สูญเงินนับแสน! เหยื่อโวย ถูกชายแอบอ้างเป็นตำรวจ สภ.แม่ฮ่องสอน หลอกขายไอแพด

เหยื่อคนในเครื่องแบบ มีทั้งทหารสาว นักศึกษา โวย ถูกชายแอบอ้างเป็น ตำรวจยศ ส.ต.ต.สังกัด สภ.แม่ฮ่องสอน หลอกขายไอแพด มือถือ สุดท้ายโกงเงินหนีเอาดื้อ ๆ เหยื่อร่วม 17 ราย สูญเงินนับแสนบาท

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 28 พ.ย. 66 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนว่า มีตำรวจสังกัด สภ.แห่งหนึ่งในจังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้เข้ามายังพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ และได้หลอกลวงขายโทรศัพท์และไอแพด ซึ่งขายให้กับเหยื่อโดยมีผู้เสียหายจำนวนมาก ทั้งคนเชียงใหม่และคนต่างจังหวัด โดยเหยื่อมีทั้ง ทหารสาว นักเรียน นักศึกษา จนประชาชนทั่วไป บางรายก็สูญเงินฟรีหลักหมื่น อ้างว่าให้โอนเงินค่ามัดจำก่อนแล้ว จะส่งของไปให้จากนั้นก็หายหน้าไปเลย

ต่อมาทางผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบจากกลุ่มของผู้เสียหาย มีทั้งหมดประมาณ 17 ราย ซึ่งส่วนใหญ่จะถูกหลอกในลักษณะเดียวกันให้ซื้อของ เช่น โทรศัพท์ยี่ห้อดังและไอแพด ลักษณะการหลอกลวงจะอ้างว่าเขาเป็นข้าราชการตำรวจสังกัด สภ.แห่งหนึ่งในจังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยส่งรูปข้าราชการตำรวจให้เหยื่อดู โดยบอกว่าเป็นตำรวจพร้อมโชว์บัตรข้าราชการบอกเหยื่อว่า ไม่ต้องกลัวเพราะตนไม่ใช่มิจฉาชีพ พร้อมให้ตรวจสอบได้เลยเอาตำแหน่งหน้าที่เป็นประกัน และยังบอกอีกว่าพ่อเขาก็เป็นตำรวจแต่อยู่งานสืบสวนด้วย จนเหยื่อหลงเชื่อสั่งซื้อกันรัว ๆ สุดท้ายก็แห้วทุกราย

นายเอ นามสมมุติ นักศึกษามหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง กล่าวว่า ตนก็เป็นหนึ่งในเหยื่อของตำรวจนายนี้ ซึ่งมาทราบอีกทีว่าเขาแค่เป็นอดีตตำรวจ คือสั่งซื้อไอแพดเพื่อใช้งานเตรียมตัวสอบข้าราชการทหาร ตำรวจ และเอาไว้เรียนต่อ จึงลงทุนขายมือถือไปแล้วสั่งซื้อไอแพด สุดท้ายก็ไม่ได้ไอแพดสูญเงินไปฟรี ๆ อีกด้วย
ทางด้าน ส.ท.สาวรายหนึ่งถูก ตำรวจนายนี้โชว์บัตรข้าราชการตำรวจยศ ส.ต.ต.สังกัดแม่ฮ่องสอน ซึ่งได้สั่งซื้อไอแพดเช่นกัน หลังจากตกลงราคากันแล้ว ขอให้โอนเงินมัดจำให้ สุดท้ายก็บ่ายเบี่ยงบอกว่า พ่อกำลังลงไปเอาที่จังหวัดเชียงใหม่ ให้รอสัก 2 หรือ 3 วัน ก็หายไปเลย

ทางด้าน นาย บี นามสมมุติ เหยื่ออีกราย บอกว่า ชายที่แอบอ้างว่าเป็นตำรวจคนนี้ โชว์บัตรข้าราชการแล้วบอกว่ามีไอโฟน 14 ขาย ก็เลยทักติดต่อกัน ซึ่งเขาบอกให้มัดจำเงินก่อน จำนวน 10,000 บาท รอของสัก 4 – 5 วัน จากนั้นก็บ่ายเบี่ยงว่าเคอรี่ส่งช้า เลยให้พ่อที่เป็นตำรวจสืบสวนลงไปเอาของคืน จากนั้นพอติดต่อไปก็รับสายบ้างไม่รับบ้าง จึงเชื่อว่าถูกหลอกจึงแจ้งความตำรวจ ซึ่งตำรวจรับแจ้งแล้วว่าจะตรวจสอบให้ และจะนำตัวดำเนินคดีให้แต่เรื่องก็ยังไม่คืบหน้า

ร่วมแสดงความคิดเห็น