สาวเมืองลอง! ฝากเตือนภัย เป็นอุทาหรณ์วัยรุ่นยามค่ำคืนระวังภัย ขณะเดียวกันตำรวจ สภ.ลอง จัดชุดสืบสวนลงพื้นที่ตามล่าตัวคนร้ายรายนี้แล้ว
ผู้สื่อข่าวรายงาน ได้มีโบกโชเชียลใน จ.แพร่ ได้เผยแพร่ พฤติการณ์ของคนร้ายในเขต อ.ลอง จ.แพร่ โดยผู้ใช้เฟสบุ๊ค Oum Slriluk ขอเล่าเหตุการณ์ที่เจอมากับตัวเองว่า
เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2568 ช่วงเวลาหนึ่งทุ่ม ได้ขับรถมอเตอร์ไซค์กลับบ้านคนเดียว ใช้เส้นทางถนนบ้านไผ่ล้อมไปบ้านเค็ม ขับรถมาจนถึงบ่อเผาขยะได้มีคนร้ายขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ขับตามมาประกบพยายามจะดึงกุญแจรถออก เลยรีบขับรถหนีอย่างเร็ว
คนร้ายก็ขับตามมาเบียดรถเราเพื่อที่จะให้รถล้ม จังหวะรถจะล้มเข้าข้างทางเราได้เบรคกะทันหันจนคนร้ายขับรถเลยรถเราไป อาศัยจังหวะนั้นรีบกลับรถเพื่อไปขอความช่วยเหลือจากเพื่อนที่อยู่บ้านไผ่ล้อมที่ใกล้ที่สุด
คนร้ายได้ขับรถเบียดไล่ตามกันมา จนก่อนจะถึง 4 แยกปากทางไผ่ล้อมคนร้ายได้ไล่ตามจนดึงกุญแจรถออกไปได้
พอรถหยุดคนร้ายก็เข้ามาล็อกคอโดยใช้อาวุธมีดจี้ที่คอบอกว่าให้ขึ้นรถไปกับมัน ช่วงที่ดิ้นสู้กับคนร้าย ได้มีพี่สาวคนหนึ่งขับรถมอเตอร์ไซค์มาจอดตรงศาลา4แยกเพื่อจะใส่หมวกกันน็อคขับรถกลับเข้าบ้านเเม่เกี่ยมพอดี
จึงได้ตะโกนขอความช่วยเหลือ พอเราดิ้นหลุดออกมาได้รีบวิ่งไปขอความช่วยเหลือจากพี่เขาบอกโดนจี้ให้รีบขับรถออกจากที่นี่ พอคนร้ายเห็นว่ามีคนมาช่วยคนร้ายได้ขับรถมอเตอร์ไซค์ขับกลับเข้าไปทางบ้านเค็ม
พอเราถึงบ้านเพื่อนได้ให้เพื่อนช่วยโทรแจ้งตำรวจ ตอนนั้นเราทำอะไรไม่ถูก กลัวมาก ตัวสั่นไปหมด ไม่คิดว่าจะเกิดกับตัวเองฝากเตือนน้องๆนักเรียนหรือผู้หญิงที่ขับรถไปไหนมาไหนคนเดียวช่วงกลางคืนให้ระวังตัวกันด้วย ถนนเส้นไผ่ล้อมมืดและเปลี่ยวมาก (และวันนี้ที่เกิดเหตุเสาร์ไฟกิ่งแต่ละต้นไม่มีไฟติดสักดวง) ตอนนี้ยังจับคนร้ายไม่ได้ รอตำรวจชุดสืบสวนและชี้จุดเกิดเหตุ
ทางด้าน พ.ต.อ.ดวงยุธ ศรีสองสม ผกก.สอบสวนภ.จว.แพร่ รรท.ผกก.สภ.ลองได้สั่งการให้ พ.ต.ท.วีระแสงจันทร์ รองผกก.สส.สภ.ลองนำกำลังชุดสืบสวนสภ.ลองลงพื้นที่แล้วเพื่อสอบถามผู้เสียหายและจะได้ติดตามสืบสวนจัยกุมคนร้ายรายนี้แล้ว

ร่วมแสดงความคิดเห็น