นศ.โพลีฯ เชียงใหม่ ช่วยทำแผลผู้บาดเจ็บ-กวาดถนน หลังเกิดเหตุรถชนยับริมถนนสมโภช 700 ปี

เมื่อเวลาประมาณ 04.50 น. วันที่ 25 ก.ค.2569 ที่บริเวณถนนสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี ฝั่งขาไปศูนย์ราชการ จังหวัดเชียงใหม่ ก่อนถึงทางลอดรวมโชค ตรงข้ามร้านฟาร์ม่าช้อยช์ ส่งผลให้รถยนต์เสียหายหนักและมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ท่ามกลางความประทับใจของผู้พบเห็นเมื่อนักศึกษาหนุ่มเข้าช่วยเหลือผู้ประสบเหตุอย่างเต็มที่

ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋งสีขาว สภาพถูกชนพังยับเยินบริเวณด้านท้ายและฝั่งขวา จอดอยู่ริมทางใกล้โชว์รูม ขณะที่คู่กรณีเป็นรถยนต์เก๋งสีดำ พลิกตะแคงอยู่ริมฟุตบาทหน้าพุ่มไม้ เศษชิ้นส่วนรถและกระจกแตกกระจายเกลื่อนเต็มพื้นถนน

เหตุการณ์ดังกล่าวได้รับคำชื่นชมอย่างมาก เมื่อมีพลเมืองดีเป็นชายวัยรุ่น สวมเสื้อกันหนาวมีฮู้ดสีขาว ทราบว่าเป็นนักศึกษาวิทยาลัยเทคโนโลยีโปลิเทคนิคล้านนา เชียงใหม่ ได้เข้าให้การช่วยเหลืออย่างทันท่วงที โดยเป็นผู้ช่วยแจ้งเหตุฉุกเฉิน พร้อมทั้งเข้าช่วยปฐมพยาบาลและทำแผลเบื้องต้นให้กับผู้บาดเจ็บในจุดเกิดเหตุก่อนที่เจ้าหน้าที่ rescue จะมาถึง

นอกจากนี้ หลังจากการช่วยเหลือผู้บาดเจ็บเรียบร้อยแล้ว น้องนักศึกษาพลเมืองดีรายนี้ยังได้นำไม้กวาดและที่ตักขยะมาช่วยกวาดเก็บกวาดเศษกระจกและชิ้นส่วนอะไหล่รถที่ตกอยู่บนผิวจราจร เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อนแก่ผู้ใช้รถใช้ถนนคนอื่น โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาร่วมตรวจสอบและอำนวยความสะดวกในพื้นที่

การกระทำดังกล่าวสร้างความประทับใจให้แก่ผู้พบเห็นและผู้คนในโซเชียลมีเดียเป็นอย่างมาก โดยต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นยกย่องและชื่นชมในความมีน้ำใจ มีสติ และจิตสาธารณะของน้องนักศึกษาคนดังกล่าว

ข้อมูล/ภาพ : เนตนภา พึ่งพันธ์
สมาคมกุศลสงเคราะห์เชียงใหม่

ร่วมแสดงความคิดเห็น