รวบผู้ต้องหาสัญชาติเมียนมา ตามหมายจับคดีลักทรัพย์ ตระเวนก่อเหตุพื้นที่พบพระ

รวบสาวสอง ผู้ต้องหาสัญชาติเมียนมา ตามหมายจับคดีลักทรัพย์ ตระเวนก่อเหตุพื้นที่พบพระ ก่อนหนีมากบดานแม่สอด

ตาก – ตำรวจชุดสืบสวน สภ.พบพระ สนธิกำลังตำรวจ สภ.แม่สอด ตามจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดแม่สอด ในคดีร่วมกันลักทรัพย์ในเคหสถานช่วงเวลากลางคืน หลังเจ้าหน้าที่ติดตามตัวมาอย่างต่อเนื่อง ก่อนพบความเคลื่อนไหวและเข้าจับกุมได้ริมถนนอินทรคีรี ตำบลแม่สอด อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก

การจับกุมมีขึ้นเมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2569 เวลา 11.51 น. ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.อนุสรณ์ ดังก้อง ผกก.สภ.พบพระ และ พ.ต.ท.นพคุณ อนันตวงศ์ รอง ผกก.สส.สภ.พบพระ โดยมี พ.ต.ต.ปิลัน เลิศเกษม สว.สส.สภ.พบพระ นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.พบพระ ประสานกำลังตำรวจ สภ.แม่สอด เข้าดำเนินการจับกุม

เจ้าหน้าที่สามารถจับกุม นายกระโดงมะ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดแม่สอด ที่ 92/2567 ลงวันที่ 17 พฤษภาคม 2567 โดยถูกกล่าวหาว่า ร่วมกันลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืน และลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อความสะดวกในการกระทำความผิดหรือการหลบหนีการจับกุม

จากการติดตามสืบสวน เจ้าหน้าที่พบว่าผู้ต้องหาหลบหนีออกจากพื้นที่อำเภอพบพระ ก่อนเข้ามาอยู่ในพื้นที่อำเภอแม่สอด จึงประสานตำรวจในพื้นที่ติดตาม กระทั่งพบตัวบริเวณริมถนนอินทรคีรี ตำบลแม่สอด อำเภอแม่สอด และเข้าควบคุมตัวตามหมายจับได้สำเร็จ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่นำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.พบพระ เพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป
สำหรับคดีดังกล่าว มีข้อมูลจากการสืบสวนว่า ผู้ต้องหารายนี้ถูกกล่าวหาว่ามีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับการตระเวนลักทรัพย์ในพื้นที่อำเภอพบพระหลายครั้ง ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างดำเนินการตรวจสอบรายละเอียดของคดีและพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย
ทั้งนี้ ผู้ต้องหายังถือเป็นผู้บริสุทธิ์ตามกฎหมาย และจะถือว่ามีความผิดได้ต่อเมื่อมีคำพิพากษาถึงที่สุด.

ร่วมแสดงความคิดเห็น