ข้าวซอยเชียงใหม่ ลำไกลถึงระดับโลก !!

ข้าวซอยเชียงใหม่ ลำไกลถึงระดับโลก !! ‘TasteAtlas’ เว็บไซต์รวบรวมสูตรอาหารและรีวิว จากนักวิจารณ์อาหารโดยนำเสนอแผนที่อาหารทั่วโลกแบบอินเทอร์แอคทีฟ ได้จัดลำดับ ‘50 Best Soups’ 50 อันดับซุปที่ดีที่สุดจากนักรีวิว . ผลปรากฏว่า อันดับ 1 ตกเป็นของข้าวซอยจากประเทศไทย นั่นเอง โดย TasteAtlas ยังได้แนะนำร้านข้าวซอยคุณยาย จ.เชียงใหม่ เป็นร้านที่เหล่านักชิมไม่ควรพลาด . สำหรับเมนูซุปที่ดีที่สุด 5 อันดับแรกได้แก่ 1. ข้าวซอย, ประเทศไทย 2. Salmon Soup, ฟินแลนด์ 3. Cullen Skink, สกอตแลนด์ 4. Ramen, ญี่ปุ่น 5. Tonkotsu ramen, ญี่ปุ่น

ปภ.แนะใช้งานสัญญาณไฟถูกกฎ-เหมาะสมฯ ลดเสี่ยงอุบัติเหตุทางถนน

ปภ.แนะใช้งานสัญญาณไฟถูกกฎ – เหมาะสมกับสถานการณ์ ลดเสี่ยงอุบัติเหตุทางถนน การใช้สัญญาณไฟที่ไม่เหมาะสมกับสถานการณ์ หรือไม่ใช้สัญญาณไฟตามกฎหมายกำหนดในการสื่อสารให้ผู้ร่วมใช้เส้นทางทราบ อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุ เพื่อความปลอดภัย กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) ขอแนะข้อควรปฏิบัติในการใช้สัญญาณไฟ ดังนี้ ประเภทของสัญญาณไฟ ไฟหน้า เพิ่มความส่องสว่าง ทำให้มองเห็นเส้นทางในระยะไกล ไฟเลี้ยว / ไฟฉุกเฉิน ช่วยบอกทิศทางการเดินรถ โดยเฉพาะเมื่อเลี้ยวรถ เปลี่ยนช่องทาง แซงหรือกลับรถ ไฟเบรก จะส่องสว่าง เมื่อเหยียบเบรก จึงช่วยเตือนผู้ที่ขับรถตามหลังมาให้ชะลอความเร็ว ไฟถอยหลัง จะส่องสว่าง เมื่อเข้าเกียร์ถอยหลัง จึงช่วยเตือนผู้ร่วมใช้เส้นทางให้เพิ่มความระมัดระวัง ไฟตัดหมอก ส่องสว่างไกล ช่วยให้มองเห็นเส้นทางที่มีทัศนวิสัยไม่ดีได้ชัดขึ้น ไฟสูง ใช้เมื่อขับผ่านเส้นทางที่มืดมาก จะช่วยให้มองเห็นเส้นทางได้ชัดขึ้น ใช้สัญญาณไฟอย่างถูกกฎ ไฟเลี้ยว เปิดสัญญาณไฟล่วงหน้าในระยะไม่ต่ำกว่า 30 เมตร เพื่อให้ผู้ที่ขับรถตามหลังมาทราบทิศทางการเดินรถ จะได้ชะลอความเร็ว และปิดสัญญาณไฟเมื่อรถขับรถเข้าช่องทางแล้ว ไม่เปิดไฟเลี้ยวในระยะกระชั้นชิด และเลี้ยวรถหรือเปลี่ยนช่องทางในทันที อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุรถเฉี่ยวชนได้ ระมัดระวังการใช้สัญญาณไฟเลี้ยว บริเวณทางแยก ทางร่วม เพราะผู้ขับรถคันอื่นอาจมองไม่เห็นสัญญาณไฟเลี้ยว ทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ ไฟเบรก […]

“สหายเข้ม Coffee & Bakery” คาเฟ่ย่านแม่โจ้

สหายเข้ม Coffee & Bakery วันนี้แอดพาทุกคนมาตะลุยย่านแม่โจ้ค่า✨ ใครกำลังหาคาเฟ่ไปถ่ายรูปจิบกาแฟชิวๆ ☕ แอดแนะนำที่นี่เลย ร้านกาแฟสหายเข้ม บรรยากาศดีมาก ใครชอบแนวธรรมชาติต้นไม้เยอะๆมาเลยจ้า 🌳 มองไปทางไหนก็ผ่อนคลายไปหมด ส่วนเมนูเครื่องดื่มที่นี่ก็มีหลากหลาย แถมทางร้าน”คิดสูตรเอง”ด้วยน้า 🔍🧐 ยกมาเสิร์ฟทีต้องยกโทรศัพท์มาถ่ายรูปอัพลงสตอรี่เลยทีเดียว 📸 ตกแต่งได้สวยน่ากินมั๊กๆ  แถมที่นี่มีขนมเค้กอร่อยๆไว้ทานคู่กาแฟอีกด้วย แต่ละเมนูน่ากินมากกกก 🍰 น้องๆนักศึกษาพากันไปจิบกาแฟอ่านนั่งสือหรือนั่งเม้ามอยกันได้น้า ร้านอยู่ใกล้ๆม.แม่โจ้ 🍹เมนูซิกเนเจอร์ของที่นี่มีทั้งหมด 12 เมนู วันนี้แอดเลือกสั่งเมนู Coconut water cold brew coffee 🥃 เมนูนี้จะเป็นกาแฟสกัดเย็นสูตรพิเศษ ที่ผสมระหว่างน้ำมะพร้าวและกาแฟ ทางร้านเค้าเอาไปสกัดเย็น ทำให้กาแฟมีความหอมของมะพร้าวโดดเด่นมาก รสชาติหวานละมุนๆ เมนูนี้แอดว่าเหมาะสำหรับคนที่ชอบทานกาแฟรสชาติไม่เข้มและหนักจนเกินไป แอดอยากให้มาลอง อร่อยจริงง แถมถ่ายรูปออกมาสวยด้วย>< ส่วนเมนูอื่นก็อร่อยไม่แพ้กัน เค้าคิดสูตรเองหมดเลย🔍 คือดีมากก ปังไม่ไหว✨ ต้องมาลองกันแล้วทุกคนน 🌳🌵ในส่วนบรรยากาศแอดชอบมากก เพราะบรรยากาศดี ร่มรื่น ผ่อนคลายมาก น่าจะเพราะที่นี่เค้าปลูกต้นไม้ไว้เยอะมากกบวกกับแดดอ่อนๆ⛅ ละมุนสุด ข้างหลังร้านเค้าทำเป็นสวนสามารถเดินไปถ่ายรูปเล่นฟิลธรรมชาติๆได้นะ […]

คาเฟ่เปิดใหม่! 100% Coffee&Bar

คาเฟ่เปิดใหม่! 100% Coffee&Bar ใครกำลังมองหาคาเฟ่สไตล์โบฮีเมียนมาทางนี้จ้า ร้าน 100 % Coffee&Bar ที่นี่เป็นทั้งคาเฟ่และบาร์ ตกแต่งสไตล์โบฮีเมียนถ่ายรูปกลางวันก็สวย 🌞 กลางคืนยิ่งสวยแสงไฟอลังการมาก 🌕 📸 ที่นี่เค้ามีชุดให้ยืมใส่ถ่ายรูปฟรีด้วยนะปังมากก อาหารก็อร่อยทุกเมนูเลยมีให้เลือกเพียบ เครื่องดื่มก็มีนะจ๊ะ 🥃 ช่วงนี้เค้ามีโปรด้วยแหละ รีบไปตำ อ๊ะๆยังไม่หมดจ้า ที่นี่ยังมีหมึกช๊อตด้วยย 🦑 อร่อยหนึบหนับแซ่บเว่อร์ แถมตอนกลางคืนยังมีดนตรีสดด้วยนะ 🎤🎶 บรรยากาศดี ร้านสวย อาหารอร่อย ไม่ไปไม่ได้แล้ววว แอดขอแนะนำเมนูซิกเนเจอร์ของที่นี่ คือ Cocktail 🍸 Lodchong Nam Kathi เมนูนี้จะได้กลิ่นลอดช่องแบบหอมมากก อร่อยมากก แอดอยากให้ไปลอง 🍸 ส่วนเมนู Cocktail ที่แอดสั่งมีตามนี้เลยจ้า อร่อย ไปลองเร็ว Caipoloska Screw Diver Cosmopolitan Lodchong Namkathi Blue Kamikaze ในส่วนของอาหารก็มีให้เลือกหลากหลาย […]

ตร.สภ.ช้างเผือก ตั้งจุดสกัดตรวจเข้ม ป้องกันอุบัติเหตุ

สภ.ช้างเผือก ตั้งจุดสกัดตรวจเข้ม ป้องกันอุบัติเหตุ ยึดรถ จ.ย.ย. 7 คัน วันที่ 6 ก.ค. 65 เวลา 15.30 น.-16.30 น. ร.ต.อ.ชัชวาล วชิรมาศ รอง สวป.ฯ ปฏิบัติหน้าที่​ ร้อยเวร 20 /พร้อมกำลังสายตรวจ/นสต.ฝึกงาน รวม 10 นาย ร่วมกันตั้งจุดสกัด (frog jump) เพื่อป้องกันและปราบปรามการกระทำผิดที่มีโทษทางอาญา /การกระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติด/การแข่งรถในทางฯ /ป้องกันการมั่วสุมของกลุ่มวัยรุ่น /ดัดแปลงสภาพรถ/ท่อเสียงดัง สร้างความเดือดร้อนรำคาญ แก่ประชาชน หน้าฌาปนสถาน สุสานบ้านท่อ-เมืองลัง ถนนป่าตัน ต.ป่าตัน อ.เมืองเชียงใหม่ ตรวจยึดรถ จ.ย.ย.ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน รถดัดแปลงสภาพ และไม่มีสำเนาคู่มือรถ จำนวน 7 คัน นำตัวส่งพนักงานสอบสวนฯ พร้อมทำบันทึกประวัติผู้ขับขี่เพื่อป้องกันอาชญากรรม

กาแฟถ้วยหลักสิบ วิวหลักล้าน ที่ดอยผาตั้ง

จุดเช็คอินชิมกาแฟ “ถ้วยหลักสิบ วิวหลักล้าน” ที่ดอยผาตั้ง จ.เชียงราย เมื่อวันที่ 6 ก.ค. 65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จุดเช็คอินแห่งใหม่ บนดอยผาตั้ง ต.ปอ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย ในช่วงฤดูฝนที่มีวิวทะเลหมอกที่สวยงามต่างจากช่วงฤดูหนาว เพราะช่วงนี้จะมีฝนตกๆหยุดๆ วิวทะเลหมอกบนยอดดอยสูงกว่า 1,500 เมตร จากระดับน้ำทะเลจะมีหมอกและก้อนเมฆเป็นปุยขาว ตัดท้องฟ้าสีครามกับผืนป่าที่เขียวขจี บางช่วงมีแดดออก บางช่วงฝนก็เทลงมา เกิดเป็นภาพวิวธรรมชาติที่สวยงามมองวิวได้ 360 องศา ทุกวันหยุดจะมี นทท.เดินทางขึ้นไปสัมผัสอากาศที่เย็นสบายๆ ชมวิวพระอาทิตย์ยามเช้า และวิวทะเลหมอก และลงมาดื่มกาแฟและรับประทานอาหาร จิราพร รักษาทิวารัตน์เจ้าของร้าน กล่าวว่า “ก๋างฮ่อม” ภาษาเหนือ แปลว่ากลางดอย ซึ่งเปิดเป็นร้านกาแฟสำหรับให้ นทท.ไว้นั่งเช็คอินก่อนหรือหลังเดินทางขึ้นไปชมวิวทะเลหมอกไทย/สปป.ลาว ที่เนิน 102,103 และ 104 จุดชมวิวยอดนิยมของดอยผาตั้ง จ.เชียงราย ซึ่งที่ดอยผาตั้งสามารถเดินทางไปขึ้นชมวิวได้ตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะเป็นช่วงฤดูไหน เพราะเดินทางสะดวก มีรีสอร์ทที่พัก และสิ่งอำนวยความสะดวกทุกอย่าง เจ้าของร้านกาแฟ “ก๋างฮ่อม” เผยว่า กาแฟที่ร้านนำมาบริการเป็นกาแฟที่ปลูกและผลิตของชุมชนบ้านผาตั้ง […]

(มีคลิป) น้ำปั่นนางฟ้าเชียงใหม่ ราคาติดดิน 10 บาท

น้ำปั่นนางฟ้า แห่งเดียวในเชียงใหม่ ราคาติดดิน 10 บาทก็กินได้ทุกเมนู แม่ค้าใจดี ขายมา 20 ปี ยังคงราคาเดิมแม้ภาวะวิกฤติข้าวของแพง เผยอยากช่วยเหลือคนมีรายได้น้อย สภาวะวิกฤติของแพงที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ยังคงส่งผกระทบต่อความเป็นอยู่ของประชาชน ทั้งในส่วนของผู้บริโภค และ พ่อค้า-แม่ค้า ที่ต้นทุนของสินค้าที่เพิ่มสูงขึ้น ทำให้ต้องปรับราคาขึ้นตามสถานการณ์เพื่อให้สามารถประคองกิจการไปได้ แต่ก็ยังมีบางรายที่ยังคงตรึงราคาสินค้าอยู่ที่ราคาเดิม เพื่อช่วยเหลือลูกค้า และผู้บริโภค แม้ว่ารายได้ที่เดิมทีจะต้องได้ตามความต้องการจะลดลงไปบ้างก็ตาม เช่นเดียวกันกับที่ร้านป้าแดง “น้ำปั่นนางฟ้า” เป็นร้านขายน้ำผลไม้ปั่นเล็กๆ ริมทางถนนสายช้างคลาน ตรงข้ามร้านข้าวซอยสุธาสินี สาขา 3 ต.ช้างคลาน อ.เมืองเชียงใหม่ ที่เปิดขายมา 20 ปี และยังคงขายในราคา 10 บาท ทุกเมนูแห่งเดียวในเชียงใหม่ ไม่ว่าจะเป็น น้ำส้มปั่น , น้ำพันช์ , น้ำแตงโม , น้ำมะนาว , น้ำแอปเปิล รวมไปถึงน้ำผลไม้รวม และน้ำอัดลม ถึงแม้ว่าราคาของวัตถุดิบที่นำมาขายจะมีการปรับราคาขึ้นมาอย่างต่อเนื่องก็ตาม แต่ทางด้านเจ้าของร้านก็ยังยืนยันที่จะขายในราคาเดิมต่อไป ขณะที่ตลอดทั่งวัน ยังคงมีลูกค้าพากันมาอุดหนุ่นอย่างต่อเนื่อง ทั้งขาจรและขาประจำที่ขับผ่านมายังถนนสายดังกล่าว […]

พบกับ 6 เมนูใหม่ ที่ The volcano

พบกับ 6 เมนูใหม่ ที่ The volcano วันนี้แอดมีเมนูใหม่ของ The volcano มาฝากจ้า แอดขอบอกก่อนเลยว่าถ้าทุกคนได้ลองเเล้วจะต้องหลงรัก 💗 เพราะเมนูนี้ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน แปลกแหวกแนวสุดๆ แปลกใหม่ยังไงน่ะหรอ ก็เมนูนี้เค้าให้ใช้ตะเกียบกิน  ขนมมาในรูปแบบเส้นที่ใส่มาในถ้วยจับถนัดมือ แถมหอมละมุน อร่อยมากก สายขนมสายอัพสตอรี่ห้ามพลาดเด็ดขาด!! ❝  𝑺𝒘𝒆𝒆𝒕 𝑵𝒖𝒅𝒐𝒓𝒖  ❞ 🥢 スイートヌードル 🥡 #Nudoru (นูโดรุ) เป็นภาษาญี่ปุ่น มาจากคำว่า 𝐍𝐨𝐨𝐝𝐥𝐞 ที่แปลว่า เส้นก๋วยเตี๋ยว แป้งหอมนุ่ม + เนยสดสุด  𝐩𝐫𝐞𝐦𝐢𝐮𝐦 จึงได้เป็น เส้นของ  𝐒𝐰𝐞𝐞𝐭 𝐍𝐮𝐝𝐨𝐫𝐮 ✨ อ่ะๆทุกคนคงสงสัยกันว่า Sweet Nudoru คือขนมอะไรกันแน่ นี่จ้ามันคือขนมหวานสไตล์เส้นที่ทำมาจากแป้งผสมเนยสด สุดพรีเมียม มาพร้อมกับวิปครีมเนียนนุ่ม เสริฟพร้อมซอสเข้มข้นและผลไม้สดเพิ่มความสดชื่น 𝟔 เมนูใหม่ ! พร้อมให้เพื่อนๆได้ฟินกัน […]