รถแดงเชียงใหม่ โวยใกล้วิกฤต แอปต่างชาติเต็มเมือง โซเชียลฟาดยับ ทำตัวเอง

จากกรณี ที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ข้อความ ถึงวิกฤตรถแดงในตอนนี้ ว่า ตุ๊กตุ๊ก รถแดงเชียงใหม่ ตอนนี้ใกล้ถึงทางตันพอหมดฤดูกาลท่องเที่ยวแทบจะขายรถ รายที่เช่าก็ต้องคืนรถแบกรับภาระค่าใช้จ่ายทางครอบครัว ตกงาน ส่วนใหญ่จะเป็นคนวัยเกษียณ

บอกอีกว่า สาเหตุหลักก็คือ #แกร๊บต่างชาติเกลื่อนเมือง ซึ่งตอนนี้เยอะมากในเมืองเชียงใหม่ เทียบกับสมัยก่อนที่ยังไม่มีแกร๊บเข้ามาตุ๊กตุ๊ก รถแดงพอจะลืมตาอ้าปากได้บ้าง แต่ตอนนี้หน้ามือเป็นหลังมือถึงทางตันไปต่อไม่ได้ อนาคตคงเหลือแต่ภาพถ่ายและอนุสรณ์ตั้งโชว์หน้าร้านอาหาร อย่าให้เป็นเช่นนั้นเลยครับ

และ อยากวิงวอนหลายฝ่ายให้ช่วยกันกู้ชื่อเสียงตุ๊กตุ๊ก รถแดงของบ้านเรากลับคืนมาดังเดิมจะดีมากก่อนที่มันจะสายไปครับ

งานนี้ โซเชียลแทบระอุ หลังจากข้อความดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ทำเอาเสียงแตก ถกกันสนั่นเมืองเชียงใหม่ก็ว่าได้ บ้างก็บอกว่า ทำตัวเอง ,ปรับปรุงคนขับก่อนเลย,รับสภาพไปเจ้า,ถือโอกาสขึ้นราคาโขกสับคนไทยด้วยกัน,ไม่ปรับปรุงตัวเองมาสู้ก็ไม่รอด,มารยาทการขับสำคัญ,อย่าโทษตรงอื่น กลับมาดูตัวเองก่อน,ที่ไม่อยากไปเชียงใหม่อีกก็เพราะรถแดงนี่แหละ

ทั้งนี้ ข้อความการแสดงความคิดเห็นต่างๆ ไปในทิศทางเดียวกันในเรื่องของราคาและการบริการเป็นส่วนใหญ่ รวมไปถึงมารยาทบนท้องถนนนที่หลายคนเอือม พร้อมทั้งแชร์ประสบการณ์การขึ้นรถกันอย่างล้นหลาม

อย่างไรก็ตาม หากมีการสัมภาษณ์เพิ่มเติม หรือมีความเคลื่อนไหวจากผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง จะรายงานให้ทราบต่อไป

ร่วมแสดงความคิดเห็น