ทต.อมก๋อย อบต.ยางเปียง เร่งสำรวจและกำจัดสิ่งกีดขวางทางน้ำ ระดมคนนำสวะติดสะพานคู่รักออกจนหมดแล้ว อำเภออมก๋อยสั่งทุกตำบลเฝ้าระวัง ติดตามสถานการณ์ต่อเนื่อง
วันที่ 11 มิถุนายน 2569 เวลา 10.00 น. นายปรีชาพล พูลทวี นายอำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ ได้สั่งการให้ เทศบาลตำบลอมก๋อย และอบต.ยางเปียง ดำเนินการตรวจสอบ สิ่งกีดขวางทางน้ำที่ไหลมากับน้ำ อันก่อให้เกิดเป็นอุปสรรคในการระบายน้ำ บริเวณสะพานคู่รัก เบื้องต้นได้นำสิ่งกีดขวางทางน้ำออกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
สำหรับในพื้นที่เฝ้าระวังของทุกตำบล อำเภอฯ ได้แจ้งให้ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทุกแห่ง ประชาสัมพันธ์เตรียมความพร้อม เฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์น้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และดินโคลนถล่ม โดยเฉพาะพื้นที่เสี่ยงได้แก่ พื้นที่ลาดเชิงเขาใกล้ทางน้ำไหลผ่านและพื้นที่ลุ่ม




ร่วมแสดงความคิดเห็น