อุบัติเหตุรถชน 3 คันรวด บนถนนสายน่าน–ท่าวังผา มีผู้บาดเจ็บ 3 ราย ต้องใช้เครื่องตัดถ่างช่วยเหลือ
เมื่อวันที่ 16 เมษายน 2568 เวลา 19.00 น. ร.ต.ท.กิตติพงศ์ ปัญญามูล พนักงานสอบสวน สภ.เมืองน่าน ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุนครน่าน 191 ว่าเกิดอุบัติเหตุรถยนต์เฉี่ยวชนกันหลายคัน ที่บริเวณถนนสายน่าน – ท่าวังผา (ขาออกเมือง) ช่วงกิโลเมตรที่ 19 – 20 ก่อนถึงหอศิลป์ริมน่าน พื้นที่ ต.บ่อ อ.เมืองน่าน จ.น่าน มีผู้ติดอยู่ภายในจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ ที่เกิดเหตุพบรถยนต์ชนกันจำนวน 3 คัน มีผู้ติดอยู่ภายใน เจ้าหน้าที่จาก อบต.บ่อ, อบจ.น่าน, ชุดกู้ภัยเหยี่ยวฟ้า, ตำรวจจุดตรวจบ้านไร่ไพรวัลย์ และแขวงทางหลวงที่ 2 ร่วมกันให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ ซึ่งสามารถนำตัวออกจากรถได้อย่างปลอดภัยก่อนทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น และนำส่งโรงพยาบาลน่าน
จากการตรวจสอบ พบรถยนต์ที่ประสบเหตุ ได้แก่รถเก๋ง ฮอนด้า CIVIC ทะเบียนกรุงเทพมหานคร ด้านหน้าซ้ายพังยับ มีนายณัฐสรณ์ อายุ 32 ปี เป็นผู้ขับ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย , รถกระบะ อีซูซุ ดีแม็ก ทะเบียนกรุงเทพมหานคร สภาพพังเสียหายหนัก หักเกือบครึ่งคัน มีนายวสันต์ อายุ 44 ปี เป็นผู้ขับ และมีผู้โดยสารคือ น.ส.ญนันทนิยา อายุ 48 ปี และ ด.ญ.ณัฏธิรนันท์ อายุ 12 ปี ได้รับบาดเจ็บ และรถยนต์ อีซูซุ MU-X ทะเบียนน่าน ซึ่งมีนายสุพจน์ อายุ 60 ปี เป็นผู้ขับขี่ ได้รับบาดเจ็บเช่นกัน
จากคำให้การเบื้องต้นของนายวสันต์ ผู้ขับรถกระบะ ระบุว่า ขณะกำลังขับรถกลับบ้านที่ อ.ทุ่งช้าง รถ MU-X สีขาวที่วิ่งสวนทางมาเกิดเสียหลักเฉี่ยวชนกับรถเก๋งที่อยู่ด้านหน้า ก่อนจะพุ่งมาชนรถของตนอย่างจัง จนเกิดความเสียหายและมีผู้บาดเจ็บหลายราย
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้บันทึกภาพและทำแผนที่ในที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน และจะดำเนินการสอบสวนหาสาเหตุที่แน่ชัดเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป










ร่วมแสดงความคิดเห็น