เปิดเส้นทางสัญจร หน้าสวนอิ่มใจ ต.ปางหมู ได้แล้ว หลังมีต้นไม้และเสาไฟฟ้าล้มขวางทางสัญจร ต้องใช้ความระมัดระวังในการขับขี่
วันที่ 13 ตุลาคม 2568 เวลา 19.00 น. หลายหน่วยงานสามารถเปิดเส้นทางสัญจร ถนนสายหลักหน้าสวนอิ่มใจ ตำบลปางหมู ได้แล้ว หลังมีต้นไม้และเสาไฟล้มจากเหตุผลตกหนักเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ปัจจุบันรถสามารถสัญจรผ่านได้แล้ว แต่ต้องใช้ความระมัดระวังในการขับขี่ เพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน

โดยก่อนหน้านี้ เมื่อเวลา 17.00 น. นายบุญลือ ธรรมธรานุรักษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน ลงพื้นที่พร้อมด้วยหลายหน่วยงาน ประกอบด้วย สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดแม่ฮ่องสอน หน่วยเฉพาะกิจสินหนาท โึรงการชลประทานแท่ฮ่องสอน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งเปิดเส้นทางถนนสายหลักบริเวณหน้าสวนอิ่มใจ ตำบลปางหมู อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน ซึ่งมีต้นไม้และเสาไฟฟ้าล้มจำนวนหลายต้น ล้มขวางเส้นทางสัญจร ทำให้รถไม่สามารถสัญจรผ่านได้ จากเหตุฝนตกหนักช่วงบ่าย
ขณะเดียวกันหลายพื้นที่เกิดกระแสไฟดับตั้งแต่เวลา 14.00 น. เป็นต้นมา สาเหตุเกิดจากระบบสายส่งใหญ่ 115kV ซึ่งเป็นระบบใหญ่ที่สุด ล่มจากสถานีไฟฟ้าต้นทางปาย ส่งผลทำให้ไฟฟ้าดับในหลายพื้นที่










ร่วมแสดงความคิดเห็น