(มี​คลิป)​ “Appare Koizumi” ศิลปินตลกชาวญี่ปุ่น ที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย ปชส.ช่วยเหลือ “ช้างไทย”

สวัสดีครับ ผมชื่อ Appare Koizumi “โคอิซุมิ” ศิลปินตลกที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย และในปีนี้ก็เข้าสู่ปีที่ 6 ที่ผมได้มาอยู่ที่ประเทศไทย เพื่อทำโปรเจคต์ “Asia Sumimasu Project” ของ Yoshimoto Kogyo ในฐานะผู้ให้ความบันเทิงและนักแสดง ผมได้รับบทบาทการแสดงในภาพยนตร์ และสื่อโฆษณาของประเทศไทย ผมได้ใช้ Instagram และ YouTube ถ่ายทอดเสน่ห์ของประเทศไทยสู่ประเทศญี่ปุ่น ขณะที่ผมทำงานในประเทศไทย ผมได้รับความช่วยเหลือมากมายจากคนไทย ผมจึงหวังว่าจะได้ตอบแทนประเทศไทยบ้าง ซึ่งในขณะนี้ผมได้สนับสนุนโครงการช่วยเหลือแมวไทย และทำอาสาสมัครต่างๆ ในเวลานี้ไวรัส COVID-19 กำลังแพร่ระบาดไปทั่วโลก ทุกคนรวมถึงตัวผมเองได้มาอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบาก ประเทศไทยที่ได้ช่วยดูแลผมมา รวมถึงประเทศญี่ปุ่น บ้านเกิดของผม สองประเทศที่ผมรักนี้ ผมคิดเสมอว่าจะช่วยอะไรทั้งสองประเทศนี้ได้บ้าง


ในช่วงเดือนสิงหาคม ปี 2564 ผมได้เริ่มทำออนไลน์ซาลอน ร่วมกับแฟนๆ ชาวญี่ปุ่น และในเวลาเดียวกันก็ได้เริ่มงานการทำอาสาสมัครด้วยครับ ในตอนนั้นผมได้รับการติดต่อจากปางช้าง “Elephant Pride Sanctuary” ที่เชียงใหม่ว่า “ช้างไทย” กำลังประสบปัญหา และในขั้นตอนแรก ผมได้เดินทางมาที่เชียงใหม่ จากนั้นจึงได้ทำกิจกรรมช่วยเหลือ เพื่อที่จะให้ช้างไทย ได้ใช้ชีวิตอย่างแข็งแรง รวมถึงส่งข้อมูลสถานการณ์ปัจจุบันเกี่ยวกับช้างไทย ให้กับศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย ผมคิดว่าเราจะสามารถช่วยช้างไทยได้ด้วยความร่วมมือของสมาชิกออนไลน์ซาลอน และเพื่อน ๆ ครับ

นอกจากการช่วยเหลือช้างไทยในครั้งนี้แล้ว สมาชิกจาก “ออนไลน์ซาลอน” ยังได้มอบแปรงสีฟัน ยาสีฟัน และขนมเพื่อสุขภาพฟัน เป็นต้น จากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งได้มอบให้แก่เด็กชาวกะเหรี่ยง ในระหว่างการเยี่ยมชมครั้งนี้ ผมรู้สึกดีใจมาก ๆ ที่เด็ก ๆ มีความสุขที่ได้รับของเหล่านี้

และในอนาคตผมอยากจะสนับสนุนการคุ้มครอง และช่วยเหลือสัตว์ และเด็กยากไร้ในประเทศไทยต่อไป ในฐานะผู้ให้ความบันเทิง ผมจะพยายามสร้างชีวิตที่สามารถยิ้มได้ให้กับทุกคน ดังนั้นผมขอฝากเนื้อฝากตัวกับทุกท่านต่อไปด้วยครับ

ทุกท่านสามารถช่วยเหลือสนับสนุน และร่วมอนุรักษ์ช้างไทยผ่านช่องทางติดต่อได้ที่ “Elephant Pride Sanctuary” www.elephant-pride.com /Instagram ,Facebook. Twitter @elephantpridesanctuary หรือสอบถามที่ โทร.0822265957

ร่วมแสดงความคิดเห็น