ผอ.ศป.ปส.อ.ฝาง นำทีมตั้งด่านป้องปรามสิ่งผิดกฎหมาย จับ 2 ราย ค้นเจอยาบ้า 115 เม็ด

ผอ.ศป.ปส.อ.ฝาง นำทีมตั้งด่านบริเวณพื้นที่ตำบลโป่งน้ำร้อนตรวจตราป้องปรามสิ่งผิดกฎหมาย จับได้ 2 ราย ค้นเจอยาบ้า 115 เม็ด นำตัวพร้อมของกลางยาบ้าส่ง สภ.ฝาง ดำเนินคดี

วันที่ 16 มิ.ย. 2569 เวลา 19.00 น. ภายใต้การอำนวยการของ นายรัฐพล นราดิศร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ว่าที่ร้อยตรี นพรัตน์ ศุภกิจโกศล นายอำเภอฝาง (ผอ.ศป.ปส.อ.ฝาง) พร้อมด้วย นายศตวรรษ อภิวงค์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง สมาชิก อส. ร้อย.อส.อ.ฝาง 3 บูรณาการร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ฝาง เจ้าหน้าที่ อบต.โป่งน้ำร้อน กำนัน ผู้ใหญ่บ้านฯ และชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) ตำบลโป่งน้ำร้อน ตั้งจุดตรวจ/จุดสกัด ตรวจตรารักษาความสงบเรียบร้อย ลาดตระเวน เฝ้าระวังการลักลอบลำเลียงยาเสพติดโดยวิธีการต่างๆ เข้าสู่พื้นที่ตอนในจังหวัดเชียงใหม่ และกรุงเทพฯ และป้องปรามปัญหาอาชญากรรมต่างๆ อาทิ ปัญหายาเสพติด การพนัน การลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย รถจักรยานยนต์แต่งซิ่งเสียงดัง การค้ามนุษย์ การครอบครองและพกพาอาวุธปืน พร้อมตรวจสอบรถท่อแต่งเสียงดังตามที่ได้รับร้องเรียนว่ามีกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ตำบลโป่งน้ำร้อน อำเภอฝาง แต่งท่อรถเสียงดัง สร้างความเดือดร้อนให้กับราษฎร รวมถึงข้อสั่งการตามนโยบายจัดระเบียบสังคมของรัฐบาล และกระทรวงมหาดไทย ในพื้นที่ตำบลโป่งน้ำร้อน อำเภอฝาง เชียงใหม่

ทั้งนี้มีรายงานผลการปฏิบัติว่า เจ้าหน้าที่สามารถตรวจและจับกุมผู้ต้องหาได้ 2 ราย ตรวจเจอยาบ้า รวมจำนวน 115 เม็ด รายละเอียดประกอบด้วย รายแรกจับกุม นายป๊ะฯ อายุ 35 ปี บริเวณ พื้นที่หมู่ที่ 1 ตำบลโป่งน้ำร้อน พร้อมด้วยของกลาง ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 15 เม็ด และรายที่ 2 จับกุมนายจายฯ อายุ 41 ปี บริเวณ พื้นที่หมู่ที่ 1 ตำบลโป่งน้ำร้อน พร้อมด้วยของกลาง ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 100 เม็ด

จากนั้นชุดปฏิบัติการฯ ได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.ฝาง ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ร่วมแสดงความคิดเห็น