72437

ไชน่าคิทเช่น แนะนำเชฟโทนี่

แชงกรี-ลาเชียงใหม่ ขอแนะนําเชฟโทนี่ เชฟชาวจีนที่เกิดและเติบโตในมณทลเสฉวนเชฟโทนี่ หรือชื่อภาษาจีนคือ Zheng Wei เกิดในปี 1987 ในเมืองเฉิงตู เมืองหลวงของมณฑลเสฉวนทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน, แหล่งกําเนิดของพริกไทยเสฉวนรสเผ็ด ที่เหล่าบรรดาเชฟทั่วโลกชื่นชอบในเรื่องรสชาติที่โดดเด่น เชฟเติบโตมาในครอบครัวชาวจีนดั้งเดิม ซึ่งศิลปะการทําอาหารเป็นเหมือนตัวแทนของคุณค่าที่สําคัญมาโดยตลอด โดยแม่ของเขาทําหน้าที่เป็น แม่ครัวของบ้าน ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากคุณย่าของเขา, พ่อและญาติคนอื่นๆ ไม่น่าแปลกใจเลยที่เชฟโทนี่ถูกเลี้ยงดูในครอบครัวที่มีความหลงใหลในอาหารจีน ตั้งแต่อายุยังน้อย. เขาจําได้ราวกับว่าเมื่อวาน ตอนที่เขาอายุประมาณ 8 ขวบ นั่งข้างคุณยายของเขา ทั้งคู่ได้รับมอบหมายอย่างพิถีพิถันจากคุณแม่ของเขาที่กลับมาจากตลาด ล้างผัก, เลือกอันที่ดีที่สุดด้วยมือ ตัด และแม้แต่เตรียมเกี๊ยวสําหรับมื้อต่อไป เมื่ออยู่ที่บ้านพ่อของเขากลับจากที่ทํางาน เขาจะช่วยทําหน้าที่ที่ซับซ้อนมากขึ้นในครัว เช่น ทําความสะอาดไก่ ตัดแต่งเนื้อ และสับส่วนผสมที่จําเป็นทั้งหมด, ในที่สุดก็ถูกโยนและกระโดดลงไปในกระทะที่ลุกเป็นไฟด้วยกัน. โทนี่ตัวน้อยไม่สามารถต้านทานที่จะอยู่เคียงข้างพ่อของเขาที่มีความเชี่ยวชาญและทักษะที่ดี แต่อันตราย และดูพ่อเขาทำอาหารด้วยกระทะ โดยการประสานงานการเคลื่อนไหวที่น่าทึ่งเช่นนี้, มันเหมือนเช่นเดียวกับที่ผู้กำลังควบคุมนักดนตรีวงออเคสตรา นี่คือตอนที่เชฟโทนี่ตระหนักว่าเขาอยากเป็นเชฟ เมื่ออายุ 18 ปี เขาสําเร็จการศึกษาด้วยเกียรตินิยม จากสถาบันฝึกอบรมเชฟเฉิงตูที่ได้รับการยกย่อง ซึ่งเขาได้เรียนรู้พื้นฐานและความแตกต่างทั้งหมดของอาหารเสฉวน, ซึ่งถูกทําให้เป็นหนึ่งใน 8 เสาหลักด้านอาหารในประเทศจีนและเป็นหนึ่งในอาหารที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก เมื่ออายุ 24 ปี […]

ชาวเชียงใหม่ ฉวนล่า ร้านเด็ดร้านดังมาเเล้ว!! ใครได้ลองก็ติดใจ

ชาวเชียงใหม่ #ฉวนล่า ร้านเด็ดร้านดังมาเเล้ว!! ใครได้ลองก็ติดใจ น้ำซุปดี น้ำจิ้มเด็ด👉พิกัด : ลานจอดรถนิมมานซอย 9 นี้เอง“ฉวนล่าหม้อไฟ” #หมาล่าหม้อส่วนตัวเริ่มต้นไม้ละ 5 หมาล่า สายพานที่มีสาขาเยอะที่สุดในประเทศไทย🥢ไลน์อาหารหลากหลาย มากกว่า 70 – 80 รายการหมูถาดละเเค่ 20 เอง หมูสันคอ,หมูสามชั้น -ร้านมีซุปหมาล่าถึง 5 มณฑลให้เลือกตามระดับความเผ็ดความชาฉงชิ่ง เสฉวน ยูนนาน ปักกิ่ง กวางตุ้ง -หากไม่ทานเผ็ด มีให้เลือกถึง 4 น้ำซุปซุปกระดูกหมู ซุปน้ำดำญี่ปุ่นซุปมะเขือเทศยูนนาน ซุปเป่าฮื้อทะเลกวางตุ้ง -น้ำจิ้มสูตรพิเศษทางร้าน มีให้เลือก 5 แบบสูตรงา สูตรเด็ก สูตรถั่ว และก็พริกเผาแต้จิ๋วแบบแห้งและสูตรพิเศษจากเชฟปอนด์ มาสเตอร์เชฟไทยแลนด์ 📍 พิกัด : นิมมาน ซอย 9 ตรงเข้ามา 140 เมตรร้านจะอยู่ในโครงการลานจอดรถ 50 บ.แผนที่ร้าน ฉวนล่า […]

Rooftop Bar “Thapae Grill” บาร์ปิ้งย่างและร้านอาหารไทย พร้อมเสิร์ฟความอร่อย

ท่าแพกริลล์ ปรับโฉมใหม่เปิดตั้งแต่เช้าถึงดึก บาร์ปิ้งย่างและร้านอาหารไทย ที่พร้อมเสิร์ฟความอร่อย เกินกว่า 200 เมนู ตั้งอยู่บนถนนราชดำเนิน ใกล้ประตูท่าแพสุดๆ ตอบโจทย์ทุกแนว เปิดตั้งแต่ช่วงเช้า ตั้งแต่ 08.00 น. เสิร์ฟกาแฟ เครื่องดื่มสายคาเฟ่ อาหารไทย และหม่าล่า ช่วงเย็นย่ำพลบค่ำแอดมินเจ่เจ้ขอแนะนำขึ้นไปเสพความงามกับวิว 360 องศา ที่มองเห็นเชียงใหม่ทั่วทั้งเมือง ดื่มด่ำกับโมเม้นท์พระอาทิตย์ตกดินฝั่งดอยสุเทพ จะสั่งคอกเทล มอคเทล หรือเครื่องดื่มเน้นความเฮลตี้ อื่นๆ มาเติมความชิลรับลมเย็นๆ สไตล์เมืองเชียงใหม่กันได้นะ มีให้เลือกเยอะเลย พร้อมกับ DJ เพิ่มอรรถรสทุกคืน นอกจากชั้นดาดฟ้าที่เป็นไฮไลท์ของร้านเค้าแล้ว ยังมีที่นั่งริมระเบียงก็สวยไม่แพ้กัน อยากเน้นนั่งทานข้าว ดินเนอร์กรุบๆ ก็มีโซนห้องแอร์ฉ่ำๆ ให้เลือก ฉ่ำใจมากขอเพิ่มเติมคือ วิวแบบสายฝอ ที่ดีต่อสายตาพอๆ กับวิตามินเอเลยแม๊ อาหารของที่นี่ เชียร์มากอร่อยทุกเมนู มีเยอะจัด นึกไม่ออกลอกแอดมินได้นะ ไม่หวง ที่ประทับใจมากกก คือ #มัสมั่นไก่และโรตี เข้มข้นอร่อยนัว #ข้าวผัดสับปะรด ของที่นี่คือถูกปากมากกก #ผัดไทยกุ้งสด […]

ทชร. ส่งเสริมโครงการกิจกรรม”ลูกค้าสัมพันธ์”เพิ่มศักยภาพการดำเนินธุรกิจ

ทชร.ส่งเสริมโครงการกิจกรรม”ลูกค้าสัมพันธ์”เพิ่มศักยภาพการดำเนินธุรกิจให้กับผู้ประกอบการ ในท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงฯ วันที่ 24 พ.ย. 66 น.ต.สมชนก เทียมเทียบรัตน์ ผู้อำนวยการ ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย (ทชร.) เป็นประธานพิธีเปิดโครงการกิจกรรมลูกค้าสัมพันธ์ เพื่อเพิ่มศักยภาพในการดำเนินธุรกิจให้กับผู้ประกอบการ ในท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย ให้เติบโตได้อย่างยั่งยืน ( CRM : Together for Sustainable Success ) โดยมีวิทยากรจากสถาบันวิจัยและนวัตกรรม มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ตัวแทนชุมชน วิสาหกิจชุมชน ผู้ผลิตสินค้าท้องถิ่นในพื้นที่จังหวัดเชียงราย และผู้ร่วมโครงการเข้าร่วมพิธีเปิดฯ น.ต.สมชนก ผอ.ทชร. กล่าวว่า การจัดโครงการในครั้งนี้ เป็นการจัดโครงการฯ เพื่อเพิ่มศักยภาพในการดำเนินธุรกิจให้กับผู้ประกอบการร้านค้า ภายในท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย ให้ได้รับความรู้เรื่องการพัฒนาผลิตภัณฑ์ และเพิ่มมูลค่าสินค้า รวมถึงสร้างพันธมิตรทางธุรกิจระหว่างผู้ประกอบการของท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย กับกลุ่มชุมชน วิสาหกิจชุมชน และผู้ผลิตสินค้าท้องถิ่น ในการคัดสรรสินค้าผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นภายในจังหวัดเชียงราย เพื่อนำมาจำหน่ายภายในร้านค้า ณ ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย ให้มีความหลากหลาย น่าสนใจและตอบสนองต่อความต้องการของผู้โดยสาร และผู้ใช้บริการให้ได้มากที่สุด ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง […]

Medium Rare

สายรักเนื้อมามุงทางนี้ แอดมินมีร้าน vibes ดีที่อยากแนะนำ คัดเกรดมาตั้งแต่วัตถุดิบพรีเมี่ยม พิถีพิถันเรื่องการปรุง พร้อมบรรยากาศโรแมนติก โคซี่ เหมาะกับคนทุกเจน ให้เป็นมื้อพิเศษที่แวะมาได้บ่อยๆ ดินเนอร์กับคนรัก ทานข้าวกับครอบครัวหรือว่าจะมาปาร์ตี้กับเพื่อนๆ แอดมินขอแนะนำเมนูเนื้อ เชฟเค้าเน้นเนื้อเกรดพรีเมี่ยม ทั้งออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ไทย ญี่ปุ่น เค้ามีตู้ดรายเอจเนื้อเป็นของตัวเองด้วย เพราะงั้นแล้วใครที่อยากทานรูปแบบไหน ขอให้แวะมาร้านนี้เค้าแนะนำได้อย่างดีเลยแหละ ส่วนใครที่ยังไม่มั่นใจว่าควรเลือกเมนูไหนดี มาลอกแอดมินเจ่เจ้ได้เลยนะ Beef 36 South เนื้อพรีเมียมจากออสเตรเลียแบบออแกนิค จากแหล่งปศุสัตว์ที่ดีที่สุดของออสฯ เวลาทานให้เทสแบบจุ๊ยซ์ ชุมฉ่ำ เมนูจานเนื้อเค้าเสิร์ฟมาพร้อมกับผักย่าง กระเทียมตุ๋นน้ำมัน พร้อมชิมิชูรีสูตรเฉพาะ และฟักทองบด อีกจานที่สายเนื้อจ๋าๆ ต้องเลิฟ เนื้อ New Zealand Grass Fed ออแกนิก เค้าเลือกมาเป็นส่วนของ สตริปลอยน์ เนื้อสันติดมัน มีเทกซ์เจอร์ในการเคี้ยวหนึบนิดๆ คือเป็นจานที่โหวต เสิร์ฟมาพร้อมซอส Red Wine กินแต่ละคำฉ่ำใจสุดๆ Lamb Shank ขาแกะออสเตรเลีย ที่เค้านำมาตุ๋นถึง […]

Grand Opening! Neighborhood Community

Grand Opening! Neighborhood Community คอมมูนิตี้สุดชิคย่านช้างม่อย ที่รวมร้านอาหารและบาร์สุดชิค ไว้ในที่เดียวกัน ซึ่งมีร้านหลากหลายมาก ไม่ว่าจะเป็น – THE GREEN ROOM – ร้านกัญชาเพื่อการแพทย์– Lua – อาหารไทยย่าง รสแซ่บ– So juice bar – ร้านผลไม้ปั่น สำหรับคนใส่ใจสุขภาพ– Adirak Pizza – ร้านพิซซ่าชื่อดังย่านร่ำเปิง ได้แตกสาขามาอยู่ที่ย่านช้างม่อยนี่แล้ว– MARE – ร้าน Seafood Bar ที่ขึ้นชื่อเรื่องหอยนางรม สดใหม่ตัวใหญ่ เต็มคำ!– Fatboi – ร้านกาแฟ ขนมปัง และเจลาโต้ สายหวาน สายคาร์บเลิฟเลยยย– Pop you up – ร้านป๊อปคอร์น– Fryday – ร้านของทอดสุดชิค รับรองว่ากรอบทุกชิ้น– Toast […]

See Doi Sky Terrace

See Doi Sky Terrace Rooftop วิวเมืองเชียงใหม่ บน Parc Borough City Resort Chiangmai ห้องอาหารฟิวชั่น บนชั้นดาดฟ้า ด้านบนชั้น 7 เปิดเฉพาะซีซั่นนี้ต้อนรับฤดูหนาว ให้ได้สัมผัสอากาศเย็นแบบเชียงใหม่ ชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า ดอยสุเทพ และวิวเมืองเชียงใหม่ได้แบบพานอรามา เดินทางสะดวก ที่จอดรถเป็นสัดส่วน สายถ่ายภาพชอบเก็บโมเม้นสวยๆ โรแมนติกก็ต้องมาจัด เพราะสวยทุกมุม ได้บรรยากาศสไตล์ยุโรป ที่ตกแต่งด้วยหอเอนเมืองปิซ่า และหอไอเฟล แอดมินไปเก็บภาพมาลงโซเชี่ยลปั๊บ เพื่อนทักกันรัวๆ คิดว่าตีตั๋วไปปารีส Dinner โต๊ะของแอดมินวันนี้ เสิร์ฟเป็น Cheesy Corn (อันนี้ชอบมากกก กินง่ายเพลินๆ หมดก่อนใคร) Fish&Chips (บ่นว่าอยากกินก็ได้แวะมากินที่นี่แหละ ดีงามมาก) Spicy Duck Breast Salad with pomelo ชอบตรงที่เป็นส้ม ส้มโอ และมีเมล็ดทับทิม ทานแล้วสดชื่นน Sundried pork […]

หม้อไฟ ชวนชวน ตำรับเสฉวน

แอดมินปักหมุดให้เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารจีนในดวงใจที่มีหม้อไฟรสสซุปถูกปากน้ำจิ้มดี ก็คือร้านนี้ ชื่อว่า ร้านหม้อไฟชวนชวน ตัวร้านอยู่บนถนนเลียบคลองชลประทาน ก่อนถึง อบต.สุเทพ ฝั่งตลาดต้นพยอม) มีทั้งโซนห้องแอร์ และโซนโอเพ่นแอร์ ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ มีที่จอดรถของร้านด้านหน้า มาจัดช่วงนี้โดนใจ ฟรีน้ำซุป (หม่าล่า ซุปเห็ด ซุปมะเขือเทศ) รอบนี้ แอดมินสั่งเป็นเซท 4 คน 899 ให้มาเยอะมาก ทั้งเนื้อวัวสไลด์ เนื้อน่องสไลด์ หมูสามชั้น กุ้ง ปลาดอลลี่ ปูอัด เลือดไก่ ไข่นกกระทา เต้าหู้แช่แข็ง มันฝรั่ง เส้นบุก ตัวหม้อน้ำซุปนี่เราจะเลือกเป็นกินด้วยกันหม้อใหญ่ หรือหม้อแยกเดี่ยวก็ได้น๊า ส่วนวัตถุดิบอื่นๆ ที่อยู่นอกเหนือเซทคุ้มๆ นี้เราก็สามารถเปิดเลือกสั่งเพิ่มเป็นแบบอลาคาทได้ อย่าง หอยแมลงภู่ สไบนาง เอ็นวัว กระเพาะหมูตุ๋น สมองหมู ลูกชิ้นปลา เนื้อ หมู เล็บมือนาง รากบัว เส้นมัน เห็ด เซทผักรวม ที่ถูกใจไปอีก คือในเซทที่ว่า […]

10 ร้านน่าอีส ติดโปร (in Chiangmai)

แอ่วเจียงใหม่ม่วนที่สุด ก็คือช่วงนี้แหละเพื่อนๆ แอดมินมี 10 ร้านดังน่าอีสสสสส คัดความอร่อย ร้านสวย ถ่ายรูปเช็คอิน อัพโซเชี่ยลได้ด้วย คัดมาฉ่ำขนาดนี้ ไม่ธรรมดา พร้อมติดโปร ลด แจก แถม สุดพิเศษกับแคมเปญพี่ชาตชวนเที่ยว โดยธนชาตประกันภัยมาให้ด้วยนะเพื่อนๆ เริ่มกันที่อาหารเบาๆ มื้อเช้า มื้อสาย ร้านกาแฟ และเบเกอรี่กันก่อนเลยเพื่อนๆ – Klay Cafe นิมมานฯ ซอย 5 เสิร์ฟอาหารมื้อเช้า มื้อสาย และเครื่องดื่มเน้นความสดชื่นสดใจ ถ่ายรูปสวย – Always LOAF U นิมมานซอย 17 ร้านเบเกอรี่ที่จริงใจจุดๆ ขนมอบเยอะมากกกก ทำสดใหม่ทุกวัน – Sparkle CoffBake ท่าแพซอย 2 คาเฟ่สไตล์นอร์ดิกถ่ายรูปฉ่ำ กาแฟมีให้เลือกหลายตัว พร้อมกับขนมอบคุณภาพ – CMU Cafe&More อ่างแก้ว มช. คาเฟ่ที่เป็นทั้งร้านเบเกอรี่ […]

18 ร้านอาหารริมแม่น้ำ จ.เชียงใหม่

18 ร้านอาหารริมแม่น้ำ จ.เชียงใหม่ อาหารอร่อยๆ พร้อมชมบรรยากาศความสวยงามในยามค่ำคืน ในช่วงเทศกาลยี่เป็ง เทศกาลลอยกระทงใกล้เข้ามาแล้ว! หากใครที่กำลังมองหาร้านอาหารใกล้ริมแม่น้ำ กดเซฟไว้เลย! เพราะโพสต์นี้แอดลิสต์มาแนะนำถึง 18 ร้าน ที่นอกจากอาหารจะอร่อยแล้ว ยังบรรยากาศฟินสุด ๆ กับไฮไลท์ทีเด็ดที่ขาดไม่ได้ อย่างวิวแม่น้ำปิง สำหรับชมบรรยากาศยามค่ำคืนของวันลอยกระทง ถูกใจร้านไหน เตรียมจองไว้เลย . . #ร้านอาหารริมน้ำปิง#ร้านอาหารเชียงใหม่#chiangmaifoodie#เชียงใหม่foodie#เชียงใหม่กินอะไรดี#ลอยกระทงเชียงใหม่

ครัวสุพรรณิการ์ by คุณยายสมศรี เชียงใหม่

ร้านลับๆ ลักซ์ชูว์ เปิดใหม่ย่านสันผีเสื้อ แต่ถึงจะใหม่ตรงนี้ แต่ก็เป็นร้านดัง ที่ขนตำรับอาหารไทยภาคตะวันออกมาจากขอนแก่น ..ไม่ต้องงง ร้านนี้เสิร์ฟอาหารไทยภาคตะวันออกนั่นแหละค่ะ ที่ร้านแรกดั้งเดิมเค้าเริ่มต้นที่ขอนแก่น ยกขบวนมาเลือกทำเล เป็นร้านอาหารสุดอบอุ่นที่เชียงใหม่ ตำรับคุณยายสมศรี ที่เพิ่งได้รับรางวัล Michellin Guide จากขอนแก่น ทำเลที่ว่านี้ เหมาะมากกก สวยตั้งแต่ย่างก้าวเข้ามาเลย แต่เดิม เป็นบ้านของคุณอำนาจ คีตพรรณา สถาปนิกชื่อดัง บ้านสวนสไตล์อังกฤษ(อิงสไตล์อิงลิชเอ็ดวาร์เดียนคอตเทจ)ที่ออกแบบมาอย่างสวยงามลงตัว พอปรับพื้นที่มาเป็นครัวสุพรรณิการ์ ก็ช่างงดงาม ด้วยการตกแต่งเพิ่มเติมจนมาเป็นสไตล์ของครัวสุพรรณิการ์ปัจจุบันแล้ว ก็สวยงามไม่สร่าง รับรองว่าใครมาเยือนที่นี่ นอกจากจะได้ลิ้มรสอาหารที่ดีแล้ว ยังได้รูปสวยๆ กลับไปแทบทุกมุม ด้านในตัวบ้านแบ่งเป็น 2 โซนใหญ่ๆ เป็นห้อง Golden สีเหลืองทอง และโซน Sapphires สีน้ำเงิน แอดมินเจ่เจ้ชอบทั้งสองแบบเลย ด้านหลังติดริมน้ำปิง เป็นศาลาอินเดีย ท่ามกลางสวนสีเขียว โซนตรงนี้ 17.00-18.00 น. Free Flow Wine ตั้งแต่วันที่ 13 พฤศจิกายนเป็นต้นไป มาว่ากันถึงเรื่องเมนูอร่อยมื้อนี้ที่แอดมินจัด […]

PASTA AMA

PASTA AMA ร้านอาหารสไตล์ฟิวชั่น บรรยากาศโฮมมี่ Pasta Ama ร้านพาสต้าชื่อดัง เปิดสาขาเชียงใหม่ของเราได้สักพัก ตรงย่านสวนดอกนี่เอง ขอบอกว่าอร่อยไม่แพ้ที่กทม.เลยค่า ซึ่งที่นี่เขาโดดเด่นด้วยรสชาติอาหารสไตล์ฟิวชั่นที่ผสานรสชาติของความเป็นอิตาเลี่ยนและเอเชียได้อย่างลงตัว พร้อมบรรยากาศร้านสไตล์โฮมมี่ ที่ให้อารมณ์เหมือนทานอาหารที่บ้านเลย อบอุ่นสุดๆ แต่ถึงชื่อร้านจะเป็นพาสต้า แต่เขาไม่ได้มีดีแค่เมนูพาสต้านะคะ เพราะทางร้านยังมีเมนูของทานเล่น เมนูสเต็ก และเมนู yakitori ที่แอดรับประกันว่าเลยอร่อยทุกเมนู แถมหน้าตาแต่ละจานคือสวยเริ่ดดด นอกจากนี้ยังให้เยอะแบบจุก ชวนเพื่อนไปกิน ไปหารก็คืออิ่มคุ้มมม เมนูที่แอดสั่งมาวันนี้ ก็จะมี1. สปาเก็ตตี้คาโบนาร่าเบคอน2. สปาเก็ตตี้ซอสพริกศรีราชาทงคัตสึไข่กุ้ง3. รีซอตโต้เพสโต้กุ้ง4. พอร์คชอปสเต็ก5. Fish&Chips6. Yakitori เปิดทุกวัน 09.00-22.00 น.โทรศัพท์ 093-440 0496เพจร้าน : PASTA AMA เชียงใหม่แผนที่ร้าน : https://maps.app.goo.gl/wSL9TVsnQ5txEfzc8 . . #PastaAma#พาสต้าอาม่า#PastaAmaChiangMai#พาสต้าโฮมเมด#PastaChiangMai#Yakitori#Fusion#เชียงใหม่กินอะไรดี#ที่กินเชียงใหม่#เชียงใหม่ไปไหนดี#ChiangmaiFoodie

Yamato Japanese Buffet

แฟนตัวยงของเพจนี้ กับร้านยามาโต้รู้กันอยู่แล้วว่า ร้านนี้เป็นบุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่นที่ ไม่จำกัดเวลา ไม่บวกเพิ่ม กินได้ทุกอย่างในไลน์บุฟเฟต์ รวมน้ำดื่ม ชาเขียว น้ำอัดลม ไอติม ขนม ผลไม้ มี 4 เรทให้เลือก วันนี้ที่แอดมินเลือกมาคือ เซท 599 คือถ้าสั่งทุกเมนูใน 599 ก็คือล้นโต๊ะยิ่งกว่านี้ย์ แต่เราเอาแบบอิ่มพอดี จะได้ไม่กลายเป็น Food weste นะเพื่อนๆ รอบที่แล้ว สมัครสมาชิกไป แล้วหลายคน แต่วันนี้เราเลือกพาคนที่ยังไม่เคยมากิน มาด้วย แผนของแอดมินเจ่เจ้ก็คือ…. ให้น้องสมัครสมาชิก เพื่อรับส่วนลด 10% (เจ้าเล่ห์ป่ะหล่ะ ^^ ) สมัครสมาชิกในไลน์แอดของเค้า แล้วก็รับส่วนลดไปเลย นอกจากนี้ คนที่เคยสมัครแล้วยังได้รับแต้มสะสม เพื่อรับสิทธิพิเศษต่อไปอีกด้วยนะ เป็นร้านที่ เปิดมากว่า 40 ปีแล้ว ใครที่นานๆ มาที มองหาซุปกา คือ ยังมีอยู่เด้อสาว บุฟเฟต์ที่ว่ามี 4 แบบ […]

พิกัด 5 ร้านอาหาร ในจ.ลำปาง ที่การันตีความอร่อย ด้วยรางวัลจากททท.

แจกพิกัด 5 ร้านอาหาร ในจ.ลำปาง ที่การันตีความอร่อย ด้วยรางวัลจากททท. (การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย) หนีไปพักใจในจังหวัดใกล้เคียง กับแดนรถม้า เมืองลำปางกัน! ขอบอกว่าจ.ลำปาง นอกจากจะเป็นเมืองแห่งวัฒนธรรมอันเลื่องชื่อแล้ว ยังมีร้านอาหารอร่อยๆ คาเฟ่ดีๆ มากมายซ่อนตัวอยู่ วันนี้แอดเลยจะมาชี้พิกัด 5 ร้านเด็ดห้ามพลาด ที่ได้รับคำแนะนำมาจากททท. ได้แก่ Baan Phraya Suren by Madame Musur Papacraft Today Station Cafe & Breakfast Lampang ครัวเนื้อหอม ลำปาง ออลไรซ์ลำปาง All Rice-Lampang #ลำปาง#เที่ยวลำปาง#ทททลำปาง#ร้านเด็ดลำปาง#Chiangmaifoodie#เชียงใหม่กินอะไรดี

ปูนแดง แกงร้อน

ร้านอาหารที่แอดมินอินมากก ด้วยตัวบ้าน 2 ชั้นที่ได้บรรยากาศอบอุ่น เหมือนเราแวะมากินข้าวบ้านเพื่อนที่แม่เค้าทำให้งั้นแหละ^^ เค้าตกแต่งสวย ถ่ายรูปได้งามทุกมุม อยู่ย่านสันกำแพงสายใหม่ (เยื้องตลาดเจริญเจริญ) มีที่จอดรถสะดวกด้านหลังร้าน ปกติจะเปิดด้วยเมนูของคาว ค่อยจบด้วยของหวาน แต่รอบนี้ขอให้คิวของหวานก่อนได้มั้ยหล่ะ ก็แอดมินเจ่เจ้หวีดเมนูนี้มาก #ปังปูนแดง ชาปังเย็นที่ราดมาแบบฉ่ำเวอร์หอมชาไทยรสเข้มข้น พร้อมกับทอปปิ้งเน้นๆ กรุบมาก กินแล้วฟินอารมณ์ดี ไม่มีเฉพาะชาไทยนะ เห็นเค้ามีเป็นตัวโกโก้ด้วยรอบหน้าต้องหาคนมากินเป็นเพื่อนรอบอื่นแล้วว กลับมาคุยถึงเมนูอาหารคาว เป็นตำรับอาหารไทยรสมือคุณแม่ แต่ละจานให้เยอะ คุ้มค่า #แกงรัญจวน อาหารชาววังตำรับโบราณที่มีน้ำพริกระปิ ที่ร้านนี้ ใส่เป็นซี่โครงหมูและปลาทอด ซดร้อนๆ หรือทานกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยมากก #ยำส้มโอปลาสลิดทอด จานนี้ ก็ไม่น้อยหน้า เลือกส้มโอดีน้ำยำถูกปาก พร้อมกับความหอมของปลาทอด ทานเปล่าก็อร่อย #ไข่ลูกเขยซอสมะขาม เมนูโปรดของทุกคนในโต๊ะหมดก่อนใครตัวซอสเอามาคลุกข้าวทานกับพริกทอดคือดี #หมูสามชั้นคั่วพริกเกลือ สามชั้นชิ้นอวบ ทำมาถึงเครื่อง เจริญอาหารกันทั้งทีมเลย เปิดทุกวันเวลา 10.30-22.00 น.โทรศัพท์ : 080-2871666เพจร้าน : ปูนแดงแกงร้อน Thai Cuisineแผนที่ร้าน : https://maps.app.goo.gl/rjjtJ8EF6VEact6b8 […]

เตรียมพร้อมเสิร์ฟความอร่อย “ ครัวสุพรรณิการ์บายคุณยายสมศรี “

เตรียมพร้อมเสิร์ฟความอร่อย “ ครัวสุพรรณิการ์บายคุณยายสมศรี “ สาขาเชียงใหม่ พบกัน 13 พ.ย.นี้ เริ่มต้นขึ้นภายใต้ร่มต้นไกรที่แผ่กิ่งปกคลุมบริเวณสวนของร้าน ในสวนมีต้นสุพรรณิการ์เรียงรายนับสิบ ดอกร่วงหล่นอยู่ตามพื้นคล้ายพรมสีเหลืองสด เป็นที่มาของชื่อร้านอาหารครัวสุพรรณิการ์ จนมาถึงสาขาที่สองใน จังหวัดเชียงใหม่ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำปิง แม่น้ำสายหลักของจังหวัด ซึ่งตัวร้านยังคงเอกลักษณ์ความเป็นสวนร่มรื่นเช่นเดียวกับสาขาแรก ที่ด้วยความงดงามของบรรยากาศกลิ่นไอเมืองเหนือ ต้นไม้และดอกไม้เมืองหนาวนานาพรรณที่ถูกคัดเลือกมาตกแต่งอย่างพิถีพิถัน พร้อมอาหารรสเลิศที่บรรจงคัดสรรมา แน่นอนว่าจะ สร้างความประทับใจแก่ผู้มาเยี่ยมเยือนได้อย่างแน่นอน คุณธนฤกษ์ เหล่าเราวิโรจน์ อดีตผู้บริหารสุพรรณิการ์กรุ๊ป ปัจจุบันดำรงตำแหน่ง CEO บริษัทในเครือครัวสุพรริการ์ by คุณยายสมศรี และแบรนด์กิ่งไกร เล่าให้ฟังว่า การเดินทางของครัวสุพรรณิการ์จาก ร้านที่ขอนแก่น มาสู่เชียงใหม่ได้อย่างไร “ ครัวสุพรรณิการ์ บายคุณยายสมศรี “ สาขาเชียงใหม่ เกิดจากการอิ่มตัวในหลากหลายธุรกิจที่ได้ร่วมทำกับกลุ่มเพื่อน โดยยอมรับว่าเป็นคนที่ไม่ได้มีความสามารถในการทำร้านอาหารมาก่อน การเริ่มต้นใหม่กับธุรกิจร้านอาหารถือว่าต้องมีความอดทนเป็นอย่างสูง แต่ด้วยใจที่มีความรักในการชิม กินอาหาร และการบริการเพื่อนๆ ตั้งแต่สมัยเรียนเศรษฐศาสตร์ ทำให้ตนมีความคิดที่เป็นระบบระเบียบ แม้ว่าวิชาที่เรียนจะไม่ได้นำมาใช้ในการประกอบวิชาชีพร้านอาหาร ตรงข้ามกันที่ว่าเรามีระบบในความคิดและได้พัฒนาทุกอย่างด้วยตัวเอง รวมถึงขั้นตอนระบบต่างๆในร้านอาหาร “ เราไม่ทำร้านอาหารตามเทร์น แต่เราทำตามตัวตนของเรา “ […]

รสสุคนธ์ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำหมูมะนาว

ร้านนี้เสิร์ฟก๋วยเตี๋ยวต้มยำหมุมะนาวตำรับอร่อยประจำบ้านรสมือของคุณพ่อสุคนธ์ ที่ฝากสูตรลับความอร่อยไว้ให้คนทั้งบ้านได้กินกันประจำ จนกระทั่งอยากแบ่งปันให้เพื่อนๆ และคนอื่นๆ ได้ลิ้มรสความอร่อยกันถ้วนหน้าแอดมินก็เลยขออาสาแวะมาชิมและไกด์ให้ลูกเพจตอนนี้เลยย ความโดดเด่นของตำรับนี้คือบะหมี่ไข่เส้นแบน เหนียวนุ่มหนุบหนับ แต่เส้นกลมก็อร่อยน๊าาแอดมินชอบมาก เครื่องต้มยำสูตรเด็ด แต่ดีต่อสุขภาพ ใช้มะนาวแท้คั้นสดทุกวัน พริกป่น ถั่วลิสงคั่วเองใหม่ทุกวัน ไม่ใส่ผงชูรส เมนูเกี๊ยวของที่นี่ ไส้แน่นนนน(พอๆ กับพุงแอดมินเลยอะ) หมูเน้นๆ คัดสรรค์หมูเกรดดี มาทำเป็นหมูเด้ง เมนูของที่ร้านเป็นก๋วยเตี๋ยวต้มยำหมูมะนาว มีให้เลือกเส้น 4 แบบ บะหมี่ไข่เส้นกลม บะหมี่ไข่เส้นแบน เส้นเล็ก หมี่ขาว หรือจะทานแบบเกาเหลาก็มีน๊า ตัวซุปมีแบบต้มยำและน้ำใส พูดถึงตรงนี้ มีซุปกระดูกด้วย เลือกซุปได้เหมือนกัน และเมนูที่เลิฟฟฟ ก็คือเกี๊ยวหมูเด้งสูตรพิเศษ ทั้งต้มและทอด อร่อยคนละแบบ และเกาเหลาเกี๊ยวทอดน้ำต้มยำ อีกหนึ่งเมนูแนะนำห้ามพลาดของทางร้าน เครื่องดื่มทางร้านเค้าเลือกเป็นน้ำสมุนไพร และเฉาก๊วย ที่เป็นผลิตภัณฑ์ชุมชนในเชียงใหม่จำหน่ายในร้านด้วยน๊าาา การเดินทางมาร้านก็ง่ายมาก ผ่านจริงใจมาร์เก็ต มาถึง 3 แยกไฟแดง (เลี้ยวขวาไปโลตัสคำเที่ยง) ตรงมาเพียงแค่ 5 เมตร เลี้ยวเข้าไปในโครงการ DspaceChiangmai (ก่อนถึงที่ทำการไปรษณีย์) ที่จอดรถในโครงการกว้างมากกก […]

พาขับรถชมวิว ฮีลใจ เส้นทางลับอ่างแก้ว-หางดง จ.เชียงใหม่

พาขับรถชมวิวธรรมชาติ One Day Trip ฮีลใจ เส้นทางลับอ่างแก้ว-หางดง จ.เชียงใหม่ . จะฟินแค่ไหน หากได้ขับรถไปตามถนนสวย เส้นทางธรรมชาติแบบไม่ไกล พร้อมชมวิวระหว่างทางไปเรื่อย ๆ ในวันหยุดพักผ่อน วันนี้แอดจะพาขับรถ ORA GOOD CAT รถไฟฟ้าที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมือง หนีความวุ่นวายในเมืองออกไปเที่ยวเล่นตามเส้นทางธรรมชาติย่าน แม่เหียะ-หางดง-สะเมิง ชาร์จพลังให้กับตัวเองหลังจากเหนื่อยล้าทำงานกัน . . #อ่างแก้ว #ท่องเที่ยว #วันหยุด #หางดง #เชียงใหม่ทริป #เชียงใหม่ไกด์ #onedaytrip #OraGoodCat #chiangmaiguide #chiangmaitrip #เชียงใหม่

The Hidland Fusion Cuisine

รอบที่แล้ว แนะนำร้านปาร์ตี้แบบไพรเวทอย่าง The Hidland Fusion Cuisine ให้ไปแล้วแต่บางคนยังเกรงใจว่าเฮ้ยย เรทเท่าไหร่ แรงมั้ยแอดมิน รอบนี้ แอดมินเจ่เจ้จะมาไขข้อข้องใจให้ ไม่ว่า จะเป็นจัดวันเกิด ดินเนอร์ เดท กินข้าวกับครอบครัว ฉลองแต่งงาน ฉลองรับตำแหน่ง แฟร์เวล ก็มา มีทั้งแบบ indoor และ outdoor พร้อมมีอาหาร และเครื่องดื่มรองรับพร้อม! โปรโมชั่น เดือนพฤศจิกายนนี้โปรเซทสำหรับ 4 คน 1,290 เท่านั้น-สลัดผัก-แซนวิชอกไก่รมควัน-เนื้อตุ๋นไวน์แดง-ฟักทองอบ-สปาเก็ตตี้โบลองเนสงานวันเกิดเค้าให้ส่วนลดอาหาร 20% ตัวร้านสวย จัดเซทให้ได้แบบปังๆ อลังการ สามารถถ่ายรูปทำคอนเทนต์ได้แบบฉ่ำ ตอบโจทย์ได้ทุกการสังสรรค์ แอดมินแนะนำให้โทรจอง และเลือกอาหารก่อนจะดีที่ซู้ดดด สำหรับห้องโถงที่มีเวที รองรับได้ตั้งแต่ 20-80 ท่าน มีทั้งโซนห้องแอร์ หรือจะจัดโซนด้านนอก สนามหญ้า พื้นที่กว้าง มีที่จอดรถเยอะ เปิดทุกวัน เวลา 11.30-22.00 น.โทรศัพท์ : 086-3846575Facebook […]

1 2 3 22