อยากได้คอนโดแต่ไม่อยากดาวน์ ต้อง “วันพลัส บิสสิเนสพาร์ค 5”

วันพลัส บิสสิเนสพาร์ค 5 จ่ายเบา ดาวน์ 0 บาท* ฟรีค่าส่วนกลางสูงสุด 36 เดือน*อยากได้คอนโดแต่ไม่อยากดาวน์ เราจัดให้! จองก่อน ผ่อนที่หลัง ได้ของแถมจัดเต็ม! One Plus Business Park 5 ในโครงการเชียงใหม่บิสสิเนสพาร์คจองเลยวันนี้! ดาวน์ 0 บาท ฟรีค่าส่วนกลางสูงสุด 36 เดือน*เริ่ม 1.7 ล้าน! คอนโดใหม่! รองรับทุกการใช้ชีวิตใจกลางเมือง 3 นาที จากเซ็นทรัล เฟสติวัลที่สุดของความกว้าง ฟังก์ชั่นเป็นสัดส่วน 1-2 ห้องนอน ขนาด 34-45 ตร.ม.เดินทางไปไหนก็ง่าย หมดกังวลเรื่องการเผื่อเวลาการเดินทางอยู่แล้วอุ่นใจด้วยระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง จองวันนี้ รับโปรโมชั่นพิเศษ…ดาวน์ 0 บาท*ฟรี! เฟอร์นิเจอร์ครบชุด*ฟรี! เครื่องใช้ไฟฟ้าครบชุด*ฟรี! ค่าส่วนกลางสูงสุด 36 เดือน*ฟรี! ทุกค่าใช้จ่ายวันโอน* เชิญเยี่ยมชมโครงการที่สำนักงานขาย วันพลัส […]

PRE-SALE 14-15 พ.ค. วันพลัส บิสสิเนสพาร์ค 5

PRE-SALE 14-15 พ.ค. วันพลัส บิสสิเนสพาร์ค 5 คอนโดโครงการใหม่ วันพลัส บิสสิเนสพาร์ค 5 PRE-SALE 14-15 พ.ค.นี้ คอนโดห้องใหญ่ ฟังก์ชั่นจัดเต็ม 1-2 ห้องนอน ขนาดเริ่มต้น 34 ตร.ม. เริ่ม 1.7 ล้านสิทธิพิเศษ! จองวันงานรับส่วนลดสูงสุด 50,000 บาท* และข้อเสนอพิเศษอีกมากมาย ENJOY EVERY MOMENT“ครบในทุกด้านของชีวิต” สนุกสนานกับการใช้ชีวิตในทุกๆ วัน..คอนโดทำเลเมือง ใกล้เซ็นทรัล เฟสติวัล ใกล้ทุกจุดหมาย ง่ายทุกการเดินทาง ในโครงการเชียงใหม่บิสสิเนสพาร์ค หลังบิ๊กซีเอ็กซ์ตร้า มาพร้อมความสะดวกสบาย กับฟังก์ชั่นที่ใช่ภายในที่แสนจะลงตัว พร้อมกั้นห้องครัวเป็นสัดส่วน ทั้งแบบ 1 Bed และ 2 Bed กับขนาดเริ่มต้น 34-45 ตารางเมตร ห้องใหญ่ กว้างขวาง สะดวกสบาย ไม่อึดอัด พร้อมตกแต่งทั้งห้องด้วยเฟอร์นิเจอร์และเครื่องใช้ไฟฟ้าครบชุด […]

โครงการหมู่บ้านแก้วสา บ้านสวย บรรยากาศดี

ขายบ้านสวย 2 ชั้น พร้อมเรือนรับรอง ! บรรยากาศดีมาก ในโครงการหมู่บ้านแก้วสา ต.ริมเหนือ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ พื้นที่ทั้งหมด 216 ตารางวา▶️พื้นที่ใช้สอยบ้าน 2 ชั้น 300 ตารางเมตร▶️เรือนรับรอง 70 ตารางเมตร 🏘 บ้าน2 ชั้น มี 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว 1 ห้องพระ 🏚 เรือนรับรอง มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1ห้องเก็บของ 🚗 สามารถจอดรถได้ 4 คัน➡️ ประตูรั้วรีโมทอัตโนมัติ สะดวกสบาย 📍ความสะดวกสบายพร้อมเข้าอยู่มี** แอร์ 2 เครื่อง, ทำน้ำอุ่น 3 เครื่อง, ที่ดูดควันในห้องครัว […]

โปรแรง! 10.10 จองและทำสัญญาบ้าน รับ iPad ฟรี!

ยุคแห่งเทคโนโลยี ยุคแห่งการเรียนออนไลน์ และ WHF การตลาดโครงการบ้านที่มาพร้อมกับสโลแกน “เติมฝันคนอยากมีบ้าน” จัดโปรโมชันเอาใจวัยรุ่น และวัยทำงาน แจก iPad ไม่อั้น! สำหรับคนที่จองและทำสัญญาซื้อบ้านในเครือ ของบริษัท ดรีม เนชั่น ดีเวลอปเม้นท์ จำกัด บริษัทผู้พัฒนาโครงการบ้าน ของภาคเหนือตอนบน ที่ปัจจุบันในจังหวัดเชียงใหม่นั้น มีโครงการที่อยู่ในการดูแลอยู่ 2 โครงการ ได้แก่ โครงการบ้าน ทำเลสันป่าตอง At Dream Valley บ้านเดี่ยว มีหลากหลายไทป์ให้เลือก ทั้งชั้นเดียวและสองชั้น พร้อมพื้นที่สวนรอบบ้าน กับสไตล์บ้านแบบ Contemporary สะท้อนเอกลักษณ์ความร่วมสมัย ผสมผสานความเป็นล้านนา ด้วยสโลแกนโครงการ “เติมฝันคนอยากมีบ้าน” พร้อมบรรยากาศส่วนกลางที่ร่มรื่น เงียบสงบ ไม่วุ่นวาย เพื่อบ้านน่ารัก เป็นกันเอง ใครมองหาบ้านชาญเมือง สงบ ๆ แนะนำเลยคะโครงการนี้ โครงการบ้าน ทำเลท่ารั้ว At Dream Heaven บ้านพร้อมสวนรอบบ้าน สไตล์อังกฤษ […]

เตรียมพร้อม!! เก็บภาษีที่ดินใหม่ มาเติมงบพัฒนาท้องถิ่น

ผู้สื่อข่าวรายงาน กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น (สถ.) ได้สรุปสาระสำคัญของกฎหมายลำดับรองที่ออกตามความใน พ.ร.บ.ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง พ.ศ. 2563 แจ้งไปยังทุกจังหวัด ให้กำชับ ติดตาม องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) ดำเนินการจัดเก็บภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างใหม่ ให้ถูกต้องตามหลักเกณฑ์เงื่อนไข หลังจากที่กำหนดจัดเก็บรอบ 1 ในเดือนเมษายน 2563 แต่ผ่อนผันออกไป 4 เดือน ซึ่งรอบ 2 กำหนดกรอบรายงานบัญชีสิงหาคม 63 รอบ 3 ในเดือนธันวาคม 63 ดังนั้นในช่วง มีนาคม นี้ อปท.อาจจะแจ้งข้อมูลการใช้ประโยชน์ที่ได้จากการสำรวจที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ในช่วงมิย.63 อปท.จะแจ้งการประเมิน และภายใน 31 สิงหาคม 2563 จะเป็นวันสุดท้ายในการชำระภาษี ส่วน ก.ย.63 เป็นช่วงที่อปท.แจ้งผู้เสียภาษีที่ชำระเกินเวลากำหนดไว้ให้มาชำระสำหรับการขยายเวลาจัดเก็บภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างใหม่ออกไป จากเดิมกำหนดไว้ที่เมษายน 2563 เป็นภายในสิงหาคม 2563 ประเมินการณ์กันว่า ความพร้อม ความเรียบร้อยของ อปท.ที่ทำความเข้าใจสาระสำคัญ ที่กรมสถ. กระทรวงมหาดไทยตั้งเป้าไว้ น่าจะได้ภาษีเพิ่มขึ้นราว ๆ […]

อึ้ง! ที่ดินรกร้าง ปลูกกล้วยหวังลดภาษีที่ดินใหม่

ผู้บริหารท้องถิ่น ในเขตเมืองเชียงใหม่ กล่าวว่า พ.ร.บ.ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง พ.ศ.2562 มีผลบังคับใช้ตั้งแต่ 13 มีนาคม 2562 และการจัดเก็บภาษีเดิมกำหนดว่าจะเริ่มตั้งแต่ 1 มกราคม 2563 เป็นต้นไป ต่อมามีการขยายเวลาชำระภาษีเป็นเมษายนถึงเดือนสิงหาคม 2563 โดยเจตนารมณ์เป้าหมายของกฎหมายนี้ คือ ยกเลิกภาษีบำรุงท้องที่ ซึ่งมีปัญหาราคาปานกลางไม่มีการปรับมานาน อัตราภาษีถดถอย มีการยกเว้นลดหย่อนมากไป ส่วนภาษีโรงเรือนและที่ดิน ก็มีฐานภาษีซ้ำซ้อนกับภาษีเงินได้ อัตราสูง เปิดทางเรื่องดุลยพินิจในการประเมินค่อนข้างสูง หมิ่นเหม่ต่อการแสวงหาประโยชน์ ที่สำคัญ คือ คาดหวังว่ารายได้จากกฎกติกาใหม่ จะทำให้มีรายได้สู่อปท.เพิ่มขึ้นไม่น้อยกว่า 3-4 หมื่นล้านบาท ซึ่งเดิมทีก็จัดเก็บได้ร่วม ๆ 5-6 หมื่นล้านบาท ผู้บริหาร อปท. ระดับ ทต.ในเขต อ.สันทราย เชียงใหม่ กล่าวว่า ผู้จัดเก็บภาษีคือ อปท.ไม่ว่าจะเป็น อบต., เทศบาล, กรุงเทพและเมืองพัทยา ส่วน อบจ.นั้นมีรายรับจากภาษีอื่น ๆ มากพอที่จะบริหารจัดการภารกิจตามอำนาจ หน้าที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพทุกแห่งอยู่แล้ว อัตราการจัดเก็บภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง […]

วันพลัสจัดให้! อยู่ฟรีสูงสุด 36 เดือน

คุ้มสุดๆ กับคอนโดพร้อมอยู่ 2 ทำเลใจกลางเมืองเชียงใหม่ แต่งครบ ส่วนกลางครบครัน เริ่ม 1.4 ล้าน วันพลัสจัดให้! อยู่ฟรีสูงสุด 36 เดือน*2 ทำเลใจกลางเมืองเชียงใหม่ คอนโดแต่งครบ ส่วนกลางครบครัน หิ้วกระเป๋าเข้าอยู่ได้เลย  One Plus Mahidol 5,6,7 1 BED ห้องใหญ่ พื้นที่เยอะ ติดถนนมหิดล ขนาดเริ่มต้น 32 ตร.ม. ฟังก์ชั่นเป็นสัดส่วนในราคาคุ้มค่า | เริ่ม 1.4 ล้าน* และคอนโดใหม่! One Plus Jed Yod 5 1-2 BED หลากหลายฟังก์ชั่น กั้นครัวเป็นสัดส่วน  ทำเลน่าอยู่ เข้า-ออกได้หลายเส้นทาง ใกล้มหาวิทยาลัย | เริ่ม 1.7 ล้าน*  จองวันนี้เพียง 5,000 บาท รับโปรโมชั่นพิเศษ…  อยู่ฟรีสูงสุด 36 เดือน*  ฟรี! เฟอร์นิเจอร์ครบชุด*  ฟรี! […]

เตรียมตัว! ธอส.จ่อขึ้นดอกเบี้ยบ้านตุลาคมนี้

นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) กล่าวว่า ปัจจุบันทิศทางอัตราดอกเบี้ยไม่สามารถหลีกเลี่ยงดอกเบี้ยขาขึ้นได้ ยังไงดอกเบี้ยก็ต้องปรับขึ้น หลังอัตราเงินเฟ้อปรับตัวสูงขึ้น ทั้งนี้หากคณะกรรมการนโยบายการเงิน(กนง.)จะปรับขึ้นดอกเบี้ยในเดือนสิงหาคมนี้ ธอส.จะปรับขึ้นครึ่งหนึ่งของ กนง.โดยปรับขึ้นรอบแรกเดือนตุลาคมนี้และตรึงยาวถึงเดือนมกราคม 2566 ที่จะปรับขึ้นอีกรอบ ทั้งนี้การปรับขึ้นดอกเบี้ยกระทบต่อต้นทุนดอกเบี้ยผู้กู้แน่นอน หากมีการปรับอัตราดอกเบี้ยอยู่ที่ 0.50% ต่อปี ขึ้นมาต่อเนื่อง หรือปรับขึ้นใกล้เคียงกับในอดีตที่ 1.25-1.50% ต่อปี ผู้กู้ยังบริหารการผ่อนชำระได้แม้ต้นทุนดอกเบี้ยจะเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ นายฉัตรชัยกล่าวว่า เทรนด์สินเชื่อที่อยู่อาศัยจะไม่มีโปรโมชั่นดอกเบี้ยคงที่ 2-3 ปีแรกอีกแล้ว จะเป็นแบบกึ่งลอยตัว และอ้างอิงกับดอกเบี้ย MRR ซึ่งธอส.ยกเลิกดอกเบี้ยคงที่เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมาส่วนดอกเบี้ยเงินฝากยังจำเป็นต้องมีการปรับเพิ่มขึ้นตามดอกเบี้ยขาขึ้น เพื่อให้เกิดความสมดุลของพอร์ตหากธนาคารไม่มีการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเงินฝาก จะส่งผลให้เงินฝากไหลไปสู่ธนาคารอื่นที่ให้อัตราดอกเบี้ยที่สูงกว่า ซึ่งธอส.จะมีการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ควบคู่เงินฝาก ส่วนการรีไฟแนนซ์ดอกเบี้ยบ้านนั้น อยากให้ลูกค้าพิจารณาให้ดีว่าถูกจริงและมองระยะยาวว่าคุ้มหรือไม่ นายฉัตรชัยกล่าวต่อว่า ทิศทางการปล่อยสินเชื่อที่อยู่อาศัยยังเติบโตต่อเนื่อง ตามการฟื้นตัของเศรษฐกิจและอสังหาฯ เมื่อปี 2564 ธอส.สามารถปล่อยสินเชื่อที่อยู่อาศัยได้ 2.26 แสนล้านบาท ในครึ่งปีแรกที่ผ่านมาสามารถปล่อยได้แล้วกว่า 1.54 แสนล้านบาท ทั้งปีคาดว่าจะทำได้ตามเป้า 2.64 แสนล้านบาท

ธอส.ปลดล็อกให้ลูกค้ากลุ่ม LGBTQ+ กู้ร่วมได้แล้ว

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ส่งเสริมสิทธิเสรีภาพและความเท่าเทียมทางเพศในสังคมไทย สนับสนุนให้กลุ่มบุคคลที่มีความหลากหลายทางเพศ (LGBTQ+) สามารถมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองได้ง่ายยิ่งขึ้นตามพันธกิจ “ทำให้คนไทยมีบ้าน” เพื่อความสุข ความมั่นคง และคุณภาพชีวิตที่ดีของตนเองและคนในครอบครัว ล่าสุด ธอส. จึงได้ปรับปรุงเงื่อนไขในการให้สินเชื่อของธนาคาร โดยกำหนดให้กลุ่มบุคคลที่มีความหลากหลายทางเพศ (LGBTQ+) สามารถกู้ร่วมกันได้แล้วตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ครอบคลุมทุกผลิตภัณฑ์สินเชื่อ เช่นเดียวกับกรณีกู้ร่วมกับคู่สมรส พี่-น้อง และบิดา-มารดา ขณะเดียวกันยังได้เพิ่มทางเลือกในด้านสินเชื่อ เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ สินเชื่อบ้าน MY PRIDE อัตราดอกเบี้ย 3 ปีแรกเท่ากับ MRR-2.40% ต่อปี ปัจจุบันเท่ากับ 3.75% ต่อปี (คิดจากอัตราดอกเบี้ย MRR ตามประกาศธนาคาร ปัจจุบัน MRR เท่ากับ 6.150% ต่อปี) ปีที่ 4 จนถึงตลอดอายุสัญญาเงินกู้อัตราดอกเบี้ยเป็นไปตามที่ธนาคารกำหนด ให้กู้สำหรับลูกค้าทั่วไปและลูกค้าที่มีสวัสดิการเงินกู้กับธนาคารเพื่อซื้อบ้าน ห้องชุด(คอนโดมิเนียม) หรือที่ดินเปล่าที่เป็นทรัพย์มือสองของธนาคาร ผ่อนชำระได้นานสูงสุด 40 ปี ยื่นคำขอกู้และทำนิติกรรมได้แล้วถึงวันที่ 30 ธันวาคม 2565 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ธอส. ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือ […]

ไม้แบบหล่อคอนกรีตคืออะไร และสำคัญอย่างไรกับงานก่อสร้าง

ไม้แบบหล่อคอนกรีตคืออะไร และสำคัญอย่างไรกับงานก่อสร้าง สำหรับผู้ที่กำลังศึกษาธุรกิจก่อสร้าง หรือคนที่กำลังจะก่อสร้างบ้าน อาจจะเคยได้ยินคำว่า “ไม้แบบหล่อคอนกรีต” มาบ้าง แต่หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าแท้ที่จริงนั้นคืออะไรกันแน่ แล้วจำเป็นต้องมีหรือไม่ และมีกี่ประเภท วันนี้เราจะมาเล่าให้ฟังกัน เป็นความรู้เบื้องต้นก่อนที่จะไปลงสนามจริง  ไม้แบบหล่อคอนกรีตคืออะไร             ไม้แบบหล่อคอนกรีตคือ ไม้แบบที่ใช้ในการหล่อเสา คาน หรือส่วนต่าง ๆ ในบ้าน โดยช่างก่อสร้างจะทำการขึ้นโครงเหล็กก่อนเพื่อความแข็งแรง จากนั้นจึงนำไม้แบบหล่อคอนกรีตมาวางเอาไว้เป็นรูปร่างและขนาดที่ต้องการ เทปูนที่ผสมลงไว้ในแบบ รอให้แห้ง แล้วค่อยถอดแบบออก ซึ่งจะได้เป็นเสาและคานที่มีความแข็งแรง               เมื่อก่อนนั้นไม้แบบหล่อคอนกรีตจะเป็นไม้เสียเป็นส่วนใหญ่ โดยเป็นไม้เนื้อเหนียว สามารถนำมาใช้งานหล่อคอนกรีตได้หลายครั้ง มีความคุ้มค่า และเหมาะสำหรับงานก่อสร้างบ้านและอาคารต่าง ๆ แต่ในปัจจุบัน มีการใช้ไม้แบบหล่อคอนกรีตแบบพลาสติก ซึ่งมีความทนทาน และมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน สามารถใช้ได้บ่อยครั้งมากกว่า  ไม้แบบหล่อคอนกรีตสำคัญอย่างไร             นอกจากไม้แบบหล่อคอนกรีตจะช่วยทำให้เสาและคานเป็นรูปร่างตามที่ต้องการแล้ว ยังช่วยคงสภาพเอาไว้จนกว่าคอนกรีตจะแห้งคงรูป ซึ่งจะช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้บ้าน ไม่แตกร้าวได้ง่าย และช่วยให้คนที่อาศัยรู้สึกปลอดภัยอีกด้วย  ประเภทของไม้หล่อแบบ              อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่าไม้หล่อแบบคอนกรีตผลิตขึ้นหลายรูปแบบและมีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น โดยเราสามารถแบ่งประเภทได้ตามวัสดุที่นำมาใช้ดังต่อไปนี้  ผลิตจากไม้ โดยมีทั้งผลิตจากไม้อัดและไม้แปรรูป สามารถใช้งานได้หลายครั้ง ประมาณ 5-10 ครั้งโดยประมาณ […]

‘Solar Gard เชียงใหม่’ ฟิล์มพรีเมียม ตอบโจทย์ทุกกลุ่มลูกค้า

แสงแดด หรือ UV/ยูวี อันตรายกว่าที่เราคิด และเป็นสิ่งเราต้องเผชิญอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ หลายคนจะมีลักษณะ ผิวหมองคล้ำ ผิวไหม้แดด อาจจะทำให้ถึงขั้นมะเร็งผิวหนังได้เลย แอดมินขอแนะนำ “การป้องกันรังสี UV ผ่านฟิล์มกรองรังสีของ Solar Gard เชียงใหม่” ฟิล์มที่ได้รับมาตรฐานจาก Skin Cancer Foundation USA ช่วยป้องกันรังสี UV SPF 385+ (UVB + UVB + UV400) เมื่อเทียบเท่ากับการทาครีมกันแดดถึง 20 ครั้ง จบทุกปัญหาเรื่องรังสี UV เพราะฟิล์มสามารถกันรังสีได้ถึง 99 % ของดีต้องบอกต่อ อีกทั้งยังได้รับความนิยมจากลูกค้ามากมาย ทั้งบ้านพัก คอนโด โรงแรม ร้านกาแฟ คาเฟ่ต่างๆ รวมทั้ง รถยนต์ ก็เลือกใช้้ Solar Gard มีบริการลอกฟิล์มเก่า ฟรี (สำหรับลูกค้าใหม่) เมื่อติดตั้งฟิล์ม Solar […]

ครบ! ช้อป กิน บิน เที่ยว บุญถาวรสาขาเชียงใหม่

ประมวลภาพบรรยากาศ “บุญถาวรสาขาเชียงใหม่” งานพึ่งเริ่มตามแอดมาช้อปกัน กับงาน MID YEAR MEGA SALE ช้อป กิน บิน เที่ยว มหกรรมสุดอลังกลางปี จัดหนักจัดเต็ม 7 วันเท่านั้น ! 24 – 30 มิ.ย. 65 โปรปังเฉพาะหน้าร้าน ช้อป : สินค้าลดสูงสุด 75%* , แลกคะแนน x2, เลือกรับส่วนลดทันทีหรือ GV สูงสุด 50,000.-* กิน : อิ่มจุใจกับร้านอาหารและคาเฟ่ชื่อดัง บิน : ลัดฟ้าเที่ยวฟินกับ AirAsia เที่ยว : ที่พักและรีสอร์ทสุดชิลล์ โปรโมชั่นบัตรเครดิต – รับเครดิตเงินคืน สูงสุด 50,000.-* ตลอดรายการ – แลกรับเครดิตเงินคืนสูงสุด 15%* สิทธิพิเศษ!! สมาชิกบุญถาวรแฟมิลี่ […]

อยากได้คอนโดแต่ไม่อยากดาวน์ ต้อง “วันพลัส บิสสิเนสพาร์ค 5”

วันพลัส บิสสิเนสพาร์ค 5 จ่ายเบา ดาวน์ 0 บาท* ฟรีค่าส่วนกลางสูงสุด 36 เดือน*อยากได้คอนโดแต่ไม่อยากดาวน์ เราจัดให้! จองก่อน ผ่อนที่หลัง ได้ของแถมจัดเต็ม! One Plus Business Park 5 ในโครงการเชียงใหม่บิสสิเนสพาร์คจองเลยวันนี้! ดาวน์ 0 บาท ฟรีค่าส่วนกลางสูงสุด 36 เดือน*เริ่ม 1.7 ล้าน! คอนโดใหม่! รองรับทุกการใช้ชีวิตใจกลางเมือง 3 นาที จากเซ็นทรัล เฟสติวัลที่สุดของความกว้าง ฟังก์ชั่นเป็นสัดส่วน 1-2 ห้องนอน ขนาด 34-45 ตร.ม.เดินทางไปไหนก็ง่าย หมดกังวลเรื่องการเผื่อเวลาการเดินทางอยู่แล้วอุ่นใจด้วยระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง จองวันนี้ รับโปรโมชั่นพิเศษ…ดาวน์ 0 บาท*ฟรี! เฟอร์นิเจอร์ครบชุด*ฟรี! เครื่องใช้ไฟฟ้าครบชุด*ฟรี! ค่าส่วนกลางสูงสุด 36 เดือน*ฟรี! ทุกค่าใช้จ่ายวันโอน* เชิญเยี่ยมชมโครงการที่สำนักงานขาย วันพลัส […]

แจกไอเดียแต่งห้องนอนหลากสไตล์ เอาใจคนอยู่บ้านว่างๆ

ช่วงนี้ไม่รู้จะไปเที่ยวไหน เมื่อถึงวันหยุดเมื่อไหร่ก็ไม่มีแพลนจะไปไหน ส่วนใหญ่ก็มักใช้เวลาอยู่กับบ้านเป็นส่วนใหญ่ หรือว่านี่แหละ! จะเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่เราสามารถใช้เวลาและอยู่กับมันได้ คือการแต่งห้องนอนตามความชอบ หลายคนอาจจะมีไอเดียแต่งห้องนอนจากในหลายช่องทาง วันนี้ก็ขอมาแจกไอเดียใหม่ ๆ หลากสไตล์ที่จะช่วยให้ห้องนอนของคุณดูดี และเพิ่มความน่านอนมากยิ่งขึ้น ไอเดียแต่งห้องนอนสไตล์มินิมอล ในช่วงปีที่ผ่านมาสไตล์มินิมอลเป็นรูปแบบยอดนิยมสำหรับใครหลายคน ด้วยการใช้งบในการซื้อเฟอร์นิเจอร์ที่น้อยลง และเน้นไปที่การจัดวางให้ดูโล่งมากขึ้น โดยการขยับเตียงหรือตู้ให้เข้ามุม เพื่อให้มีพื้นที่ทางเดินในห้องมากขึ้น นอกจากการมองที่สบายตาและช่วยประหยัดงบในตกแต่งห้องแล้ว ยังช่วยเพิ่มความอบอุ่นด้วยโทนสีอ่อนแบบเอิร์ทโทนเช่น น้ำตาล ส้ม เหลืองและขาว ตามแบบฉบับมินิมอลได้อีกด้วย ขอแนะนำเพิ่มอีกนิด การตกแต่งด้วยผ้าม่านบาง จะช่วยลดทอนแสงแดดและเพิ่มมิติให้กับห้องได้อีกด้วย ไอเดียแต่งห้องนอนสไตล์วินเทจ สไตล์วินเทจเป็นรูปแบบการตกแต่งที่ไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหนก็ยังไม่ตกยุคง่าย ๆ โดยสามารถนำมาใช้ประยุกต์กับการแต่งห้องโดยเฉพาะห้องนอนได้เป็นอย่างดี มีเคล็ดลับเน้นไปที่เฟอร์นิเจอร์ที่มีรูปทรงแปลกตา มีสีสันสดใส ซึ่งส่วนนี้จะช่วยสร้างบรรยากาศให้ดูย้อนยุคได้ทันที สามารถหาของตกแต่งห้องอย่างโคมไฟ หรือกรอบรูปที่มีรูปทรงแปลก ๆ มาเพิ่มได้ และที่สำคัญการเลือกใช้สีผนังห้องควรเน้นสีที่ไม่ฉูดฉาดมากจนเกินไป จะไปแย่งความเด่นของเฟอร์นิเจอร์ให้ห้องได้ ไอเดียแต่งห้องนอนสไตล์คลาสสิก ใครที่ชอบความหรูหราและความงามเหนือกาลเวลา สไตล์คลาสสิกนี่อาจจะเป็นสไตล์ที่ตอบโจทย์ความชอบได้เป็นอย่างดี สำหรับการแต่งห้องนอนนั้น จุดเด่นให้เริ่มที่การเลือกเตียง โดยเน้นเลือกเตียงที่มีหัวเตียง และเลือกใช้ชุดเครื่องนอนที่มีความนุ่มฟู สำหรับของตกแต่ง เน้นเลือกที่มีความแวววาว อย่างโคมไฟคริสตัล หรืออาจะตกแต่งด้วยสิ่งที่สะท้อนรอบห้องได้ จะช่วยให้ห้องดูกว้างขึ้นได้มาก และสุดท้ายสีห้อง เน้นเลือกสีที่ไม่ฉูดฉาดแต่เน้นความเรียบง่ายเข้าไว้ ไอเดียแต่งห้องนอนแบบเตียงติดพื้น สำหรับไอเดียสุดท้าย […]

10 ต้นไม้ ดูดกลิ่นฟอกอากาศ ลดเชื้อโรคในห้องน้ำ

10 ต้นไม้ ช่วยดูดกลิ่นในห้องน้ำ ฟอกอากาศให้สดชื้น ลดเชื้อโรค แถมดูแลง่าย 1. ลิ้นมังกร (Snake Plant) คุณสมบัติเด่นคือ การคายออกซิเจนออกมาในตอนกลางคืน เหมาะกับคนที่ใช้เวลาในห้องน้ำช่วงกลางคืนนานๆ ช่วยดูดซับกลิ่นได้ดี ปลูกและดูแลง่าย โตได้ดีในที่แสงน้อย ขยายพันธุ์ง่าย ใช้พื้นที่ไม่เยอะ ถึงไม่ค่อยมีเวลาดูแล ต้นลิ้นมังกรก็ยังสามารถอยู่ได้ไม่ตายง่ายๆ  2. กวักมรกต (Zanzibar Gem) คุณสมบัติเด่นคือ ช่วยผลิตออกซิเจนได้ดีมาก และดูแลง่าย กักเก็บน้ำได้ดี ไม่จำเป็นต้องรดน้ำบ่อยๆ จึงเหมาะสำหรับปลูกเพื่อดูดกลิ่นในห้องน้ำ และฟอกอากาศ หากมีพื้นที่น้อยแนะนำให้ปลูกในกระถางเล็ก เพราะกวักมรกตสามารถแตกแขนงตามขนาดของกระถางนั้นเอง นอกจากนี้ ยังถือเป็นต้นไม้มงคลความหมายดี ที่เชื่อกันว่าจะกวักโชคลาภและเงินทองมาให้อีกด้วย 3. พืชตระกูลเฟิร์น ( Fern ) โดยเฉพาะ เฟิร์นบอสตัน เฟิร์นดาบออสเตรเลีย เฟิร์นก้ามปู หรือ เฟิร์นตีนตะขาบ เฟิร์นเป็นต้นไม้ที่ชอบความชื้นสูง จึงสามารถดูดความชื้นในห้องน้ำ ช่วยฟอกอากาศ และดับกลิ่นในห้องน้ำด้วย วิธีปลูกและดูแลคือปลูกในที่แสงอ่อนๆ แสงในร่ม หรือแสงประดิษฐ์ รดน้ำบ่อย […]

แนะนำ 3 แหล่งซื้อโต๊ะอ่านหนังสือคุณภาพดี

แนะนำ 3 แหล่งซื้อโต๊ะอ่านหนังสือคุณภาพดี ราคาไม่แรง การสร้าง Work-Life Balance ให้กับชีวิตการทำงานที่บ้านเริ่มต้นได้ง่าย ๆ จากการจัดการเวลาในชีวิตตัวเองให้เหมาะสม พร้อมเลือกซื้ออุปกรณ์การทำงานเพื่อจัดพื้นที่ในบ้านให้ลงตัว และไม่รู้สึกว่าบ้านเป็นที่งานจนเกินไป ซึ่งไม่เพียงแต่จะพิจารณาถึงคุณภาพของเฟอร์นิเจอร์เท่านั้น แต่การเลือกซื้ออุปกรณ์การทำงานอย่างโต๊ะอ่านหนังสือยังต้องพิจารณาถึงความแข็งแรงและการออกแบบที่รับกับสรีระเพื่อช่วยรักษาสุขภาพ พร้อมป้องกันปัญหาออฟฟิศซินโดรมด้วยอีกแรง ซึ่งสำหรับชาวออฟฟิศที่ต้อง WFH ที่บ้านคนไหนกำลังมองหาโต๊ะอ่านหนังสือคุณภาพดี ราคาไม่แรง และมีการออกแบบที่ตอบโจทย์ต่อสุขภาพ วันนี้เราจะขอพาทุกคนไปรู้จักกับ 3 แหล่งซื้อเฟอร์นิเจอร์และโต๊ะทำงานเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่ลงตัวทั้งในเรื่องงาน สุขภาพ และชีวิตกัน แต่จะมีที่ไหนบ้างนั้น มาเช็กไปพร้อมกันได้เลย Index Living Mall             สำหรับหลาย ๆ คนแล้ว Index Living Mall อาจเป็นเพียงร้านขายของตกแต่งบ้านชิ้นเล็ก ๆ แต่รู้หรือไม่? ชาวออฟฟิศรักสุขภาพทุกคนยังสามารถเลือกซื้อโต๊ะอ่านหนังสือในราคาที่คุ้มค่าได้อีกด้วย ซึ่งไม่เพียงแต่จะมีโต๊ะอ่านหนังสือคุณภาพสูงให้ได้เลือกตามงบประมาณเท่านั้น ที่ Index Living Mall ยังมาพร้อมกับโต๊ะหลากหลายการออกแบบให้ได้พิจารณาตามไลฟ์สไตล์ได้อย่างลงตัวอีกด้วย ซึ่งสำหรับใครกำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์ในที่ทำงานล่ะก็ บอกเลยว่าห้ามพลาด Index Living Mall โดยเด็ดขาด Modernform             […]

PRE-SALE 14-15 พ.ค. วันพลัส บิสสิเนสพาร์ค 5

PRE-SALE 14-15 พ.ค. วันพลัส บิสสิเนสพาร์ค 5 คอนโดโครงการใหม่ วันพลัส บิสสิเนสพาร์ค 5 PRE-SALE 14-15 พ.ค.นี้ คอนโดห้องใหญ่ ฟังก์ชั่นจัดเต็ม 1-2 ห้องนอน ขนาดเริ่มต้น 34 ตร.ม. เริ่ม 1.7 ล้านสิทธิพิเศษ! จองวันงานรับส่วนลดสูงสุด 50,000 บาท* และข้อเสนอพิเศษอีกมากมาย ENJOY EVERY MOMENT“ครบในทุกด้านของชีวิต” สนุกสนานกับการใช้ชีวิตในทุกๆ วัน..คอนโดทำเลเมือง ใกล้เซ็นทรัล เฟสติวัล ใกล้ทุกจุดหมาย ง่ายทุกการเดินทาง ในโครงการเชียงใหม่บิสสิเนสพาร์ค หลังบิ๊กซีเอ็กซ์ตร้า มาพร้อมความสะดวกสบาย กับฟังก์ชั่นที่ใช่ภายในที่แสนจะลงตัว พร้อมกั้นห้องครัวเป็นสัดส่วน ทั้งแบบ 1 Bed และ 2 Bed กับขนาดเริ่มต้น 34-45 ตารางเมตร ห้องใหญ่ กว้างขวาง สะดวกสบาย ไม่อึดอัด พร้อมตกแต่งทั้งห้องด้วยเฟอร์นิเจอร์และเครื่องใช้ไฟฟ้าครบชุด […]

ไอเทมตกแต่งห้องที่ควรมี !!

ว่าด้วยเรื่องของไอเทมที่ต้องมีติดไว้ทุกห้องในบ้าน ก็คงไม่พ้นไอเทมตกแต่งห้องที่เราได้เลือกสรรกันมาอย่างดี ถ้าตกแต่งเข้าไปในห้องแล้ว ต้องดูสวย ดูสบายตาและให้ความสบายใจเมื่อเราได้ไปพักผ่อนนั้นเอง แถมยังสร้างบรรยากาศภายในบ้านให้ดูมีสีสันขึ้นไปอีก วันนี้เราเลยคัดสรรไอเทมตกแต่งห้องมาให้ทุกคนได้เลือก ไปชมกันเลยยยยย! โคมไฟ ชั้นวางของ ผ้าม่าน ราวแขวนผ้า ราวแขวนกุญแจ ชั้นวางหนังสือ พรมปูพื้น ตระกร้าผ้า กระจก เบาะนั่ง ดอกทิวลิป รูปติดผนัง โมบาย ที่เก็บรองเท้า

1 2 3 9