นายอำเภอแม่สะเรียง ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำป่าไหลหลากลำน้ำแม่หาร เร่งสำรวจความเสียหายช่วยเหลือเกษตรกร 11 ราย และซ่อมแซมคอสะพานที่ถูกกัดเซาะ
วันนี้ (27 สิงหาคม 2569) นายวรศักดิ์ พานทอง นายอำเภอแม่สะเรียง พร้อมด้วย นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านกาศ กำนันตำบลบ้านกาศ และผู้ใหญ่บ้าน ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์ผลกระทบจากเหตุน้ำป่าไหลหลากเมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2569 ที่ผ่านมา เพื่อติดตามรับทราบสถานการณ์ พร้อมทั้งวางแนวทางป้องกันและแก้ไขผลกระทบในพื้นที่
จากการลงพื้นที่วันนี้เผยให้เห็นร่องรอยความเสียหายเป็นวงกว้าง โดยเฉพาะพื้นที่นาข้าวริมลำน้ำแม่หาร ซึ่งจากการลงพื้นที่ตรวจสอบเบื้องต้น ผู้ใหญ่บ้านได้รายงานว่ามีเกษตรกรผู้ปลูกข้าวได้รับผลกระทบและความเสียหายจำนวนประมาณ 11 ราย
นอกจากนี้ มวลน้ำยังกัดเซาะแนวตลิ่งพังทลายเสียหาย ส่งผลให้ชาวบ้านในพื้นที่ได้รับความเดือดร้อนในการสัญจรไปมา เนื่องจากคอสะพานเชื่อมหมู่บ้านชำรุดถูกน้ำกัดเซาะจนได้รับความเสียหาย ทั้งนี้ นอกจากพื้นที่บ้านแม่หารแล้ว ยังมีพื้นที่บ้านป่าหมากและบ้านสบหาร ตำบลบ้านกาศ ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าวด้วย ซึ่งขณะนี้อยู่ในระหว่างการสำรวจและรายงานความเสียหายเพิ่มเติม
ในส่วนของการให้ความช่วยเหลือ องค์การบริหารส่วนตำบลบ้านกาศจะดำเนินการสำรวจความเสียหายที่เกิดขึ้นเพื่อรายงานเหตุสาธารณภัย พร้อมทั้งเร่งสำรวจความเสียหายเพื่อให้ความช่วยเหลือตามอำนาจหน้าที่ ทั้งนี้ หากเกินกว่าศักยภาพหรืองบประมาณไม่เพียงพอ จะดำเนินการขอรับการสนับสนุนงบประมาณผ่านทางอำเภอและจังหวัดตามระเบียบการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติกรณีฉุกเฉินต่อไป




ร่วมแสดงความคิดเห็น