

ร่วมแสดงความคิดเห็น