นักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้รับรางวัล Top 5 จากเวทีระดับประเทศด้านการรณรงค์งดดื่มแอลกอฮอล์ สะท้อนบทบาทของนักศึกษาในการสร้างค่านิยมเชิงบวกและสังคมสุขภาวะ
.
มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ขอแสดงความยินดีกับ นางสาวสุพิชฌาย์ มูลฟอง คณะนิติศาสตร์ นายศรัทธาทิพย์ ถมมา คณะมนุษยศาสตร์ และ นายนักรบ แดงมณี คณะการสื่อสารมวลชน ตัวแทนพรรคนักศึกษายุวธิปัตย์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ที่ได้รับรางวัล Top 5 ในการดำเนินงานรณรงค์ลดการบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในมหาวิทยาลัย จากเวทีความร่วมมือเครือข่ายมหาวิทยาลัยทั่วประเทศ จำนวน 18 แห่ง
.
“เครือข่ายมหาวิทยาลัยรู้เท่าทันเครื่องดื่มแอลกอฮอล์” จัดเวทีสรุปผลลัพธ์และบทเรียนสู่การขับเคลื่อนภายใต้แคมเปญ “Gen Z No สน เยาวชน No L : 2025” เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 2569 ณ โรงแรมอมารี ดอนเมือง แอร์พอร์ต กรุงเทพมหานคร โดยร่วมกับศูนย์ความเป็นเลิศด้านวิทยาศาสตร์ข้อมูลเพื่อวิทยาการสุขภาพมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เครือข่ายเยาวชนลดปัจจัยเสี่ยง เครือข่ายสร้างเสริมสุขภาพเยาวชน มูลนิธิเด็ก เยาวชน และครอบครัว และสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) โดยมีมหาวิทยาลัยในเครือข่าย 18 มหาวิทยาลัยเข้าร่วมโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนลด/หลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์ สร้างค่านิยม “ไม่ดื่ม” ให้เป็นกระแสในสังคม และ สนับสนุนกิจกรรมเชิงบวกที่สอดคล้องกับวิถีชีวิตคนรุ่นใหม่
.
ความสำเร็จของนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ในครั้งนี้ สะท้อนถึงพลังของคนรุ่นใหม่ในการขับเคลื่อนกิจกรรมเชิงสร้างสรรค์ และร่วมสร้างค่านิยม “ไม่ดื่ม” ให้เป็นกระแสหลักในสังคม ตลอดจนเป็นแบบอย่างที่ดีในการส่งเสริมสุขภาวะของเยาวชนไทยในระยะยาว
.
มหาวิทยาลัยเชียงใหม่หวังเป็นอย่างยิ่งว่าความสำเร็จดังกล่าวจะเป็นแรงบันดาลใจให้เยาวชนและเครือข่ายทุกภาคส่วน ร่วมกันสร้างสังคมที่ปลอดภัยและมีสุขภาวะที่ยั่งยืนต่อไป
.
ภาพและข้อมูล : เครือข่ายมหาวิทยาลัยรู้เท่าทันแอลกฮอล์
เรียบเรียงข่าวโดย ศูนย์สื่อสารองค์กรและนักศึกษาเก่าสัมพันธ์ มช.
.
ที่มา : https://www.facebook.com/share/p/1B8sYN1Y9a/?mibextid=wwXIfr
.
#CMUAward #CMU #มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ #มช #ChiangMaiUniversity





ร่วมแสดงความคิดเห็น