(มีคลิป)ตำรวจลำปาง ตามจับต่างด้าวหลบหนีได้ครบ แต่ล่าสุดไม่ยอมปริปากให้การ

ตำรวจลำปาง ตามจับต่างด้าวหลบหนีขณะส่งตัวไปยังสำนักอัยการจังหวัดลำปาง ได้ครบทั้งหมด 6 คน แล้ว ล่าสุดไม่ยอมปริปากให้การแต่อย่างใด พบว่ามีคนไทยร่วมขบวนการ 5 คนถูกส่งตัวเข้าเรือนจำแล้ว


เมื่อเวลา 20.10 น. วันที่ 2 ธันวาคม 2566 ที่ผ่านมา ที่กองกับการสืบสวน ภ.จว.ลำปาง เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.เมืองลำปาง ตำรวจกองกับการการสืบสวน ภ.จว.ลำปาง ตำรวจสืบสวนสภ.สบปราบ และตำรวจที่เกี่ยวข้อง ได้นำผู้ต้องหาต่างด้าวสัญชาติเวียดนามที่หลับหนี ขณะนำตัวมาส่งที่สำนักอัยการจังหวัดลำปาง เหตุเกิดเช้าวานนี้โดยมีผู้ต้องหาหลบหนีเข้าเมืองสัญชาติเวียดนามทั้งหมด 17 คน ได้หลบหนีไป 6 คน และสามารถติดตามาได้อย่างต่อเนื่องจนครบทั้ง 6 คนแล้ว

โดย สองคนล่าสุดเป็นชาย 2 คน เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวได้ที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านถนนพลโยธิน ตำบลสวนดอก อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง ห่างจากจุดที่หลบหนีประมาณ 2 กิโลเมตร โดยต่างด้าวทั้ง 2 คนแอบหลบซ่อนภายในโรงแรมดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวมาสอบสวนเบื้องต้น ทั้ง 2 คน ไม่ยอมให้การใด ๆ ทั้งสิ้น ได้แค่บอกผ่านการแปลภาษาว่า รอทนายมาพูดคุยเท่านั้น เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวทั้ง 2 คน ไปยัง สภ.เมืองลำปาง เพื่อรอทนายที่แรงงานต่างด้าวที่หลบหนีอ้างว่าจะมาพบจ้าหน้าที่โดยไม่ปริปากพูดอะไรเลย

ด้านกำลังเจ้าหน้าที่ ตำตรวจ สภ.สบปราบเจ้าของคดี เปิดเผยว่า การควบคุมตัวแรงานต่างด้าวครั้งนี้ สืบเนื่องจาก ด่านตรวจยาเสพติด สภ.สบปราบ อ.สบปราบ จ.ลำปาง ได้สังเกตรถต้องสงสัย เป็นรถยนต์ SUV ยี่ห้อโตโยต้า มีผู้โดยสารมาด้วยกัน 5 คน มีพฤติกรรมต้องสงสัยตอนแรกคิดว่าเป็นรถนำยาเสพติด จึงขอตรวจสอบการใช้โทรศัพท์มือถือ และพบว่ามีรถบรรทุกพ่วงเทลเลอร์ 18 ล้อ ขับตามท้ายมาด้วย จึงให้สัญญาณหยุดเพื่อขอตรวจสอบพบว่ามีการใช้โทรศัพท์พูดคุยกัน จึงขอตรวจค้นรถเทเลอร์เบื้องต้นพบถังน้ำกองเรียงรายกันแต่เมื่อยกดูพบว่า มีคนซุกซ่อนอยู่ถึง 17 คน พบเป็นแรงงานต่างด้าวสัญชาติเวียดนามไม่มีเอกสารใด ๆ จึงควบคุมตัวคนไทย 5 คนและต่างด้าว 17 คนมาสอบสวนก่อนที่ดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมาย แต่ระหว่างนั้นพบว่าแรงานต่างด้าวส่วนหนึ่งหลบไปทำให้ต้องประสานหน่วยงานต่าง ๆ เข้าช่วยเหลือและสามารถตามจับกุมตัวมาได้ทั้งหมดโดยคนไทยทั้ง 5 คน ถูกส่งตัวเข้าเรือนจำแล้วส่วนแรงงานต่างด้าวที่เหลืออยู่ระหว่างดำเนินการตามขั้นตอนกฏหมาย

ร่วมแสดงความคิดเห็น