72441

ภูมิใจชาวพิจิตร ร่วมแรงร่วมใจ จัดสองล้อไทยแลนด์ โอเพ่น

“ประดิษฐ์ ภัทรประสิทธิ์” อดีต รมช.คมนาคม และ อดีต รมช.คลัง ภูมิใจที่ทุกหน่วยงานราชการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทุกแห่ง และพี่น้องชาวจังหวัดพิจิตร ร่วมแรงร่วมใจจัดการแข่งขันจักรยานเสือภูเขาทางเรียบ และจักรยานประเภทถนน ไทยแลนด์ โอเพ่น ชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2567 ชิงถ้วยพระราชทานฯ สนามที่ 1 ได้อย่างยิ่งใหญ่ มีนักปั่นที่ลงชิงชัยและร่วมกิจกรรม “ภูมิใจปั่นจักรยานรอบบึงสีไฟ” อย่างล้นหลามทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติกว่า 2,000 คน พร้อมเปิดแลนด์มาร์คแห่งใหม่คือ “บึงสีไฟ ไลฟ์ ปาร์ค” อย่างเป็นทางการ ส่วนยอดผู้ชมที่ชมการแข่งขันผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์ Thaicycling Association และ Thai Sport Plus พร้อมทั้ง YouTube : TCA Chanal พุ่งกระฉูดกว่า 20,000 วิว การแข่งขันจักรยานเสือภูเขาทางเรียบ และจักรยานประเภทถนน ไทยแลนด์ โอเพ่น ชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2567 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ […]

กว่าพันคนร่วมวิ่งรักษ์โลกลดโลกร้อนที่นครศรีธรรมราช

กว่าพันคนร่วมวิ่งรักษ์โลกลดโลกร้อนที่นครศรีฯ -รมว.อุตสาหกรรม ปลื้มกระแสตอบรับ หลังจากกรมโรงงานอุตสาหกรรม จัดกิจกรรมเดิน-วิ่ง “Walk & Run for Ozone and Climate 2065 Net zero” เพื่อปกป้องโอโซนและสุขภาพ กระจาย 4 จังหวัด เพื่อร่วมมือกันรณรงค์ปกป้องโลก ปกป้องชั้นบรรยากาศโอโซน และลดโลกร้อน ปลุกกระแสให้คนไทยตระหนักถึงการรักษ์โลก รักโอโซนผ่านกิจกรรมการออกกำลังกายด้วยการวิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพนั้น ล่าสุดเมื่อวันเสาร์ที่ 2 ธันวาคม มีการจัดกิจกรรมเดิน-วิ่ง “Walk & Run for Ozone and Climate 2065 Net zero” ที่ถนนชายทะเลเขาพลายดำ จ.นครศรีธรรมราช โดยมี น.ส.พิมพ์ภัทรา วิชัยกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เป็นประธานในพิธี ร่วมด้วยนายไตรรัตน์ ไชยรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช, นายจุลพงษ์ทวีศรี อธิบดีกรมโรงงานอุตสาหกรรม, น.ส.วราภรณ์ หิรัญวัฒน์ศิริ หัวหน้าโครงการลดและเลิกใช้สารไฮโดรคลอโร- ฟลูออโรคาร์บอน ธนาคารโลก, […]

โปรแกรมการแข่งขันและลิ้งถ่ายทอดสดฟุตซอลไทยลีก 2023 นัดที่ 24

📍โปรแกรมการแข่งขันและลิ้งถ่ายทอดสดฟุตซอลไทยลีก 2023 นัดที่ 24 ประจำวันเสาร์ ที่ 2 ธันวาคม 2566 เวลา 15.00น. ราชภัฏเพชรบุรี พบ ราชนาวี https://www.youtube.com/watch?v=jgvnq7Js8Oc เวลา 16.30น. แบล็คเพิร์ล ยูไนเต็ด พบ สุราษฎร์ธานี https://www.youtube.com/watch?v=Vm-ZXsxoQzU เวลา 18.00น. มอภาคตะวันออกเฉียงเหนือ พบ เอ็นที ฟุตซอลคลับ https://www.youtube.com/watch?v=jCIBDFI9mlk เวลา 19.30น. การท่าเรือ เอเอสเอ็ม พบ ฟุตซอลไทยอาร์มี่ https://www.youtube.com/watch?v=D0HzEqDaxO4

“สังคมดาว ข่าว 25”  วันที่ 2 ธันวาคม  2566

มันหวนคืนกลับมาอีกแล้วกับเจ้าโควิด  ที่ไม่กี่ปีก่อนสร้างความหายนะให้แก่ประชากรโลก มันเริ่มระบาดมาพร้อมกับชื่อพันธุ์ใหม่  ที่พัฒนาเชื้อพันธุ์ด้วยอาการแตกต่างไปกว่าเดิม เพื่อความปลอดภัยก็หมั่นตรวจดูอาการของคนในครอบครัวที่เปลี่ยนแปลงไป แต่สภาวะปัจจุบันนี้ ”ทัดดาว” ก็มีเหมือนกันกับอาการวูบ หน้ามืด แต่รู้ตัวดีว่าเป็น”โรคลมชัก” เพราะเศรษฐกิจอย่างนี้ใครๆก็เป็นโรคนี้….ชักหน้าไม่ถึงหลัง…… ก็แสดงความยินดีกับเพื่อนร่วมรุ่นที่เคยอบรมหลักสูตร+สถาบันอิสรา เกือบสิบปีที่ผ่านมาในหลีกสูตรผู้บริหารการสื่อสารมวลชนระดับสูง  ที่เราร่วมอบรมกันมาเป็นบสส.รุ่นที่4  จนสำเร็จหลักสูตรได้รับพระราชทานปริญาบัตร มาถึงวันนี้ที่เพื่อนร่วมรุ่น”จุ้ย”วีระพงษ์ บริสุทธิ์สุขกมล ไปศึกษาต่อหลักสูตรรัฐประศาสนสาสตรบัณฑิตมหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต และในวันที่ 3 ธันวานี้จะเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร บรรดาเพื่อนเก่าร่วมรุ่น บสส.4  จะจัดเลี้ยงฉลองความยินดีที่กรุงเทพ เป็นที่น่าเสียดาย ”ทัดดาว” ไม่ได้มีโอกาสไปร่วมแสดงความยินดีในงานเพราะกลัว”โรคลมชัก”….มันจะกำเริบอีก… ดีใจไปกับเพื่อนผู้นี้อีกวุฒิพงศ์ อารยะธรรมโสภณ นายกสมาคมเพื่อนไทยเยอรมัน  เป็นคนมีน้ำใจช่วยเหลือสังคม และทำบุญเป็นประจำ อาทิตย์ก่อนนู้นไปร่วมทอดกฐินที่วัดพระธาตุดอยเวียงชัย ได้ยอดเงินกว่าสี่ล้านและผลบุญส่งให้งวดนี้ถูกล็อตเตอรี่รางวัลที่ 5 ได้เงินก้อนเล็กๆมาใส่กระเป๋าที่เจ้าตัวตั้งใจไว้แล้ว….จะนำไปทำบุญต่อ….. เอาฤกษ์หลังลอยกระทงแดง แฟนทาสติค เอาฤกษ์นี้ย้ายร้านเรดแจ๊ส ก็ไม่ได้ย้ายไปไหนไกลจากที่เดิมหน้าลายไทยเกสท์เฮ้าส์ ย้ายไปร้านใหม่จากเดิม30เมตร ก็นังอยู่ทำเลเดิมด้านหน้าลายไทยเกสท์เฮ้าส์ แต่ที่ใหม่ของร้านเรดแจ๊ส……กว้างขวางน่านั่งกว่า….. สาวหวานสมชื่อทั้งปี”น้ำหวาน”เกษสุดา ดาวสดใส ผู้จัดการฝ่ายการตลาดศูนย์วัฒนธรรมเชียงใหม่ ที่เชิญท่านไปร่วมงานเกษียณมาร์เก็ต จัดพิเศษต้อนรับเดือนธันวาคม วันที่ 2-3 ธันวา มาร่วมชม-ร่วมชิม-ร่วมช็อป จัดงานเริ่มตั้งแต่แปดโมงเช้าในบรรยากาศเชียงใหม่ดีไซน์วิค2023….ที่บริเวณลานโอลด์เชียงใหม่…… ชวนเที่ยวงานพึ่ง(ภา) 6-10 […]

ไทย – สปป.ลาว ร่วมมือสกัดกั้น จับยาบ้าเตรียมส่งเข้าไทย กว่า 14 ล้านเม็ด

ไทย – สปป.ลาว ร่วมมือสกัดกั้น จับยาบ้าเตรียมส่งเข้าไทย กว่า 14 ล้านเม็ด พร้อมผู้ต้องหา 5 คน ที่นครเวียงจันทน์ พลตำรวจโท ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ รักษาราชการแทนเลขาธิการ ป.ป.ส. แถลงว่า ผลจากการประชุมหารือระหว่าง พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม และ พลตรีคำกิ่ง ผุยหล้ามะนีวง รองรัฐมนตรีกระทรวงป้องกันความสงบ/หัวหน้ากรมใหญ่ตำรวจ สปป.ลาว ในการประชุมทวิภาคีไทย – สปป.ลาว เรื่องความร่วมมือด้านการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ครั้งที่ 19 เมื่อวันที่ 25 – 27 กันยนายน 2566 ณ จังหวัดกระบี่ นำมาสู่การประสานงานด้านการข่าวและปฏิบัติระหว่างสำนักงาน ปปส.ภาค 4 และกรมตำรวจสกัดกั้นและต้านยาเสพติด สปป.ลาว ส่งผลให้เมื่อวันที่ 28 ต่อเนื่องวันที่ 30 พฤศจิกายน 2565 กรมตำรวจสกัดกั้นและต้านยาเสพติด สปป.ลาว […]

ขานรับ ตำรวจสากล ออกระเบียบ ระวังการส่งต่อข้อมูลล่วงละเมิดทางเพศเด็ก

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ขานรับ ตำรวจสากล ออกระเบียบ ระวังการส่งต่อข้อมูลล่วงละเมิดทางเพศเด็ก หลังพบสถิติเด็กถูกล่วงละเมิดซ้ำทางโซเชียลมีเดีย สร้างรอยแผลทางใจแม้ว่าเหยื่อจะเป็นผู้ใหญ่ แต่ภาพความทรงจำยังคงอยู่ในระบบ ลบยาก ปิดฉากลงแล้วสำหรับ การประชุมสมัชชาใหญ่ตำรวจสากล (INTERPOL) ที่เริ่มมาตั้งแต่วันที่ 28 พฤศจิกายน โดยมีซึ่งกลุ่มประเทศสมาชิกกว่า 195 ประเทศ และประเทศที่เพิ่งเข้าร่วมใหม่ล่าสุดอีกหนึ่งประเทศ เข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพียงเพื่อฟังรายงานการดำเนินงานของตำรวจสากล (INTERPOL) ที่ผ่านมา โดยเฉพาะในประเด็นการใช้งบประมาณที่ได้จากการสนับสนุนของกลุ่มประเทศ ปีละกว่า 8000 ล้านบาท ในการจัดการปัญหาอาชญากรข้ามชาติ นอกจากการรับฟังผลการดำเนินการมาตลอดทั้งปีแล้วที่ประชุมยังได้เสนอแผนงานที่จะทำร่วมกันในปีต่อไปในแต่ละด้าน โดยเฉพาะการจัดทำข้อมูลอาชญากรข้ามชาติ ซึ่งปัจจุบันพบว่ามีการปรับเปลี่ยนรูปแบบ ตามสังคมยุคใหม่ ทำให้การก่ออาชญากรรมทำได้อย่างรวดเร็วและมีการส่งต่อข้อมูลดิจิทัล ก่อให้เกิดความเสียหายเป็นวงกว้าง ขณะที่ผู้ก่อเหตุก็ มีช่องทางในการหลบหนีออกนอกประเทศหลังการกระทำผิด หรือไปกบดานตามประเทศเพื่อนบ้าน เพื่อติดต่อกลุ่มเครือข่าย ล่าสุดมีการนำเสนอคลิปวิดีโอสั้นที่เผยแพร่อยู่ในประเทศเยอรมนีและปิดบังการเข้าถึงของประเทศไทยภายในคลิปแสดงให้เห็นถึงพฤติกรรมการค้ามนุษย์ของกลุ่มคนร้าย ซึ่งแม้ว่ากรณีนี้จะมีการจับกุมตัวคนร้ายได้ แต่หนึ่งในบางท่อนของคลิปวิดีโอระบุชัดว่า คนร้ายยอมจ่ายเงินใต้โต๊ะให้แก่ข้าราชการเพื่อเปิดช่องทางในการหลบหนีออกจากประเทศไทย ไปยังประเทศปลายทางซึ่งเป็นแหล่งกบดาน ที่ประชุมยังได้ เสนอที่จะออกระเบียบควบคุมการส่งต่อข้อมูลการล่วงละเมิดทางเพศของเด็กผ่านช่องทางต่างๆโดยเฉพาะโซเชียลมีเดีย เพื่อให้มีความรัดกุมป้องกันข้อมูลหลุดรอดออกจากระบบไปถึงผู้ใช้รายอื่น รวมถึงการใช้ข้อมูลระหว่างประเทศเพื่อติดตามคนร้าย ป้องกันการกระทำซ้ำในรูปแบบของเครือข่าย ซึ่งเรื่องนี้ พลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้กล่าวในเวทีการประชุม ว่า เห็นด้วยกับแนวทางการจัดการปัญหาการล่วงละเมิดทางเพศกับกลุ่มเยาวชน ซึ่งพบว่าที่ผ่านมามีความรุนแรงขึ้นหลายเท่า […]

“พล.ร.7 พร้อมช่วยเหลือประชาชน”

เรียน ผู้บังคับบัญชา เพื่อกรุณาทราบ เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. 66 พล.ร.7 และ นขต.พล.ร.7 ทำการตรวจความพร้อมของ ชป.เตรียมพร้อมช่วยเหลือประชาชน เพื่อเตรียมความพร้อมของกำลังพล , ยุทโธปกรณ์และยานพาหนะ ให้พร้อมในการออกปฏิบัติหน้าที่ได้ทันที เมื่อเกิดเหตุการณ์ภัยพิบัติหรือช่วยเหลือประชาชนเมื่อได้รับการประสานและร้องขอ ณ ลานรวมพลของแต่ละหน่วย การปฏิบัติ เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

รวมนักกีฎวิทยา หยุดยุงร้าย เร่งพัฒนา วิจัย ควบคุมแมลงพาหะนำโรค

เมื่อระหว่างวันที่ 27 – 30 พฤศจิกายน 2566 นักวิชาการด้านกีฎวิทยาจากภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก ได้ร่วม “Asia Pacific Conference on Mosquito and Vector Control (AMV) 2023” ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติ โรงแรมดิเอ็มเพลส เชียงใหม่ เพื่อร่วมนำเสนองานวิจัยด้านการควบคุมยุงและพาหะนำโรคอื่นๆ โดยเป็นการนำเสนอนวัตกรรมหรือแนวทางใหม่ๆ ในการควบคุมโรคที่มียุงเป็นพาหะ สำหรับโลกที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว โดยมี ศาสตราจารย์ ดร. ธีรภาพ เจริญวิริยะภาพ จากภาควิชากีฏวิทยา คณะเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เป็นประธานในการจัดงาน สำหรับการประชุมเชิงวิชาการที่จัดเป็นเวลารวมทั้งสิ้น 4 วัน จัดขึ้นโดยภาควิชากีฏวิทยา คณะเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ร่วมมือกับ บุคลากรในสายวิชาการจากมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศ และผู้ทรงคุณวุฒิจากต่างประเทศ กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุขและสมาคมผู้ประกอบกิจการกำจัดแมลง มีแนวคิดหลัก คือ “Reimagining Vector Control: Innovations for our changed […]

กรมอนามัย ย้ำ กินหมูดิบ เสี่ยงโรคไข้หูดับ แนะ ปรุงสุก สะอาดปลอดภัย

กรมอนามัย ย้ำ กินหมูดิบ เสี่ยงโรคไข้หูดับ แนะ ปรุงสุก สะอาดปลอดภัย จากกรณี ผู้ใช้ X (ทวิตเตอร์) รายหนึ่งได้เผยแพร่ภาพเมนูซูชิหมูดิบของร้านอาหารแห่งหนึ่ง นั้น กรมอนามัยย้ำผู้บริโภคควรเลือกกินเมนูแบบปรุงสุกปลอดภัยกว่า เพราะการบริโภคเนื้อหมู เครื่องในหมู หรือเลือดหมู รวมไปถึงอาหารสุก ๆ ดิบ ๆ ทุกชนิดที่ไม่ได้ผ่านการปรุงสุกมาก่อน อาจเสี่ยงต่อการได้รับเชื้อแบคทีเรียสเตร็ปโตค็อกคัส ซูอิส (Streptococcus suis) หรือโรคไข้หูดับได้ ซึ่งหากได้รับเชื้อชนิดนี้จะทำให้มีอาการมีไข้ ปวดศีรษะ คลื่นไส้ อาเจียน บางรายแสดงอาการไข้ร่วมกับมีผื่น อุจจาระร่วง บางรายติดเชื้อที่เยื่อหุ้มหัวใจ เยื่อหุ้มสมอง รวมถึงอาจทำให้ติดเชื้อในกระแสเลือดอย่างรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิตได้ ทั้งนี้ การปรุงอาหารด้วยเนื้อหมู ก่อนนำวัตถุดิบมาปรุง ต้องล้างน้ำให้สะอาดเพื่อลดการปนเปื้อนเชื้อโรค พยาธิ สารเคมีตกค้าง และต้องปรุงให้สุกโดยใช้ความร้อนให้อาหารสุกอย่างทั่วถึงด้วยอุณหภูมิตั้งแต่ 70 องศาเซลเซียสขึ้นไป เป็นระยะเวลาอย่างน้อย 5 นาที ที่สำคัญคือให้เลือกร้านที่ได้รับป้ายสัญลักษณ์อาหารสะอาด รสชาติอร่อย (Clean Food Good Taste) ผู้จำหน่าย […]

พยากรณ์อากาศประจำวันเสาร์ที่ 2 ธันวาคม 2566

ลักษณะอากาศทั่วไป พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังปานกลางจากประเทศจีนได้แผ่ลงปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือและทะเลจีนใต้แล้ว ส่งผลให้มีลมฝ่ายตะวันออกพัดนำความชื้นจากทะเลจีนใต้และอ่าวไทยเข้ามาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยตอนบนจะมีฝนบางแห่งกับมีลมแรง โดยภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อากาศเย็นในตอนเช้า และอุณหภูมิจะลดลงเล็กน้อย ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง สำหรับเกษตรกรควรเตรียมการป้องกันและระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังปานกลาง ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคใต้ตอนล่างยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยตอนล่างมีกำลังปานกลาง โดยมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร อ่าวไทยตอนบนมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ส่วนทะเลอันดามันมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร ห่างฝั่งคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ขอให้ประชาชนในบริเวณภาคใต้ตอนล่างระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก โดยเฉพาะพื้นที่ลาดเชิงเขาใกล้ทางน้ำไหลผ่านและพื้นที่ลุ่ม ส่วนชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวังและหลีกเลี่ยงการเดินเรือในบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองในระยะนี้ไว้ด้วย พยากรณ์อากาศสำหรับประเทศไทย 06:00 น. วันนี้ ถึง 06:00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ อากาศเย็นในตอนเช้า และอุณหภูมิจะลดลงเล็กน้อย โดยมีฝนร้อยละ 10 ของพื้นที่ […]

เชียงใหม่ อีส บลู! “พยัคฆ์” ดุ เปิดบ้านกด “ช้างเผือก” 4-0

เชียงใหม่ เอฟซี ลงเตะศึก T2 นัดที่สิบสี่ เกม Friday Night ในศึกเชียงใหม่ดาร์บี้ เปิดบ้านรับการมาเยือนของ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด เกมนี้ “พยัคฆ์ล้านนา” มาในระบบ 4-2-3-1 ประกอบไปด้วย ฟาหัส บิลังโหลด เป็นผู้รักษาประตู สี่กองหลังคือ ศราวุธ, นุกูลกิจ, ปิยะชนก และ ณัฏฐยศ ส่วนแดนกลาง สหรัฐ ยืนคู่กับ ดาบิด คูร์เอบา ริมเส้นซ้าย สเตนิโอ ส่วนฝั่งขวาเป็น อมรเทพ ขณะที่ อิม ชางคยุน เดินเกมรุก และหน้าเป้าเป็น ยู บยองซู ด้านทีมเยือน ของ “โค้ชปอนด์” มีอดีตนักเตะเชียงใหม่ เอฟซี ลงสนามเกมนี้หลายราย ได้แก่ นายด่าน ไพโรจน์ เอี่ยมมาก, ทศพล ชมชน, ธนะวิชช์ […]

ปภ. แจ้งประจวบคีรีขันธ์ และ 11 จังหวัดภาคใต้ เฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลัน

ปภ. แจ้งประจวบคีรีขันธ์ และ 11 จังหวัดภาคใต้ เฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และน้ำล้นตลิ่ง ช่วงวันที่ 3 – 8 ธ.ค.66 วันนี้ (1 ธ.ค. 66) เวลา 16.20 น. กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) ประสานจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และ 11 จังหวัดภาคใต้ ได้แก่ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ภูเก็ต กระบี่ และตรัง เฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์น้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก น้ำล้นตลิ่ง และน้ำล้นอ่างเก็บน้ำในพื้นที่อย่างใกล้ชิด ในช่วงวันที่ 3 – 8 ธันวาคม 2566 พร้อมจัดเตรียมวัสดุอุปกรณ์ เครื่องจักรกลด้านสาธารณภัย และเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการให้พร้อมช่วยเหลือประชาชนตลอด 24 ชั่วโมง นายไชยวัฒน์ จุนถิระพงศ์ […]

“พิชญบัณฑิต” ยิง “นครสวรรค์” ยุ่ย

“พิชญบัณฑิต” ฟอร์มเทพไล่ตะบัน โรงเรียนกีฬาเทศบาลนคร นครสวรรค์ ยับเยิน 5-1 “ปราสาทพร หงส์วิไล” กดแฮตทริก ทะยานขึ้นจ่าฝูง ขณะที่ “สวนกุหลาบ” หวิดไม่รอด โดนใบแดงเหลือ 10 คนอัด “โพธินิมิต” ชนิดน้ำลายเหนียว การแข่งขันฟุตบอลนักเรียนกรมพลศึกษา 18 ปี ก. “อิเดมิตสึ” ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ประจำปี 2566 ซึ่งปีนี้มีทีมเข้าร่วมแข่งขันจำนวน 16 ทีม แบ่งออกเป็น 2 สาย สายละ 8 ทีม โดยแข่งขันแบบพบกันหมดในสาย และนำทีมอันดับ 1-2 ของสาย เข้ารอบรองชนะเลิศ ทีมชนะจะผ่านเข้าไปรอบชิงชนะเลิศต่อไป โดยวันที่ 30 พฤศจิกายน มีแข่งครบทั้ง 2 คู่ ที่สนามเฉลิมพระเกียรติ คลอง 6 นัดที่สี่ของสาย บี […]

บิ๊กแมตช์ลุ้นท็อปโฟร์ บลูเวฟ ชลบุรี จะได้ “ศุภวุฒิ” กลับมาประสานงาน

บิ๊กแมตช์ลุ้นท็อปโฟร์ บลูเวฟ ชลบุรี จะได้ ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง พ้นโทษแบน กลับมาประสานงานกับ โรดริโก้ คามาร์โก้ ที่เพิ่งกดแฮตทริกมาในเกมก่อน รับมือ แบงค็อก บีทีเอส ที่ได้ ธนโชติ-นัฐพร พ้นแบนกลับมาเข่นกัน คิกออฟอาทิตย์ 3 ธ.ค. 16.30 น. อีกคู่ยิงสดผ่านฟรีทีวี T Sports 7 เกษมบัณฑิต เอฟซี ส่ง โรมวลโด้-ลวน โกเมส ล่าตาข่าย จ่าฝูง ห้องเย็นท่าข้าม ที่ไม่มี ณรงศักดิ์ วิงวอน ฟาดแข้ง 16.30 น. ศึกฟุตซอลไทยลีก2023 เลกที่สอง แมตซ์เดย์ที่ 24 พร้อมชมออนไลน์ทุกคู่ทางFacebook และ Youtube Futsalthailand ศึกฟุตซอลไทยลีก2023 เลกที่สอง แมตซ์เดย์ที่ 24 สุดสัปดาห์นี้ ลงสนามฟาดแข้งในวันเสาร์ที่ 2 […]

ชวนชมฝนดาวตกเจมินิดส์ คืน 14 – รุ่งเช้า 15 ธันวาคม 2566 

สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) (สดร.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม (อว.) เชิญชวนชาวไทยชมปรากฏการณ์ฝนดาวตกเจมินิดส์ หรือฝนดาวตกกลุ่มดาวคนคู่ คืน 14 – รุ่งเช้า 15 ธันวาคม 2566 เริ่มสังเกตได้เวลาประมาณ 20:00 น. เป็นต้นไปจนถึงรุ่งเช้า คาดมีอัตราการตกเฉลี่ยสูงสุดช่วงหลังเที่ยงคืนประมาณ 120-150 ดวงต่อชั่วโมง เผยปีนี้เหมาะแก่การสังเกตการณ์เป็นอย่างยิ่งเนื่องจาก เป็นคืนที่ไร้แสงจันทร์รบกวนผู้สนใจติดตามชมได้ด้วยตาเปล่าในพื้นที่โล่ง และมืดสนิท ปราศจากแสงรบกวนดูได้ทุกภูมิภาคทั่วไทย นายศุภฤกษ์ คฤหานนท์ ผู้อำนวยการศูนย์บริการวิชาการและสื่อสารทางดาราศาสตร์ สดร. เปิดเผยว่า ฝนดาวตกเจมินิดส์ หรือ ฝนดาวตกกลุ่มดาวคนคู่ จะเกิดในช่วงระหว่างวันที่ 4 – 20 ธันวาคม ของทุกปี มีศูนย์กลางการกระจายบริเวณกลุ่มดาวคนคู่ ปีนี้นักดาราศาสตร์คาดการณ์ว่าจะมีอัตราการตกสูงสุดในช่วงหลังเที่ยงคืนวันที่ 14 ถึงรุ่งเช้า 15 ธันวาคม 2566 อย่างไรก็ตาม สามารถรอชมปรากฏการณ์ได้ตั้งแต่ช่วงที่กลุ่มดาวคนคู่ขึ้นจากขอบฟ้าทางทิศตะวันออก เวลาประมาณ 20:00 น. เป็นต้นไป […]

ลพบุรี อ.โคกสำโรง จัดกิจกรรม “ถนนสายวัฒนธรรม ปันน้ำใจสู่ผู้ยากไร้”

วันศุกร์ที่ 1 ธันวาคม 2566 เวลา 06.30 น. ณ บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอโคกสำโรง ผู้ร่วมพิธีพร้อมกัน ณ บริเวณถนนสายวัฒนธรรม(หน้าที่ว่าการอำเภอโคกสำโรง) นายอำพล อังคภากรณ์กุล ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เดินทางมาถึง ได้สักการะไหว้ศาลหลักเมือง (คู่บ้านคู่เมืองอำเภอโคกสำโรง) นายอำพล อังคภากรณ์กุล (ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี) ประธานในพิธีเดินทางถึงสถานที่จัดกิจกรรม “ถนนสายวัฒนธรรม ปันน้ำใจสู่ผู้ยากไร้” พร้อมด้วยปลัดจังหวัดลพบุรี สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดลพบุรี เขต4 วัฒนธรรมจังหวัดลพบุรี ประธานในพิธี จุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย ประธานในพิธี จุดธูปเทียนเครื่องทองน้อยหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร นางสาวนงลักษณ์ อยู่พุ่ม (ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครองรักษาราชการแทนนายอำเภอโคกสำโรงกล่าวรายงานการจัดกิจกรรม “ถนนสายวัฒนธรรม ปันน้ำใจสู่ผู้ยากไร้” นายอำพล อังคภากรณ์กุล (ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี ประธานในพิธีกล่าวเปิดกิจกรรม “ถนนสายวัฒนธรรม ปันน้ำใจสู่ผู้ยากไร้” พร้อม ตีฆ้องเปิดงาน และร่วมถ่ายภาพกับคณะสงฆ์อำเภอโคกสำโรง หัวหน้าส่วนราชการจังหวัด และอำเภอ พิธีกล่าวคำอาราธนาศีล พร้อมกล่าวคำถวายทาน พร้อมกัน พิธีตักบาตร(พระสงฆ์ 59 […]

ได้ข้อตกลงในการยุติสัญญาพร้อมขอบคุณ “โค้ชเซซาร์” ในการคุมทีม

ฝ่ายฟุตซอลและฟุตบอลชายหาด ส.ฟุตบอลฯ ได้ข้อตกลงกับ “คาร์ลอส เซซาร์” ในการยุติสัญญาพร้อมขอบคุณ “โค้ชเซซาร์” ในการคุมทีมชาติไทยตลอด 1 ปี 10 เดือนที่ผ่านมา ตั้ง “เอลอย อลอนโซ่” ผู้ช่วยโค้ชรักษาการแทนจนกว่าจะได้ตัวกุนซือคนใหม่ วันที่ 1 ธันวาคม 2566 ฝ่ายฟุตซอลและฟุตบอลชายหาดสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ข้อตกลงร่วมกับ คาร์ลอส เซซาร์ นูเนส กาโก้ หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตซอลทีมชาติไทยชาวสเปน ในการยุติสัญญาการคุมทีมฟุตซอลทีมชาติไทย โดยทาง “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ในฐานะอุปนายกฝ่ายฟุตซอลและฟุตบอลชายหาดฯ ขอขอบคุณ “โค้ชเซซาร์” ตลอดระยะเวลาร่วม 1 ปี 10 เดือนที่ผ่านมาในการเข้ามานำทัพฟุตซอลทีมชาติไทย นอกจากนี้ยังได้แต่งตั้ง “เอลอย อลอนโซ่” ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนชาวสเปน ของทีมฟุตซอลทีมชาติไทยในปัจจุบัน รักษาการแทนไปจนกว่า ฝ่ายฟุตซอลและฟุตบอลชายหาดสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จะทำการเฟ้นหาตัวและแต่งตั้งกุนซือคนใหม่เข้ามาทำหน้าที่แทน สำหรับ “คาร์ลอส เซซาร์” เริ่มเซ็นสัญญาเข้ามาคุมทีมชาติไทยในวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2565 […]

กองทัพภาคที่ 3 ฝึกทบทวนการปฏิบัติส่งต่อผู้ป่วยวิกฤติและฉุกเฉิน

กองทัพภาคที่ 3 ฝึกทบทวนการปฏิบัติส่งต่อผู้ป่วยวิกฤติและฉุกเฉิน โดยอากาศยานกองทัพบก วันที่ 1 ธันวาคม 2566 ที่หน่วยบินทหารบกยุทธวิธีที่ 3 ค่ายสมเด็จพระเอกาทศรถ อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก พลโท ประสาน แสงศิริรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 3 เป็นประธานเปิดการฝึกทบทวนการปฏิบัติการส่งต่อผู้ป่วยวิกฤต และฉุกเฉินโดยอากาศยาน กองทัพบก (ฮ.ท.145) และ (ฮ.ท.212) ตามนโยบายของผู้บัญชาการทหารบก ที่เน้นย้ำในการนำยุทโธปกรณ์ของกองทัพบก มาปรับใช้ให้เกิดประโยชน์อย่างเต็มที่โดยได้อนุมัติแนวทางการใช้อากาศยานของกองทัพบก ในการสนับสนุนภารกิจส่งกลับสายแพทย์ทางอากาศ ทั้งในยามปกติและในสนาม ด้วยการปรับปรุงและดัดแปลงอากาศยานเฮลิคอปเตอร์ใช้งานทั่วไป แบบ ฮ.ท.145 จำนวน 4 เครื่อง ขนาดเบา ฮ.ท.145 จำนวน 4 เครื่อง ที่เดิมใช้สำหรับ การปฏิบัติทางธุรการทั่วไป มาพัฒนาขีดความสามารถให้เป็นเฮลิคอปเตอร์พยาบาล โดยกองทัพบกได้ดำเนินการแบ่งมอบเฮลิคอปเตอร์พยาบาลให้แต่ละกองทัพภาค เพื่อนำไปใช้ในการช่วยเหลือประชาชนสำหรับการส่งกลับสายแพทย์ทางอากาศ ทั้งนี้ได้อนุมัติแนวทางปฏิบัติในการขอรับการสนับสนุนอากาศยานกองทัพบก สำหรับส่งต่อผู้ป่วยวิกฤตและฉุกเฉิน และในปัจจุบันทางกองทัพบกได้ใช้อากาศยานในการสนับสนุนภารกิจการลำเลียงผู้ป่วยวิกฤตและฉุกเฉิน ร่วมกับสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ ซึ่งในบางพื้นที่จะมีการใช้อากาศยานของกองทัพบก แบบ ฮ.ท.212 ร่วมปฏิบัติการด้วย เพื่อให้เป็นไปตามแนวทางที่ผู้บัญชาการทหารบกกำหนด และเพื่อเตรียมความพร้อมของกำลังพล […]

เปิดยุทธการ “เด็ดปีกผู้ค้ารายย่อย” ครั้งที่ 1 สร้างชุมชนปลอดภัย

“บิ๊กหลวง” ผนึกหน่วยงาน เปิดยุทธการ “เด็ดปีกผู้ค้ารายย่อย” ครั้งที่ 1 สร้างชุมชนปลอดภัย ประเดิมภาคกลาง 9 จังหวัด 232 เป้าหมาย พร้อมนำผู้ป่วยจิตเวชเข้ากระบวนการบำบัด วันที่ 1 ธันวาคม 2566 ณ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผู้ช่วย ผบ.ตร. รักษาราชการแทน เลขาธิการ ป.ป.ส. พร้อมด้วย พล.ต.ต. ชยานนท์ มีสติ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 พล.ต.ต. โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ผู้แทนจากกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด กรมการปกครอง กรมคุมประพฤติ กระทรวงสาธารณสุข กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงมนุษย์เปิด “ยุทธการ เด็ดปีกผู้ค้ารายย่อย ครั้งที่ 1” สนธิกำลังเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานกวาดล้างผู้ค้ายาเสพติดรายย่อยในพื้นที่ภาคกลาง 9 จังหวัด 232 เป้าหมาย พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ เผยว่า ยุทธการเด็ดปีกผู้ค้ารายย่อย มีเป้าหมายลดการแพร่ระบาดยาเสพติดที่สร้างความเดือดร้อนในชุมชน […]

1 2 3 505