72432

รณรงค์ ปชส.การใช้รถใช้ถนน เตือนรถบรรทุกดินต้องทำตามข้อกำหนดชุมชน 7 ข้อ

ตำรวจ สภ.แม่โป่ง ร่วมกับ กำนันผู้ใหญ่บ้าน ตำบลแม่โป่ง ตำบลแม่ฮ้อยเงิน รณรงค์ประชาสัมพันธ์การใช้รถใช้ถนนในเขตพื้นที่ตำบลแม่โป่ง เตือนรถบรรทุกดิน ต้องปฎิบัติตามข้อกำหนดของชุมชน 7 ข้อ ตามที่ประชาชนในพื้นที่ตำบลแม่โป่งและตำบลแม่ฮ้อยเเงิน อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ได้ร้องเรียนผ่านทางผู้นำชุมชน ผู้นำท้องถิ่น ตลอดจนเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่โป่ง เกี่ยวกับรถบรรทุกดิน-บรรทุกหิน ที่วิ่งผ่านพื้นที่ตำบลแม่โป่งและตำบลแม่ฮ้อยเงิน อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ เป็นการสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนในพื้นที่ เช่น รถบรรทุกดินไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนที่ชัดเจนหรือมองไม่เห็นป้าย และรถบรรทุกดินวิ่งด้วยความเร็วหรือวิ่งตามกันในระยะกระชั้นชิด สร้างมลพิษฝุ่นฟุ้งกระจ่ายในชุมชม และการเกิดอุบัติเหตุ เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 20 พฤษภาคม 2567 เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.แม่โป่ง โดยการอำนวยการสั่งการของ พล.ต.ต.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒน์ชัย ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ สั่งการให้ พ.ต.ท.วิมล วงศ์สิงห์ สว.สส.หน.สภ.แม่โป่ง พร้อมด้วย กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ร่วมกันรณรงค์ประชาสัมพันธ์การใช้รถใช้ถนนในเขตพื้นที่ตำบลแม่โป่ง เพื่อให้เกิดความปลอดภัย โดยการออกไปรณรงค์แจกแผ่นพับการประชาสัมพนธ์ ที่บริเวณสามแยกบ้านแม่ฮ่องไคร้ หมู่ 1 ตำบลแม่โป่ง อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ […]

ผู้แทนคณบดี ร่วมพิธีฌาปนกิจ ผู้มีอุปการคุณคณะแพทยศาสตร์ มช.

รศ.นพ.ณัฐพงศ์ โฆษชุณหนันท์ รองคณบดีคณะแพทยศาสตร์ มช. และคุณนุชจรี อนุนิมิตรานนท์ หัวหน้างานประชาสัมพันธ์ คณะแพทยศาสตร์ มช. เป็นผู้แทนคณบดี ร่วมพิธีฌาปนกิจ คุณยัสมีตกอร์ คาร์นิยอร์ (คุณสมิท) ผู้มีอุปการคุณคณะแพทยศาสตร์ มช. โดยมีคุณตารามยีด และคุณกรวิชญ์ คาร์นิยอร์ รับมอบ ในวันที่ 18 พฤษภาคม 2567 ณ สุสานสันกู่เหล็ก จ.เชียงใหม่ ติดตามผ่านทาง Facebook : https://cmu.to/qPpwf ภาพ / ข่าว : กลุ่มงานสื่อสารองค์กรงานประชาสัมพันธ์คณะแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

หอการค้าจังหวัดเชียงใหม่ เป็นวิทยากรบรรยาย “สภาวะการตลาดในภาคเหนือ”

วันที่ 20 พฤษภาคม 2567 ผู้แทนหอการค้าจังหวัดเชียงใหม่ โดย นายปรกฤษฎิ์ สายหัสดี กรรมการเลขาธิการ ร่วมเป็นเป็นวิทยากรบรรยายในหัวข้อ “สภาวะการตลาดในภาคเหนือ” ภายใต้โครงการพัฒนาผู้ประกอบการด้านการสื่อสาร (Media Startup) ปีงบประมาณ 2567 (Digital Media & Marketing Startup – DMMS2024) ณ ห้อง Black box MCB 4113 ชั้น 1 อาคารศูนย์นวัตกรรมการสื่อสาร คณะการสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ คณะการสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้ดำเนินการจัดโครงการพัฒนาผู้ประกอบการด้านการสื่อสารฯ ระหว่างวันที่ 20,21 และ 23 พฤษภาคม 2567 ณ คณะการสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรม ไม่ว่าจะเป็น นักศึกษาและศิษย์เก่าของคณะการสื่อสารมวลชน ได้เสริมศักยภาพให้กับนักการสื่อสารยุคใหม่ที่ควรมีความเชี่ยวชาญและมีศักยภาพในโลกที่สื่อดิจิทัลเข้ามามีบทบาทสูงในปัจจุบัน รวมไปถึงการบ่มเพาะพัฒนาความคิดนักการสื่อสารอย่างสร้างสรรค์และยึดมั่นในหลักการสื่อสารมวลชนให้มีความรับผิดชอบทั้งต่อตนเองและสังคมในฐานะ “สื่อ” รวมไปถึงการจัดการความรู้ด้านบริหารงาน การผลิต สื่อเพื่อตอบโจทย์ในโลกธุรกิจสมัยใหม่ […]

หอการค้าจังหวัดเชียงใหม่ ต้อนรับ บริษัท คะตะลิสต์ จำกัด

วันที่ 20 พฤษภาคม 2567 ผู้แทนหอการค้าจังหวัดเชียงใหม่ นำโดย นายโกสิน ถือแก้ว กรรมการกิตติมศักดิ์ พร้อมด้วย นายบวรเวทย์ ตันตรานนท์ กรรมการ และนางสาวชวิศา เวชชากุล กรรมการ YEC ร่วมให้การต้อนรับ ผู้แทนจาก บริษัท คะตะลิสต์ จำกัด เนื่องในโอกาสเข้าพบเพื่อพูดคุยและหารือในโครงการความร่วมมือระหว่างหอการค้าเชียงใหม่และ บริษัท คะตะลิสต์ จำกัด ในการขับเคลื่อนการใช้และจำหน่ายไข่ไก่ที่เลี้ยงแบบไม่ขังกรงตับ (cage-free eggs) ณ ห้องประชุม 2 ชั้น 3 สำนักงานหอการค้าจังหวัดเชียงใหม่ และผ่านระบบ Zoom Meeting. #หอการค้าจังหวัดเชียงใหม่ #CCC24 #YECหอการค้าจังหวัดเชียงใหม่ #YECCM

ตร.เมืองเชียงใหม่ ออกคุมเข้มย่านท่าแพ จับมาเฟียนกพิราบเชียงใหม่

ตำรวจเมืองเชียงใหม่ ออกคุมเข้มย่านท่าแพ แหล่งท่องเที่ยวกลางเชียงใหม่ จับมาเฟียนกพิราบเชียงใหม่ สร้างความเดือดร้อนให้กับนักท่องท่องเที่ยว วันที่ 20 พ.ค. 67 พล.ต.ท.ศักย์ศิรา เผือกอ่ำ ผบช.ตำรวจท่องเที่ยว พร้อมด้วย พล.ต.ต.พงษ์สยาม มีขันทอง รอง ผบช.ตำรวจท่องเที่ยว สั่งการเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจท่องเที่ยว ออกปฏิบัติการคุมเข้มย่านประตูท่าแพ แหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อของเมืองเชียงใหม่ ภายหลังจากที่ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนในพื้นที่ รวมถึงนักท่องเที่ยวหลายรายว่า ได้รับความเดือดร้อนจากการที่มีกลุ่มคนมาเร่ขายอาหารนกพิราบ อีกทั้งมีการขอเรียกเก็บเงินเพื่อแลกกับการถ่ายภาพกับนกพิราบภายในบริเวณดังกล่าว จนกลายเป็นการสร้างความเสื่อมเสียให้กับภาพลักษณ์ของเมืองเชียงใหม่ โดยจากการตรวจสอบ พบว่าเมื่อไม่นานมานี้ ปัญหามาเฟียนกพิราบ บริเวณย่านประตูท่าแพ ได้กลับมาอาละวาดสร้างความเดือดร้อนอีกครั้ง จึงได้มีการสั่งการเจ้าหน้าที่ในสังกัด ร่วมบูรณาการกำลังกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ออกทำการลงตรวจพื้นที่ ซึ่งพบว่า ในบริเวณดังกล่าว มีกลุ่มคนที่มาแสวงหารายได้จากการเร่ขายอาหารนกพิราบ อีกทั้งมีการให้นักท่องเที่ยวต่างชาติถ่ายรูปคู่กับนกพิราบ โดยจะบอกให้ไปยืนตามจุดต่าง ๆ แล้วถ่ายภาพให้ หลังจากนั้นก็จะเรียกเก็บค่าบริการ รวมถึงบางรายยังสร้างความเดือดร้อนและความรำคาญให้กับกลุ่มนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวบริเวณดังกล่าว โดยจากการลงพื้นที่ครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ไก้ทำการจับกุมกลุ่มคนได้ทั้งสิ้น 8 ราย และจากการตรวจสอบพบว่ากลุ่มคนเหล่านี้ เป็นกลุ่มคนไร้บ้านและคนจรจัด จะรู้วงรอบช่วงเวลาในการออกตรวจของเจ้าหน้าที่ จึงพยายามหลีกเลี่ยงการจับกุม โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวและตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้ดำเนินคดีทางกฎหมาย และแจ้งข้อหา “กระทำการเดืออดร้อนรำคาญผู้อื่นในที่สาธารณะ” […]

นศ.สถาปัตย์ฯ แม่โจ้ ชนะออกแบบสนามบาสฯ Basketball Court Design Award 2024

นักศึกษาคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ได้รับรางวัลชนะการออกแบบสนามบาสเก็ตบอล Basketball Court Design Award 2024 by TOA Paint : ทาสี ตีเส้นสนามบาส All Thailand รับเงินรางวัล 15,000 บาท จัดโดย บริษัท ทีโอเอ เพ้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) มีผู้สนใจส่งผลงานเข้าร่วมประกวดเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ คณะกรรมการได้ทำการคัดเลือกผลงานที่โดดเด่นเป็นไปตามเกณฑ์ จำนวน 10 ผลงาน ซึ่ง ผลงานของ นางสาวณัฐสุดา เหล็กดี นักศึกษาสาขาวิชาสถาปัตยกรรม ชั้นปีที่ 4 ได้รับรางวัลชนะการประกวดติด 1 ใน 10 ผลงาน โดยผลงานที่ได้รับการคัดเลือกชนะการออกแบบจะนำไปเป็นต้นแบบ Repaint ปรับปรุงสนามบาสเกตบอล ทั้งหมด 10 จังหวัด คือ เชียงใหม่ เพชรบูรณ์ นครสวรรค์ นครราชสีมา […]

มทร.ล้านนา จัดกิจกรรมวันต้นไม้ประจำปีของชาติ ปี พ.ศ. 2567

วันที่ 20 พฤษภาคม 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์พิสิษฐ์ วิมลธนสิทธิ์ รองอธิการบดีฝ่ายแผน นโยบาย และยุทธศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ และนักศึกษาจัดกิจกรรมปลูกต้นไม้ บริเวณพื้นที่สนามฟุตบอล วิทยาลัยเทคโนโลยีและสหวิทยาการ (ดอยสะเก็ด) เนื่องในวันต้นไม้ประจำปีของชาติ ปี พ.ศ. 2567  เพื่อเป็นการปลูกจิตสำนึกให้บุคลากรและนักศึกษา ได้เห็นความสำคัญของการอนุรักษ์และฟื้นฟูทรัพยากรป่าไม้ของชาติ ที่สามารถช่วยป้องกันและลดผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงทางสภาพภูมิอากาศ ลดมลภาวะเป็นพิษ จากฝุ่นและหมอกควัน  โดยต้นไม้ที่นำมาปลูกในครั้งนี้ได้แก่ต้นราชพฤกษ์ และต้นอินทนิล

เชียงใหม่ พื้นที่รับสมัคร สว.อ.หางดง ผู้พิการลงสมัคร สว.

เชียงใหม่ พื้นที่รับสมัคร สว.อ.หางดง ผู้พิการขาขาดลงสมัคร สว. เพื่อต้องการเป็นเอกเทศทางความคิด แยกตัวออกจากพรรคการเมือง เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 20 พ.ค. 67 ที่ หอประชุมอำเภอหางดง ชั้น 1 ด้านหน้าสำนักงานอำเภอหาดง จ.เชียงใหม่ นายชลิต ทิพย์คำ นายอำเภอหาดง ได้ติดประกาศ คำสั่งนายอำเภอหางดง ที่ 278/2567 เรื่องการแต่งตั้งคณะกรรมการระดับอำเภอและผู้อำนวยการเลือกระดับอำเภอ ให้นายสงกรานต์ ราชธานี เป็น ผอ.เลือกระดับอำเภอ ตำแหน่ง ปลัดอำเภอ หัวหน้างานบริหารงานปกครอง และใช้หอประชุมอำเภอหาดง เป็นสถานที่รับสมัครสมาชิกวุฒิสภา (สว.) และติดเอกสารรายชื่อคณะกรรมการระดับอำเภอ ที่ทำหน้าที่รับสมัคร สว.และเอกสารการรับสมัคร สว.ของทาง กตต.ติดหน้าหอประชุมให้อ่านด้วย ผู้สื่อข่าวเดินทางไปทำข่าว ได้เข้าไปสอมถาม นายสงกรานต์ ราชธานี ผอ.เลือกระดับอำเภอ บอกว่า ไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนถ่ายภาพในห้องประชุม หรือเก็บรวบรวมตัวเลขยอดของผู้ลงสมัคร สว.ได้ใน อ.หางดง หากจะนำเสนอข่าวได้ต้องนำยอดรวมที่ กกต.เชียงใหม่ ที่รวบรวมในแต่ละวัน […]

พิธีรับพระราชทานแผ่นธรรมนาวา “วัง”

วันที่ 20 พฤษภาคม 2567 เวลา 10.30 น. นายพิชัย เลิศพงศ์อดิศร นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ มอบหมายให้ นางวิภาวัลย์ วรพุฒิพงค์ รองนายก อบจ.เชียงใหม่ ร่วมพิธีรับพระราชทานแผ่นธรรมนาวา “วัง” เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพื่อส่งมอบให้แก่หน่วยงาน และบุคลากรในสังกัด รวมทั้งประชาชนในพื้นที่ ณ บริเวณโถงชั้น 1 อาคารอำนวยการ ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ โอกาสนี้ ดร.อัจฉรา ช่วยนุ่ม ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเชียงใหม่ เข้าร่วมพิธีรับมอบพระราชทานแผ่นธรรมนาวา “วัง” ณ บริเวณโถงชั้น 1 อาคารอำนวยการ ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่

ผาเมืองแถลงข่าว ทหารพรานปะทะเดือดก่อนรุ่งเช้า ยึดยาบ้า 500,000 เม็ด

20 พ.ค. 67 ทางกองกำลังผาเมืองให้ พันเอก ไมตรี ศรีสันเทียะ เสธนาธิการกองกำลังผาเมือง และ นางสลีลญา คำภาแก้ว นายอำเภอแม่อาย ตำรวจปราบปรามยาเสพติดฝาง ตำรวจตระเวนชายแดน334 อาสาสมัครรักษาชายแดนแม่อาย ตำรวจภูธรแม่อาย นบ.ยส.35 ฯ มาร่วมกับหัวหน้าส่วนราชการที่ร่วมบูรณาการแถลงข่าวทหารพรานปะทะกลุ่มขบวนการลักลอบขนส่งยาเสพติดจากแนวชายแดนพม่าลักลอบเข้าประเทศไทย ซึ่ง ปฏิบัติการสกัดกั้นขบวนการขนย้ายยาเสพติดข้ามชาติตามนโยบายรัฐบาล โดย พลตรี ประพัฒน์ พบสุวรรณ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง ได้เน้นย้ำทหารชายแดนทุกหน่วยให้ปฏิบัติการเข้มข้น ทาง พันเอก ไพรัช ศรีไชยวาล ผู้บังคับการกองบังคับการควบคุมทหารพราน ศูนย์ปฎิบัติการกองทัพภาค3 กองกำลังผาเมือง ให้ พันเอก สกลวรรณธ์ พุ่มมรินทร์ รองผู้บังคับการกองบังคับการควบคุมทหารพราน ศูนย์ปฎิบัติการกองทัพภาค3 กองกำลังผาเมือง ให้ ร้อยโท เทพฤทธิ สมัครเขตวิทย์ ผบ กองร้อยทหารพราน 3201 นำกำลังออกปฏิบัติการ ในพื้นที่ ตามสายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อ 19 พ.ค.67 ร้อย.ทพ.3201 […]

ทหารพรานปะทะเดือดก่อนรุ่งเช้า ยึดยาบ้า 500,000 เม็ด

วันที่ 20 พ.ค. 67 ปฏิบัติการสกัดกั้นขบวนการขนย้ายยาเสพติดข้ามชาติตามนโยบายรัฐบาล ทางพลตรี ประพัฒน์ พบสุวรรณ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง ได้เน้นย้ำทหารชายแดนทุกหน่วยให้ปฏิยัติการเข้มข้น ทาง พันเอก ไพรัช ศรีไชยวาล ผู้บังคับการกองบังคับการควบคุมทหารพราน ศูนย์ปฎิบัติการกองทัพภาค 3 กองกำลังผาเมือง ให้ พันเอก สกลวรรณธ์ พุ่มมรินทร์ รองผู้บังคับการกองบังคับการควบคุมทหารพราน ศูนย์ปฎิบัติการกองทัพภาค 3 กองกำลังผาเมือง ให้ ร้อยโท เทพฤทธิ สมัครเขตวิทย์ ผบ กองร้อยทหารพราน 3201 นำกำลังออกปฏิบัติการ ในพื้นที่ ตามสายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อ 19 พ.ค.67 ร้อย.ทพ.3201 กองบังคับการควบคุมทหารพราน ศูนย์ปฎิบัติการกองทัพภาค 3 กองกำลังผาเมืองได้รับรายงานจากแหล่งข่าวว่าจะมีกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดลักลอบลำเลียงยาเสพติดเข้าสู่ประเทศไทยโดยใช้เส้นทางเดินเท้าจากชายแดนฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน ผ่านเข้ามายังช่องทางธรรมชาติ บ.ป่ากุ๋ย ม.3 ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จว.ช.ม.หน่วยจึงได้จัดกำลังพล1ชป.ลาดตระเวนเฝ้าตรวจเพื่อป้องกันและสกัดกั้นการกระทำความผิดตาม พ.ร.บ.ยาเสพติด และสิ่งผิดกฎหมายอื่น ๆ บริเวณ ช่องทางธรรมชาติป่ากุ๋ย […]

นิยมยีนส์ BIG CLEARANCE SALE ลดสนั่นที่สุดแห่งปี

นิยมยีนส์ : BIG CLEARANCE SALEงานมหกรรรมการขายครั้งยิ่งใหญ่ ลดสนั่นที่สุดแห่งปีทุ ก ชิ้ น 2 5 0 บ า ท งานนี้บอกเลยห้ามพลาด ! วันที่ 20 พ.ค. 67 – 27 พ.ค. 67ลานโปรโมชั่น ชั้น 1 เซ็นทรัลเชียงใหม่

แวดวงคนกีฬา วันที่ 20 พฤษภาคม 2567

แวดวงกีฬา เชียงใหม่นิวส์ ว่ากันสารพันกีฬา ..แวดวงคนกีฬา วันที่ 20 พฤษภาคม 2567 เข้าสู่เดือน พฤษภาคม อากาศช่วงนี้กลางวันร้อนสุด ๆ แต่มีหลายอำเภอมีฝนลงมา คลายร้อนได้บ้าง ที่เชียงใหม่ ดอยสุเทพ กลับมาแล้ว หลังจากที่ไม่เห็นมานาน ในช่วงนี้ เชียงใหม่ อากาศในช่วงกลางวันก็ยังร้อนอยู่ แต่ก็ยังมีฝนฟ้าคนองในบางพื้นที่ในภาคเหนือพอมีฝนมาลง ก็ช่วยคลายร้อนไปได้บ้าง กลัวอย่างเดียวเข้าหน้าฝนอาจจะทิ้งช่วงอีก จะทำให้บ้านเราน้ำในเขื่อนอาจจะมีน้ำเข้ามน้อย ก็ว่ากันไปรอเข้าพรรษานี้ว่าฝนจะมีมากหรือน้อย พยากรณ์อากาศสำหรับประเทศไทย ตั้งแต่เวลา 06:00 น. วันนี้ ถึง 06:00 น. วันพรุ่งนี้ภาคเหนือ อากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรง และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง ตาก และกำแพงเพชร อุณหภูมิต่ำสุด 24-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 35-38 องศาเซลเซียส […]

ออกหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ ให้บริการตรวจสุขภาพพระสงฆ์สามเณรใน จ.แม่ฮ่องสอน

คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มช. และประธานมูลนิธิโรงพยาบาลสวนดอก ออกหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ร่วมกับมูลนิธิโรงพยาบาลสวนดอก โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ คณะแพทยศาสตร์ มช. และ คณะทันตแพทยศาสตร์ มช. ศ.(เชี่ยวชาญพิเศษ) นพ.บรรณกิจ โลจนาภิวัฒน์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มช. และประธานมูลนิธิโรงพยาบาลสวนดอก ออกหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ร่วมกับมูลนิธิโรงพยาบาลสวนดอก โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ คณะแพทยศาสตร์ มช. และ คณะทันตแพทยศาสตร์ มช. ให้บริการตรวจสุขภาพพระสงฆ์สามเณรในจังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยมีนายวิเชียร สุวรรณามังกร รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดแม่ฮ่องสอน ให้การต้อนรับ ซึ่งมีพระสงฆ์สามเณรลงทะเบียนตรวจโรคทั่วไป จำนวน 139 รูป คัดกรองซึมเศร้า จำนวน 75 รูป ตรวจรักษาสุขภาพจิต จำนวน 8 รูป ตรวจน้ำตาลในเลือด จำนวน 6 รูป X-ray จำนวน 9 รูป ตรวจการได้ยิน จำนวน 2 รูป ระบายหนองและดูดสิ่งแปลกปลอมในหู จำนวน 6 […]

อ.สันกำแพง รับสมัคร สว. ระบบล่มไปชั่วคราว เพราะใช้งานกันทั่วประเทศ

อ.สันกำแพง สมัคร สว.ทยอยกันระบบล่มไปชั่วคราวเพราะใช้งานกันทั่วประเทศ ให้ผู้รับสมัคร สว.นั่งรอกันก่อน เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 20 พ.ค.67 ที่หอประชุมเฉลิมพระเกียรติฯในศูนย์ราชการอำเภอสันกำแพง จ.เชียงใหม่ ได้มีการรับสมัครสมาชิกวุฒิสภา สว. วันแรกวันที่ 20- 24 พ.ค. 67 นี้ บรรยากาศผู้สมัครมากหน้าหลายตา ผู้ที่สมัครต่างทยอยกันมา และผู้สมัครนั่งรอกัน เพราะทางเจ้าหน้าที่ได้ประกาศว่า ระบบล่มเพราะใช้กันทั่วประเทศให้รอกันก่อน ซึ่งมีผู้สมัครหลายสาขาอาชีพด้วยกันมาสมัคร สว. โดยมีนายสมศักดิ์ อรุณโสตถิกุล หน.กลุ่มงานบริการบริหาร (ปลัดอาวุโส) อำเภอสันกำแพง เป็น ผอ.การรับสมัคร สว.ในการรับสมัครในครั้งนี้ พร้อมเจ้าหน้าที่ทุกแผนกงาน ต่อมาได้มีนายทินกร นำบุญจิตต์ อดีตรองปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เข้ามาสมัคร สว.ด้านการกีฬา ส่วนวัติประย่อของ นายทินกร นำบุญจิตต์ อดีตเคยเป็น ผอ.วิทยาลัยพลศึกษาเชียงใหม่ เดียวนี้เป็น มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตเชียงใหม่ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ประกาศว่า ให้ผู้รับสมัคร สว.นั่งรอกันก่อน ระบบได้ล่มไปแล้วเพราะใช้กันทั่วประเทศ เท่าที่ทราบอำเภอสันกำแพงมีผู้ได้ลงทะเบียนไว้ 70 […]

จ.เชียงใหม่ บรรยากาศการเปิดรับสมัคร สว.วันแรกเป็นไปด้วยความคึกคัก

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 20 พ.ค. 67 บรรยากาศที่หอประชุมเมืองเชียงใหม่ ซึ่งเป็นสถานที่รับสมัครรับเลือกสมาชิกวุฒิสภา ที่มีผู้สมัครมาต่อแถวลงทะเบียนการตั้งแต่ช่วงเช้า ตั้งแต่เวลา 7.00 น.วันที่ 20 พ.ค. 67 ก่อนเวลาเปิดรับสมัครจริงในเวลา 8.30 น.โดยพบว่า ผู้สมัครที่มาส่วนใหญ่เป็นประชาชนที่มาจากกลุ่มอาชีพต่าง ๆ ทั้งเกษตรกร และผู้ประกอบการรายย่อยเอสเอ็มอี รวมทั้งอดีตข้าราชการบำนาญ คนเด่นดัง สนใจมาสมัครกันจำนวนมากด้วย สำหรับอำเภอเมืองเชียงใหม่ ซึ่งมีผู้ขอรับใบสมัครเป็นอันดับ 2 ของเชียงใหม่ บรรยากาศที่หอประชุมอำเภอเมืองเชียงใหม่ จุดรับสมัคร สว.ช่วงเช้าที่ผ่านมา พบว่า มีผู้สมัครมารอรับคิวลงทะเบียนสมัครจำนวนหนึ่ง โดยผู้ที่มาสมัคร สว.คนแรกได้ให้ข้อมูลว่า เป็นอดีตเลขานุการนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่แต่เกษียณแล้ว และไม่เคยลงสมัคร สส.มาก่อน พอมาเป็นเจ้าของธุรกิจโรงแรม ก็เห็นปัญหาหมอกควัน เพราะมีผลต่อการท่องเที่ยว จึงอยากมีส่วนเข้าไปแก้ไขและตนก็ห่วงคนเชียงใหม่ด้วย ส่วนวิชาชีพก็สนใจสมัครกลุ่มโรงแรมในอำเภอเมือง ส่วนอีกราย บอกว่ามาสมัครกลุ่มวิชาการ เป้าหมายคืออยากแก้รัฐธรรมนูญเพราะคิดว่าถึงเวลาแล้วที่รัฐธรรมนูญต้องได้รับการแก้ไข เน้นให้สิทธิประชาชนเป็นหลัก ส่วนที่มาลงสมัครขอเสี่ยงดูได้ไม่ได้ก็ไม่เป็นไร แต่ถ้าไม่ลองก็ไม่รู้ เกษียณแล้วไม่มีอะไรจะเสีย แค่มองว่าการคัดเลือกลักษณะนี้คนที่มีชื่อเสียงและพรรคพวกน่าจะได้เปรียบ เพราะมีการเลือกไขว้ต่างกลุ่มด้วย นายนพดล สุยะ ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำหวัดเชียงใหม่ หรือ […]

บจก.เคลย์ อินเตอร์เนชั่นแนลฯ มอบเข็มฉีดยา จำนวน 1 แสนชิ้น ให้ รพ.สวนดอก

ผศ.นพ.สิทธิชา สิริอารีย์ รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ พร้อมด้วย ดร.ภญ.อนุตรา ฆังตระกูล หัวหน้างานคลังเวชภัณฑ์และเภสัชสนเทศ ฝ่ายเภสัชกรรม โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ร่วมรับมอบ เข็มฉีดยา ยี่ห้อ PRIME SYRINGE LDV 1 ml with needle 25 G จำนวน 100,000 ชิ้น มูลค่ารวม 400,000 บาท จาก บริษัท เคลย์ อินเตอร์เนชั่นแนล โยลดิ้งส์ จำกัดโดยมี พล.อ.ธวัชชัย ชวนสมบูรณ์ ที่ปรึกษาผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย และคุณพิชามนชุ์ ชวนสมบูรณ์ เป็นผู้แทนมอบ เพื่อมอบให้กับโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ในวันที่ 20 พฤษภาคม 2567 ณ บริเวณโถงชั้น 1 อาคารบุญสม มาร์ติน คณะแพทยศาสตร์ มช. ติดตามผ่าน Facebook : https://cmu.to/6JSGR […]

โครงการยกระดับชุมชนฉลาดรู้อย่างสร้างสรรค์ด้วยกลไกการขับเคลื่อนจากมหาวิทยาลัยสู่ชุมชน

สถาบันวิจัยและพัฒนา CMRU ดันสินค้า OTOP ยกระดับชุมชนฉลาดรู้อย่างสร้างสรรค์ด้วยกลไกการขับเคลื่อนจากมหาวิทยาลัยสู่ชุมชน รศ.ดร.ชาตรี มณีโกศล อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ให้เกียรติเป็นประธานในกิจกรรมสรุปงานโครงการยกระดับชุมชนฉลาดรู้อย่างสร้างสรรค์ด้วยกลไกการขับเคลื่อนจากมหาวิทยาลัยสู่ชุมชน โครงการพลิกโฉมมหาวิทยาลัย ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 กลุ่ม Area Based ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น G ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เชียงใหม่ แอร์พอร์ต สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ดำเนินการส่งเสริมกิจกรรมการสร้างรายได้จากเศรษฐกิจโดยการสร้างพื้นที่สร้างสรรค์โดยอาศัยการมีส่วนร่วมของทุกภาคส่วน มีบทบาทในการส่งเสริมนโยบายและกลไกสนับสนุนการพัฒนาพื้นที่สร้างสรรค์ ซึ่งภาครัฐ ภาคเอกชน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มีบทบาทในการร่วมลงทุนและสนับสนุนการพัฒนาพื้นที่สร้างสรรค์ ดังนั้นจึงได้ดำเนินการส่งเสริมการสร้างพื้นที่สร้างสรรค์ที่มีอัตลักษณ์ท้องถิ่นล้านนา เช่น หัตถกรรม สถาปัตยกรรม สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ ให้เกิดพื้นที่ที่มีการสร้างรายได้จากเศรษฐกิจฐานราก นำไปสู่การทำให้เศรษฐกิจไทยเติบโตอย่างยั่งยืน โดยมีสินค้าที่ได้รับการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการและรูปแบบผลิตภัณฑ์ตลอดระยะเวลาของโครงการ ทั้งสิ้น 12 ราย ได้แก่ ภายในงานมีกิจกรรม การแสดงศิลปวัฒนธรม กิจกรรมworkshop การสัมนาถอดบทเรียนการดำเนินโครงการ การนำเสนอผลงานนักศึกษาที่ได้รางวัลชนะเลิศจากการเขียนแผนประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์ภายในโครงการ และการแสดงสินค้าของผู้ประกอบการเพื่อเพิ่มโอกาสทางธุรกิจให้กับผู้ประกอบการ

อดีตนายกฯ สมชาย ลงสมัคร ส.ว.เขตอำเภอแม่ริม บรรยากาศวันแรกคึกคัก

วันที่ 20 พ.ค.67 บรรยากาศการรับสมัครสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) วันแรกที่จังหวัดเชียงใหม่ เป็นไปอย่างคึกคัก บรรดาผู้มที่เคยไปรับใบสมัครก่อนหน้านี้ทยอยเดินทางไปรอยื่นเอกสารสมัครตั้งแต่ก่อนเปิดการรับสมัคร โดยเฉพาะบริเวณที่ว่าการอำเภอแม่ริม จ.เชียงใหม่ เป็นอำเภอที่มีผู้สมัครมากที่สุดในจังหวัด 200 กว่าคน โดยเมื่อถึงเวลา 8.30 น.ต่างเข้าแถวยื่นเอกสารเพื่อลงสมัคร ส.ว. เกือบ 10 ราย ปัญหาที่พบในการรับสมัครวันนี้จะมีในส่วนของเอกสารของผู้สมัครที่ไม่สมบูรณ์ในบางรายเท่านั้น สำหรับบุคคลสำคัญและมีชื่อเสียงและยื่นเอกสารการสมัคร ส.ว.ในเช้าวันนี้ ในเวลา 9.00 น. นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรี ที่มีบ้านอยู่ในหมู่บ้านกรีนวัลเล่ย์ อ.แม่ริม ได้เดินทางมาด้วยรถตู้อัลพาร์ต สีดำ มาพร้อมกับผู้ติดตาม 3 คน เดินทางเข้าไปยื่นเอกสารการสมัครในลำดับที่ 11 ของวันนี้ หลังจากนั้นได้เข้ายื่นเอกสารตรวจสอบตามขั้นตอน พร้อมจ่ายเงินค่าสมัคร 2,500 บาท โดยนายสมชายมีสีหน้ายิ้มแย้มสดใส ท่ามกลางสื่อมวลชนหลายสำนักรอติดตามทำข่าวบุคคลสำคัญและมีชื่อเสียงลงสมัคร ส.ว.ใน จ.เชียงใหม่ ทั้งนี้ในจังหวัดเชียงใหม่ มีผู้ประสงค์ไปรับใบสมัคร ส.ว. เป็นอันดับสามของประเทศ จำนวนกว่า 1,594 คน รองจาก […]

1 2 3 1,823