72441

ฟุตซอลไทย สวมชุดแข่งสีน้ำเงิน เกมเปิดหัวดวล จีน 17 เม.ย.67 นี้

ฟุตซอลไทย สวมชุดแข่งสีน้ำเงิน เกมเปิดหัวดวล จีน 17 เม.ย.67 นี้ ถ่ายทอดสด T Sports 7 วันที่ 16 เมษายน 2567 ณ อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย ฝ่ายจัดการแข่งขัน สมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (เอเอฟซี)ได้จัดการประชุมผู้จัดการทีมเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนการแข่งขัน AFC Futsal Asian Cup 2024 นำโดย มร.สุรัต ธัทเต้ ผู้ประสานงานทั่วไป ,พลอากาศเอก สุรศักดิ์ มีมณี ประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขัน , อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ , มร.อาบูฟาซ โคดาบันเดห์ลู ผู้อำนวยการจัดาการแข่งขัน ,โนบุ โมโตะ ผู้ประเมิณผู้ตัดสิน พร้อมด้วยตัวแทนจาก 4 ชาติ ในกลุ่มเอ ได้แก่ ไทย ,เวียดนาม ,เมียนมา และ […]

“สองล้อ” ทำงานต่อไม่รอช้า เตรียมส่งนักปั่นทั้งประเภทลู่-เสือภูเขา-ถนน

“สองล้อ” ทำงานต่อไม่รอช้า เตรียมส่งนักปั่นทั้งประเภทลู่-เสือภูเขา-ถนน ไปแข่งขันรายการนานาชาติตามแผนยุทธศาสตร์ด้านพัฒนานักกีฬาไปสู่ความเป็นเลิศ อีกทั้งเป็นการเตรียมความพร้อมก่อนการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2024 และเตรียมทีมสู้ศึกกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพในปี 2568 รวมทั้งจัดจักรยานหนูน้อยขาไถ ชิงแชมป์ประเทศไทยฯ เพื่อวางรากฐานการปั่นจักรยานให้แก่หนูน้อยอายุ 1.6 ปี ถึงอายุ 10 ปี ประเดิมสนามแรกรอบชิงแชมป์ภาคเหนือ ที่จังหวัดเชียงใหม่ วันที่ 21 เม.ย.67 โดยหนูน้อยจากทั่วประเทศสามารถสมัครร่วมแข่งขันได้ “เสธ.หมึก” พลเอกเดชา เหมกระศรี ประธานสหพันธ์จักรยานแห่งอาเซียน (เอซีเอฟ) และนายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูถัมภ์ เปิดเผยว่า หลังจากสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ ประสบความสำเร็จในการจัดการแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติ “ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2024” เมื่อวันที่ 1-10 เมษายน ที่ผ่านมา ซึ่งได้รับคำชื่นชมจากทุกฝ่าย รวมทั้งได้รับความร่วมมืออย่างดีเยี่ยมจากผู้ว่าราชการจังหวัดต่าง ๆ ทั้งพิษณุโลก, สุโขทัย, อุตรดิตถ์, กำแพงเพชร, นครสวรรค์, พิจิตร และเพชรบูรณ์ รวมทั้งหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องทุกแห่ง, องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น, […]

ศปถ. กำชับดูแลความปลอดภัยรองรับประชาชนเดินทางกลับ

ศปถ. กำชับดูแลความปลอดภัยรองรับประชาชนเดินทางกลับ คุมเข้มดูแลการจราจรถนนสายหลัก เส้นทางขาเข้า กทม. กวดขันขับรถเร็ว – ง่วงแล้วขับ วันนี้ (16 เม.ย. 67) ที่กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ศูนย์อำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ พ.ศ. 2567 สรุปสถิติอุบัติเหตุทางถนนประจำวันที่ 15 เมษายน 2567 เกิดอุบัติเหตุ 301 ครั้ง ผู้บาดเจ็บ 314 คน ผู้เสียชีวิต 39 ราย สรุปอุบัติเหตุทางถนนสะสมในช่วง 5 วันของการรณรงค์ (11 – 15 เม.ย. 67) เกิดอุบัติเหตุรวม 1,564 ครั้ง ผู้บาดเจ็บรวม 1,593 คน ผู้เสียชีวิต รวม 206 ราย จังหวัดที่ไม่มีผู้เสียชีวิต (ตายเป็นศูนย์) มี 17 จังหวัด ซึ่ง ศปถ. ได้ประสานจังหวัดปรับแผนการดำเนินงานสร้างความปลอดภัยทางถนนให้สอดคล้องกับสถานการณ์ […]

ผบช.ภ.5 กำชับทุกพื้นที่จัดกำลังดูแลการจราจรช่วงเดินทางกลับทุกเส้นทาง

ผบช.ภ.5 กำชับทุกพื้นที่จัดกำลังดูแลการจราจรช่วงเดินทางกลับทุกเส้นทาง พร้อมขอความร่วมมือผู้ใช้รถใช้ถนนปฏิบัติตามกฎจราจรโดยเคร่งครัด เน้นย้ำเมาไม่ขับ ง่วงไม่ขับ 16 เมษายน 2567 พล.ต.ท.กฤตธาพล ยี่สาคร ผบช.ภ.5 กำชับ 159 สภ.ในสังกัด จัดกำลังดูแลการจราจรช่วงเดินทางกลับทุกเส้นทางในพื้นที่ 8 จังหวัดภาคเหนือตอนบน โดยในวันนี้พบว่าประชาชนเริ่มเดินทางกลับ อาจทำให้การจราจรมีความหนาแน่น ซึ่งได้กำชับการอำนวยความสะดวกการจราจร หากมีอุบัติเหตุ ให้ใช้ชุดเคลื่อนที่เร็วเข้าไปแก้ไขและจัดการจราจรทันที พร้อมให้ทุกหน่วยปรับแผนจัดการจราจรตามสถานการณ์ที่เหมาะสม ทั้งในทางหลวงสายหลักและสายรอง โดยเฉพาะถนนสายรองที่ใช้เป็นทางเลี่ยงการจราจรในช่วงเทศกาลสงกรานต์และได้ขอความร่วมมือประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนปฎิบัติตามกฎจราจรโดยเคร่งครัด ทั้งนี้เพื่อป้องกันและลดการเกิดอุบัติเหตุทางถนน เน้นย้ำเมาไม่ขับ ง่วงไม่ขับ ไม่ขับรถเร็วเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด โดยทุกสถานีตำรวจในสังกัดตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมให้บริการเป็นจุดจอดแวะพักระหว่างทางซึ่งหากประชาชนมีเรื่องขอความช่วยเหลือขณะเดินทาง พบเหตุด่วน เหตุร้าย แจ้งเบาะแสอาชญากรรม โปรดโทรแจ้งสายด่วน 191 ตลอดเวลา 24 ชั่วโมง หรือแจ้งผ่านไลน์ ผบช.ภ.5 ไอดี@POLICE5

“หมู ปากน้ำ” สร้างความฮือฮาด้วยการกดแมกซิมัมเบรกได้ เอาชนะแอนดี 10-5

การแข่งขันสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก 2024 ระหว่างวันที่ 20 เมษายน-6 พฤษภาคม 2024 ที่คูรซิเบิล เธียเตอร์ เมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ ชิงเงินรางวัลรวม 2,395,000 ปอนด์ หรือราว 109 ล้านบาท แชมป์จะได้รับ 500,000 ปอนด์ หรือราว 22.8 ล้านบาท โดยแชมป์เก่ารายการนี้คือ ลูกา เบรเซล สอยคิวมืออันดับ 3 ของโลก ชาวเบลเยียม ล่าสุดในการแข่งขันรอบคัดเลือกรอบ 3 เมื่อคืนวันที่ 15 เมษายน “หมู ปากน้ำ” นพพล แสงคำ มือ 22 ของโลก ลงดวลกับ แอนดี ฮิกส์ ชาวอังกฤษ ในเซสชั่น 2 หลังจากเซสชั่นแรก หมู ปากน้ำ แซงนำอยู่ 6-3 นายกสมาคมกีฬาสนุกเกอร์ไทย ..สุนทร […]

นายก ส.กีฬาเชียงราย ตั้ง “เดช ใจกล้า” อุปนายกเป็นหัวหน้านักกีฬาอาวุโส

นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงราย รัตนา จงสุทธานามณี เตรียมเดินทางไป ร่วมพิธีเปิดกีฬาอาวุโสแห่งชาติ ครั้งที่ 6 เมืองโอ่งเกมส์ พร้อมแต่งตั้ง นายเดช ใจกล้า อุปนายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงใหม่ เป้นหัวหน้านักกีฬาอาวุโสเชียงราย กีฬาฟุตบอลรุ่น Legends 55/60/65 ปีขึ้นไป ที่ทีมอาวสุโสเชียงราย ได้เข้าถึงรอบระดับประเทศครั้งแรก ตั้งเป้าเข้าถึงรอบ 4 ทีมสุดท้าย นางรัตนา จงสุทธานามณี… นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงราย พร้อมด้วยคณะกรรมการบริหารสมาคมฯ ร่วมประชุม เตรียมส่งนักกีฬาอาวุโสเชียงราย ในการแข่งขัน กีฬาอาวุโสแห่งชาติ ครั้งที่ 6 เมืองโอ่งเกมส์ ที่ จังหวัดราชบุรี ระหว่างวันที่ 19-26 เมษายน 2567พร้อมขอให้นักกีฬาทุกชนิดกีฬา แข่งขันด้วยน้ำใจนักกีฬา และสร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดเชียงราย. พร้อมจะไปร่วมในพิธีเปิดการแข่งขันวันที่ 19 เมษายน 2567 นี้ด้วยจากนั้นได้มอบเงินสนับสนุนค่าใช้จ่ายในการเดินทาง นางรัตนา จงสุทธานามณี นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงราย กล่าวว่า นักกีฬาอาวุโสเชียงราย ทุกชนิดกีฬามีความมุ่งมั่นที่จะทำชื่อเสียงให้จังหวัดเชียงรายอย่างเต็มที่ และคาดว่าจะได้เหรียญรางวัลกลับมาตามที่ตั้งเป้าไว้ และถือเป็นครั้งแรกที่ทีมฟุตบอล ได้ผ่านเข้ามาถึงรอบนี้ […]

มือปืนสาวทีมชาติไทยน้องน้ำ โชว์ความแม่นได้ตั๋วไปโอลิมปิกเกมส์

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ขอแสดงความยินดีกับน้องน้ำ กมลลักษณ์ แสนชา มือปืนสาวทีมชาติไทย รายที่ 24 ของทัพนักกีฬาไทยทื่ไป โอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ขอแสดงความยินดีกับ น้ำ กมลลักษณ์ แสนชา คว้าตั๋วโอลิมปิกเกมส์ 2024 ได้สำเร็จ หลังคว้าเหรียญเงินจากทัวร์นาเมนต์คัดโอลิมปิก ISSF FINAL RIFLE AND PISTOL OLYMPIC QUALIFICATION CHAMPIONSHIP 2024 ที่ ประเทศบราซิล ซึ่งเป็นทัวร์นาเมนต์สุดท้าย ในการคัดเลือกไป โอลิมปิกเกมส์ ปารีส 2024 โดยเอาแค่ แชมป์ และ รองแชมป์ไปโอลิมปิกเกมส์ แค่ 2 คน เท่านั้น ซึ่งผลการแข่งขันในประเภท 10M AIR PISTOL WOMEN น้ำ […]

แวดวงคนกีฬา วันที่ 16 เมษายน 2567

แวดวงกีฬา เชียงใหม่นิวส์ ว่ากันสารพันกีฬา ..แวดวงคนกีฬา วันที่ 16 เมษายน 2567 เดือน เมษายน ที่เป็นการเเข้าสู่ฤดูร้อน อย่างเต็มตัว อากาศช่วงนี้กลางวันร้อนสุด ๆ แต่มีหลายอำเภอมีฝนลงมา คลายร้อนได้บ้าง ที่เชียงใหม่ ดอยสุเทพ เริ่มจะมองเห็นแล้ว หลังจากที่ไม่เห็นมานาน แต่ฝุ่น pm 2.5 ก็ยังมีอยู่ ในช่วงนี้ เชียงใหม่ งานสาดน้ำ สงกรานต์ เชียงใหม่ ก็อำลาไปอีกปี ในปีนี้มีนักท่องเที่ยวมาเล่นน้ำสงกรานต์ มากมารยฝูงชนมหาศาลเต็ม ข่วงประตูท่าแพ เชียงใหม่ แต่งาน ประพณี ก็ยังมีตลอดเดือนเมษายน วันที่ 16 เมษายน เป็นวันพญาวัน (วันเถลิงศก)วันพญาวัน เป็นวันเถลิงศก หรือวันขึ้นปีใหม่ของชาวล้านนา ถือเป็นวันมงคล ช่วงเช้าของวันพญาวัน ควรเป็นกิจกรรมเกี่ยวกับบุญกุศล วิญญาณ ความเชื่อ และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ กล่าวคือ ไปทำบุญที่วัดเพื่อความเป็นสิริมงคล และอุทิศส่วนกุศลให้ดวงวิญญาณของผู้ล่วงลับ พร้อมอุทิศถึงเทวดา เจ้ากรรมนายเวร […]

ผลการคาดการสถานการณ์ฝุ่นละออง 7 วันข้างหน้า ระหว่างวันที่ 17 – 23 เม.ย.

📍ผลการคาดการสถานการณ์ฝุ่นละออง 7วันข้างหน้า ระหว่างวันที่ 17 เม.ย. – 23 เม.ย. 2567▶️ พื้นที่กทม.และปริมณฑล มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นวันที่ 22-23 เมษายน 2567 และยังคงต้องเฝ้าระวังในบางพื้นที่▶️ 17 จังหวัดภาคเหนือ มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นวันที่ 17-20 เมษายน 2567 และยังคงต้องเฝ้าระวังในบางพื้นที่▶️ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นวันที่ 17-20 เมษายน 2567 และยังคงต้องเฝ้าระวังในบางพื้นที่▶️ ภาคตะวันออก ดีอย่างต่อเนื่องและยังคงต้องเฝ้าระวังในบางพื้นที่▶️ ภาคใต้ ดีอย่างต่อเนื่อง

รายงานการติดตามตรวจสอบคุณภาพอากาศประจำวันที่ 16 เมษายน 2567

📣ศูนย์สื่อสารการแก้ไขปัญหามลพิษทางอากาศ รายงานการติดตามตรวจสอบคุณภาพอากาศประจำวันที่ 16 เมษายน 2567 ณ 07:00 น สรุปดังนี้ภาพรวมปริมาณ PM2.5 ในประเทศพบเกินค่ามาตรฐานใน จ.เชียงราย จ.เชียงใหม่ จ.แม่ฮ่องสอน จ.น่าน จ.ลำพูน จ.ลำปาง จ.แพร่ จ.อุตรดิตถ์ จ.สุโขทัย จ.กำแพงเพชร จ.พิจิตร จ.เพชรบูรณ์ จ.อุทัยธานี จ.บึงกาฬ จ.อุดรธานี จ.นครพนม จ.มุกดาหาร จ.ขอนแก่น จ.กาฬสินธุ์ จ.ร้อยเอ็ด จ.อำนาจเจริญ จ.ชัยภูมิ จ.ยโสธร จ.อุบลราชธานี จ.ศรีสะเกษ และ จ. นครราชสีมา โดยท่านสามารถติดตามสถานการณ์ผ่านทางเว็บไซต์ Air4Thai.com และ airbkk.com แอปพลิเคชัน Air4Thai และ AirBKK

พยากรณ์อากาศประจำวันอังคารที่ 16 เมษายน 2567

ลักษณะอากาศทั่วไป พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ความกดอากาศต่ำเนื่องจากความร้อนปกคลุมประเทศไทยตอนบน ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยมีอากาศร้อนถึงร้อนจัดกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อนถึงร้อนจัด โดยหลีกเลี่ยงการทำงานหรือการประกอบกิจกรรมในที่โล่งแจ้งเป็นระยะเวลานานไว้ด้วย ในขณะที่ลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้พัดนำความชื้นจากอ่าวไทยและทะเลจีนใต้ เข้ามาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคกลางตอนล่าง และภาคตะวันออก ประกอบกับมีแนวพัดสอบของลมตะวันตกเฉียงใต้และลมใต้พัดปกคลุมภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน และภาคกลางตอนบน ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนอง กับมีลมกระโชกแรงและมีลูกเห็บตกเกิดขึ้นได้บางพื้นที่ ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าว ระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกในระยะนี้ไว้ด้วยสำหรับลมตะวันออกและลมตะวันออกเฉียงใต้พัดปกคลุมอ่าวไทย ภาคใต้ และทะเลอันดามัน ทำให้ภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองบางแห่งฝุ่นละอองในระยะนี้: ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคกลางตอนบน มีการสะสมของฝุ่นละออง/หมอกควันอยู่ในเกณฑ์ปานกลางถึงค่อนข้างสูง เนื่องจากลมที่พัดปกคลุมมีกำลังอ่อน และการระบายอากาศในบริเวณดังกล่าวอยู่ในเกณฑ์ที่ไม่ดี พยากรณ์อากาศสำหรับประเทศไทย 06:00 น. วันนี้ ถึง 06:00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ อากาศร้อนถึงร้อนจัดโดยทั่วไป กับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 30 ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง ส่วนมากบริเวณจังหวัดแม่อ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา น่าน แพร่ […]

อธิบดี ปภ. ลงพื้นที่กาญจนบุรี เยี่ยมจุดตรวจและบริการประชาชน

อธิบดี ปภ. ลงพื้นที่กาญจนบุรี เยี่ยมจุดตรวจและบริการประชาชน พร้อมให้กำลังใจและมอบสิ่งของสนับสนุนการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ วันนี้ (15 เม.ย. 67) นายไชยวัฒน์ จุนถิระพงศ์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) พร้อมด้วยนายเธียรชัย ชูกิตติวิบูลย์ นางสาวชัชดาพร บุญพีระณัช นายสหรัฐ วงศ์สกุลวิวัฒน์ รองอธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย และคณะผู้บริหารกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมจุดตรวจและจุดให้บริการประชาชนในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี พร้อมให้กำลังใจและมอบสิ่งของสนับสนุนการปฏิบัติงานให้แก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนที่ประจำจุดตรวจ/จุดบริการประชาชน เพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการปฏิบัติงานดูแลความปลอดภัยในการเดินทางช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2567 ในเวลา 15.00 น. อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย และคณะ ได้ลงพื้นที่เยี่ยมจุดตรวจในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี โดยมี ว่าที่ ร.ต. ศุภมงคล บูชาถ่ายเทศ รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี นายเอกภพ จันทร์เพ็ญ ผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 2 สุพรรณบุรี นายฑรัท เหลืองสอาด ปลัดจังหวัดกาญจนบุรี นายชำนาญ แตงจุด หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดกาญจนบุรี ผู้แทนส่วนราชการในจังหวัด นายอำเภอ ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และอาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน […]

“อิสสระ ศรีทะโร” เข้าร่วมการแถลงข่าวก่อนการแข่งขัน AFC กลุ่มซี

วันที่ 15 เมษายน 2567 เวลา 17.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ ห้องแถลงข่าว คอลิฟา อินเตอร์เนชันแนล สเตเดียม สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี จัดงานแถลงข่าวก่อนการแข่งขันฟุตบอล AFC U23 Asian Cup QATAR 2024 กลุ่มซี การแถลงข่าวครั้งนี้ประกอบไปด้วย 4 ชาติในกลุ่ม ซี อันประกอบไปด้วย ซาอุดีอาระเบีย, อิรัก, ไทย และ ทาจิกิสถาน โดยไทยได้ส่ง อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอน เป็นตัวแทน โดย อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย U23 กล่าวว่า “สำหรับทีมชาติไทย ของเราก็มีการเตรียมตัวมาตลอดสองปีที่ผ่านมา เราก็พร้อมสำหรับการแข่งขันรายการนี้ สำหรับทีมร่วมสายก็ถือว่าแข็งแกร่ง แต่ก็พอมีโอกาส หวังว่าทีมของเราจะทำได้ดี” “สำหรับการเข้ามาของ มาซาทาดะ อิชิอิ เฮดโค้ชจากทีมชาติไทยชุดใหญ่ […]

มาดามแป้ง คอนเฟิร์ม สมาคมฯ ปิดดีล T Sports 7 ยิงสดทุกนัด ฟุตซอลไทย

”มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เปิดเผยข่าวดีส่งท้ายวันสงกรานต์ หลังยืนยัน สมาคมฯ ปิดดีลซื้อลิขสิทธิ์จาก เอเอฟซี เป็นที่เรียบร้อย ในการถ่ายทอดสด ฟุตซอลทีมชาติไทย ผ่านทางช่องฟรีทีวี T Sports 7 ทุกนัดที่ลงทำการแข่งขัน ในศึกเอเชียน คัพ 2024 ประเดิมนัดแรกพบกับ จีน วันที่ 17 เมษายนนี้ทันที ประเทศไทย ได้สิทธิ์กลับมาเป็นเจ้าภาพรายการนี้อีกครั้งในรอบ 16 ปี และ เป็นครั้งที่ 3 มากสุดในเอเชีย โดยมีโควตา 4 ทีมของทวีปเอเชีย ไปฟุตซอลโลก 2024 ที่ประเทศอุซเบกิสถาน เป็นเดิมพัน “มาดามแป้ง” นายกสมาคมฯ กล่าวยืนยันถึงเรื่องนี้ว่า “เมื่อใดที่ทีมไทยลงแข่ง คนไทยต้องได้เชียร์ แม้จะมีการถ่ายทอดสดผ่าน Youtube เอเอฟซี อยู่แล้ว แต่เพื่อให้เข้าถึงที่ง่าย เพื่อปลุกกระแสฟุตซอลให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง แป้ง จึงตัดสินใจใช้งบประมาณของ สมาคมฯ เจรจาซื้อลิขสิทธิ์กับทาง […]

“กมลลักษณ์ แสนชา” ลั่นไกฉมัง ม้วนเดียวจบซิวตั๋ว อลป.ใบที่ 24

“น้องน้ำ” กมลลักษณ์ แสนชา นักแม่นปืนสาวทีมชาติไทย สร้างผลงานอย่างยอดเยี่ยมลั่นไกม้วนเดียวจบ ถึงแม้พลาดนัดสุดท้ายแต่ก็ดีเกินพอที่คว้าโควตาโอลิมปิกเกมส์ได้สมใจ เป็นรายที่ 24 ของนักกีฬาไทยอย่างเป็นทางการ ความเคลื่อนไหวของนักกีฬาไทย ในการล่าตั๋วโอลิมปิกเกมส์ 2024 (ปารีสเกมส์) โค้งสุดท้าย ซึ่งในส่วนของนักกีฬายิงปืน ได้เข้าร่วมแข่งขันรายการ ISSF Final Olympic Qualify Championship 2024 ระหว่างวันที่ 11-20 เมษายน 2567 ที่นครริโอ เดอจาเนโร ประเทศบราซิล ซึ่งเป็นรายการคัดเลือกนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันโอลิมปิกเกมส์รายการสุดท้าย โดยนักกีฬายิงปืนของไทยเข้าร่วมแข่งขันจำนวนทั้งสิ้น 9 คน ประกอบด้วย น.ส.ธันยาพร พฤกษากร , นายทองผาภูมิ วงศ์สุขดี (ซึ่งทั้ง 2 คน ได้โควตาโอลิมปิกเกมส์ไปก่อนหน้านี้แล้ว) , น.ส.ขนิษฐา ศาสตร์เวช, น.ส.เจเดนท์ จิตรวีย์ เหมาะประสิทธิ์, พีชณัฐ คล้ายสุบรรณ, น.ส.พิมพ์อร คล้ายสุบรรณ , “น้ำ” […]

ผู้ช่วย ผบ.ตร. กำชับทุกพื้นที่จัดกำลังดูแลการจราจร

ผู้ช่วย ผบ.ตร. กำชับทุกพื้นที่จัดกำลังดูแลการจราจรช่วงเดินทางกลับทุกเส้นทาง สำหรับสถิติอุบัติเหตุพบลดลงจากปีที่แล้วกว่า 10% วันนี้ (15 เม.ย.67) เวลา 13.00 น. พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผู้ช่วย ผบ.ตร.) เป็นประธานการประชุมศูนย์อำนวยการจราจรและลดอุบัติเหตุบนท้องถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2567 ณ ศูนย์ปฎิบัติการ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปก.ตร.) โดยได้กำชับในที่ประชุมให้ทุกกองบัญชาการประสานเร่งรัดผลการตรวจปริมาณแอลกอฮอล์ของผู้ขับขี่ ผู้ได้รับบาดเจ็บและผู้เสียชีวิต โดยให้ได้รับผลการตรวจภายใน 24 ชั่วโมง เพื่อให้สามารถพิสูจน์ทราบในการประกอบพยานหลักฐานทางกฎหมายได้อย่างรวดเร็ว ส่วนกรณีที่ผู้ขับขี่เป็นเด็ก เยาวชน ที่มึนเมาสุรา ได้กำชับให้ทุกหน่วยทำบัญชีกลุ่มเสี่ยงพร้อมทั้งให้วางแนวทางการปฏิบัติลดวงจรการเกิดอุบัติเหตุ เกี่ยวกับเด็กและเยาวชนที่ชอบขับขี่รถจักรยานยนต์ออกมาเล่นน้ำสงกรานต์ โดยให้กวดขันตรวจสอบผู้ขับขี่ที่เป็นเยาวชน หากพบ ให้มีการบูรณาการกับผู้นำชุมชน ฝ่ายปกครองส่วนท้องถิ่น ติดต่อประสานให้ผู้ปกครองมารับตัวเยาวชนและยานพาหนะกลับ พล.ต.ท.กรไชยฯ กล่าวว่า ในวันนี้มีประชาชนบางส่วนเริ่มทยอยเดินทางกลับเข้ามากรุงเทพมหานครหรือจังหวัดใกล้เคียง อาจทำให้การจราจรมีความหนาแน่น ซึ่งได้กำชับการอำนวยความสะดวกการจราจร หากมีอุบัติเหตุ ให้ใช้ชุดเคลื่อนที่เร็วเข้าไปแก้ไขและจัดการจราจรทันที พร้อมให้ทุกหน่วยปรับแผนจัดการจราจรตามสถานการณ์ที่เหมาะสม ทั้งในทางหลวงสายหลักและสายรอง โดยเฉพาะถนนสายรองที่ใช้เป็นทางเลี่ยงการจราจรในช่วงเทศกาล นอกจากนี้ ผู้ช่วย ผย.ตร. กล่าวว่า ได้กำชับให้ผู้บังคับบัญชาสอดส่องดูแลผู้ใต้บังคับบัญชาที่ออกปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ โดยพิจารณาจัดกำลังสับเปลี่ยนหมุนเวียนให้เหมาะสม […]

ศปถ. ประสานจังหวัดเข้มข้นดูแลถนนสายหลัก – เส้นทางเชื่อมต่อภูมิภาค

ศปถ. ประสานจังหวัดเข้มข้นดูแลถนนสายหลัก – เส้นทางเชื่อมต่อภูมิภาค กวดขันดื่มแล้วขับ ขับรถเร็ว ใช้อุปกรณ์นิรภัย วันนี้ (15 เม.ย. 67) ที่กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ศูนย์อำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ พ.ศ. 2567 สรุปสถิติอุบัติเหตุทางถนนประจำวันที่ 14 เมษายน 2567 เกิดอุบัติเหตุ 317 ครั้ง ผู้บาดเจ็บ 311 คน ผู้เสียชีวิต 38 ราย สรุปอุบัติเหตุทางถนนสะสมในช่วง 4 วันของการรณรงค์ (11 – 14 เม.ย. 67) เกิดอุบัติเหตุรวม 1,259 ครั้ง ผู้บาดเจ็บรวม 1,279 คน ผู้เสียชีวิต รวม 162 ราย จังหวัดที่ไม่มีผู้เสียชีวิต (ตายเป็นศูนย์) มี 21 จังหวัด ศปถ.ประสานจังหวัดดูแลความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนอย่างเข้มข้นและต่อเนื่อง ทั้งเส้นทางสายหลักขาเข้ากรุงเทพฯ เส้นทางที่เชื่อมต่อระหว่างภูมิภาค และเส้นทางโดยรอบพื้นที่จัดงานสงกรานต์ […]

สอยคิวไทย “หมู ปากน้ำ” มีลุ้นไปต่อสนุ๊กโลก 2024 ในรอบคัดเลือก ที่อังกฤษ

ใกล้ถึงเป้าหมายแล้ว ขอแค่อีก 4 เฟรม จะได้ไปต่อของ “หมู ปากน้ำ” นพพล แสงคำ นักสอยคิวมือ 22 ของโลก ขึ้นนำ แอนดี้ ฮิกส์ มือ 75 ของโลกจากอังกฤษในเซสชั่นแรกไปก่อน 6-3 เฟรม ในศึกสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก 2024 รอบคัดเลือกรอบ 3 (รอบ 80 คน) โดยต้องการอีก 4 เฟรมก็จะผ่านเข้าสู่รอบต่อไป การแข่งขันสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก 2024 รอบคัดเลือก ที่สถาบันกีฬาอังกฤษ เมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ โดยรายการนี้จะนำมือ 17 ของโลก ลงไปถึงมืออันดับร้อยกว่า รวมถึงมือสมัครเล่นที่ได้สิทธิ์ไวลด์การ์ดแข่งขัน มาดวลคิวกัน เพื่อหาเพียง 16 คน ผ่านเข้าไปแข่งขันในรอบสุดท้าย ร่วมกับมือท็อป 16 ของโลก ที่ได้สิทธิ์ไปยืนรอในรอบสุดท้ายโดยอัตโนมัติ ณ ครูซิเบิลเธียร์เตอร์ เมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ ระหว่างวันที่ […]

“ปัทมา” เชื่อขนไก่ไทยมีลุ้นเหรียญ อลป. ภูมิใจคว้าตั๋วครบทุกประเภท

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก ในฐานะนายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยหลังจากที่นักแบดมินตันไทย สามารถคว้าตั๋วไปร่วมแข่งขันในมหกรรมโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ครบทุกประเภทเป็นครั้งแรกในรอบ 20 ปี นับตั้งแต่โอลิมปิก 2004 ที่กรุงเอเธนส์ ว่า ต้องแสดงความยินดีและชื่นชมกับผลงานของนักกีฬาทุกคนกับความสำเร็จเบื้องต้นที่คว้าตั๋วโอลิมปิกเกมส์ 2024 ได้สำเร็จ คุณหญิงปัทมา กล่าวต่อว่า นอกจากนักกีฬาที่ต้องมุ่งมั่น ทุ่มเทในการฝึกซ้อมและแข่งขันอย่างหนักหน่วงและต่อเนื่องแล้ว ก็ต้องขอชื่นชมและเป็นกำลังใจให้กับทีมงานผู้ฝึกสอนและทีมงานทุกๆท่านที่ร่วมแรงร่วมใจกันจนบรรลุสู่เป้าหมาย นับจากวันนี้เป็นต้นไปก็จะต้องวางแผนการฝึกซ้อมอย่างเข้มข้นรวมทั้งการแข่งขันเพื่อให้นักกีฬาพร้อมและมีสภาพร่างกายที่สมบูรณ์ที่สุด กับการสร้างเหรียญประวัติศาสตร์ของวงการแบดมินตันไทยในการคว้าเหรียญโอลิมปิกเกมส์ให้ได้ประมุขนักตบลูกขนไก่ไทย กล่าวถึงความหวังของนักกีฬาแบดมินตันไทยในโอลิมปิกเกมส์ด้วยว่า นักกีฬาทุกคนที่ได้ตั๋วมีโอกาสคว้าเหรียญได้ทุกคน ขึ้นอยู่กับความพร้อมทั้งสภาพร่างกายและจิตใจและฟอร์มการเล่น ในช่วงสัปดาห์การแข่งขันมหกรรมกีฬาโอลิมเกมส์ ทั้งนี้ นักแบดมินตันไทย การันตีคว้าตั๋วไปโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เป็นที่เรียบร้อยแล้วเป็นจำนวน 9 คนด้วยกัน ประกอบด้วย ประเภทหญิงเดี่ยว 2 คน ได้แก่ “เมย์” รัชนก อินทนนท์ และ “เม” ศุภนิดา เกตุทอง / ชายเดี่ยว “วิว” […]

1 2 3 641