72441

นิมิตร คว้าทองร้องเพลง คาราโอเกะส่งท้ายกีฬาสูงอายุ ส่งธงต่อ โคราชเกมส์ จัดปี 68

เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2567 ที่โรงยิม 4000 ที่นั่ง ภายในสนามกีฬากลางจังหวัดกาญจนบุรี (สนามกลีบบัว) ร้อยโท ทศพล ไชยโกมินทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี เป็นประธานพิธีปิดการแข่งขันกีฬาและนันทนาการผู้สูงอายุแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 16 ประจำปี 2567 “เมืองกาญจน์เกมส์” โดยมี ดร.นิวัตน์ ลิ้มสุขนิรันดร์ อธิบดีกรมพลศึกษา, พร้อมด้วย นายสมเกียรติ วิริยะกุลนันท์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา , นายชนม์บันลือ วรรธนพันธุ์ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนครราชสีมา และคณะกรรมการจัดการแข่งขัน ร่วมพิธี บรรยากาศพิธีปิดการแข่งขันฯ เป็นไปอย่างเรียบง่าย มีตัวแทนนักกีฬาทั้ง 11 ชนิดร่วมตั้งแถวรอรับประธาน ด้านพิธีการ มีนายประสิทธิ์ ปิ่มบุญ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดกาญจนบุรี เป็นผู้กล่าวรายงานสรุปผลการแข่งขัน ก่อนที่ ร้อยโท ทศพล ไชยโกมินทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี ประธานในพิธี จะกล่าวปิดการแข่งขันฯ ต่อด้วยพิธีส่งมอบธงประจำการแข่งขัน โดยร้อยโท ทศพล ไชยโกมินทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี […]

เด็กวัดธรรมสาธิตศึกษา อ.ป่าซาง คว้าแชมป์ฟุตบอล สมัยที่ 2

เด็กวัดธรรมสาธิตศึกษา อ.ป่าซาง คว้าแชมป์ฟุตบอล สมัยที่ 2 ได้อีก กีฬาเยาวชนอบจ.ลำพูนเกมส์‘67 ปิดฉากไปเรียบร้อย กับการแข่งขันกีฬาเยาวชนอบจ.ลำพูนเกมส์’67 ครั้งที่ 2 ซึ่งจัดการแข่งขันโดยคัดเลือกตัวแทนจากแต่ละอำเภอเข้าร่วมแข่งขันขึ้นตั้งแต่วันที่ 14 จนถึงพิธีปิดวันที่ 20 มิถุนายน การแข่งขันฟุตบอล รุ่น 18 ปี ทีมนักฟุตบอลเด็กวัดโรงเรียนธรรมสาธิตศึกษา ตัวแทนจากอำเภอป่าซาง ดีกรีแชมป์เก่าปี 2566 ยังคงสามารถรักษาแชมป์ไว้ได้เป็นสมัย ที่ 2 จากการดวลูกโทษเอาชนะ อ. เมือง ได้ โดยนัดชิงชนะเลิศพบกับทีมอำเภอเมือง 1 การแข่งขันเสมอกันในเกมส์ 2 – 2 ต้องดวลกันที่จุดโทษ เป็นทีมจากอำเภอป่าซางที่ส่องประตูได้แม่นยำกว่า เอาชนะทีมอำเภอเมือง 1 ไปด้วยสกอร์ 4 – 2 คว้าแชมป์มาครองอีกเป็นสมัยที่ 2 และยังคว้าแชมป์การแข่งขันฟุตซอล รุ่นอายุ 18 ปี เอาชนะทีมอำเภอเมือง 1 อีกรายการ ส่วนในรุ่น […]

พิธีเปิดการอบรม โครงการ spots performance specialist level 2

นายกต่าย เปิดอบรมที่ มกช.รองนรินทร์ ผู้กล่าวรายงานจัดโดย ส.บาสเกตบอลไทย วันที่ 21 มิถุนายน 2567 เวลา 09.30 น. นายนรินทร์ แสงศรีจันทร์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ ประจำวิทยาเขตเชียงใหม่ ร่วมพิธีเปิดการอบรม โครงการ spots performance specialist level 2 ( ระดับ 2 ) ร่วมกับสหพันธ์บาสเกตบอลนานาชาติ ( FIBA ) ระหว่างวันที่ 21 – 23 มิถุนายน 2567 ณ ม.การกีฬาแหงชาติ ว. เชียงใหม่ จัดโดยคณะกรรมการฝ่ายพัฒนาและเทคนิค สมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งประเทศไทย โดยมี นายมนตรี หาญใจ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงใหม่ ให้เกียรติ เป็นประธานเปิดการอบรม และท่านรองฯ นรินทร์ แสงศรีจันทร์ เป็นผู้กล่าวรายงาน ณ ห้องประชุมนำบุญจิตต์ […]

ผอ.กกท. ภาค 5 ลุยเมืองสามหมอกเยี่ยม สมาคมฯ แจงแนวทางเบิก-จ่าย

ผอ.กกท. ภาค 5 ลุยเมืองสามหมอกเยี่ยม สมาคมฯ แจงแนวทางเบิก-จ่าย พร้อม กกท.จังหวัด มอบนโยบาย นายสงค์ศักย์ คำดีรุ่งริรัตน์ ผอ.ภาค 5 เยือนถิ่นบัวตอง เมืองสามหมอก ให้คำปรึกษาหารือ สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดแม่ฮ่องสอน โดบมี นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดแม่ฮ่องสอน พร้อมทีมงานให้การต้อนรับ พร้อมมอบนโยบายให้ กกท. จังหวัดแม่ฮ่องสอน มีผอ. กกท. จังหวัดแม่แม่ฮ่องสอน นำเจ้าบุคลากร กกท. จังหวัดแม่ฮ่องสอน เข้าฟังนโยบายจาก ผอ. ภาค 5 วันที่ 21 มิย.67 เวลา 11.00 น. นายสงค์ศักย์ คำดีรุ่งริรัตน์ ผอ.กกท.ภาค 5 เชียงใหม่ เดินทาง เพื่อปรึกษาหารือ รับฟังข้อเสนอแนะ วิธีการแก้ไขปัญหารวมถึงแนวทางการเบิกจ่ายของสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดแม่ฮ่องสอน ณ ที่ทำการสมาคมฯ ภายในสำนักงานส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา จ.แม่ฮ่องสอน โดยมี นายสมพงษ์ ณะรงค์ชัย […]

แวดวงคนกีฬา วันที่ 22 มิถุนายน 2567

แวดวงกีฬา เชียงใหม่นิวส์ ว่ากันสารพันกีฬา ..แวดวงคนกีฬา วันที่ 22 มิถุนายน 2567 เข้าสู่เดือน มิถุนายน จะเป็นการเข้าสู่ฤดูฝนเต็มตัว อากาศช่วงนี้กลางวันร้อนอยู่แต่ไม่หนักเหมือนทื่ผ่านมา มีหลายอำเภอมีฝนลงมา คลายร้อนได้บ้าง ที่เชียงใหม่ ก็มีฝนเกือบทั่วจังหวัด ในช่วงนี้ เชียงใหม่ อากาศในช่วงกลางวันก็เริ่มดีขึ้น มีฝนฟ้าคนองในบางพื้นที่ในภาคเหนือพอมีฝนมาลง ก็ช่วยคลายร้อนไปได้บ้าง กลัวอย่างเดียวเข้าหน้าฝนอาจจะทิ้งช่วงอีก พยากรณ์อากาศสำหรับประเทศไทย วันนี้เวลา 06:00 น. วันนี้ ถึง 06:00 น. วันพรุ่งนี้ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ ตาก และกำแพงเพชร อุณหภูมิต่ำสุด 24-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34-37 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-20 กม./ชม เริ่มเข้มข้นขึ้นมาทุกขณะ ศึกลูกหนัง สิบแสน ถ้วย ก เชียงใหม่ […]

พยากรณ์อากาศประจำวันเสาร์ที่ 22 มิถุนายน 2567

ลักษณะอากาศทั่วไป พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทยมีกำลังค่อนข้างแรง ประกอบกับมีหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมบริเวณประเทศเวียดนามตอนบน และทะเลจีนใต้ตอนกลาง ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนัก โดยมีฝนตกหนักมากบางพื้นที่ในภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ขอให้ประชาชนในบริเวณภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมากและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก โดยเฉพาะพื้นที่ลาดเชิงเขาใกล้ทางน้ำไหลผ่านและพื้นที่ลุ่มไว้ด้วยสำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยมีกำลังค่อนข้างแรง โดยทะเลอันดามันมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ส่วนอ่าวไทยมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวังและหลีกเลี่ยงการเดินเรือในบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง สำหรับเรือเล็กบริเวณทะเลอันดามันควรงดจากฝั่ง พยากรณ์อากาศสำหรับประเทศไทย 06:00 น. วันนี้ ถึง 06:00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ ตาก และกำแพงเพชร อุณหภูมิต่ำสุด 24-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34-37 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ […]

ผู้ช่วย ผบ.ตร. สั่งการตำรวจทั่วประเทศระดมปราบปรามการพนันฟุตบอลยูโร 2024

ผู้ช่วย ผบ.ตร. สั่งการตำรวจทั่วประเทศระดมปราบปรามการพนันฟุตบอลยูโร 2024 ทั้งออนไซต์และออนไลน์ ล่าสุด 7 วันจับกุมผู้ต้องหาได้กว่า 1,700 คน ดำเนินคดี 62 เว็บไซต์ วันนี้ (21 มิถุนายน 2567) พล.ต.ท.อัคราเดช พิมลศรี ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผู้ช่วย ผบ.ตร.) เปิดเผยว่า ศูนย์ป้องกันและปราบปรามการลักลอบเล่นการพนันทายผลฟุตบอลยูโร 2024 ในห้วงการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป ครั้งที่ 17 หรือฟุตบอลยูโร 2024 ระหว่างในวันที่ 14 มิถุนายน ถึง 14 กรกฎาคม 2567 ได้ดำเนินการอย่างต่อเนื่องในการป้องกันและปราบปรามการลักลอบเล่นการพนันทั้งออนไลน์และออนไซต์ ภาพรวมผลการจับกุมการลักลอบเล่นการพนันทายผลฟุตบอลยูโร ปี 2024 ทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 14-20 มิถุนายน 2567 แบ่งเป็น นอกจากนี้ พล.ต.ท.อัคราเดชฯ กล่าวว่า การพนันประเภทต่างๆ เป็นความผิดตามกฎหมาย ต้องถูกดำเนินคดีทุกรายโดยไม่ละเว้น โดยผู้เล่น ผู้ชักชวน […]

ทีมชาติไทย U17 ซ้อมครั้งแรกที่อินโดนีเซีย เตรียมพร้อมแข่งขัน ASEAN U16

ทีมชาติไทย U17 ซ้อมครั้งแรกที่อินโดนีเซีย, ณัฐกิตติ์ ยันทีมไร้ปัญหาเรื่องปรับตัวตั้งเป้าคว้าชัยเปิดหัวเพื่อความมั่นใจ วันที่ 21 มิถุนายน 2567 เวลา 16.00 ณ. ณ สนามซ้อม Blulukan ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี ลงฝึกซ้อมครั้งแรกที่ประเทศอินโดนีเซีย เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขัน ฟุตบอล ASEAN U16 Boys’ Championship Indonesia 2024 การฝึกซ้อมครั้งนี้ นักกีฬาทั้ง 23 ราย ต่างอยู่ในสภาพร่างกายที่สมบูรณ์ โดยใช้เวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที เน้นไปที่แท็คติกที่จะใช้ในเกมกับ ออสเตรเลีย ในเกมแรก ก่อนการฝึกซ้อม ณัฐกิตติ์ โพธิ์ศรี ปีกทีมชาติไทย U17 จากสโมสรการท่าเรือ เอฟซี กล่าวว่า “การมาอินโดนีเซีย ในครั้งนี้สำหรับตัวผมและทีมเองก็ไม่ได้มีการปรับตัวอะไรมากมาย เพราะที่ผ่านมาตัวเราเองก็ได้มีการฝึกซ้อมมาอย่างต่อเนื่อง ในช่วงเวลานี้ และสภาพอากาศ และเวลาที่อินโดนีเซียกับ ประเทศไทย […]

ร่วมเชียร์ช้างศึกเลือดใหม่! สมาคมฯ ปิดดีล AFF ยิงสด “ทีมชาติไทยU16”

ร่วมเชียร์ช้างศึกเลือดใหม่! สมาคมฯ ปิดดีล AFF ยิงสด “ทีมชาติไทยU16” ผ่าน ยูทูป-เฟซบุ๊ค FA Thailand และช้างศึก “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ฝากแฟนบอลชาวไทย ร่วมเชียร์ทัพช้างศึก เลือดใหม่ หลังปิดดีลกับ สหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน ในการถ่ายทอดสด การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ที่เมือง สุราการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซีย ระหว่างวันที่ 21 มิถุนายน – 4 กรกฎาคม 2567 ของทีมชาติไทย ทุกนัด ผ่านทาง ยูทูป-เฟซบุ๊ค FA Thailand และ ช้างศึก ทัพช้างศึกชุดนี้ เป็นหนึ่งในชุดที่ สมาคมฯ ให้ความสำคัญมากที่สุด หลังมีเป้าหมายสูงสุด ลุ้นผ่านเข้าไปเล่น ฟุตบอลโลก U17 ที่ประเทศกาตาร์ ในปี 2025 โดยมี […]

ขยายผลจับกุมเครือข่ายนักค้ายาเสพติดในพื้นที่เชียงราย ระยอง และ กทม.

ป.ป.ส. ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ขยายผลจับกุมเครือข่ายนักค้ายาเสพติดในพื้นที่เชียงราย ระยอง และ กทม. วันที่ 22 มิถุนายน 25667 พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ เลขาธิการ ป.ป.ส. เผยถึง ปฏิบัติการความร่วมมือระหว่าง สำนักงาน ป.ป.ส. ร่วมกับหน่วยบัญชาการสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติด ชายแดนภาคเหนือ (นบ.ยส.35) และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ขยายผลจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ 2 คน ในพื้นที่จังหวัดเชียงราย และจังหวัดระยอง ต่อเนื่องถึงกรุงเทพมหานคร โดยมีบทบาทเป็นผู้ส่งมอบและผู้รับยาเสพติดในพื้นที่ตอนใน ในการปฏิบัติการครั้งนี้ เจ้าหน้าที่สามารถตรวจยึดไอซ์ 4 กิโลกรัม คีตามีน 1 กิโลกรัม และยาบ้า 1,847 เม็ด ซึ่งเป็นการขยายผลจากการจับกุมคดียาเสพติดเมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 2566 โดยคดีวันที่ 19 ธันวาคม 2566 ที่ด่านตรวจท่าก๊อ อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย เจ้าหน้าที่จับกุมผู้ต้องหา พร้อมของกลางยาบ้า 300,000 เม็ด พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ […]

ผู้ช่วย ผบ.ตร. สั่งการ ตร.ทั่วประเทศปราบปรามพนันฟุตบอลยูโร 7 วัน จับแล้วกว่า 1,700 คน

ผู้ช่วย ผบ.ตร. สั่งการตำรวจทั่วประเทศระดมปราบปรามการพนันฟุตบอลยูโร 2024 ทั้งออนไซต์และออนไลน์ ล่าสุด 7 วันจับกุมผู้ต้องหาได้กว่า 1,700 คน ดำเนินคดี 62 เว็บไซต์ วันนี้ (21 มิถุนายน 2567) พล.ต.ท.อัคราเดช พิมลศรี ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผู้ช่วย ผบ.ตร.) เปิดเผยว่า ศูนย์ป้องกันและปราบปรามการลักลอบเล่นการพนันทายผลฟุตบอลยูโร 2024 ในห้วงการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป ครั้งที่ 17 หรือฟุตบอลยูโร 2024 ระหว่างในวันที่ 14 มิถุนายน ถึง 14 กรกฎาคม 2567 ได้ดำเนินการอย่างต่อเนื่องในการป้องกันและปราบปรามการลักลอบเล่นการพนันทั้งออนไลน์และออนไซต์ ภาพรวมผลการจับกุมการลักลอบเล่นการพนันทายผลฟุตบอลยูโร ปี 2024 ทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 14-20 มิถุนายน 2567 แบ่งเป็น นอกจากนี้ พล.ต.ท.อัคราเดชฯ กล่าวว่า การพนันประเภทต่างๆ เป็นความผิดตามกฎหมาย ต้องถูกดำเนินคดีทุกรายโดยไม่ละเว้น โดยผู้เล่น ผู้ชักชวน […]

กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ เสด็จฯ เป็นองค์ประธานทอดพระเนตรการแสดงคอนเสิร์ต

สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯ เป็นองค์ประธานทอดพระเนตรการแสดงคอนเสิร์ตทัพฟ้าคู่ไทยเพื่อ “ชัยพัฒนา” ครั้งที่ 15 กองทัพอากาศได้รับพระมหากรุณาธิคุณจาก สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา เจ้าฟ้ามหาจักรีสิรินธร มหาวชิราลงกรณวรราชภักดี สิริกิจการิณีพีรยพัฒน รัฐสีมาคุณากรปิยชาติ สยามบรมราชกุมารี องค์นายกกิตติมศักดิ์และองค์ประธานกรรมการมูลนิธิชัยพัฒนา เสด็จฯ เป็นองค์ประธานทอดพระเนตรการแสดงคอนเสิร์ตทัพฟ้าคู่ไทยเพื่อ “ชัยพัฒนา” ครั้งที่ 15 ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย กรุงเทพฯ โดยมี พลอากาศเอก พันธ์ภักดี พัฒนกุล ผู้บัญชาการทหารอากาศ พร้อมด้วย คุณมนทิรา พัฒนกุล นายกสมาคมแม่บ้านทหารอากาศ ผู้แทนกระทรวงวัฒนธรรม ผู้แทนมูลนิธิชัยพัฒนา และนายทหารชั้นผู้ใหญ่ของกองทัพอากาศ เฝ้ารับเสด็จฯ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 20 มิถุนายน 2567 โอกาสนี้ พระราชทานพระราชวโรกาสให้ พลอากาศเอก พันธ์ภักดี พัฒนกุล ผู้บัญชาการทหารอากาศ เข้าเฝ้าฯ ทูลเกล้าฯ ถวายเงินรายได้จากการจัดคอนเสิร์ตทัพฟ้าคู่ไทยเพื่อ “ชัยพัฒนา” เพื่อสมทบทุนมูลนิธิชัยพัฒนา […]

สภาการสื่อมวลชนฯ เตรียมงานใหญ่ครบรอบ 27 ปี ชูยุทธศาสตร์ชาติ เสวนาจริยธรรมสื่อยุค AI

สภาการสื่อมวลชนแห่งชาติ เตรียมจัดงานใหญ่เนื่องในโอกาสครบรอบ 27 ปี สภาการสื่อมวลชนแห่งชาติ ในวันที่ 4 กรกฎาคม 2567 นี้ ณ ห้องภาณุมาศ ชั้น 10 โรงแรมรอยัลริเวอร์ กรุงเทพฯ ภายใต้หัวข้อ “สื่อมวลชน ยุทธศาสตร์ชาติ ทิศทางประเทศไทย” โดยแบ่งเป็น 2 เวทีดังนี้ ช่วงเช้า เวลา 09.00-12.30 น. เวที “ยุทธศาสตร์ประเทศไทย ความท้าทายรัฐบาล” เชิญปราชญ์ชื่อดังปาฐกถาพิเศษ ดังนี้ ช่วงบ่าย เวลา 14.00-16.30 น. เวทีเสวนา หัวข้อ “สื่อมวลชนกับจุดเปลี่ยนด้านจริยธรรมในยุค AI” ร่วมเสวนาโดยผู้ทรงคุณวุฒิชั้นนำ ดังนี้ ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถร่วมงานได้โดยสำรองที่นั่งล่วงหน้า ติดต่อจองบัตรได้ที่ สภาการสื่อมวลชนแห่งชาติ โทร 08 8254 3434 สำหรับผู้ที่ไม่สะดวกเข้าร่วมงาน สามารถรับชมการถ่ายทอดสดผ่านช่องทางดังนี้ นอกจากนี้ สภาการสื่อมวลชนแห่งชาติ ยังมีงานเฉลิมฉลองครบรอบ […]

สมาคมฯ ยินดี ทีมชาติไทย กลับสู่ท็อป 100 ของโลก ครั้งแรกในรอบ 14 ปี

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ FIFA ประกาศอันดับฟีฟ่า แรงกิ้ง ล่าสุด ประจำเดือนมิถุนายน 2024 โดยทีมชาติไทย รั้งอันดับ 100 ของโลก ขยับขึ้นมา 1 อันดับ มี 1,218.56 คะแนน โดยทีมชาติไทย เป็นอันดับ 1 ของอาเซียน และ อันดับ 16 ของเอเชีย จากผลงานที่ ทัพช้างศึก บุกไปเสมอ จีน 1-1 และ เปิดบ้านชนะ สิงคโปร์ 3-1 ในฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่ม ซี นัดที่ 5-6 ได้รับคะแนนเพิ่ม 9.63 คะแนน ขยับขึ้นท็อป 100 ของโลก อย่างเป็นทางการ โดย สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย รู้สึกมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ปัจจุบัน ทีมชาติไทย […]

“ดร.สาธิต” ชื่นชมสมาคมกีฬาจักรยานฯ ผลงานเป็นที่ประจักษ์ทั้งระดับนานาชาติ

“ดร.สาธิต” ชื่นชมสมาคมกีฬาจักรยานฯ ผลงานเป็นที่ประจักษ์ทั้งระดับนานาชาติ “ชนิภรณ์ บัตริยะ” คว้าแชมป์อิลิมิเนชั่น “ดร.สาธิต ปิตุเตชะ” อดีต รมช.สาธารณสุข ชื่นชมสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ จัดการแข่งขันจักรยานประเภทต่าง ๆ ตลอดทั้งปี จนมีผลงานเป็นที่ประจักษ์ทั้งในระดับประเทศและระดับนานาชาติ ด้าน “เสธ.หมึก” เผยศึกสองล้อลู่ชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทาน “ควีนส์สิริกิติ์” ประจำปี 2567 สนามที่ 2 ยังได้รับความสนใจจากสโมสรสมาชิส่งนักปั่นเข้าแข่งขันอย่างล้นหลาม โดยสมาคมฯ จะยังคงเดินหน้าพิจารณานักปั่นดาวรุ่งที่มีผลงานดีมาเป็นนักกีฬาทีมชาติไทยทดแทนรุ่นพี่ ๆ เพื่อเตรียมทีมเข้าแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ในปีหน้า ด้าน “ชนิภรณ์ บัตริยะ” นักปั่นทีมชาติไทยจากทีมสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหมคว้าแชมป์อิลิมิเนชั้น รุ่นประชาชนหญิง ไปครอง ด้าน “อภิสรา ศรีมงคล” จากทีม Prime19 ได้แชมป์รุ่นอายึไม่เกิน 23ปีหญิง การแข่งขันจักรยานประเภทลู่ชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทาน “ควีนส์สิริกิติ์” ประจำปี 2567 สนามที่ 2 ระหว่างวันที่ 21-23 มิถุนายน […]

กรมควบคุมโรค กำหนดมาตรการ 4 เน้น 4 เดือน หวังลดจำนวนผู้ป่วยโรคไข้เลือดออก

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข กำหนดมาตรการ “4 เน้น 4 เดือน” ตั้งแต่เดือนมิถุนายน ถึงกันยายน ซึ่งเป็นช่วงฤดูฝน เพื่อลดจำนวนผู้ป่วยในช่วงดังกล่าวให้ต่ำกว่าค่าคาดการณ์ 30% หรือต่ำกว่า 100,000 ราย           วันนี้ (17 มิถุนายน 2567) นายแพทย์นิติ เหตานุรักษ์ รองอธิบดีกรมควบคุมโรค กล่าวว่า ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม – 12 มิถุนายน 2567 ประเทศไทยพบรายงานผู้ป่วยโรคไข้เลือดออกแล้ว 32,140 ราย มากกว่าปี 2566 ณ ช่วงเวลาเดียวกัน ถึง 1.3 เท่า (24,625 ราย) พบผู้ป่วยสูงสุดในกลุ่มอายุ 5 – 14 ปี มีรายงานผู้ป่วยไข้เลือดออกเสียชีวิต 38 ราย กระจายใน […]

อธิษฐานจิตแผ่นทองคำ สร้างปลียอดพระธาตุเชิงชุม ส่วนที่ 3

ปลัดกระทรวงวัฒนธรรม, มูลนิธิพุทธภูมิธรรม ร่วมอธิษฐานจิตแผ่นทองคำ สร้างปลียอดพระธาตุเชิงชุม ส่วนที่ 3 อาจารย์ วิจักษณ์ สองจันทร์ ประธานกรรมการมูลนิธิฯ, พลตรีฉัตรไชย ประจุศิลป เลขานุการมูลนิธิฯ, อาจารย์ ฐานิตพัฒน์ สงเคราะห์ กรรมการมูลนิธิฯ เป็นตัวแทนโครงการ “หุ้มปลียอดทองคำพระธาตุเชิงชุม ส่วนที่ 3” นำแผ่นทองคำบริสุทธิ์ให้ นางยุพา ทวีวัฒนะกิจบวร ปลัดกระทรวงวัฒนธรรม เป็นผู้แทนหน่วยงานและพุทธศาสนิกชนอธิษฐานจิต อนุโมทนาเพื่อเป็นสิริมงคล ก่อนนำไปหลอมสร้างปลียอดทองคำ พระธาตุเชิงชุม ส่วนที่ 3 ณ กระทรวงวัฒนธรรม พิธียกปลียอดทองคำพระธาตุเชิงชุม ส่วนที่ 3 จะจัดในวันเสาร์ที่ 20 กรกฎาคม 2567 เวลา 11.00 น. ณ วัดพระธาตุเชิงชุมวรวิหาร จังหวัดสกลนคร ขอเชิญชวนพุทธศาสนิกชนทุกท่านร่วมพิธีฯ ทำบุญให้ประเทศร่วมกัน และเป็นสิริมงคลแด่ตนเอง ทั้งนี้ โครงการ “หุ้มปลียอดทองคำพระธาตุเชิงชุม ส่วนที่ 3” นำโดย […]

ดัน สคบ. ออกกฎหมาย ชู “มาตรการส่งดี”

วันนี้ (21 มิถุนายน 2567) ข่าวดีสายชอปออนไลน์!  ‘รมต.จิราพร’ ดัน สคบ. ออกกฎหมาย ชู “มาตรการส่งดี (Dee-Delivery)” คุ้มครองผู้บริโภค แก้กลโกงหลอกเก็บเงินปลายทาง-ขายสินค้าไม่ตรงปก สั่งบริษัทขนส่งเผยชื่อพนักงาน ให้ข้อมูลติดต่อร้านค้า ให้สิทธิผู้บริโภคเช็กของก่อนจ่าย ขอคืนเงินได้ใน 5 วัน เตรียมลงประกาศในราชกิจจานุเบกษา กรกฎาคมนี้ นางสาวจิราพร สินธุไพร รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า มีประชาชนจำนวนมากได้สะท้อนความเดือดร้อนจากการสั่งซื้อสินค้าผ่านระบบออนไลน์หรือแอปพลิเคชันชอปปิงออนไลน์ มายังสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) หลายกรณี เช่น ผู้บริโภคไม่ได้สั่งซื้อสินค้าแต่มีพัสดุจัดส่งไปยังที่บ้าน โดยมีการเรียกเก็บเงิน ณ ที่จัดส่งปลายทาง และกรณีที่ผู้บริโภคสั่งซื้อสินค้าแล้วเกิดปัญหาในรูปแบบต่างๆ แต่กลับไม่สามารถติดต่อผู้ขายได้ หรือติดต่อได้แต่ไม่ได้รับการแก้ไข นอกจากนี้ยังมีกรณีที่ผู้บริโภคเลือกชำระเงินค่าสินค้าโดยการเก็บเงินปลายทาง แต่เมื่อเกิดปัญหากลับไม่ได้รับเงินคืน เนื่องจากผู้ให้บริการขนส่งสินค้าให้เหตุผลว่า จ่ายเงินให้กับผู้ขายสินค้าไปแล้ว ทำให้ผู้บริโภคได้รับความเสียหาย นางสาวจิราพร ระบุว่า เพื่อแก้ปัญหาให้กับผู้บริโภค ล่าสุดคณะกรรมการว่าด้วยสัญญา ภายใต้ สคบ. ได้มีมติเห็นชอบร่างประกาศคณะกรรมการว่าด้วยสัญญา ‘เรื่องให้ธุรกิจการให้บริการขนส่งสินค้าโดยเรียกเก็บเงินปลายทางเป็นธุรกิจที่ควบคุมรายการในหลักฐานการรับเงิน พ.ศ. ….’ ซึ่งจะลงประกาศในราชกิจจานุเบกษา กรกฎาคมนี้ กฎหมายฉบับนี้จะช่วยแก้ปัญหาให้นักชอปออนไลน์โดยการใช้ “มาตรการส่งดี […]

DW RANGER หลังชนฝาเจอทีมจาก มกช.ว.ลำปาง แม่โจ้ ใส่กับ ฟาอีสเทอร์น

ศึกลูกหนัง สิบแสน ถ้วย ก เชียงใหม่ เผยโปรแกรม การแข่งขัน ในวันเสาร์ที่ 22 มิถุนายน 2567 คู่แรก ทีมเก่ง มกช.ลำปาง ลงสนามนัดแรก เจอกับ ทีม DW RANGER ที่ลงสนามนัดที่ 2 นัดแรก พ่าย แพร่ เอฟซี มาแล้ว ลงสนามนัดนี้ ทีม DW RANGER. ที่นำทีมโดยเดอะเฮีย พีรพัทธ์ พษิฐาการกูล นัดนี้ขนนักเตะมาเต็มทีม จะแพ้อีกไม่ได้แล้ว ต้องชนะลูกเดียว เตะที่ สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ ในเวลา 16.00 น. มาถึงคู่ที่สอง วันที่ 22 มิ.ย. 67 เป็นการเจอกันระหว่าง ทีม ม. แม่โจ้ ที่มี โค้ชโอ๋ เป็นเฮดโค้ช จะลงสนามนัดแรก เจอกับ […]

1 2 3 724