(มีคลิป) รวบตัวแล้ว 5 ราย แก๊งอันธพาลพร้อมอาวุธ เร่งล่าตัวคนที่เหลือ

YouTube video

คืบหน้า จับแล้วแก๊งอันธพาลไทใหญ่ผสมคนเมือง ภายหลังยกพวกห้ำหั่นกันกลางเมืองเจ็บสาหัส 2 ล่าสุดตำรวจตามลากคอมาได้ 5 ราย พร้อมยึดมีดดาบซามูไรและยังตามกลุ่มที่เหลืออีกเพียบ

จากกรณี กลางดึกคืนวันที่ 7 ม.ค.2567 มีแก๊งอันธพาลวัยรุ่นไทใหญ่ ใช้รถจยย.เป็นพาหนะประมาณ 20 กว่าคัน แต่ละคันมีผู้ซ้อนท้าย เข้าทำร้ายกลุ่มวัยรุ่นอีกกลุ่มคาดว่าเป็นแก๊งบัวดำกับแก๊งวัวดำ ที่เคยไล่ฆ่ากันที่ แม่โจ้ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่จนมีคนเสียชีวิต 1 ศพ เหตุเกิดเมื่อประมาณเดือนธันวาคม 2566 ที่ผ่านมา ล่าสุดก่อเหตุอีกแล้ว ที่ลานประตูท่าแพกลางเมืองเชียงใหม่ โดยใช้มีดดาบซามูไร ก้อนหินไล่ตีกันแบบไม่มีสาเหตุต่างวิ่งหนีกันกระเจิง ตามไล่ล่าเข้าไปในซอยด้านหลังร้านสตาร์บัค ท่าแพซอย1 ต.ช้างม่อย อ.เมืองเชียงใหม่ ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น



ล่าสุดเมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 7 มกราคม 67 พ.ต.อ.ปรัชญา ทิศลา ผกก.สภ.เมืองเชียงใหม่ พร้อมด้วย พ.ต.ท.สถิตชัย นิตยวัน รอง ผกก.สส.สภ.เมืองเชียงใหม่ สั่งการให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่ไล่ล่ากลุ่มวัยรุ่นกวนเมืองมาดำเนินคดีทันที โดยสามารถจับกุมหัวโจกได้ทั้งหมด 5 คน เป็นเยาวชน ทั้งไทใหญ่และคนเมือง อายุ 14 – 15 ปี โดยจับกุมได้ที่ ต.ป่าไผ่ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่



ทาง พ.ต.อปรัชญา ทิศลา ผกก.สภ.เมืองเชียงใหม่ กล่าวว่า หลังเกิดเหตุทาง พล.ต.ต.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ได้ลงพื้นที่ เรียกประชุมด่วนทุกหน่วยและกำชับอย่าให้มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก ซึ่งจะทำให้ภาพลักษณ์เมืองเชียงใหม่เสียหาย แต่ก็มีเพียงกลุ่มเล็ก ๆ เท่านั้น มีไม่กี่กลุ่ม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินการอย่างเต็มที่ และดูแลประชาชนอย่างเต็มกำลัง และกลุ่มที่ก่อเหตุตอนนี้ยังเหลืออีกหลายคน แต่ตามหัวโจกที่ก่อเหตุมาได้ 5 คน จะนำตัวมาดำเนินคดีให้หมด ซึ่งทั้งหมดเป็นเด็กอายุ 14 – 15 ปี ส่วนใหญ่ไม่เรียนหนังสือแล้ว บางคนก็ไม่มีบัตรจะดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป.

ร่วมแสดงความคิดเห็น