ชายนิรนามขี่รถ จ.ย.ย. เลี้ยวตัดหน้ารถเก๋งดับคาที่

เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2565 เวลา 17.00 น. ร.ต.อ. ทัยวัช ทะนิต๊ะ พงส.สภ.ตาลชุม ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุนครน่าน 191 ตำรวจภูธร จ.น่าน แจ้งว่า มีเหตุรถยนต์เก๋งชนกับรถจักรยานยนต์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสอยู่ในที่เกิดเหตุที่ 19°02’59.5″N 100°48’24.4″Ehttps://maps.app.goo.gl/rhCUL82LtYHjFxes7?g_st=icถนนน่าน-ทุ่งช้าง ฝั่งขาขึ้น บริเวณแยกเข้าทางวัดห้วยแขม ต.ตาลชุม อ.ท่าวังผา จ.น่าน จึงรายงานให้พ.ต.ท. เฉลยรัฐ พวงพัวพันธ์ สว.สภ.ตาลชุม พร้อมประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัย อปท.ในพื้นที่รุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า ยาริส สีขาว ทะเบียน ฌผ 1780 กรุงเทพมหานคร มี นายเก้า เยี่ยมจัตุรัส อายุ 62 ปี เป็นคนขับ และมีนางขันแก้ว เยี่ยมจัตุรัส อายุ 61 ปี เป็นผู้โดยสาร เฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อซูซูกิ ทะเบียน จบฉ 960 ชลบุรี มีชายอายุประมาณ 50-60 ปี ไม่มีเอกสารแสดงตน สอบถามชาวบ้านบริเวณนั้นไม่ทราบว่าเป็นใคร เสียชีวิตอยู่บริเวณกลางถนน ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 20 เมตร ส่วนรถจักรยานยนต์ ที่ถูกชนกระเด็นตก ได้รับความเสียหายเจ็บทั้งคัน ไปข้างทางไกลกว่า 50 เมตร ส่วนรถยนต์เก๋ง ไถลพลิกคว่ำตกลงไปหงายท้อง ล้อชี้ฟ้าพังยับ เจ็บทั้งคัน อยู่ร่องน้ำข้างทางใกล้ทางเข้าวัดห้วยแขม

โดยในรถเก๋งพบมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 ราย ถูกนำตัวส่งรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลท่าวังผา ด้านชาวบ้านบริเวณใกล้เคียงต่างออกมามุงดูเหตุการณ์ ต่างพากันแปลกใจว่าผู้เสียชีวิตคือใคร เพราะไม่เคยมีใครเคยเห็นหรือเป็นญาติ คาดว่าเป็นแรงงานที่มารับจ้างกรีดยางในสวนยางใกล้เคียง

ด้าน นายแดง ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ขับรถตามรถเก๋งคันเกิดเหตุมาถึงที่เกิดเหตุ เห็นรถจักรยานยนต์ ออกจากซอย ตัดหน้ารถเก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า ที่ขับมาจาก อ.เมืองน่าน มุ่งหน้า อ.ท่าวังผา รถเก๋งจึงหักหลบแต่ไม่พ้นชนอย่างจัง เห็นฝุ่นฟุ้งจึงกลับรถมาช่วย ผู้บาดเจ็บที่ติดในรถเก๋ง พร้อมด้วย จนท.กู้ภัยในพื้นที่นำส่ง รพ. เร่งด่วน เนื่องจากได้รับบาดเจ็บสาหัส ด้าน นายเดช เล่าว่า ระหว่างเอาของไปให้คนงานก่อสร้าง ที่กำลังสร้างวัดห้วยแขม ได้ยินเสียงดังโครมจึงรีบวิ่งลงมาดู พบฝุ่นฟุ้ง และได้ยินเสียงตะโกนโวยวายว่ารถชนคน จึงรีบวิ่งมาดู พบมีคนบาดเจ็บและเสียชีวิต จึงรีบเข้าช่วยเหลือและโทรแจ้ง 1669 และ 191

ฝากเตือนเป็นอุทาหรณ์ ช่วงนี้เป็นช่วงใกล้วันหยุดยาว ควรขับขี่รถด้วยความระมัดระวัง รวมทั้งรถจักรยานยนต์ควรสวมใส่หมวกกันน็อกทุกครั้ง เพื่อลดการสูญเสีย หากเกิดอุบัติเหตุ โดยสาเหตุที่ชัดเจนอยู่ในระหว่างสอบสวนเพื่อให้ทราบสาเหตุที่แน่ชัด ส่วนทางด้านผู้เสียชีวิต ทางกู้ชีพกู้ภัยเพชรเกษม น่าน ได้นำร่างผู้เสียชีวิตไปเก็บไว้ที่โรงพยาบาลท่าวังผา เพื่อรอให้ญาติผู้เสียชีวิตมาติดต่อรับศพ ไปประกอบพิธีกรรมตามศาสนา ส่วนสาเหตุ อยู่ระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการสอบสวน เบื้องต้นคาดว่าขับรถเร็ว ,ตัดหน้าระยะกระชั้นชิด,ไม่สวมหมวกกันน็อก และผู้เสียชีวิตยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นใคร เนื่องจากชาวบ้านไม่เคยเห็นหน้าหรือเป็นญาติใคร

ประสิทธิ์ สองเมืองแก่น
โทร. 0848084888

ร่วมแสดงความคิดเห็น