ชรบ. บ้านอรุโณทัย เชียงดาว ตั้งด่านจับกุมได้ 1 ราย ทั้งเสพยาบ้า ทั้งมียาเสพติด เฮโรอีน ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย เจอจับคาด่านค้นเจอเฮโรอีน สารภาพว่า ก่อนหน้านี้เสพยาบ้ามา 5 เม็ด
วันที่ 7 พฤษภาคม 2569 ภายใต้อำนวยการของ นายรัฐพล นราดิศร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นายบุญลือ ธรรมธรานุรักษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นายชัยณรงค์ นันตาสาย ปลัดจังหวัดเชียงใหม่ นายปณิธาน แก้วติ๊บ ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครอง รักษาราชการแทนนายอำเภอเชียงดาว ได้สั่งการให้ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) บ้านอรุโณทัย หมู่ที่ 10 ตำบลเมืองนะ อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ ดำเนินการเสริมสร้างความเข้มแข็งในการรักษาความสงบเรียบร้อยและป้องกันตนเองของประชาชนในหมู่บ้านชายแดน บริเวณพื้นที่หมู่บ้านอรุโณทัย หมู่ที่ 10 ตำบลเมืองนะ อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่
โดยเมื่อเวลาประมาณ 23.30 น. ของวันที่ 6 พฤษภาคม 2569 ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) ได้ตั้งจุดตรวจ – จุดสกัด และออกตรวจบริเวณภายในหมู่บ้าน ต่อมามีชายขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า สีแดง ป้ายทะเบียน เชียงใหม่ ทราบชื่อต่อมาชื่อ นายบุญชูฯ อายุ 34 ปี อยู่บ้านหมู่ที่ 12 ตำบลเมืองนะ อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์เข้ามายังด่านจุดตรวจ จุดสกัด ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) จึงเรียกให้หยุดรถ ทำการตรวจสอบ ทำการตรวจค้น
จากการตรวจค้น พบ เฮโรอีน น้ำหนักไม่รวมสิ่งห่อหุ้มประมาณ 0.93 กรัม บรรจุอยู่ในขวดพลาสติกสีใสห่อหุ้มอยู่ ชุดรักษาความปอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) จึงได้ถามว่า เป็นของใคร นายบุญชูฯ สารภาพว่าเป็นของตนเอง ซึ่งนายบุญชูฯได้ยอมรับว่าก่อนหน้านี้ได้เสพยาบ้า 5 เม็ด และเฮโรอีนจำนวนหนึ่ง ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้านจึงขอตรวจสารเสพติดในปัสสาวะในร่างกายเบื้องต้น โดยนายบุญชูฯ ยินยอมด้วยความสมัครใจ ผลปรากฎว่า พบว่า ผลเป็นบวก มีสารเสพติดปนอยู่ในปัสสาวะจริง ซึ่งนายบุญชูฯ ได้ยอมรับว่าเสพยาเสพติดเข้าไปในร่างกายจริง จึงแจ้งข้อกล่าวหา นายบุญชูฯ ผิดฐาน เสพยาเสพติดให้โทษ ประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนและเฮโรอีน) โดยผิดกฎหมาย เป็นผู้ขับขี่รถเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย โดยผิดกฎหมาย และ มียาเสพติดให้โทษ ประเภท 1 (เฮโรอีน) ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต
จากนั้นได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง ส่งให้พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรนาหวาย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป





ร่วมแสดงความคิดเห็น