สงกรานต์นี้ สวนสัตว์ฯ รายได้ทะลุ 2.5 ล้านบาท สูงสุดรอบ 10 ปี

“สงกรานต์นี้ สวนสัตว์ฯ รายได้ทะลุ 2.5 ล้านบาท สูงสุดรอบ 10 ปี ปีนี้ 67 สูงกว่าปี 62 ก่อนโควิดถึง 50%“

นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ เปิดเผยกับสื่อมวลชนเชียงใหม่ ว่า จากการที่สวนสัตว์เชียงใหม่ ได้ทำการเปิดสถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำ เชียงใหม่ ซู อควาเรียม ไปเมื่อวันที่ 1 เมษายน 2567 ที่ผ่านมา หลังจากปิดปรับปรุงเป็นระยะเวลา 1 ปี ทำให้นักท่องเที่ยวและผู้มาเยือนเข้าชมสวนสัตว์เชียงใหม่อย่างต่อเนื่อง มีผลทำให้รายได้เพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก เมื่อเทียบกับปี 2562 (ก่อนโควิด)ที่มีรายได้ 1,669,065 บาท แต่ปีนี้ 2567 มีรายได้ถึง 2,502,191 บาท สูงกว่าถึง 50 % ในเทศกาลสงกรานต์เดือนเมษายน (ช่วงเวลาเดียวกัน)

นอกจากนี้ ยังมีส่วนจัดแสดงหิมะเทียม (สโนว์บัดดี้วินเทอร์แลนด์) ที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจเข้าเยี่ยมชมสัมผัสความหนาวเย็น อากาศติด-10 องศาเซลเซียส ในช่วงฤดูร้อนเป็นจำนวนมากอีกด้วย สำหรับในปีนี้ได้มีการเปิดสวนน้ำเด็กให้เด็กเล่นฟรี การจัดกิจกรรมหลากหลาย อาทิ ผลิตภัณฑ์ของดีเชียงใหม่ จากสำนักอุตสาหกรรมจังหวัดเชียงใหม่ การจัดพื้นที่ประเพณีปีใหม่เมือง มีดนตรีพื้นเมืองของนักศึกษาเข้ามาขับกล่อมบรรเลง ให้เข้ากับเทศกาลประเวณีปี๋ใหม่เมือง ชมวิวัฒนาการการเจริญเติบโตของนกฟลามิงโก้ นกแก้วซันคอนัวร์ นกแก้วมาคอร์ ให้อาหารฮิปโปโปเตมัส ม้าลาย ยีราฟ กวางหลากหลายสายพันธุ์ ช้าง 3 เชือกแสนน่ารัก ให้อาหารแบบทัวร์หลังบ้านกับเพนกวินที่งดงาม สักการะพระนวพุทธมหาบารมี พระศรีสากยมุณี สัตะบุรีลวะบูชา ที่โบราณสถาณวัดกู่ดินขาวอายุมากกว่า 1,000 ปี

การปรับปรุงพัฒนาสวนสัตว์เชียงใหม่ได้ดำเนินการอย่างต่อเนื่อง ภายใต้การบริหารงานของนายวุฒิชัย ม่วงมัน ที่ใส่ใจในรายละเอียด ในทุกขั้นตอนของการทำงาน คิดหาแนวทางในการบริหารจัดการหลากหลายรูปแบบในทุกเทศกาล ให้นักท่องเที่ยวเกิดความประทับใจ ทั้งด้านสวัสดิภาพความเป็นอยู่ และการส่งเสริมพฤติกรรมสัตว์ จัดภูมิทัศน์ไม้ดอกไม้ประดับ การบริการที่ดีมีมาตรฐาน ตลอดจนถึงความปลอดภัยในการขับขี่รถกอล์ฟ และรถบริการนำชมภายใน จึงทำให้สวนสัตว์เชียงใหม่กลับมาเป็นสวนสัตว์ลำดับต้นๆของเมืองไทยอีกครั้ง “สวนสัตว์เชียงใหม่ยังคงเอกลักษณ์ของความเป็นล้านนา มาประยุกต์คู่กับไม้ดอกไม้ประดับที่สวยงาม ความทันสมัยที่มีมาตรฐานต่อไป” ผู้อำนวยการสวนเชียงใหม่ กล่าว ทิ้งท้าย ล่าสุดเมื่อวันที่ 16 เมษายน 2567 ที่ผ่านมา นายสมชาย นางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ พร้อมด้วย ครอบครัวและรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย นายเกรียง กัลป์ตินันท์ ได้เข้ามาเยือนอีกด้วย

ร่วมแสดงความคิดเห็น