โชเฟอร์หนุ่มใหญ่ขับเทรลเลอร์ เสียหลักพุ่งตกสะพานรถพังยับ เคราะห์ดีได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย
เมื่อเวลา 14.35 น.วันที่ 18 พ.ย.67 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เถิน ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกเทรลเลอร์ตกสะพานลำห้วยแม่ปะ บริเวณ กม.ที่ 619 ขาล่อง ต.แม่ปะ อ.เถิน จ.ลำปาง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จึงประสานเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง จุดเถิน เข้าช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ จากนั้นจึงแจ้งร้อยเวรสอบสวนเข้าตรวจสอบ
ในที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกเทรลเลอร์ ทะเบียน จ.พระนครศรีอยุธยา พุ่งตกสะพานลงไปด้านล่างลำห้วย โดยหัวลากกับตัวเทรลเลอร์ได้หลุดออกจากกัน เพลาล้อหลุดกระจัดกระจาย นอกจากนั้นยังมีท่อน้ำประปาที่ติดกับสะพานหักได้รับความเสียหายจนน้ำทะลักออกมา โดยพบผู้บาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย เป็นคันขับรถคันดังกล่าว มีอาการปวดหลัง เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงปฐมพยาบาลและนำส่งรักษาที่ รพ.เถิน ทราบชื่อคือ นายวิรัช อายุ 59 ปี ชาว ต.นาบ่อคำ อ.เมืองกำแพงเพชร จ.กำแพงเพชร
เบื้องต้นทราบว่า คนขับรถได้รับข้าวโพดกระป๋องจากโรงงานแห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.ลำปาง จะนำไปส่งยัง จ.กรุงเทพฯ คาดว่าขณะขับรถมาถึงจุดเกิดเหตุได้เกิดวูบหลับใน ทำให้รถเสียหลักพุ่งตกจากสะพานดังกล่าว ถือว่าเคราะห์ดีที่ไม่ได้รับบาดเจ็บไปมากกว่านี้ ซึ่งทางร้อยเวรสอบสวนได้เข้ารวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ เนื่องจากมีทรัพย์สินทางราชการได้รับความเสียหาย เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
ขณะที่ในพื้นที่ได้ประสบปัญหาน้ำประปาไหลอ่อน จากอุบัติเหตุครั้งนี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่การประปาได้เข้ามาตรวจสอบและอยู่ระหว่างซ่อมแซมท่อดังกล่าว
ภาพ ภาณุวัฒน์ วงศ์ยศ






ร่วมแสดงความคิดเห็น