ตร.สภ.สรอย ล้อมจับ “ภาส ป่าสัก” แก็งยาเสพติด ชักปืนยิงใส่ ตร.ฝ่าวงล้อมหลบหนี ถูกยิงสวนกลับได้รับบาดเจ็บ หามส่ง รพ.วังชิ้น
เหตุการณ์ล้อมจับ ภาส ป่าสัก แก๊งยาเสพติดคนสำคัญของ ต.ป่าสัก อ.วังชิ้น จ.แพร่ เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 25 พ.ค.69 เวลาประมาณ 08.02 น. พ.ต.ท.สุรวิชญ์ สุวรรณรัตน์ สว.สภ.สรอยอ.วังชื้นจ.แพร่ ได้รับแจ้งจาก สายลับว่าที่กระท่อมในสวนสัก หมู่ที่8 บ้านป่าสัก ตำบลป่าสัก อำเภอวังชิ้น จังหวัดแพร่ มีการลักลอบจำหน่ายยาเสพติดให้กับวัยรุ่นและราษฏรทั่วไปในพื้นที่ตำบลสรอย ตำบลป้าสักและตำบลแม่พุง
ก่อนหน้านี้ที่จะเข้าทำการปิดล้อมตรวจค้นนั้นเพื่อความแน่นอนในเวลา 06.00 น. พ.ต.ท.สุรวิชญ์ สุวรรณรัตน์ สว.สภ.สรอย จึงสั่งการให้ชุดสืบสวนสวนออกติดตามหาข่าวแอบซุ่มดูความเคลื่อนไหวบุคคลที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดในพื้นที่ว่ามีเป็นความจริงหรือไม่ตามที่ได้รับแจ้งแล้วรายงานให้ทราบโดยด่วน
ในเวลาต่อมา ชุดสืบสวนที่ชุ่มดูอยู่เห็นมีคนเข้า ออกหลายคน จึงรายงานให้ พ.ต.ท.สุรวิชญ์ สุวรรณรัตน์ สว.สภ.สรอยรับทราบ แล้วนำกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจ ร.ต.อ.สมเกียรติ แก้วกามูล รองสวป. ร.ต.อ.อนวัธ แสนอินทร์ รอง สว.งานสอบสวน ทำหน้าที่หัวหน้า ชุดสิบสวน ร.ต.ท.พรชัย เทียนเสน ร้อยเวร 20 ร.ต.ต.พยนศักดิ์ อ่อนศรี รองสว(ป.)พร้อมพวก นำกำลังเข้าไปสมทบ ปิดล้อมกระท่อมที่เกิดเหตุ
เมื่อไปถึงกระท่อม เห็นปิดประตูแน่น ร.ต.ต.พยนต์ศักดิ์ฯจึงแสดงความบริสุทธิ์ใจ แล้วตะโกนแจ้งเจ้าของกระท่อมว่า ขณะนี้เจ้าหน้าทีตำรวจได้ปิดล้อมไว้หมดแล้ว ขอความร่วมมือ อำนวยความสะดวกแก่เจ้าหน้าที่ด้วย ไม่มีเสียงตอบรับ ทางสว.สภ.สรอย จึงได้ให้กำลัง โอบล้อมเข้าใกล้ๆแล้วสั่งการให้ ร.ต.ต.พยนต์ศักด์ ฯขึ้นไปเปิดประตู ปรากฏว่า ประตูมี สองชั้น บานด้านในติดโซ่ไว้แน่นหนา จึงเรียกให้เปิด แต่ได้ยินเสียงคนข้างในหักลำกล้องปืนยิงสวนออกมา ถูกบานประตูเจ้าหน้าที่จึงได้หลบหาที่กำบังต้นสักจ้าละหวั่น คอยควบคุมสถานการณ์ไว้
สักครู่ ก็มีชายเจ้าของกระท่อมเปิดประตูเดินถือปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ขาววับแกว่งไปมาตะโกนบอกเจ้าหน้าที่ว่าห้ามเข้ามาใกล้ และติดตามพร้อมกับยิงปืนมายังเจ้าหน้าที่ตำรวจอีก 1 นัดแล้ววิ่งออกมาข้างสวนเล้าไก่ลงข้างเสาไฟฟ้าออกทางสายหลัก 1124 วังชิ้น- เถิน เจ้าหน้าที่ตำรวจไล่ติดตาม ชายดังกล่าวจึงหันกระบอกปืนยิงเจ้าหน้าที่อีกหวังเปิดทางหนี
ตำรวจเมื่อเห็นว่าชายคนดังกล่าวไม่ยอมจำนนให้จับแน่แล้วพร้อมยิงต่อสู้ เจ้าหน้าที่ตำรวจอีกจึงยิงป้องกันตัวสวนไป 1 นัด ถูกบริเวณขาขวาได้รับบาดเจ็บเลือดไหลออกมาเป็นทางยาว แล้ววิ่งขึ้นทางสายหลัก มีรอยเลือดไหลเป็นทางวิ่งกลบหนีขึ้นถนนลาดยางเข้าป่าส่วนสักห่างจากกระท่อมที่อาศัยประมาณ 300 เมตร ห่างจากถนนใหญ่ 50 เมตรได้หมดแรง นอนกลางป่าสวนสัก เจ้าหน้าที่ได้ปิดล้อมไว้ พร้อมตะโกนให้มอบตัวไม่มีเสียงตอบรับ จะเข้าไปชาร์จ คนร้ายมีปืนกลัวถูกยิงสวนมา ไม่มีใครกล้าเสี่ยงเข้าไป ในขณะเดียวกันนั้น
พ.ต.ท.สุรวิชญ์ฯ สว.สภ.สรอย ซึ่งมีเสื้อกันกระสุนสวมใส่จึงบุกเข้าไปจับกุม พบชายดังกล่าวนอนหายใจรวยรินอยู่ทราบชื่อว่านาย จิรภาส หรือ ภาส ป่าสัก อายุ 53 ปีจึงได้เรียกตำรวจมาช่วยกันจับกุมนายจิรภาส ที่หมดแรงไม่สามารถขัดขืนการจับกุมคนร้ายเสียเลือดมาก สว.สภ.สรอย จึงได้เรียกรถกู้ชีพกู้ภัย จาก อยต.ป่าสัก นำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลวังชิ้น
จากนั้น จึงได้แจ้งไปยังนางลั่นทม โชติดิลก กำนัน ตำบลป่าสัก นางณัฐกานต์ ฝายมูล สารวัตรกำนันตำบลป่าสัก
นางแสงคอย อินต๊ะพันธ์ ผู้ใหญ่บ้านป่าสักหมู่ 8 นายสุพล อุปละ ผู้ใหญ่บ้านปางไม้ หมู่2 ในฐานะคนร้านเป็นลูกบ้าน ให้ไปเป็นพยานเข้าร่วมการตรวจค้นกระท่อมในสวนสักที่กระท่อมพักสำหรับเลี้ยงวัว ไม่มีเลขที่ ริมถนนเถิน-วังชิ้น ม.8 ต.ป่าสัก อ.วังชิ้น จว.แพร่ เป็นที่อาศัยของนาย จิรภาส บ้าน ม.2 ต.ป่าสัก อ.วังชิ้น จ.แพร่
พยของกลางที่ยึดได้ ยาบ้า จำนวน600 เม็ตพร้อมอุปกรณ์การเสพ
โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง
ปืนไทยประดิษฐ์ ลูกซองสั้น
จำนวน 1 กระบอก
ปลอกกระสุนที่ยิงแล้ว 3 ปลอก
ลูกกระสุน ที่ยังไม่ได้ยิงอีก1 นัด
ชุดจับกุมนำของกลางทั้งหมดมอบให้พนักงานสอบสวน สภ.สรอยเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป





ร่วมแสดงความคิดเห็น