น่าน – หนุ่มใหญ่วัย 41 ปี ชาวอำเภอภูเพียง ก่อเหตุพยายามอัตวินิบาตกรรมภายในบ้านพัก แต่เชือกเกิดขาด ทำให้ร่างร่วงกระแทกพื้นจนได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะ เจ้าหน้าที่กู้ชีพเข้าช่วยเหลือปฐมพยาบาล ก่อนนำส่งโรงพยาบาลน่านเพื่อรักษาอาการอย่างเร่งด่วน
เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2569 เวลา 16.00 น. ศูนย์กู้ชีพกู้ภัยองค์การบริหารส่วนจังหวัดน่าน ได้รับแจ้งจากศูนย์รับแจ้งเหตุและสั่งการศูนย์นเรนทรน่าน (1669) ให้เข้าช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บจากการพยายามอัตวินิบาตกรรม ภายในบ้านพักในพื้นที่บ้านน้ำต้วน ตำบลฝายแก้ว อำเภอภูเพียง จังหวัดน่าน
เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงที่เกิดเหตุ พบชายอายุ 41 ปี เจ้าของบ้าน นอนอยู่ภายในบ้าน ได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลฉีกขาดบริเวณศีรษะและมีอาการหายใจติดขัด จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่า ผู้บาดเจ็บพยายามใช้อุปกรณ์ผูกคอเพื่อทำร้ายตนเอง แต่เชือกเกิดขาด ทำให้ร่างตกลงกระแทกพื้นจนได้รับบาดเจ็บ
เจ้าหน้าที่กู้ชีพได้ให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนเคลื่อนย้ายผู้บาดเจ็บส่งต่อให้ทีมรถพยาบาลโรงพยาบาลน่าน เพื่อนำตัวเข้ารับการรักษาอย่างเร่งด่วน โดยอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด ส่วนสาเหตุของการก่อเหตุอยู่ระหว่างการสอบถามข้อเท็จจริงจากญาติและผู้เกี่ยวข้อง
หากคุณหรือคนใกล้ตัวกำลังรู้สึกหมดหวัง เครียดอย่างหนัก หรือมีความคิดทำร้ายตัวเอง การพูดคุยกับคนที่ไว้ใจได้ หรือขอความช่วยเหลือจากบุคลากรทางการแพทย์ สามารถเป็นจุดเริ่มต้นที่สำคัญในการได้รับการดูแลและผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ไปได้ การขอความช่วยเหลือเป็นเรื่องที่ทำได้และไม่จำเป็นต้องเผชิญปัญหาเพียงลำพัง



ร่วมแสดงความคิดเห็น